Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tiệc Tất Niên Hội Biệt Động Quân Bắc Cali

19/01/201700:00:00(Xem: 2894)
Hàng năm vào những ngày Lễ, Tết, các cựu quân nhân binh chủng Biệt Động Quân Bắc California đều có những dịp họp mặt gia đình và thân hữu. Năm 2017, mừng tết Đinh Dậu, Hội Biệt Động Quân đã tổ chức Tiệc Tất Niên 2016, Bính Thân. Dạ tiệc được tổ chức vào lúc 5:30pm ngày Thứ Bảy 14/1/2016 tại nhà hàng Grand Fortune San Jose. Qưan khách thân hữu và gia đình tham dự khoảng trên 300 người. Trong hàng quan khách người ta nhận thấy có: NV Quận 7 Nguyễn Tâm, Bà Vân Lê Ủy Viên Giáo Dục East Side, quý vị Niên Trưởng trong Binh Chủng BĐQ: NT Lê Phú Đào cựu Trung Tá BĐQ, Quyền Chỉ Huy Trưởng BĐQ Quân Đoàn I, Cựu Tr. Tá Nguyễn Chiêu Minh, cựu Th.Tá Nguyễn Thanh Bình, các vị cựu Tiểu Đoàn Trưởng Đào Văn Năng, Phan Bát Giác, cựu Đại Đội Trưởng Nguyễn Minh Hưng, Trần Minh, BĐQ Phạm Hưng Hội BĐQ Sacramento, và các hội đoàn: BS Phạm Đức Vượng Tập Thể Cựu Chiến Sĩ TBHK, Ông Nguyễn Công Khanh Phó Chủ tịch CĐNVQG Bắc CA, Ông Trần Gia Đắc và các chiến hữu Hội Quân Cảnh, Gia đình Không Quân 73A, Ông Mai Khuyên Chủ Tịch Khu Hội CTNCT, Hội Võ Bị, Ông Nguyễn Minh và các chiến hữu Hội TQLC, Ông Trương Hàm và các chiến hữu Hội Thiết Giáp, Ông Trương Thành Minh Cựu Chủ Tịch CĐNVQG Bắc CA, Ông Nguyễn Đức Nhữ Sở Liên Lạc, các chiến hữu Nha Kỹ Thuật, các chiến hữu Nhảy Dù, Ông Phạm Mỹ Thịnh Hội Thiếu Sinh Quân, Bà Nguyễn Thu Nguyệt và các NQN Hội NQN San Jose, Ông Triệu Hà Hội ĐPQ&NQ, Bà Lệ Anh Chương trình Tiếng Nói Của Lính, Ông Trần Chánh Tùy và Hội Nha Trang Khánh Hòa, Hội AVVA, và nhiều cựu quân nhân các binh chủng, cùng giới truyền thông báo chí.

blank
Biệt Động Quân Bắc Cali.

Nhà hàng trang trí đơn giản với không khí Tết, những chậu chúc vàng, và hàng cờ Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và cờ Binh Chủng. Tấm biểu ngữ lớn Chào Mừng Quan Khách treo giữa sân khấu. Trước cửa nhà hàng ngoài biểu ngữ Chào Mừng còn có 2 chiếc xe Jepp quân đội có đủ các thiết bị quân sự, nhiều người đã thích thú chụp hình. Hơn 5:00pm, quan khách đã đến, Ban Tiếp Tân bận rộn tiếp đón, tặng quà, và chụp hình kỷ niệm. Tiếng chào mời, chúc Tết vang vang khắp khách sảnh trước phòng tiệc. Những bộ quân phục đủ các binh chủng đã tăng thêm phần long trọng cho buổi tiệc. Nhiều bạn đồng đội cũ đã gặp nhau tay bắt mặt mừng, thăm hỏi đồng đội, kể chuyện xưa, những người vợ lính, con cháu thích thú lắng nghe. Có những cô gái là thân nhân hãnh diện trong bộ quân phục BĐQ.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 6:30pm. Tất cả các quân nhân BĐQ làm hàng quân danh dự trước khán đài. SQ Nghi Lễ, BĐQ Ngô Thuận Thời và BĐQ Lê Đình Hưng, điều khiển lễ chào cờ. BĐQ Trần Song Nguyên, Hội trưởng, ngỏ lời chào mừng, và nghi thức khai mạc diễn ra sau đó. Một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh tử sĩ, các chiến sĩ BĐQ đã bỏ mình diễn ra trong tiếng kèn truy điệu trầm buồn sâu lắng; dù bất cừ nơi đâu, bất cứ khi nào có dịp gặp nhau họ điều tưởng nhớ đến những đồng đội đã hy sinh.

Sau lễ Chào Cờ, Trưởng Ban Tổ Chức BĐQ Trần Đình Huệ, chào mừng quan khách, ngỏ lời chúc Tết và cảm ơn.

blank
Biệt Động Quân Bắc Cali.

BĐQ Lê Phú Đào, vị niên trưởng cao niên, đã có lời chúc Tết. Trong lời phát biểu của mình; sau khi nhắc đến những cố gắng trong 42 năm nơi xứ người, từ hai bàn tay trắng xây dựng cuộc sống mới trên quê hương thứ 2, ông cũng nhắc đến sự thành công của tuổi trẻ, trong đó có con cháu (Hậu Duệ) của các cựu quân nhân và đồng hương…v.v. kết thúc với 4 câu thơ chúc Tết: “Đinh Dậu đón mừng Xuân/ Ước nguyện tươi vui thật tuyệt trần/ Vinh hoa phú quý miên trường thọ/ Đắc tài đắc lộc đắc nhân tâm.”


