Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Sẽ Thâm Thủng Ngân Sách 1.6 Tỉ Đô; Thống Đốc Brown: Cắt Bớt Tài Trợ Trường Học

11/01/201700:00:00(Xem: 3652)
Chưa tới 4 năm sau khi tuyên bố cân bằng ngân sách của California cho tương lai gần, Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba nói rằng tiểu bang dự kiến sẽ thâm thủng 1.6 tỉ đô la ngân sách vào mùa hè sắp tới -- một sự thay đổi đáng lưu ý trong sự ổn định tài khóa của tiểu bang mà có thể bị tồi tệ thêm bởi cắt giảm của liên bang bởi Tổng Thống đắc cử Donald Trump.

“Quỹ đạo gia tăng của thu nhập đang sút giảm,” theo ông Brown cho biết trong cuộc tuyên bố kế hoạch 179,5 tỉ đô la cho năm tài khóa của ông bắt đầu vào tháng 7.

Sự đánh giá chính xác của thống đốc đến dựa trên sự sút giảm thu nhập thuế, nhỏ nhưng là thay đổi đáng quan tâm có thể làm chết ngộp các kế hoạch những nhà Dân Chủ cùng phe của ông tại Quốc Hội và làm cho các nhà Cộng Hòa đòi hỏi đề xuất cắt giảm thêm nữa.

Brown đề nghị giải quyế thâm thủng chủ yếu qua việc hạ thấp mức gia tăng trong chi tiêu cho các trường công 1.7 tỉ đô la, một thay đổi đưa tới việc giảm tài trợ tới mức yêu cầu tối thiểu bởi công thức được ghi nhận trong Hiến Pháp của California. Thống đốc cũng dự trù cắt 1.5 tỉ đô các đề án chi tiêu còn sót lại từ những thương lượng ngân sách của năm ngoái, gồm tài trợ nhiều hơn cho các chương trình chăm sóc trẻ em và cấp học bổng đại học cho các sinh viên California từ các gia đình trung lưu.

Ý kiến bạn đọc
13/01/201702:00:04
Khách
Từ lúc ông Donal Trump ra ứng cử tổng thống . Biết chính sách của ông là trục xuất di dân lậu . Tôi đã bỏ đảng dâ n chủ để theo cộng Hòa
12/01/201721:10:25
Khách
Chỉ có mỗi việc đem nguồn nước mưa từ Bắc CaLi về Nam CaLi mà bao nhiêu nhiệm kỳ thống đốc rồi ông Brown cũng không làm được ! để cho dân Nam CaLi phải uống nước cống bao nhiêu năm qua ! Sao mà ông làm thống đốc hoài cho dân khổ vậy . Chắc phải đợi Cộng Hòa lên thay mới hết thâm thủng ngân sách !
11/01/201722:53:17
Khách
Khi mà tông tông O3ma rộng rãi trong vấn đề tài trợ cho các thành trì của đảng dân chủ ,không ngoài mục đích làm cho rất nhiều thành phần trong xã hội phải lệ thuộc vào sự ban phát của chính quyền.
Mục đích chính là làm cho những thành phần này phải mang ơn và là thành phần cử tri trung thành cho đảng con lừa.
Một khi mà người dân dễ dàng được huởng một tí quyền lợi thì họ tuyệt đối trung thành với đảng cầm quyền. Họ không dám bó phiếu cho đảng khác vì họ sợ bỏ cho đảng khác ,biết đầu họ bị cắt mất các quyền lợi họ đang huởng thì cũng là một thiệt thòi rất lớn.
Không lạ gì khi mà đảng con lừa thuờng quảng bá là của người nghèo ,cái luận điệu ru ngủ này phần nào cũng hấp dẫn một số dân chúng không nhỏ ,trong đó có các ông bà Mỹ đen ,dân Latino ,Hồi giáo và một số nhỏ người Á Châu.
Đường xá,cầu cống và rất nhiều nhu cầu cần phải sửa chữa ,nhưng các ông bà nghị viên phần đông là đảng dân chủ của California làm như họ chưa quan tâm mấy.
Điều họ quan tâm là đang thuơng lượng với ông cựu bộ trưởng tư pháp để bênh đỡ cho cái đám di lậu cũng là những con cừu dễ bảo cho lá phiếu của họ.
Điều vô lý là công dân Hoa Kỳ lại phải è cổ gồng mình đóng học phí để gánh vác gánh năng cho những di dân lậu.
11/01/201717:40:05
Khách
Tùy cơm gắp mắm thôi, cứ rước thêm di dân lậu thì bắt buộc phải nuôi họ, rủi nó lăn ra vì bệnh nạn ở ngoài đường là phải đưa đi cấp cứu free ngay ! Trẻ em lậu cũng phải đến trường đàng hoàng, rồi cũng phải có bằng lái xe như ai ! Ôi lậu thế thì thật sướng ! Cali sẵn sàng bao dung để lá lành đùm lá rách ! Sở dĩ được làm thống đốc là do dân tình đã vote !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.