Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama: Họp Báo Từ Giã, 60% Dân Mỹ Ủng Hộ

19/01/201700:00:00(Xem: 2852)
WASHINGTON - TT Obama tổ chức họp báo từ giã vào chiều Thứ Tư – sự kiện truyền thống này làm tăng thêm ý nghĩa của tiến trình bàn giao với tỉ phú địa ốc New York trở thành TT thứ 45.

Từ khi là nguyên thủ 8 năm trước, ông Obama đã mở hơn 150 buổi họp báo, lần sau cùng này là 2 ngày trước lễ tuyên thệ của TT đắc cử Donald Trump.

Ông Obama từng hưá hẹn chuyển tiếp trôi chảy – nhưng, 2 TT nối tiếp công khai đả kích lẫn nhau trong thời gian gần đây trong khi chính quyền mới đứng trước thách thức lớn với việc tìm người phụ trách các bộ, ngành của hệ thống liên bang.

Phát ngôn viên Sean Spicer của TT thứ 45 hạ thấp các khó khăn, ca ngợi TT và chính quyền mãn nhiệm, đồng thời mô tả tiến trình chuyển tiếp đuợc thực hành bằng “tiêu chuẩn vàng”. Dù thế nào, ông Obama muốn thận trọng trong mọi lời nói trong khi ông Trump luôn sẵn sàng trả đũa.


Truyền thông trong nước đưa tin: tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Obama vào thời điểm từ giã Bạch Ốc là cao gần bằng ngày tuyên thệ nhậm chưc lần đầu, 8 năm trước.

Thăm dò CNN/ORC ghi: 60% cử tri ủng hộ ông Obama, là cao nhất từ giữa năm 2009. Tỉ lệ ủng hộ cuối nhiệm kỳ của TT Clinton là 66%, TT Reagan là 64%.

65% công dân đánh giá thời gian lãnh đạo hành pháp của ông Obama là thành công.

Sau lễ bàn giao, ông bà Obama đáp phi cơ tới Palm Springs (nam California) nghỉ ngơi ít ngày rồi trở lại thủ đô Washington, nơi gia đình đã thuê nhà để ở cho tới khi con gái Sasha học xong bậc trung học.

Ý kiến bạn đọc
19/01/201723:14:56
Khách
Cũng may là ngày bye bye nhà trắng của ông tông tông O3ma cũng phải đến.
Trước đó sau bài diễn văn chia tay với fan của ông tại Chicago thì cái thăm dò của mấy nhà tiên tri ,thầy bói cũng cho điểm ông trên 50%.
Giờ đây là buổi họp báo cuối cùng của cái chức tông tông để về với đời thuờng mà mới có mấy ngày ông lại được bọn tiên tri thầy bói đại diện toàn dân Mỹ tín nhiệm ông đến 60%.
Cũng may là ông phải rời nhà trắng ,chứ ông còn ở lại khoảng chục ngày nữa thì bọn tiên tri thầy bói lại phải nâng ông lên cả 99% điểm tín nhiệm cho tông tông O3ma.
Người bị bệnh cao huyết áp nó có lên huyết áp nó cũng phải bò từ từ chứ nó mà vọt thang điểm nhanh như O3ma thì dân chúng phải lăn ra chết như dạ.
Khó hiểu là mấy ông nhà báo ,đài truyền hình ,các nhà tiên tri thầy bốc phét đã bị bể mánh sau trận cuồng phong 8 tháng 11 vừa qua đã làm các ông bị tổ trác mà chưa sợ vẫn ngựa quen đường cũ ,thật hết ý.
19/01/201723:14:21
Khách
Lại thống kê thăm dò ! Còn ai tin nữa không khi mà từ Obama đến cử tri bị té bổ ngửa ! dân tín nhiệm sao phải để Cộng Hòa làm tổng thống . Mất cả lưỡng viện quốc hội , thượng viện và hạ viện , cả tối cao pháp viện đồng loạt về tay Cộng Hòa vẫn chưa biết lỗi tại ai thì cái đảng con lừa thì lừa phải rồi .!
19/01/201720:09:33
Khách
60% dân da đen ủng hộ chứ làm gì có toàn dân mỹ, vả lại ủng hộ hay không thì cũng chả được gì với con vịt què về vườn
19/01/201718:05:30
Khách
Thăm dò của CNN mà chỉ được có 60% thôi sao? tưởng phải hơn 90% chứ.
Những ai còn tin vào thăm dò của CNN thì đúng là một bầy "lừa"
19/01/201717:42:36
Khách
Obama được 60% dân Mỹ ủng hộ ? Đây là kết quả thăm dò xão trá của đám "Truyền thông thổ tả" và các "Viện khảo sát bưng bô". Nếu được ủng hộ như vậy thì Ghế Tổng Thống, Thượng, Hạ viện và cả Thống Đốc không lọt vào tay Đảng Cộng Hòa. Sự thành công hay thất bại của Tổng Thống là dựa vào kết quả của tất cả cuộc bầu cử từ trung ương tới địa phương. Đó là CON SỐ THỐNG KÊ CỤ THỂ NHỨT !
Sau đây là những con số :
- Tổng Thống : CH.TRUMP 304 (56.5%) - DC. CLINTON 227 (42.2%)
- Thượng Viện : CH 52 (52%) - DC 46 (46%) *Có 2 Độc Lập*, nếu tính luôn DC thì là 48%*
- Hạ Viện : CH 241 (55%) - DC 194 (44%)
- Thống Đốc : CH 33 (66%) - DC 16 (32%) *Có 1 Độc Lập, nếu tính luôn DC thì là 34%*
Nếu lấy những con số trên để tính tỷ lệ thì Đảng Dân Chủ do Obama đại diện thì tổng kết sẽ là :
(42.2% + 48% + 44% + 34%) : 4 = 42.02%
Vậy nếu tính một cách khoa học theo thống kê bằng con số : OBAMA CHỈ ĐƯỢC 42.02% DÂN ỦNG HỘ, TỨC DƯỚI TRUNG BÌNH HƠI XA !
Đúng là láo khoét !
19/01/201714:38:18
Khách
Thăm dò của CNN? Đã nhiều lần CNN đưa ra những con số thăm dò
tưởng tượng, lần nầy chắc cũng vậy ! Chắc họ gọi một số người ủng hộ
ông Obama và bà Clinton rồi đưa ra con số thăm dò nầy, rõ chán !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.