Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Yểm Trợ Tiếng Nói Đấu Tranh Từ Quốc Nội

19/05/200500:00:00(Xem: 4547)
Hội Nghị Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Yểm Trợ Những Tiếng Nói Đấu Tranh Từ Quốc Nội Tại New Orleans, Bang Lousiana Ngày 28 Và 29 Tháng 5 Năm 2005
Để hỗ trợ những tiếng nói đấu tranh từ quốc nội đòi tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam của Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang, Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Cụ Lê Quang Liêm, Thượng Toạ Thích Thiện Minh, Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, các Linh Mục Nguyễn Hữu Giải, Phan Văn Lợi, Chân Tín và các nhà đấu tranh dân chủ, như : Giáo Sư Nguyễn Đình Huy, Tiến Sỹ Nguyễn Thanh Giang, Sử Gia Trần Khuê, Học Giả Hoàng Minh Chính, cựu đại tá CS Phạm Quế Dương, nhà văn Hoàng Tiến, Bác Sỹ Phạm Hồng Sơn, Nhà Thơ Bùi Minh Quốc, cựu cán binh CS Nguyễn Khắc Toàn, Luật Sư Lê Chí Quang,... Đặc biệt, lộ trình 9 điểm nhằm dân chủ hoá Việt Nam của Bác Sỹ Nguyễn Đan Quế công bố tại Sài Gòn ngày 18-3-2005; ngay từ đầu năm Ất Dậu 2005, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (CĐÂC) và Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam (PTĐT), đã liên tục mở chiến dịch quốc tế vận, cộng đồng vận và truyền thông vận ở nhiều nước Âu Châu từ trung tuần tháng 1-2005 đến trung tuần tháng 4-2005. Các công tác đấu tranh nói trên đã được các đồng hương người Việt, chính giới và các giới truyền thông Âu Châu nơi đây nồng nhiệt hưởng ứng, tích cực hỗ trợ.

Tại Hoa Kỳ, cũng trong mục đích tiến đến một Hội Nghị nhằm hỗ trợ tích cực và hữu hiệu những tiếng nói đấu tranh từ quốc nội đòi đa nguyên đa đảng của Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang và Hoà Thượng Thích Quảng Độ, cũng như lộ trình 9 điểm nhằm dân chủ hoá Việt Nam của Bác Sỹ Nguyễn Đan Quế,... PTĐT và CĐÂC đã cùng với một số các đoàn thể đấu tranh, cộng đồng và các giới truyền thông người Việt quốc gia mở Hội Nghị Sơ Bộ Vận Động Thành Lập Ban Tổ Chức Hội Nghị, tại thành phố New Orleans, tiểu bang Lousiana vào những ngày 16 và 17 tháng 4/05. Kết quả của Hội Nghị Sơ Bộ đã đồng thuận chọn danh xưng : Hội Nghị Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Yểm Trợ Tiếng Nói Đấu Tranh Quốc Nội (HN), được tổ chức tại New Orleans- Lousiana vào những ngày 28 và 29 tháng 5/05 tới đây.

Những ngày quốc hận 30 tháng 4-2005 vừa qua nhiều nơi tại Hoa Kỳ và Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam 11-5-2005 tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, các thành viên Ban Tổ Chức HN đã ráo riết vận động cho HN. Những thành viên trách nhiệm của HN, phải kể đến : Cụ Phan Vỹ (cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Washington DC, Maryland, Virginia, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Trung Ương PTĐT), Giáo sư Lai Thế Hùng (chủ tịch CĐÂC, chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Trung Ương PTĐT), nhà biên khảo Vương Kỳ Sơn (Giám Đốc đài Việt Nam Hải Ngoại New Orleans, Chủ Nhiệm Tạp Chí Việt Nam Tự Do Lousiana, Tổng Giám Đốc Đài Việt Nam Tự Do Washington DC), cựu đại tá QLVNCH Trương Như Phùng (Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Chiến Sỹ QLVNCH, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Trung Ương PTĐT), cựu thiếu tá QLVNCH Nguyễn Xuân Tùng (Giám Đốc Chương Trình Phát Thanh Kitô Hữu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Trung Ương PTĐT), ông Nguyễn Tấn Đức (Đại Diện PTĐT miền Trung Nam Hoa Kỳ), cựu đại uý QLVNCH Nguyễn Trung Châu (cựu chủ tịch CĐNVQG tại New York, Đại Diện PTĐT miền Đông Bắc Hoa Kỳ), cựu thiếu tá QLVNCH Lê Văn Sanh (Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Phó chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Trung Ương PTĐT), Ông Nguyễn Ngọc Chinh (phó tổng thư ký Hội Đồng Điều Hành Trung Ương PTĐT),...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.