Hôm nay,  

Đại Sứ Lưu Động Đặc Trách Tôn Giáo của Hoa Kỳ thăm Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Chùa Giác Hoa Sài Gòn mặc dầu bị CSVN ngăn cản

15/01/201707:00:00(Xem: 8218)
HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM
 
BẢN TIN (14-1-2017)
 
Đại Sứ Lưu Động Đặc Trách Tôn Giáo của Hoa Kỳ
thăm Hội Đồng Liên Tôn 
Việt Nam tại
Chùa Giác Hoa Sài Gòn mặc dầu bị CSVN ngăn cản.
 
Vào lúc 16h ngày hôm nay, 14/1/2017 tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh (SG), ông Saperstien Đại Sứ lưu động Đặc Trách Tự Do Tôn Giáo thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bà Mary Tarnowka Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn và Ông Trần Quang Hòa, Trợ lý Chính Trị làm Thông Dịch Viên đã đến gặp và làm việc với Hội Đồng Liên Tôn VN.
 blank
 
Hội Đồng Liên Tôn VN gồm có:
 
-Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phật Giáo, Đồng Chủ Tịch.
-Chánh Trị Sự Hứa Phi, Cao Đài, đồng Chủ Tịch.
-Mục Sự Nguyễn HOàng Hoa, Tin Lành, đồng Chủ Tịch
-Đạo Huynh Lê Quang Hiển, Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, Tổng Thư Ký
 
Các thành viên HĐLTVN đã lần lượt trình bày những hoàn cảnh khó khăn của mổi tôn giáo gặp phải trong công tác Giáo sự và phía phái đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hứa sẽ trình lên Chính Phủ Mỹ để can thiệp cải thiện về Tự Do Tôn Giáo.
blank
​ 
 
Từ trái sang phải: Bà Mary Tarnowka, Ô. Lê Quang Hiển, CTS Hứa Phi, Đại Sứ Lưu Động Saperstien, HT Thích Không Tánh, MS Nguyễn Hoàng Hoa, một vị Sư..
 
Trong cuộc gặp lần này với ông Đại Sứ lưu động Saperstien , các thành viên trong Hội Đồng Liên Tôn VN bị nhà cầm quyền địa phương gây cản trở rất nhiều.Ông Hứa Phị tại  nhà riêng ở Lâm Đồng đêm qua đã bị nhiều người lạ mặt ném đà vở tất cả cửa kính và hệ thống phun tưới nước trong vườn đều đã bị phá hủy. Ông Lê Văn Sóc tại Bình Minh cũng đã bị ông Đại Tá Nguyễn Minh Quang, Phó Phòng PA88 công an Vĩnh Long cấm không được rời khỏi nhà trong 2 ngày 13 và 14/1/2017.
 
Cuộc gặp gở kết thúc vào lúc 17h45 cùng ngày.
Ngày 14 tháng 01 năm 2017
 
LÊ QUANG HIỂN
(Tổng Thư Ký)
 
Ghi chú: Ông Lê Văn Sóc, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn đã bị công an Vĩnh Long ngăn cản không về được (xem bản tin đính kèm).
 
 
 
 
From: Bin Nguyen 
Date: 2017-01-13 7:32 GMT-05:00
Subject: GIÁO HỘI PGHH THUẦN TUÝ -BẢN TIN


GIÁO HỌI PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TUÝ
 
BẢN TIN
 
Vào lúc 08h sáng ngày 13/1/2017, công an xã Đông Thạnh A , Bình Minh, Vình Long có đến nhà ông Lê Văn Sóc, Phó Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại đưa giấy mời của PA88 công an tỉnh Vình long để gặp Đại Tá Nguyễn Minh Quang, Phó Truõng Phòng vào lúc 14 H tai công an xã Đông Thạnh A để làm 1 số vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia. Ông Sóc Không có nhà và con ông Sóc không nhận giấy mời.
 
Lúc 16 H ông Sóc về đến nhà thì có 1 phải đoàn do Đại Tá Quang dẫn đầu cùng một số người của nhà cầm quyền địa phương yêu cầu ông Sóc làm việc, theo lời Đại Tá Quang nói rằng có nguồn tin cho biết ông Sóc ngày mai sẽ lên Sài Gòn để gặp ông 
​​
Saperstien, Đại Sứ Lưu Động Đặc Trách Tự Do Tôn Giáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và công an Tỉnh Vĩnh Long yêu cầu ông Lê Văn Sóc không đươc ra khỏi địa phương trong 2 ngày 13 và 14/1/2017, nếu bất tuân ông Sóc sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm
 
Nay Giáo Họi PGHH THUẦN TUÝ cực lực lên án hành dộng của công an Vĩnh Long đã vi phạm nghiêm trong quyền đi lai của công dân, chà đạp thô bạo nhân quyền, quyền tự do Tôn giáo của nhân dân.
 
Nay kinh báo đến công luận trong và ngoại nước được biét.
 
GIÁO HỘI TRUNG ƯƠNG PGHH THUẦN TUÝ


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.