Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

40% Cử Tri Ủng Hộ TT Trump, Thấp Hơn Các TT Trước Đây

18/01/201700:00:00(Xem: 2051)
WASHINGTON - TT đắc cử tuyên thệ nhậm chức trong tuần này với 40% cử tri hậu thuẫn, thấp hơn nhiều mọi tân TT trong lịch sử cận đại.

Khảo sát CNN/ORC ghi: tỉ lệ cử tri ủng hộ ông Trump kém trên 20 điểm so với 3 vị tiền nhiệm gần nhất, cụ thể là kém TT Barack Obama 44 điểm khi ông Obama tuyên thệ nhậm chức vào cuối Tháng 1-2009.


Ông Trump tức khắc đả kích – ông nói: họ cũng là những người đưa ra các kết quả thăm dò ngụy tạo trong thời gian tranh cử, là rất sai, là bịa đặt như trước.

CNN nhắc lại: tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Obama vào thời điểm tuyên thệ là 84%, TT Clinton 67% và TT Bush 61%.

Sai số trong khảo sát của CNN/ORC là 3%.

Ý kiến bạn đọc
19/01/201718:16:55
Khách
Cái mặt dầy của CNN và "đám truyền thông thổ tả" không biết xấu hổ là gì ? Nếu chỉ có 40% dân chúng ủng hộ, thì sao Trump đắc cử Tổng thống ? 306/538 = 56.87%, nếu không muốn nói tròn là 57%. Trò láo khoét của CNN thiên tả đáng lẽ phải biết nhục với thăm dò (?) trước bầu cử chứ ! Qua Cali và phỏng vấn đám di dân lậu, xì ke ma túy và những thằng "chuyên dụng" welfare đi, sẽ được kết quả 100% đấy !!!
Rõ xạo ke.
19/01/201716:48:07
Khách
CNN giống như là đã hết thời, tôi tiên đoán sẽ bị dư luận Mỹ vuì dập sẽ phải đóng cửa họac phải thay hết nhân viên và các phóng viên !
Làm lại cuộc đời !
19/01/201703:16:55
Khách
Bạn có thể tin được mấy anh phóng viên truyền hình ngồi phòng máy lạnh a lô 4 phương tám huớng khoảng 1,000 người để làm thống kê.
Đặt giả thiết là anh ta gọi 400 người Mỹ đen ,200 ông bà Mễ ,100 người Hôi Giáo và 200 ông bà đảng Dân Chủ thì cái kết quả dân chúng không tín nhiệm ông Trum chỉ còn có 10% là cái chắc.
Không lạ gì những nhà tiên tri ,các ông bà thầy bói và một vai cơ quan báo chí và một số đài truyền hình cũng bị tổ trác về việc thăm dò bầu cử ngày 8 tháng 11 vừa qua.
Cũng vì tin thăm dò mà có tờ báo đã in 14 ngàn số Madam Hillary Clinton là nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ .
Đúng bà Hillary Clinton đã ngồi vào chiếc ghế tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ nhưng vì cái ghế bị gẫy nên bà Hillary Clinton đã bị ngã bổ nhào.
Cũng chuyện thăm dò mới đây nhất ,khi ông tông tông giọt ngắn giọt dài chia tay các fan của ông ở Chicago ,8 năm cầm quyền của ông cũng chẳng có gì nổi bật còn để lại di hại cho đảng dân chủ lâu dài và cho nước Mỹ một món nợ khổng lồ 20 ngàn tỷ nếu là tiền một đồng xếp chông lên nhau nó cao 120 Km khoảng gân 70 mi .Vậy mà báo phe ta cũng cố vẽ ra con số là được tín nhiệm 54%.
Chỉ có bà Hillary là đau nhất vì ai đâu ngờ cũng vì tin vài ba cái thăm dò thiếu khoa học nên bà mới bị nockout một cách thảm hại như vậy.
18/01/201720:52:36
Khách
Trump không nói thì tôi cũng nói !
Lại cái dòng CNN chầu bà ! CNN chưa nói thì người ta cũng biết là cuộc thăm dò bệnh hoạn !
Trước đây tôi cũng đã có cuộc thăm dò ngay tại diễn đàn này là Trump thắng cử khắc hẳn CNN ! Hôm này cũng thế, chú quậy thăm dò !
18/01/201717:58:32
Khách
Lời đã kích của tân TT Donald Trump rất chí lý và phản ảnh trung thực quan điểm hầu hết của dân Mỹ. Người ta đã ớn tới tận cổ các món ăn được xào nấu bỡi đoàn đầu bếp tệ lậu nhất, trong một nhà hàng chẳng được nhận lãnh một sao "star" nào, nhà hàng CNN (Clintons News Network). Không ai còn muốn nhìn, muốn nghe, muốn thấy và muốn ngữi mùi chua, mốc. Chỉ có liệng vào sọt rác cho khỏi vướng mắt.
18/01/201715:07:46
Khách
Lại là những con số thăm dò của CNN ! Chỉ còn 1 tuần đến ngày bầu cử,
CNN thăm dò, cho điểm bà Clinton cao hơn ông Trump đế 12 ! Trong suốt
thời gian tranh cử, CNN là cơ quan truyền thông loan tin thất thiệt nhiều nhứt
để hổ trợ cho bà Clinton, và sau khi thua cuộc, "phe ta" vẫn còn cay cú,
cho đến bây giờ, cũng là những con số thăm dò không tin được !
18/01/201715:02:48
Khách
Không thấy các truyền thông báo chí có một chi số sai "chống mặt" trong cuộc bầu cử vừa qua hay sao?Lại tin tưởng vào các khảo sát của CNN/ORC?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.