Hôm nay,  

50 Nhà Lập Pháp Mỹ Tẩy Chay Lễ Nhậm Chức Của TT Trump; Mục Sư Al Sharpton Đồng Ý Với DB Lewis Là TT Trump Không Hợp Thức

18/01/201700:00:00(Xem: 3224)
WASHINGTON - Lên tiếng trên làn sóng truyền hình MSNBC tối Thứ Hai, mục sư tranh đấu dân quyền Al Sharpton tán đồng nhận định của dân biểu John Lewis, rằng cuộc bầu cử đưa tới thắng lợi của ứng viên Trump là không hợp thức – ông Sharpton nói: không có gì để nghi vấn tiến trình bầu cử với kết quả ông Trump thắng là không hợp thức.

Ông Sharpton cũng nêu ra các tố giác về tin tặc Nga tấn công trong thời gian tranh cử trước ngày 8-11.


Tuần qua, dân biểu Lewis là người của thế hệ tranh đấu dân quyền thập niên 1960 như mục sư Martin Luther King khẳng định “Tôi không thấy TT đắc cử là TT hợp thức”.

Ông Sharpton cũng mô tả đả kích chống lại ông Lewis của TT đắc cử là bất kính ….

Trong khi đó, truyền thông ghi nhận hôm Thứ Ba rằng có khoảng 50 nhà lập pháp định tẩy chay lễ tuyên thệ của tân TT Trump.

Ý kiến bạn đọc
19/01/201718:39:34
Khách
Ông John Lewis tấn công TT Đắc cử Donald Trump, Ông Trump quạt lại. Sao phê bình Ông Trump ? Kẻ gieo gió phải gặt bão chứ ! Mẹc xà lù cái con bú zù Sharpton !
19/01/201718:33:34
Khách
Ủa, nghe Sharpton "trốn" qua Canada rồi mà ! Cái thằng chuyên thổi lỗ đít bằng ống đu đủ !
19/01/201717:06:11
Khách
Trên diễn đàn nhỏ này tôi có cả tưởng là tiếng nói cho đa số dân Mỹ !
Dân chủ và nhứng tay tung hô đội bà đã câm hết !
Không còn gì Hillary, Obama và Dân Chủ, vài chiếc lá cuối cùng đã rơi xuống bùn hết !
Đảng Dân Chủ Mĩ chấm hết ! Các fan ủng hộ tung hô cũng đã chấm hết !
Thời đại Trump, khó khăn đấy nhưng sẽ vuợt qua để American Great Again ! Một châm ngôn rất kiêu hãnh đang hoàn thành !
19/01/201716:54:45
Khách
Không sao ! Dân Mỹ sẽ nhìn nhận đâu là tinh hoa và chân tướng và mới là người cứu nước Mỹ, Doanld Trump !
Dân Chủ Mỹ đã tự hại mình, rõ ràng chia rẽ, rõ ràng tự ái, rõ ràng chuốc nhục thảm bại không muốn vác mặt đi đâu, giống như là họ đang tìm khe để chui xuống đất !
Từ nay họ sẽ tránh né TT Trump tối đa và sẽ chui vào bụi để thoảng lại - Lạy ông tôi đang ở bụi này !
19/01/201703:48:32
Khách
Rõ ràng họ (đảng dân chủ) nói riêng đang truyền bá tư tưởng đi ngược cho thế hệ sau. Tức là chủ nhà sẽ cúi đầu "kính trẻ" để được sống lâu - không thì tụi nó bỏ vào "trại" dưỡng lão để về với cát bụi cho sớm.
Ông Trump ơi! sau 12giờ trưa ngày thứ sáu, nhậm chức Tổng Thống xong ông nhớ đi đến cúi đầu "kính cẩn bái " cho hợp lệ - ông Lewis đấy nhé?
19/01/201703:43:48
Khách
Mấy chục ông nghị đảng Dân Chủ đã cả quyết là anh Nga ngố dùng bàn tay lông lá xâm nhập phá bỉnh tiến trình bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ ,và ông Trum đắc cử là không hợp thức.
Sau khi kiểm phiếu thì ông Trum được 302 phiếu cử tri đoàn và bà Hillary Clinton chỉ có 228 phiếu .
Riêng cá nhân bà đã gọi điện chúc mừng ông Trum.
Sau vài tuần lễ Quốc Hội đã công nhận ông là tông tông thứ 45 của Hoa Kỳ.
Dân Mỹ Đen ,dân Mễ ,dân Hồi Giáo và một số Fan cuồng của đảng Dân Chủ biểu tình vì họ lo sợ những luật lệ khắt khe của ông Trum làm họ sợ bị tống cổ về nơi chôn rau cắt rốn,một số thì sợ cắt mất phúc lợi phải đi cầy mới có tiền xài hại cho sức khỏe ,có nghĩa là những người biểu tình phần đông là vì quyền lợi cá nhân là chính.
Con riêng mấy ông nghị bị ông Trum nói trúng tim đen là mấy anh nghị bê trễ công việc tai địa phương mình mà lại hay phát biểu. Đúng là ông Trum phang hơi năng nên mấy ông nghị mới tự ái đầy mình ,đây cũng là cái cớ để mấy ông nghị dỗi hờn không thèm tham dự lễ tuyên thệ của ông tông tông Trum ,hai là vì cái số dân phản đối phần đông là trung thành với đảng Dân Chủ nên mấy ông bà này phản đối để lấy phiếu trong các lần bầu cử tới thì cái ghế ông nghị đang ngồi làm sao mất được.ha ha ha đúng là chinh trị chinh em.
19/01/201702:09:53
Khách
Người viết có câu" chó sủa cứ sủa, đoàn lữ hành cứ bước". TT tận cử Trump cứ một đường mà tiến mang nước Mỹ qua cơn lao vào vực thẳm của toàn cầu hoá do Obama và DC đã và đang làm. Trời còn thương nước Mỹ mới có người TT không giống ai ( không cần phải đạo chính trị). Obama khi về vườn ở nhà rộng, sang, đẹp tại thủ đô Washington hãy mở của mời các dân hồi giáo, di dân lậu vào ở cho vui cửa vui nhà.

Khách
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.