Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dân Biểu Liên Bang Lou Correa: Chúc Tết Cộng Đồng, Sẽ Đấu Tranh Cho Quyền Lợi Cử Tri

18/01/201700:00:00(Xem: 2720)
WESTMINSTER (VB) -- Chiều Thứ Ba, ngày 17 tháng 1 năm 2017, chỉ trước Tết Đinh Dậu hơn một tuần, không khí tại tòa soạn Việt Báo đã trở nên tưng bừng, náo nhiệt và vui vẻ hẳn lên so với một ngày làm việc bình thường khi tòa soạn đón tiếp phái đoàn của Tân Dân Biểu Liên Bang Lou Correa đến thăm và chúc Tết.

Cùng đứng vây quanh một vòng tròn với nhiều người từ nhân viên Việt Báo đến các cộng sự của ông tại địa phương trong văn phòng của Việt Báo, Dân Biểu Lou Correa đã mở lòng bày tỏ những suy tư của ông khi được hỏi nhiều vấn đề từ công việc của một vị tân dân biểu liên bang tới các chính sách của Tân Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump.

blank
Chụp hình chung với Dân Biểu Lou Correa tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Khi được hỏi ông có sẽ dự lễ nhậm chức của TT Trump vào cuối tuần này tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn không, DB Lou Correa không trả lời trực tiếp mà hỏi lại những người đứng chung quanh ông là hãy cho biết ông phải làm gì, nên hay không nên tham dự, và tại sao. Mọi người đều cười và chờ đợi câu trả lời của ông. Ông nói chính người vợ thân yêu của ông cũng khuyên ông không nên tham dự lễ nhậm chức của Trump. Nhưng ông phân tích và cho rằng ông nên đi dự, không phải vì để vinh danh cá nhân ông tân TT Trump mà là để tỏ lòng kính trọng ngôi vị Tổng Thống của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, ngôi vị này không thuộc về bất cứ cá nhân nào, dù là ông Trump. Ông cũng cho biết thêm rằng ông sẽ không dùng chiến thuật tẩy chay, chống đối cực đoan mà dùng cách tiếp cận, hợp tác, đối thoại, và thay đổi.


Ông cho biết có nhiều khó khăn trước mắt mà một dân cử phải đối diện khi muốn đáp ứng các nguyện vọng của cử tri, từ vấn đề đối nội như di dân, xây tường biên giới, xóa bỏ Obamacare đến vấn đề đối ngoại như chống Trung Quốc bành trướng ở Biển Đông. Theo ông tất cả đều là những vấn đề khó khăn để đối thoại và đạt đồng thuận với chính phủ của TT Trump trong những năm tháng tới.

Ông kể vừa rồi ông có nói chuyện với ứng cử viên Bộ Nội An của TT Trump và được ông này cho biết chính ông ấy cũng không đồng ý việc trục xuất di dân lậu và xây tường biên giới Mexico.

Điều làm mọi người có mặt cảm thấy xúc động là việc ông Lou Correa quyết định giữ nguyên văn phòng của cựu Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez để hoạt động và giữ lại các nhân viên của bà Sanchez để tiếp tục làm việc cho ông. Đó là tấm lòng bao dung và biết nghĩ cho tha nhân của vị Tân DB Liên Bang Lou Correa.

Ông Lou Correa kính gửi lời chúc mừng Tết Đinh Dậu đến cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.