Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama: Họp Báo Từ Giã, 60% Dân Mỹ Ủng Hộ

19/01/201700:00:00(Xem: 2543)
WASHINGTON - TT Obama tổ chức họp báo từ giã vào chiều Thứ Tư – sự kiện truyền thống này làm tăng thêm ý nghĩa của tiến trình bàn giao với tỉ phú địa ốc New York trở thành TT thứ 45.

Từ khi là nguyên thủ 8 năm trước, ông Obama đã mở hơn 150 buổi họp báo, lần sau cùng này là 2 ngày trước lễ tuyên thệ của TT đắc cử Donald Trump.

Ông Obama từng hưá hẹn chuyển tiếp trôi chảy – nhưng, 2 TT nối tiếp công khai đả kích lẫn nhau trong thời gian gần đây trong khi chính quyền mới đứng trước thách thức lớn với việc tìm người phụ trách các bộ, ngành của hệ thống liên bang.

Phát ngôn viên Sean Spicer của TT thứ 45 hạ thấp các khó khăn, ca ngợi TT và chính quyền mãn nhiệm, đồng thời mô tả tiến trình chuyển tiếp đuợc thực hành bằng “tiêu chuẩn vàng”. Dù thế nào, ông Obama muốn thận trọng trong mọi lời nói trong khi ông Trump luôn sẵn sàng trả đũa.


Truyền thông trong nước đưa tin: tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Obama vào thời điểm từ giã Bạch Ốc là cao gần bằng ngày tuyên thệ nhậm chưc lần đầu, 8 năm trước.

Thăm dò CNN/ORC ghi: 60% cử tri ủng hộ ông Obama, là cao nhất từ giữa năm 2009. Tỉ lệ ủng hộ cuối nhiệm kỳ của TT Clinton là 66%, TT Reagan là 64%.

65% công dân đánh giá thời gian lãnh đạo hành pháp của ông Obama là thành công.

Sau lễ bàn giao, ông bà Obama đáp phi cơ tới Palm Springs (nam California) nghỉ ngơi ít ngày rồi trở lại thủ đô Washington, nơi gia đình đã thuê nhà để ở cho tới khi con gái Sasha học xong bậc trung học.

Ý kiến bạn đọc
19/01/201723:14:56
Khách
Cũng may là ngày bye bye nhà trắng của ông tông tông O3ma cũng phải đến.
Trước đó sau bài diễn văn chia tay với fan của ông tại Chicago thì cái thăm dò của mấy nhà tiên tri ,thầy bói cũng cho điểm ông trên 50%.
Giờ đây là buổi họp báo cuối cùng của cái chức tông tông để về với đời thuờng mà mới có mấy ngày ông lại được bọn tiên tri thầy bói đại diện toàn dân Mỹ tín nhiệm ông đến 60%.
Cũng may là ông phải rời nhà trắng ,chứ ông còn ở lại khoảng chục ngày nữa thì bọn tiên tri thầy bói lại phải nâng ông lên cả 99% điểm tín nhiệm cho tông tông O3ma.
Người bị bệnh cao huyết áp nó có lên huyết áp nó cũng phải bò từ từ chứ nó mà vọt thang điểm nhanh như O3ma thì dân chúng phải lăn ra chết như dạ.
Khó hiểu là mấy ông nhà báo ,đài truyền hình ,các nhà tiên tri thầy bốc phét đã bị bể mánh sau trận cuồng phong 8 tháng 11 vừa qua đã làm các ông bị tổ trác mà chưa sợ vẫn ngựa quen đường cũ ,thật hết ý.
19/01/201723:14:21
Khách
Lại thống kê thăm dò ! Còn ai tin nữa không khi mà từ Obama đến cử tri bị té bổ ngửa ! dân tín nhiệm sao phải để Cộng Hòa làm tổng thống . Mất cả lưỡng viện quốc hội , thượng viện và hạ viện , cả tối cao pháp viện đồng loạt về tay Cộng Hòa vẫn chưa biết lỗi tại ai thì cái đảng con lừa thì lừa phải rồi .!
19/01/201720:09:33
Khách
60% dân da đen ủng hộ chứ làm gì có toàn dân mỹ, vả lại ủng hộ hay không thì cũng chả được gì với con vịt què về vườn
19/01/201718:05:30
Khách
Thăm dò của CNN mà chỉ được có 60% thôi sao? tưởng phải hơn 90% chứ.
Những ai còn tin vào thăm dò của CNN thì đúng là một bầy "lừa"
19/01/201717:42:36
Khách
Obama được 60% dân Mỹ ủng hộ ? Đây là kết quả thăm dò xão trá của đám "Truyền thông thổ tả" và các "Viện khảo sát bưng bô". Nếu được ủng hộ như vậy thì Ghế Tổng Thống, Thượng, Hạ viện và cả Thống Đốc không lọt vào tay Đảng Cộng Hòa. Sự thành công hay thất bại của Tổng Thống là dựa vào kết quả của tất cả cuộc bầu cử từ trung ương tới địa phương. Đó là CON SỐ THỐNG KÊ CỤ THỂ NHỨT !
Sau đây là những con số :
- Tổng Thống : CH.TRUMP 304 (56.5%) - DC. CLINTON 227 (42.2%)
- Thượng Viện : CH 52 (52%) - DC 46 (46%) *Có 2 Độc Lập*, nếu tính luôn DC thì là 48%*
- Hạ Viện : CH 241 (55%) - DC 194 (44%)
- Thống Đốc : CH 33 (66%) - DC 16 (32%) *Có 1 Độc Lập, nếu tính luôn DC thì là 34%*
Nếu lấy những con số trên để tính tỷ lệ thì Đảng Dân Chủ do Obama đại diện thì tổng kết sẽ là :
(42.2% + 48% + 44% + 34%) : 4 = 42.02%
Vậy nếu tính một cách khoa học theo thống kê bằng con số : OBAMA CHỈ ĐƯỢC 42.02% DÂN ỦNG HỘ, TỨC DƯỚI TRUNG BÌNH HƠI XA !
Đúng là láo khoét !
19/01/201714:38:18
Khách
Thăm dò của CNN? Đã nhiều lần CNN đưa ra những con số thăm dò
tưởng tượng, lần nầy chắc cũng vậy ! Chắc họ gọi một số người ủng hộ
ông Obama và bà Clinton rồi đưa ra con số thăm dò nầy, rõ chán !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.