Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trưởng Giáo Đạo Hồi Grand Mufti Cảnh Báo: Dời Tòa ĐS Mỹ Tới Jerusalem Là Chống Hồi Giáo

15/01/201700:00:00(Xem: 2525)
JERUSALEM - Nhà thuyết giảng Hồi giáo hàng đầu (hay Grand Mufti) của địa phận Jerusalem tuyên bố hôm Thứ Sáu: kế hoạch dời Toà ĐS Hoa Kỳ tới Jerusalem của TT Hoa Kỳ thứ 45 là có ý nghĩa tấn công tín đồ Hồi Giáo khắp thế giới.

Giáo sĩ Muhammad Hussein nói trong bài giảng tại đền Al-Aqsa ở cổ thành Jerusalem “Dời sứ quán Hoa Kỳ tới Jerusalem không chỉ là tấn công dân Hồi Giáo Palestine cũng là chống lại người Arap và người theo đạo Hồi, là những cộng đồng không chịu im lặng.

Hôm Thứ Ba, hàng ngũ lãnh đạo Palestine hô hào cầu nguyện đồng loạt tại các đền Hồi Giáo hôm Thứ Sáu tuần này để phản đối chủ trương của TT Trump.

Không kể tên ông Trump, giáo sĩ Hussein khẳng định: dọn sứ quán Hoa Kỳ tới Jerusalem là trái luật và tập quán quốc tế vì Jerusalem là thành phố bị chiếm đóng.

Quy chế Jerusalem là vấn đề gai góc nhất trong các thương lượng bởi phe Palestine định đặt thủ đô tương lai tại Đông Jerusalem.

1 viên chức Palestine báo động: có tin TT Trump sẽ nhắc lại ý định dời toà ĐS Hoa Kỳ khi tuyên thệ nhậm chức ngày 20-1.

Ý kiến bạn đọc
16/01/201700:43:42
Khách
Dời hay không là tùy theo nước Do Thái, ngày nay Toà đại sứ Mỹ là ở thủ đô Hà Nội !
Ngày xưa tòa Đại Sứ Mĩ ở thủ đô Sài gòn ! Tòa Đại sứ Mỹ luôn luôn ở thủ đô của nước Mỹ bang giao !
Mai mốt Israel dời thủ đô về Jérusalem thì Mỹ dời tới đó là thuận tình !
Đừng đưa đạo vào chính trị ! Mỹ có dời tòa đại sứ về Jérusalem nhưng vẫn tốt với đạo Hồi và tất cả các đạo khác là được rồi ! Các giáo chủ không có quyền gì với bất cứ quốc gia nào khác ! May ra chỉ có tiếng nói lớn trong chính quốc gia Hồi Giáo của mình !
Riêng với Do Thái và Israel thì đã đánh nhau là mốt còn !
Cũng như với VN, công hàm phạm văn đồng về Biển Đông và Hội nghị thành đô cũng là những văn bản mà Việt Nam dân chủ cộng hòa đã ký với TQ rồi thì kể như xong, ví có những văn bản bán nước này nên csvn được ồn tại !
TQ sắp tiếp thu, csvn không còn đủ lý ! Khi ấy mọi tòa đại sứ sẽ biến mất khỏi hà Nội !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.