Hôm nay,  

Trump Xác Nhận: Tin Tặc Nga Đột Kích Mỹ, Nhưng Trump Vẫn Giữ Ý Định Bang Giao Với Moscow

12/01/201700:00:00(Xem: 3478)
WASHINGTON - Trước buổi họp báo đầu tiên trong 6 tháng, TT đắc cử dùng phương tiện twiiter để đả kích các cơ quan tình báo về sự thẩm lậu các thông tin thiếu thực chất về các quan hệ giữa ông với chính quyền Nga – ông đặt vấn đề “Có phải chúng ta đang sống dưới chế độ Đức Quốc Xã”.

TT Obama và TT đắc cử đuợc thuyết trình tuần qua về kết quả điều tra hành động của tin tặc Nga quấy rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ, gây bất lợi ứng viên của đảng DC.

Twitter phóng ra sáng Thứ Sáu của ông Trump ghi “Tôi thắng dễ dàng – những kẻ chống đối mưu đồ hạ thấp thắng lợi của tôi bằng tin tức ngụy tạo. Cộng đồng tình báo không nên bao giờ cho phép tin bịa đặt thẩm lậu trong công chúng – phải chăng chúng ta đang sống với Đức Quốc Xã?”.

Điện Kremlin luôn phủ nhận mọi tố giác.

Buổi họp báo của ông Trump hôm Thứ Tư đuợc trông đợi bao gồm các giải đáp kế hoạch không can dự các hoạt động kinh doanh do gia đình làm chủ – ông đã định làm việc này từ giữa Tháng 12, nhưng phải dời hoãn vì các yếu tố phức tạp của vấn đề.

Tin mới nhận cho hay: trong buổi họp báo hôm Thứ Tư tại New York, TT đắc cử mô tả thông tin ngụy tạo là việc Đức Quốc Xã có thể làm. Ông nhận rằng Nga có thể tấn công mạng chống lại ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) và các thủ lãnh DC trong thời gian tranh cử vừa qua, đồng thời tự biện hộ ý định cải thiện bang giao với Moscow – ông nói với khoảng 250 nhà báo “Nếu Putin thích Trump, tôi coi như là tài sản, không là trách nhiệm”.

Cũng trong buổi họp báo hôm Thứ Tư, ông Trump tuyên bố các con đuợc ủy nhiệm điều khiển mọi hoạt động kinh doanh của gia đình khi ông làm TT để không xẩy ra xung đột quyền lợi. Ngoài ra, ông báo tin sẽ chọn thẩm phán điền khuyết ghế trống tại Tòa Tối Cao 2 tuần sau ngày tuyên thệ.

Ý kiến bạn đọc
13/01/201700:02:10
Khách
Người đọc có theo dõi trực tiếp cuộc họp báo này mà cười muốn bể bụng khi nhìn và nghe thấy D. Trump và "đồng bọn" hùng hổ chửi bới, mạt sát và đổ lỗi cho các cơ quan tình báo và giới truyền thông dân chính.

Trump ơi là Trump ! Sao lại ngu thế ? Tất cả, "chúng nó", chơi xỏ Trump cho bõ ghét vì việc Trump làm cách đây 8 năm đấy. Trump có nhớ không hay là lại mồm loa mép giải, bai bải chối dài theo thói quen ?

Cái cú đá giò lái này được mệnh danh là "The Revenge of the Nerds" đấy. Tức muốn "chết" chưa hả Trump ? Chưa hết đâu và sẽ còn dài dài những chuyện tức như vậy đang chờ đón Trump đấy. Be Careful of What You Ask for, Trump ạ.

Thôi nhé và xin thành thực chúc Trump được nhiều may mắn trong những tháng, năm tới đây NẾU còn tồn tại. Much Love.

P.S: Trump nhớ cố gắng tập thể dục và ăn uống cẩn thận hàng ngày nhé kẻo không sẽ bị kích tim bất thình lình và đi luôn một lèo làm các trumpettes có dịp bù lu bù loa, bò lăn bò càng ra đất, vật vã, khóc ngất đến chết đi sống lại mấy tuần cũng chưa đã và cũng chưa thèm muốn ngưng.
12/01/201721:04:17
Khách
Gõ nhanh quá nên sai . Xin gõ lại là bà thủ tướng Dức.
12/01/201717:06:05
Khách
Tôi tự hỏi ? Tại sao biết Nga tin tặc Mỹ ?
Tôi đắnh cắp của anh tôi để trong kho của tôi, dù tôi có tuồn cho người khác thì trước tiên nó phải được giấu ở nơi nào đó trong nhà tôi đã ! Tại sao tình báo Mỹ biết được và dám quả quyết chuyện này ?
Câu hỏi ấy được đặt ra để kết luận có thể tình báo Mỹ cũng đã đột nhập vào Nga, tức cũng là dạng tin tặc vậy !
12/01/201715:56:21
Khách
Tin tặc Mỹ nghe lén phone của bà thủ tướng Anh mà bà ấy chẳng nói gì , vì là chuyện thường tình của tình báo . Vậy tin tặc Nga lén xem thư của bà Hillary hay đảng Dân Chủ có gì mà phải ầm ĩ . Lo bảo mật mới là chuyện cần làm . Chuyện ông Trump thắng cử do dân bầu , liên quan gì đến Nga mà đổ thừa rồi xử bậy cho thế giới cười . Người dân nay đã khôn rồi không còn nghe CNN ABC ... tuyên truyền nữa . Gậy ông đập lưng ông đấy .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.