Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành, Hội Tết Ksci/la18 Đến Pasadena Lần Đầu Tiên

12/02/200500:00:00(Xem: 4411)
Chào đón năm Ất Dậu với cuộc diễn hành, các chương trình biểu diễn đặc sắc và các món thực ẩm vào ngày 13 tháng 2.
Đánh dấu sự phát triển và aœnh hươœng cuœa các sắc dân Á Châu đa dạng tại Nam Cali, Cuộc Diễn Hành và Hội Chợ Tết lần thứ 4 cuœa Đài Truyền Hình KSCI-TV LA18 sẽ được diễn ra tại khu Old Pasadena vào ngày 13 tháng 2 từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Chương trình miễn phí này sẽ được bắt đầu với cuộc diễn hành đầy màu sắc và các màn múa lân truyền thống trên con đường Colorado nhiều lịch sưœ.
"Với cuộc diễn hành được diễn ra dọc theo lộ trình cuœa Rose Parade chứng minh sự phong phú về văn hóa mà cộng đồng cuœa chúng ta đã hình thành," Marna Grantham - giám đốc điều hành cuœa đài KSCI-TV LA nói. "Tết Nguyên Đán đã trơœ thành một truyền thống cuœa thành phố Los Angeles và bây giờ thêm nhiều người có thể tham gia đại truyền thống này nhân dịp Tết Ất Dậu."
Lộ trình cuœa cuộc diễn hành sẽ bắt đầu từ đường Pasadena Avenue và tiếp theo trên 3 chặng cuœa đại lộ Colorado và dừng lại cuối đường Raymond Ave - vị trí cuœa hội chợ trong công viên Central. Nam diễn viên Lou Diamond Phillips sẽ là Quan Chuœ Tế. Thị trươœng thành phố Pasadena ông Bill Bogaard, UŒy Viên Hội Đồng Lập Pháp bà Judy Chu, Caœnh Sát Trươœng Quận Los Angeles ông Lee Baca và thị trươœng thành phố Monterey Park ông Michael Eng sẽ là những người khách cao quý tham dự cuộc diễn hành. Nghệ sĩ tham gia gồm có Mulan và những nhân vật Disney khác, nhóm Kultura Phillipine Folk Arts, ban USC Trojan Marching Band, và cặp nhận vật hoạt hình yêu thích cuœa treœ em, Hello Kitty và Dear Daniel.
Để tiếp tục truyền thống mới và cũ sẽ là Hội Chợ Tết được tổ chức trong khuôn viên cuœa Pasadena Central Park địa chỉ 275 So. Raymond Avenue. Các vũ công giúp vui cho hội chợ gồm có nhóm nhaœy Mai Polynesia, nhóm múa lân Trung Hoa từ San Gabriel Valley Cultural Center, và nhóm vũ công Đại Hàn Jung Im Lee. Các nghệ sĩ quốc tế như Jeremy Cheung, Sarah Geronimo, Mark Bautista, và Trần Thu Hà sẽ trình diễn cùng với nhạc sĩ thượng thặng Kiyoshi Graves và MAC7. Các quầy thức ăn và quầy bán hàng cùng phần giaœi trí cho các em sẽ tăng thêm không khí tưng bừng. Để đánh dấu cơ hội hiếm có này, Đài KSCI-TV LA18 đã chuẩn bị nhiều chương trình khuyến mãi như tặng vé Southwest Airlines khứ hồi và một chiếc xe Toyota.
Hầu hết các sắc dân Á Châu ăn mừng Tết Nguyên Đán, được đánh dấu bơœi mùa trăng thứ nhất cuœa năm mới. Ngày lễ này được xem như ngày lễ trọng đại tại nhiều vùng Á Châu. Đây là thời gian dành cho gia đình, chúc phúc, sự bắt đầu và đón chào xuân với bạn bè và gia đình.
Người tham dự được khuyến khích đi xe điện Metro Gold Line đến trạm Del Mar để tránh tình trạng kẹt xe và tìm chỗ đậu xe. Người xem cuộc diễn hành có thể lấy xe buýt MTA và nên gọi 1-800-COMMUTE để biết thêm chi tiết về lộ trình cuœa các trạm xe buýt lân cận.
Southwest Airlines và Toyota Dealer cuœa Miền Nam Cali là hai nhà baœo trợ chính cho sự kiện này.
Sơ Lược Về KSCI
Được thành lập từ năm 1977, KSCI-TV LA18 là đài truyền hình hàng đầu tại Hoa Kỳ với những chương trình dành cho người Á Châu. Những chương trình cuœa đài KSCI-TV LA18 nói 13 ngôn ngữ Á Châu và truyền sóng đến 5.9 triệu gia đình và 2.9 triệu gia đình có hệ thống dây cáp tại 6 quận tại miền Nam Cali. Nỗ lực mới nhất cuœa đài là chương trình cứu trợ cho thaœm kịch sóng thần tại Á Châu. Để biết thêm thông tin và xem tường tận baœn đồ cuœa cuộc diễn hành/hội chợ, xin ghé mạng www.kscitv.com hoặc gọi số (310) 442-2712.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.