Nghị Viên Nguyễn Tâm Quận 7 (Dist.7) được mời lên phát biều. Ông ngỏ lời chào mừng và chúc Tết, Ông còn bày tỏ sự nhớ ơn và nói lên lòng kính phục các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đặc biệt là Binh Chủng Biệt Động Quân.

blank
Biệt Động Quân Bắc Cali.

Chương trình tiếp nối với phần dạ tiệc và dạ vũ. Mở đầu cho phần văn nghệ, các chiến sĩ BĐQ hợp ca Biệt Động Quân Hành Khúc, với những cánh tay mạnh mẽ đưa lên và tiếng hô “Biệt Động Quân Sát!” hùng dũng. Tiếng hô vang dội làm sống lại một thời oanh liệt của các chiến sĩ Cop Ba Đầu Rằn làm khiếp đảm quân thù.

Tiếng nói cùng tiếng cười, vang vọng khắp các bàn tiệc. Máy ảnh chớp sáng khắp nơi. Có lúc tiếng hát tiếng đàn trên sân khấu không át nổi tiếng cười, không làm gián đoạn được những câu chuyện sôi nổi đang diễn ra tại các bàn tiệc. Họ đang sống trong những giây phút đoàn tụ của tình chiến hữu. Tình lính và “chất” trai trẻ của người lính đang sống dậy trong mỗi người? Đâu đó có lời phát biểu với bạn bè “Không vui không về!”, “Lính mà em!”. Nhưng cuộc vui không thể kéo dài. Đã đến lúc phải tạm nói lời từ giả. Bịn rịn, quyến luyến chia tay. BTC cảm ơn, nói lời “Chúc Mừng Năm Mới”, và chương trình kết thúc lúc 10:00pm

blank
Biệt Động Quân Bắc Cali.

Tưởng cũng nên nói thêm đôi nét về Hội Biệt Động Quân Bắc California.

Sau những năm đầu tỵ nạn vì cảnh nước mất nhà tan, bỡ ngỡ vì cuộc sống nơi xứ lạ quê người, lo học hành, làm việc, để sớm hội nhập vào xã hội mới. Thời gian lặng lẽ trôi qua, đến một lúc nhu cầu tình cảm trở về. Tình cảm của người lính VNCH lúc đó là gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi nhau, đồng thời ôn lại những kỷ niệm xưa trong thời gian quân ngũ. Những cựu quân nhân Biệt Động Quân miền Bắc California tâm niệm Phương châm của binh chủng là "Một ngày BĐQ, một đời BĐQ" Những gắn bó thiêng liêng của những người cùng khoác áo rằn ri, Mũ Nâu lại càng thắm thiết hơn lúc nào hết. Họ gặp nhau, tìm nhau, nhóm bạn Mũ Nâu càng ngày càng tăng nhân số. Vài ba người, năm bảy người, đến với nhau vào những cuối tuần. Rồi những ngày lễ, ngày kỷ niệm thành lập Binh Chủng được họ nhớ đến và dùng đó làm mốc thời gian để quy tụ, để hội họp, gặp mặt thăm hỏi nhau.

blank
Biệt Động Quân Bắc Cali.

Để liên kết với nhau một cách tích cực hơn, Chiến Hữu Đỗ Thanh Quang đưa ý kiến thành lập Hội B.Đ.Q Bắc Cali. Anh em nhà Cọp miền Bắc California đồng tình ủng hộ. Thế là nhân dịp anh em gặp nhau kỷ niệm ngày thành lập binh chủng 1/7/1984, họ cùng quyết định khai sinh Hội BĐQ/Bắc Cali. Người đưa ý kiến sáng lập được anh em bầu làm Hội Trưởng tiên khởi của Hội. Đầu thập niên 90, những đợt cựu tù nhân chính trị, trong đó có không ít các cựu BĐQ, sang định cư tại vùng Bắc California, Hội BĐQ Bắc Cali đang trên đà phát triển, lại càng vững mạnh hơn nữa. Tình chiến hữu càng thêm đậm đà. Những Chiến Hữu đã đóng góp công sức trong chức vụ Hội Truởng từ ngày thành lập cho đến nay được ghi nhận:

Chiến hữu Đỗ Thanh Quang, Chiến hữu Đặng Hữu Thăng, Chiến hữu Nguyễn Hữu Thoại, Chiến hữu Nguyễn Chiêu Minh, Chiến hữu Võ Tự Bé, Chiến hữu Trần Minh, Chiến hữu Trương Ngọc Hồng, Chiến hữu Đoàn Thi, Chiến hữu Lương Văn Ngọ, Chiến Hữu Nguyễn Xuân Diến, Chiến Hữu Trần Song Nguyên (Đương Nhiệm)

blank
Biệt Động Quân Bắc Cali.

Hội sinh hoạt với các mục tiêu:

- Đoàn kết cựu quân nhân, tiếp tục đấu tranh chính trị chống bạo quyền cộng sản.

- Tương trợ các Thương Phế Binh BĐQ hiện còn đang kẹt lại ở quê nhà.

- Vun bồi thế hệ con cháu, để nối tiếp thế hệ cha anh đấu tranh cho một nước VN tự do không Cộng Sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc