Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sứ Lưu Động Đặc Trách Tôn Giáo của Hoa Kỳ thăm Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Chùa Giác Hoa Sài Gòn mặc dầu bị CSVN ngăn cản

15/01/201707:00:00(Xem: 4354)
HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM
 
BẢN TIN (14-1-2017)
 
Đại Sứ Lưu Động Đặc Trách Tôn Giáo của Hoa Kỳ
thăm Hội Đồng Liên Tôn 
Việt Nam tại
Chùa Giác Hoa Sài Gòn mặc dầu bị CSVN ngăn cản.
 
Vào lúc 16h ngày hôm nay, 14/1/2017 tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh (SG), ông Saperstien Đại Sứ lưu động Đặc Trách Tự Do Tôn Giáo thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bà Mary Tarnowka Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn và Ông Trần Quang Hòa, Trợ lý Chính Trị làm Thông Dịch Viên đã đến gặp và làm việc với Hội Đồng Liên Tôn VN.
 blank
 
Hội Đồng Liên Tôn VN gồm có:
 
-Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phật Giáo, Đồng Chủ Tịch.
-Chánh Trị Sự Hứa Phi, Cao Đài, đồng Chủ Tịch.
-Mục Sự Nguyễn HOàng Hoa, Tin Lành, đồng Chủ Tịch
-Đạo Huynh Lê Quang Hiển, Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, Tổng Thư Ký
 
Các thành viên HĐLTVN đã lần lượt trình bày những hoàn cảnh khó khăn của mổi tôn giáo gặp phải trong công tác Giáo sự và phía phái đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hứa sẽ trình lên Chính Phủ Mỹ để can thiệp cải thiện về Tự Do Tôn Giáo.
blank
​ 
 
Từ trái sang phải: Bà Mary Tarnowka, Ô. Lê Quang Hiển, CTS Hứa Phi, Đại Sứ Lưu Động Saperstien, HT Thích Không Tánh, MS Nguyễn Hoàng Hoa, một vị Sư..
 
Trong cuộc gặp lần này với ông Đại Sứ lưu động Saperstien , các thành viên trong Hội Đồng Liên Tôn VN bị nhà cầm quyền địa phương gây cản trở rất nhiều.Ông Hứa Phị tại  nhà riêng ở Lâm Đồng đêm qua đã bị nhiều người lạ mặt ném đà vở tất cả cửa kính và hệ thống phun tưới nước trong vườn đều đã bị phá hủy. Ông Lê Văn Sóc tại Bình Minh cũng đã bị ông Đại Tá Nguyễn Minh Quang, Phó Phòng PA88 công an Vĩnh Long cấm không được rời khỏi nhà trong 2 ngày 13 và 14/1/2017.
 
Cuộc gặp gở kết thúc vào lúc 17h45 cùng ngày.
Ngày 14 tháng 01 năm 2017
 
LÊ QUANG HIỂN
(Tổng Thư Ký)
 
Ghi chú: Ông Lê Văn Sóc, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn đã bị công an Vĩnh Long ngăn cản không về được (xem bản tin đính kèm).
 
 
 
 
From: Bin Nguyen 
Date: 2017-01-13 7:32 GMT-05:00
Subject: GIÁO HỘI PGHH THUẦN TUÝ -BẢN TIN


GIÁO HỌI PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TUÝ
 
BẢN TIN
 
Vào lúc 08h sáng ngày 13/1/2017, công an xã Đông Thạnh A , Bình Minh, Vình Long có đến nhà ông Lê Văn Sóc, Phó Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại đưa giấy mời của PA88 công an tỉnh Vình long để gặp Đại Tá Nguyễn Minh Quang, Phó Truõng Phòng vào lúc 14 H tai công an xã Đông Thạnh A để làm 1 số vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia. Ông Sóc Không có nhà và con ông Sóc không nhận giấy mời.
 
Lúc 16 H ông Sóc về đến nhà thì có 1 phải đoàn do Đại Tá Quang dẫn đầu cùng một số người của nhà cầm quyền địa phương yêu cầu ông Sóc làm việc, theo lời Đại Tá Quang nói rằng có nguồn tin cho biết ông Sóc ngày mai sẽ lên Sài Gòn để gặp ông 
​​
Saperstien, Đại Sứ Lưu Động Đặc Trách Tự Do Tôn Giáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và công an Tỉnh Vĩnh Long yêu cầu ông Lê Văn Sóc không đươc ra khỏi địa phương trong 2 ngày 13 và 14/1/2017, nếu bất tuân ông Sóc sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm
 
Nay Giáo Họi PGHH THUẦN TUÝ cực lực lên án hành dộng của công an Vĩnh Long đã vi phạm nghiêm trong quyền đi lai của công dân, chà đạp thô bạo nhân quyền, quyền tự do Tôn giáo của nhân dân.
 
Nay kinh báo đến công luận trong và ngoại nước được biét.
 
GIÁO HỘI TRUNG ƯƠNG PGHH THUẦN TUÝ


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.