Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

40% Cử Tri Ủng Hộ TT Trump, Thấp Hơn Các TT Trước Đây

18/01/201700:00:00(Xem: 2096)
WASHINGTON - TT đắc cử tuyên thệ nhậm chức trong tuần này với 40% cử tri hậu thuẫn, thấp hơn nhiều mọi tân TT trong lịch sử cận đại.

Khảo sát CNN/ORC ghi: tỉ lệ cử tri ủng hộ ông Trump kém trên 20 điểm so với 3 vị tiền nhiệm gần nhất, cụ thể là kém TT Barack Obama 44 điểm khi ông Obama tuyên thệ nhậm chức vào cuối Tháng 1-2009.


Ông Trump tức khắc đả kích – ông nói: họ cũng là những người đưa ra các kết quả thăm dò ngụy tạo trong thời gian tranh cử, là rất sai, là bịa đặt như trước.

CNN nhắc lại: tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Obama vào thời điểm tuyên thệ là 84%, TT Clinton 67% và TT Bush 61%.

Sai số trong khảo sát của CNN/ORC là 3%.

Ý kiến bạn đọc
19/01/201718:16:55
Khách
Cái mặt dầy của CNN và "đám truyền thông thổ tả" không biết xấu hổ là gì ? Nếu chỉ có 40% dân chúng ủng hộ, thì sao Trump đắc cử Tổng thống ? 306/538 = 56.87%, nếu không muốn nói tròn là 57%. Trò láo khoét của CNN thiên tả đáng lẽ phải biết nhục với thăm dò (?) trước bầu cử chứ ! Qua Cali và phỏng vấn đám di dân lậu, xì ke ma túy và những thằng "chuyên dụng" welfare đi, sẽ được kết quả 100% đấy !!!
Rõ xạo ke.
19/01/201716:48:07
Khách
CNN giống như là đã hết thời, tôi tiên đoán sẽ bị dư luận Mỹ vuì dập sẽ phải đóng cửa họac phải thay hết nhân viên và các phóng viên !
Làm lại cuộc đời !
19/01/201703:16:55
Khách
Bạn có thể tin được mấy anh phóng viên truyền hình ngồi phòng máy lạnh a lô 4 phương tám huớng khoảng 1,000 người để làm thống kê.
Đặt giả thiết là anh ta gọi 400 người Mỹ đen ,200 ông bà Mễ ,100 người Hôi Giáo và 200 ông bà đảng Dân Chủ thì cái kết quả dân chúng không tín nhiệm ông Trum chỉ còn có 10% là cái chắc.
Không lạ gì những nhà tiên tri ,các ông bà thầy bói và một vai cơ quan báo chí và một số đài truyền hình cũng bị tổ trác về việc thăm dò bầu cử ngày 8 tháng 11 vừa qua.
Cũng vì tin thăm dò mà có tờ báo đã in 14 ngàn số Madam Hillary Clinton là nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ .
Đúng bà Hillary Clinton đã ngồi vào chiếc ghế tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ nhưng vì cái ghế bị gẫy nên bà Hillary Clinton đã bị ngã bổ nhào.
Cũng chuyện thăm dò mới đây nhất ,khi ông tông tông giọt ngắn giọt dài chia tay các fan của ông ở Chicago ,8 năm cầm quyền của ông cũng chẳng có gì nổi bật còn để lại di hại cho đảng dân chủ lâu dài và cho nước Mỹ một món nợ khổng lồ 20 ngàn tỷ nếu là tiền một đồng xếp chông lên nhau nó cao 120 Km khoảng gân 70 mi .Vậy mà báo phe ta cũng cố vẽ ra con số là được tín nhiệm 54%.
Chỉ có bà Hillary là đau nhất vì ai đâu ngờ cũng vì tin vài ba cái thăm dò thiếu khoa học nên bà mới bị nockout một cách thảm hại như vậy.
18/01/201720:52:36
Khách
Trump không nói thì tôi cũng nói !
Lại cái dòng CNN chầu bà ! CNN chưa nói thì người ta cũng biết là cuộc thăm dò bệnh hoạn !
Trước đây tôi cũng đã có cuộc thăm dò ngay tại diễn đàn này là Trump thắng cử khắc hẳn CNN ! Hôm này cũng thế, chú quậy thăm dò !
18/01/201717:58:32
Khách
Lời đã kích của tân TT Donald Trump rất chí lý và phản ảnh trung thực quan điểm hầu hết của dân Mỹ. Người ta đã ớn tới tận cổ các món ăn được xào nấu bỡi đoàn đầu bếp tệ lậu nhất, trong một nhà hàng chẳng được nhận lãnh một sao "star" nào, nhà hàng CNN (Clintons News Network). Không ai còn muốn nhìn, muốn nghe, muốn thấy và muốn ngữi mùi chua, mốc. Chỉ có liệng vào sọt rác cho khỏi vướng mắt.
18/01/201715:07:46
Khách
Lại là những con số thăm dò của CNN ! Chỉ còn 1 tuần đến ngày bầu cử,
CNN thăm dò, cho điểm bà Clinton cao hơn ông Trump đế 12 ! Trong suốt
thời gian tranh cử, CNN là cơ quan truyền thông loan tin thất thiệt nhiều nhứt
để hổ trợ cho bà Clinton, và sau khi thua cuộc, "phe ta" vẫn còn cay cú,
cho đến bây giờ, cũng là những con số thăm dò không tin được !
18/01/201715:02:48
Khách
Không thấy các truyền thông báo chí có một chi số sai "chống mặt" trong cuộc bầu cử vừa qua hay sao?Lại tin tưởng vào các khảo sát của CNN/ORC?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.