Hôm nay,  

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal: Chúc Tết CĐ, Đấu Tranh Cho Tự Do, DC Tại VN

18/01/201700:00:00(Xem: 2471)
WESTMINSTER (VB) -- Nhân dịp trước thềm Tết Đinh Dậu 2017, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo và chúc Tết tất cả nhân viên tòa soạn trên đường Moran, thành phố Westminster, vào chiều Thứ Ba, ngày 17 tháng 1 năm 2017.

Cùng đi với DB Alan Lowenthal là Phụ Tá Lý Vĩnh Phong, là một khuôn mặt trẻ trong cộng đồng có nhiệt tâm trong nhiều công tác chính sự và sinh hoạt cộng đồng.

Nhân đó, Dân Biểu Alan Lowenthal đã dành cho phóng viên Việt Báo một ít thời gian để trao đổi vài điều liên quan đến chức trách dân cử của ông và tình hình chính sự Hoa Kỳ.

Được hỏi ông có sẽ tham dự lễ nhậm chức của tân TT Hoa Kỳ Donald Trump vào Thứ Sáu, 20-1-2017 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn không, DB Alan Lowenthal nói rằng cho đến hôm nay ông cũng vẫn còn lưỡng lự không biết có đi hay không, nhưng có lẽ phần trăm đi là cao.

blank
Từ trái, nhà báo Hòa Bình và DB Alan Lowenthal tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Ông Alan Lowenthal hứa sẽ tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền, tự do tôn giáo và dân chủ cho người dân Việt Nam.

Đối với tình hình Biển Đông khi TT Trump vào Bạch Ốc thì DB Alan Lowenthal nói rằng có vài dấu hiệu, ít nhất từ các cộng sự với ông Trump và phần nào từ chính Trump, cho thấy chính phủ Trump sẽ chống TQ, như trường hợp ông Trump gọi điện thoại cho TT Đài Loan Thái Anh Văn là sự kiện chưa từng có với một TT Mỹ trong vòng hơn 40 năm qua.


Trả lời câu hỏi các dân cử Dân Chủ làm thế nào để đối phó với kế hoạch xóa sổ Luật Obamacare mà sẽ làm cho hàng chục triệu dân Mỹ mất bảo hiểm sức khỏe, ông Alan Lowenthal nói rằng ông và các dân cử DC sẽ đấu tranh để ông Trump và các dân cử Cộng Hòa tại Quốc Hội phải thoả hiệp trong 3 điều kiện sau đây nếu muốn thay thế Obamacare:

1 - Bảo hiểm thay thế mới không thể để mất đi khoảng mấy chục triệu người dân Mỹ đang có Obamacare.

2 - Bảo hiểm thay thế mới phải có cùng giá cả mà người dân Mỹ hiện đang mua bảo hiểm theo Obamacare, không thể có giá đắt hơn giá của Obamacare hiện nay.

3 - Bảo hiểm thay thế mới phải có cùng phẩm chất và điều kiện dịch vụ như bảo hiểm Obamacare hiện nay.

Dân Biểu Alan Lowenthal cũng nhấn mạnh đến các quan tâm hàng đầu của ông đối với việc mang lại nền giáo dục tốt nhất cho trẻ em Mỹ. Ông cho biết cũng sẽ tranh đấu để có tiền tài trợ cho việc xây dựng hạ tầng cơ sở tại Mỹ.

DB Alan Lowenthal gửi lời cảm ơn đến cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam đã ủng hộ ông từ bấy lâu nay. Ông hứa sẽ có mặt tại Little Saigon để cùng ăn Tết với cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.