Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Toàn Dân Mỹ Sẽ Có Bảo Hiểm Y Tế; Các Nhà Lãnh Đạo Cộng Hòa: Không Chắc 20

19/01/201700:00:00(Xem: 5653)
Triệu Dân Có Obamacare Sẽ Được Bảo Hiểm

WASHINGTON - Lên tiếng qua Axios với lời lẽ tự chế hơn, TT đắc cử khẳng định: muốn mọi người dân đuợc chăm sóc y tế, sẽ không ai chết ngoài đường dưới chính quyền Trump.

Ông Donal Trump nhấn mạnh “Nhiều người nói về các loại chăm sóc sức khoẻ mà người nghèo không đuợc phục vụ, chúng ta không thể có thứ đó.”

Ông cho biết chăm sóc sức khoẻ là ưu tiên cao khi ông vào Bạch Ốc làm việc lãnh đạo hành pháp bằng mức độ chú tâm hơn mọi việc.

Hôm cuối tuần, TT đắc cử tuyên bố: kế sách của ông đem lại bảo hiểm sức khoẻ cho toàn dân. Và người được Trump đề cử giữ chức Bộ Trưởng Y Tế Tom Price nói với các Thượng Nghị Sĩ rằng ông chia xẻ các mục tiêu của tổng thống tân cử vào lúc ông điều trần hôm Thứ Tư. Nhưng trọng tâm của các nỗ lực của Đảng Cộng Hòa để làm lại hệ thống chăm sóc sức khỏe thì nằm ở Quốc Hội, nơi mà những người có ít tính cách nhìn thấy như Thượng Nghị Sĩ Bill Cassidy (Cộng Hòa, Louisiana) để biến những ý tưởng này thành luật cụ thể và nắm lấy lá phiếu thông qua chúng.

Các lãnh đạo quốc hội thuộc Đảng Cộng Hòa nhiều lần từ chối lời hứa rằng tất cả 20 triệu người có bảo hiểm Obamacare sẽ còn được bảo hiểm trong kế hoạch thay thế sắp tới.

Ý kiến bạn đọc
19/01/201723:32:08
Khách
Chúng ta có thể tin được bao nhiêu phần trăm lời tuyên bố của tân tổng thống?.
Khó có câu trả lời chính xác ,người ta chỉ biết rằng ,đảng Cộng Hòa đã có chủ trương loại bỏ chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn dân của tông tông O3ma lâu lắm rồi và cũng nhiêu lần rồi ,nhưng không thành công vì ông O3ma đang tự sướng với cái luật để đời của ông ,nên ông đã thẳng thừng gạch bỏ đệ trình của đảng Cộng Hòa.
Giờ đây ,ông Trum là tông tông thứ 45 lại thuộc đảng Cộng Hòa nên đây cũng là cơ hội cho đảng Cộng Hòa xóa bỏ O3macare.
Điều trùng hợp là khi tranh cử ông Trum cũng hứa với cử tri khi mà ông thành tổng thống thì điều đâu tiên là xóa bỏ O3macare.
Nếu tổng thống và đảng Cộng Hòa có luật mới sức khỏe cho toàn dân công bằng hợp với túi tiền cho toàn dân thì thật hạnh phúc biết bao.
Còn xóa bỏ mà luật mới làm cho người dân phải chi phí nhiều hơn thì đừng sửa nên giữ luật cũ.
Các nhà bình loạn lúc nào cũng mang con số 20 triêu người ra hù dọa bà con ,chứ 20 triệu đó có khi nhà nước ta phải è cổ ra gánh vác cho mười mấy triệu nên ngân quĩ mới phải bù cho cái chương trình để đời của ông tông tông Ỏma cả chục tỷ.
19/01/201722:02:19
Khách
Có thể Trump đã có, theo tôi là có thể Trump đã dự cho một quĩ từ thiện quyên góp từ những nhà hảo tâm để bải đảm khi cần thìết hay cấp cứu để giúp dân nghèo thật hay vô gia cư !
Chưa ai biết, nhưg theo tôi có dấu hiệu lạc quan !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,