Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

40% Cử Tri Ủng Hộ TT Trump, Thấp Hơn Các TT Trước Đây

18/01/201700:00:00(Xem: 1802)
WASHINGTON - TT đắc cử tuyên thệ nhậm chức trong tuần này với 40% cử tri hậu thuẫn, thấp hơn nhiều mọi tân TT trong lịch sử cận đại.

Khảo sát CNN/ORC ghi: tỉ lệ cử tri ủng hộ ông Trump kém trên 20 điểm so với 3 vị tiền nhiệm gần nhất, cụ thể là kém TT Barack Obama 44 điểm khi ông Obama tuyên thệ nhậm chức vào cuối Tháng 1-2009.


Ông Trump tức khắc đả kích – ông nói: họ cũng là những người đưa ra các kết quả thăm dò ngụy tạo trong thời gian tranh cử, là rất sai, là bịa đặt như trước.

CNN nhắc lại: tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Obama vào thời điểm tuyên thệ là 84%, TT Clinton 67% và TT Bush 61%.

Sai số trong khảo sát của CNN/ORC là 3%.

Ý kiến bạn đọc
19/01/201718:16:55
Khách
Cái mặt dầy của CNN và "đám truyền thông thổ tả" không biết xấu hổ là gì ? Nếu chỉ có 40% dân chúng ủng hộ, thì sao Trump đắc cử Tổng thống ? 306/538 = 56.87%, nếu không muốn nói tròn là 57%. Trò láo khoét của CNN thiên tả đáng lẽ phải biết nhục với thăm dò (?) trước bầu cử chứ ! Qua Cali và phỏng vấn đám di dân lậu, xì ke ma túy và những thằng "chuyên dụng" welfare đi, sẽ được kết quả 100% đấy !!!
Rõ xạo ke.
19/01/201716:48:07
Khách
CNN giống như là đã hết thời, tôi tiên đoán sẽ bị dư luận Mỹ vuì dập sẽ phải đóng cửa họac phải thay hết nhân viên và các phóng viên !
Làm lại cuộc đời !
19/01/201703:16:55
Khách
Bạn có thể tin được mấy anh phóng viên truyền hình ngồi phòng máy lạnh a lô 4 phương tám huớng khoảng 1,000 người để làm thống kê.
Đặt giả thiết là anh ta gọi 400 người Mỹ đen ,200 ông bà Mễ ,100 người Hôi Giáo và 200 ông bà đảng Dân Chủ thì cái kết quả dân chúng không tín nhiệm ông Trum chỉ còn có 10% là cái chắc.
Không lạ gì những nhà tiên tri ,các ông bà thầy bói và một vai cơ quan báo chí và một số đài truyền hình cũng bị tổ trác về việc thăm dò bầu cử ngày 8 tháng 11 vừa qua.
Cũng vì tin thăm dò mà có tờ báo đã in 14 ngàn số Madam Hillary Clinton là nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ .
Đúng bà Hillary Clinton đã ngồi vào chiếc ghế tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ nhưng vì cái ghế bị gẫy nên bà Hillary Clinton đã bị ngã bổ nhào.
Cũng chuyện thăm dò mới đây nhất ,khi ông tông tông giọt ngắn giọt dài chia tay các fan của ông ở Chicago ,8 năm cầm quyền của ông cũng chẳng có gì nổi bật còn để lại di hại cho đảng dân chủ lâu dài và cho nước Mỹ một món nợ khổng lồ 20 ngàn tỷ nếu là tiền một đồng xếp chông lên nhau nó cao 120 Km khoảng gân 70 mi .Vậy mà báo phe ta cũng cố vẽ ra con số là được tín nhiệm 54%.
Chỉ có bà Hillary là đau nhất vì ai đâu ngờ cũng vì tin vài ba cái thăm dò thiếu khoa học nên bà mới bị nockout một cách thảm hại như vậy.
18/01/201720:52:36
Khách
Trump không nói thì tôi cũng nói !
Lại cái dòng CNN chầu bà ! CNN chưa nói thì người ta cũng biết là cuộc thăm dò bệnh hoạn !
Trước đây tôi cũng đã có cuộc thăm dò ngay tại diễn đàn này là Trump thắng cử khắc hẳn CNN ! Hôm này cũng thế, chú quậy thăm dò !
18/01/201717:58:32
Khách
Lời đã kích của tân TT Donald Trump rất chí lý và phản ảnh trung thực quan điểm hầu hết của dân Mỹ. Người ta đã ớn tới tận cổ các món ăn được xào nấu bỡi đoàn đầu bếp tệ lậu nhất, trong một nhà hàng chẳng được nhận lãnh một sao "star" nào, nhà hàng CNN (Clintons News Network). Không ai còn muốn nhìn, muốn nghe, muốn thấy và muốn ngữi mùi chua, mốc. Chỉ có liệng vào sọt rác cho khỏi vướng mắt.
18/01/201715:07:46
Khách
Lại là những con số thăm dò của CNN ! Chỉ còn 1 tuần đến ngày bầu cử,
CNN thăm dò, cho điểm bà Clinton cao hơn ông Trump đế 12 ! Trong suốt
thời gian tranh cử, CNN là cơ quan truyền thông loan tin thất thiệt nhiều nhứt
để hổ trợ cho bà Clinton, và sau khi thua cuộc, "phe ta" vẫn còn cay cú,
cho đến bây giờ, cũng là những con số thăm dò không tin được !
18/01/201715:02:48
Khách
Không thấy các truyền thông báo chí có một chi số sai "chống mặt" trong cuộc bầu cử vừa qua hay sao?Lại tin tưởng vào các khảo sát của CNN/ORC?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.