Hôm nay,  

Ra Mắt Tân Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

17/01/201700:00:00(Xem: 2839)
Westminster (Bình Sa)- - Tại phòng hội Thánh Đường Saigon, Thành Phố Westminster do Mục Sư Matthew Lê Minh làm Quản Nhiệm, một buổi lễ ra mắt Tân Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Nhiệm Kỳ 2017-2019 đã được tổ chức vào lúc 2 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 14 tháng 1 năm 2017.

Tham dự buổi lễ có qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông và các thành viên chính thức trong HĐLTVN/HK.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – My, phút mặc niệm do ông Nguyễn Khanh, Ủy Viên Giao Tế HĐLTVN tai HK) phụ trách.

Sau đó, GS Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn (HĐLTVN/HK) lên nói về lý do buổi họp báo và giới thiệu quan khách, các cơ quan truyền thông.

blank
Buổi họp của Hội Đồng Liên Tôn...

Tiếp theo ông mời Ban Thường Vụ HĐLTVN/HK nhiệm kỳ 2014-2016 lên tuyên mãn nhiệm. Trong lời phat1 biểu, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện nói, “Xin hân hoan chào mừng và chúc tất cả các vị sức khỏe và an lành, và kính chúc tân Ban Thường Vụ hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt đẹp, tốt đẹp về mặt tôn giáo và tốt đẹp cho cả cộng đồng chúng ta. Nhiệm vụ của chúng tôi đến đây cũng tương đối hoàn thành tốt đẹp, chúng tôi xin tuyên bố mãn nhiệm để bàn giao cho vị tân Chủ Tịch để điều hành HĐLTVN tại HK trong nhiệm kỳ mới.”

Sau đó GS Nguyễn Thanh Giàu giới thiệu tân Ban Thường Vụ và mời qúy vị nầy lên bàn chủ tọa gồm có: Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng (Tin Lành) tân Chủ Tịch; Chánh Trị Sự (CTS) Hà Vũ Băng (Cao Đài): Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Linh Mục Trần Công Nghị (Công Giáo): Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; GS Nguyễn Thanh Giàu (PG Hòa Hảo): Thư Ký; Giáo Sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo): Thủ Quỹ; và ông Nguyễn Văn Khanh (CG): Ủy Viên Giao Tế.

Ngoài Ban Thường Vụ kể trên, HĐLTVN tại HK còn có các thành viên chính thức: CTS Ngô Thành Thảo, CTS Nguyễn Văn Lợi, LM Trần Văn Kiểm và LM Trần Quang Lộc, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, HT Thích Chơn Thành, ông Trang Văn Mến, Mục Sư Lê Minh. Ba vị sau đây là Thành Viên Danh Dự: LM Mai Khải Hoàn, LM Đặng Văn Chín, CTS Ngô Thành Thảo và Mục Sư Nguyễn Văn Bé.

Trong lời chào mừng, cảm ơn qúy quan khách, các cơ quan truyền thông của Mục Sư Tân Chủ Tịch Nguyễn Xuân Hồng, ông nói: “Thật là một vinh hạnh cho tôi được lên đây nói lên cảm nghĩ của mình khi tiếp nhận công tác mới mẻ này. Trước hết, tôi xin thay mặt cho tân Ban Thường Vụ chân thành cám ơn Hòa Thượng Chủ Tịch và ban Thường Vụ vừa mãn nhiệm, cũng như những ban thường vụ các nhiệm kỳ trước của Hội Đồng Liên Tôn đã đi tiên phong mở đường cho chúng tôi được tiếp nối công trình của quý vị, đồng thời cũng xin chân thành cám ơn tất cả chư vị quan khách đã có mặt để chứng kiến lễ ra mắt của chúng tôi hôm nay.”


Ông tiếp: “Ngay trong thời đại văn minh tân tiến này, chỉ trong mười mấy năm qua, nhân loại đã chứng kiến biết bao tội ác nhân danh tôn giáo. Những chiến binh cuồng tin ISIS, Taliban, Al Quaida, Boko Haram, Abu Sayab, đã đốt phá bao nhiêu làng mạc, chặt đầu, bắn giết, hành hạ, hãm hiếp vô số những người dân vô tội chỉ vì họ có tín ngưỡng khác với chúng hay không chịu theo đạo của chúng. Trước một bối cảnh đen tối như vậy, hình ảnh những người Việt chúng ta từ những tín ngưỡng khác nhau cùng ngồi lại với nhau để nói lên tiếng nói chung của lương tri, cùng hành động cho lý tưởng tương thân tương ái, hẳn phải là một bức tranh đẹp của tình người.”

Mục Sư cũng xác nhận rằng HĐLTVN tại HK không thể tự mình làm được tất cả những điều mong muốn, nhưng tin rằng tiếng nói của lẽ phải sẽ có sức mạnh thôi thúc mọi người đứng chung với nhau, để làm việc cho những giá trị trường tồn. Lời phát biểu của mục sư còn nhiều đoạn rất sâu sắc...”

Sau cùng, Mục Sư xin cảm tạ tất cả quý vị. Cầu xin Ơn Trên ban phước lành cho tất cả chúng ta.

Nhân dịp nầy Tân HĐLTVN tại HK cũng đã cho phổ biến bản Quyết Nghị gồm 5 điểm để kêu gọi Quốc Hội và Tổng Thống Hoa Kỳ, tổ chức Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội Âu Châu và các quốc gia tự do trên thế giới về vấn đề Tự Do Tôn Giáo Tại Việt Nam, yêu cầu can thiệp trực tiếp với nhà cầm quyền CSVN, buộc họ phải ngưng tất cả chính sach và việc đàn áp, kỳ thị tôn giáo; mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo đang diễn ra tại VN; yêu cầu Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ cứu xét, xếp loại Việt Nam vào những “Quốc Gia Đặc Biệt Cần Quan Tâm” vì những vi phạm trầm trọng gần đây; áp dụng những biện pháp chế tài mạnh mẽ và hữu hiệu về kinh tế và viện trợ trước những sự vi phạm về quyền tự do tôn giáo của người dân...

Bản Quyết Nghị làm tại Westminster ngày 14 tháng 1, 2017

Bản Quyết Nghị có ký tên tất cả các thành viên trong Ban Thuờng Vụ HĐLT VN tại Hoa Kỳ.

Sau cùng phần dành riêng cho các cơ quan truyền thông đặc câu hỏi. Một số các câu hỏi của giới truyền thông nêu ra cũng đã được trả lời thỏa đáng.

Lễ ra mắt kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.