Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Trí Tạ Diễn Thuyết Tại 1 Đại Học Ở Arizona

17/01/201700:00:00(Xem: 1966)
(MESA, AZ) Vào ngày 14 tháng Giêng năm 2017 vừa qua, trường đại học cộng đồng Mesa Community College tại tiểu bang Arizona đã phối hợp cùng Cộng Đồng Việt Nam tại Arizona để tổ chức buổi hội thảo về đề tài đầu tư vào học vấn (Community Learning Day: Investing for Higher Education) từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa tại khuôn viên của trường đại học này. Hai vị diễn giả chính của buổi hội thảo này là xướng ngôn viên Trâm Mai đang làm cho đài truyền hình 12News tại tiểu bang Arizona và thị trưởng Trí Tạ từ thành phố Westminster.

blank
Diễn giả Trí Tạ, Thị Trưởng Westminster, nói chuyện ở Mesa Community College tại tiểu bang Arizona. (Hình do tiến sĩ Nguyễn Hữu Hoàng cung cấp)

Được biết đây là buổi hội thảo hàng năm được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên học sinh hiểu rõ tầm quan trọng về vấn đề học vấn, đặc biệt ở bậc đại học. Ban tổ chức gồm các trí thức trẻ đã thành công như Dr. Kevin Đặng (Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Arizona), Dr. Nguyễn Hữu Hoàng, Mr. Chương Trần, Mrs. Mai Lê, Dr. Kenichi Maruyama, và Ms. Sheila Trần. Ban tổ chức mời hai diễn giả thuộc hai lãnh vực khác nhau là truyền thông và chính quyền, cũng là hai ngành ít phổ biến hơn trong các ngành thường được sinh viên chú tâm đến, nhằm giúp cho giới sinh viên thấy được tầm quan trọng của mọi ngành nghề và sự liên quan giữa kiến thức học đường và kinh nghiệm thực tế ngoài xã hội.


Cô Trâm Mai cho biết cô và gia đình rời khỏi Saigon vào năm 1975 khi cô mới một tuổi. Cô từng sống tại miền nam California, tốt nghiệp ngành truyền thông tại UCLA trước khi bước vào ngành truyền thông tại Florida, Ohio và cuối cùng là tại Arizona. Cô khuyến khích các sinh viên hãy đặt mục tiêu cho tương lai và cố gắng thực hiện ước mơ của mình, mặc dù ước mơ đó có vẻ xa vời đối với số đông. Hiện nay, cô Trâm Mai vẫn là một trong số rất ít các xướng ngôn gốc Việt xuất hiện trên các đài truyền hình dòng chính khắp Hoa Kỳ.

blank
Ban tổ chức hội thảo đang ngồi và hình 2 diễn giả trên màn chiếu.(Hình do tiến sĩ Nguyễn Hữu Hoàng cung cấp)

Khác với cô Trâm Mai, Thị trưởng Trí Tạ đến Hoa Kỳ khi ông đã 19 tuổi và khởi đầu việc học vấn từ một đại học cộng đồng. Ông cho biết đam mê của ông là phục vụ cộng đồng. Được biết ông từng sinh hoạt trong Tổng Hội Sinh Viên Nam California, từng làm Chủ Tịch Cộng Đồng Nam California trước khi trở thành Nghị Viên và Thị Trưởng thành phố Westminster. Hoài bão của ông là trả ơn cho thế hệ đi trước, phục vụ tha nhân trong tinh thần quyết tâm và tính kiên nhẫn. Ông đã tạo hào hứng cho giới trẻ khi kể về quá trình sinh hoạt cộng đồng. Ông cũng dành thời gian để gặp gỡ các nhân sĩ cộng đồng tại Arizona.

Ước tính đã có khoảng hơn 100 sinh viên thuộc nhiều sắc dân đến tham dự buổi hội thảo hào hứng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.