Hôm nay,  

Cộng Đồng Lập Ủy Ban Chống Khải Đến Nam Cali

24/05/200500:00:00(Xem: 5446)
Westminster (VB). - Hai mươi lăm người đại diện các hội đoàn vùng Nam Ca li vào chiều tối Chủ Nhật 22- 5 đã gia nhập vào một ủy ban phản đối việc Thủ tướng Cộng Sản VN Phan văn Khải đến Hoa Kỳ, và có thể ghé thăm vùng Little saigon.
Một ban điều hợp của Ủy ban trên, có tên là ỦY BAN HÀNH ĐỘNG CHỐNG PHAN VĂN KHẢI ĐẾN NAM CALI đã được cử ra gồm 5 người, nhằm điều hành, liên lạc các đoàn thể và tôn giáo, họp tìm kế hoạch phản đối việc Phan văn Khải viếng thăm Hoa Kỳ, mà "có thể ghé qua Little saigon", theo các lời phát biểu trong buổi họp.
Buổi họp được triệu tập do ông Ngô Giáp, trung tâm trưởng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH hải ngoại vùng Tây Nam Hoa Kỳ, có sự tham dự củá lối 80 người đại diện các hội đoàn chính trị tôn giáo hoặc các BCH cộng đồng Nam Cali và vài người đến với tư cách cá nhân, tại phòng hội báo Viễn Động đường Moran.
Thoạt đầu, tham dự viên chọn được ban chủ tọa điều hành buổi họp, gồm các vị Ông Ngô Giáp (Tập Thể chiến sĩ VNCVH), Ông Phạm ngọc Hợp (Ủy ban đoàn kết chống CS), Ông Nguyễn duy Nghiêu (Cộng đồng L.A.),và Nguyễn tấn Lạc (cộng đồng Nam Cali).
Chủ tọa đoàn đã nghe nhiều ý kiến đóng góp, mà tất cả y ùkiến đều chống việc HK mời Phan văn Khải đến thăm, và có thể viếng Cali, nên "cần có kế hoạch chống đối, kể cả việc phối hợp với người Việt tại bắc Cali để cùng nhất loạt hành động phản đối".

Với biểu quyết đa số tuyệt đối, những người tham dự đồng ý thành lập một Ủy Ban Hành Động, để tìm kế hoạch nhằm bày tỏ sự chống đối. Ủy ban này được mau chóng thành lập với sự tình nguyện của 25 người thuộc nhiều đoàn thể, và cử ban điều hợp của 25 người là 5 vị có tên sau: Trưởng Ủy Ban hành động: Ông Phan kỳ Nhơn,ông Trần trung Dũng,ông Mai hữu Bảo,ông Hoàng anh Tuấn, và bà Thủy.
Khi Ủy Ban Hành Động được thành lập, ban chủ tọa đoàn của ban tổ chức (các ông Ngô Giáp,Phạm ngọc Hợp,Nguyễnduy Nghiêu, Nguyễn tấn Lạc) liền rút lui, coi như nhiệm vụ triệu tập đồng bào đến họp đã hoàn tất.
Sau đó, ỦY BAN HÀNH ĐỘNG tiếp tục họp, ghi nhận những ý kiến và sẽ có kế hoạch chống việc Thủ tướng Cộng sảnVN đến California. Nhiều ý kiến nói cần gửi thỉnh nguyện thư đến hai Hội Đồng thành phố Westminster và Garden Grove yêu cầu họ đừng cho Khải đến vùng này, nhiều ý kiến nói cần phối hợp với Bắc Cali để đưa người lên San Jose dự biểu tình phản đối trước tòa Lãnh sự CSVN ở San Francisco, ..v.v.
Những quyết định về kế hoạch chống đối sẽ được phổ biến trên báo chí và đài phát thanh để đồng bào tham gia, hưởng ứng. (tin Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.