Hôm nay,  

Diễn Hành, Hội Tết Ksci/la18 Đến Pasadena Lần Đầu Tiên

12/02/200500:00:00(Xem: 5187)
Chào đón năm Ất Dậu với cuộc diễn hành, các chương trình biểu diễn đặc sắc và các món thực ẩm vào ngày 13 tháng 2.
Đánh dấu sự phát triển và aœnh hươœng cuœa các sắc dân Á Châu đa dạng tại Nam Cali, Cuộc Diễn Hành và Hội Chợ Tết lần thứ 4 cuœa Đài Truyền Hình KSCI-TV LA18 sẽ được diễn ra tại khu Old Pasadena vào ngày 13 tháng 2 từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Chương trình miễn phí này sẽ được bắt đầu với cuộc diễn hành đầy màu sắc và các màn múa lân truyền thống trên con đường Colorado nhiều lịch sưœ.
"Với cuộc diễn hành được diễn ra dọc theo lộ trình cuœa Rose Parade chứng minh sự phong phú về văn hóa mà cộng đồng cuœa chúng ta đã hình thành," Marna Grantham - giám đốc điều hành cuœa đài KSCI-TV LA nói. "Tết Nguyên Đán đã trơœ thành một truyền thống cuœa thành phố Los Angeles và bây giờ thêm nhiều người có thể tham gia đại truyền thống này nhân dịp Tết Ất Dậu."
Lộ trình cuœa cuộc diễn hành sẽ bắt đầu từ đường Pasadena Avenue và tiếp theo trên 3 chặng cuœa đại lộ Colorado và dừng lại cuối đường Raymond Ave - vị trí cuœa hội chợ trong công viên Central. Nam diễn viên Lou Diamond Phillips sẽ là Quan Chuœ Tế. Thị trươœng thành phố Pasadena ông Bill Bogaard, UŒy Viên Hội Đồng Lập Pháp bà Judy Chu, Caœnh Sát Trươœng Quận Los Angeles ông Lee Baca và thị trươœng thành phố Monterey Park ông Michael Eng sẽ là những người khách cao quý tham dự cuộc diễn hành. Nghệ sĩ tham gia gồm có Mulan và những nhân vật Disney khác, nhóm Kultura Phillipine Folk Arts, ban USC Trojan Marching Band, và cặp nhận vật hoạt hình yêu thích cuœa treœ em, Hello Kitty và Dear Daniel.

Để tiếp tục truyền thống mới và cũ sẽ là Hội Chợ Tết được tổ chức trong khuôn viên cuœa Pasadena Central Park địa chỉ 275 So. Raymond Avenue. Các vũ công giúp vui cho hội chợ gồm có nhóm nhaœy Mai Polynesia, nhóm múa lân Trung Hoa từ San Gabriel Valley Cultural Center, và nhóm vũ công Đại Hàn Jung Im Lee. Các nghệ sĩ quốc tế như Jeremy Cheung, Sarah Geronimo, Mark Bautista, và Trần Thu Hà sẽ trình diễn cùng với nhạc sĩ thượng thặng Kiyoshi Graves và MAC7. Các quầy thức ăn và quầy bán hàng cùng phần giaœi trí cho các em sẽ tăng thêm không khí tưng bừng. Để đánh dấu cơ hội hiếm có này, Đài KSCI-TV LA18 đã chuẩn bị nhiều chương trình khuyến mãi như tặng vé Southwest Airlines khứ hồi và một chiếc xe Toyota.
Hầu hết các sắc dân Á Châu ăn mừng Tết Nguyên Đán, được đánh dấu bơœi mùa trăng thứ nhất cuœa năm mới. Ngày lễ này được xem như ngày lễ trọng đại tại nhiều vùng Á Châu. Đây là thời gian dành cho gia đình, chúc phúc, sự bắt đầu và đón chào xuân với bạn bè và gia đình.
Người tham dự được khuyến khích đi xe điện Metro Gold Line đến trạm Del Mar để tránh tình trạng kẹt xe và tìm chỗ đậu xe. Người xem cuộc diễn hành có thể lấy xe buýt MTA và nên gọi 1-800-COMMUTE để biết thêm chi tiết về lộ trình cuœa các trạm xe buýt lân cận.
Southwest Airlines và Toyota Dealer cuœa Miền Nam Cali là hai nhà baœo trợ chính cho sự kiện này.
Sơ Lược Về KSCI
Được thành lập từ năm 1977, KSCI-TV LA18 là đài truyền hình hàng đầu tại Hoa Kỳ với những chương trình dành cho người Á Châu. Những chương trình cuœa đài KSCI-TV LA18 nói 13 ngôn ngữ Á Châu và truyền sóng đến 5.9 triệu gia đình và 2.9 triệu gia đình có hệ thống dây cáp tại 6 quận tại miền Nam Cali. Nỗ lực mới nhất cuœa đài là chương trình cứu trợ cho thaœm kịch sóng thần tại Á Châu. Để biết thêm thông tin và xem tường tận baœn đồ cuœa cuộc diễn hành/hội chợ, xin ghé mạng www.kscitv.com hoặc gọi số (310) 442-2712.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.