Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Sẽ Thâm Thủng Ngân Sách 1.6 Tỉ Đô; Thống Đốc Brown: Cắt Bớt Tài Trợ Trường Học

11/01/201700:00:00(Xem: 3380)
Chưa tới 4 năm sau khi tuyên bố cân bằng ngân sách của California cho tương lai gần, Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba nói rằng tiểu bang dự kiến sẽ thâm thủng 1.6 tỉ đô la ngân sách vào mùa hè sắp tới -- một sự thay đổi đáng lưu ý trong sự ổn định tài khóa của tiểu bang mà có thể bị tồi tệ thêm bởi cắt giảm của liên bang bởi Tổng Thống đắc cử Donald Trump.

“Quỹ đạo gia tăng của thu nhập đang sút giảm,” theo ông Brown cho biết trong cuộc tuyên bố kế hoạch 179,5 tỉ đô la cho năm tài khóa của ông bắt đầu vào tháng 7.

Sự đánh giá chính xác của thống đốc đến dựa trên sự sút giảm thu nhập thuế, nhỏ nhưng là thay đổi đáng quan tâm có thể làm chết ngộp các kế hoạch những nhà Dân Chủ cùng phe của ông tại Quốc Hội và làm cho các nhà Cộng Hòa đòi hỏi đề xuất cắt giảm thêm nữa.

Brown đề nghị giải quyế thâm thủng chủ yếu qua việc hạ thấp mức gia tăng trong chi tiêu cho các trường công 1.7 tỉ đô la, một thay đổi đưa tới việc giảm tài trợ tới mức yêu cầu tối thiểu bởi công thức được ghi nhận trong Hiến Pháp của California. Thống đốc cũng dự trù cắt 1.5 tỉ đô các đề án chi tiêu còn sót lại từ những thương lượng ngân sách của năm ngoái, gồm tài trợ nhiều hơn cho các chương trình chăm sóc trẻ em và cấp học bổng đại học cho các sinh viên California từ các gia đình trung lưu.

Ý kiến bạn đọc
13/01/201702:00:04
Khách
Từ lúc ông Donal Trump ra ứng cử tổng thống . Biết chính sách của ông là trục xuất di dân lậu . Tôi đã bỏ đảng dâ n chủ để theo cộng Hòa
12/01/201721:10:25
Khách
Chỉ có mỗi việc đem nguồn nước mưa từ Bắc CaLi về Nam CaLi mà bao nhiêu nhiệm kỳ thống đốc rồi ông Brown cũng không làm được ! để cho dân Nam CaLi phải uống nước cống bao nhiêu năm qua ! Sao mà ông làm thống đốc hoài cho dân khổ vậy . Chắc phải đợi Cộng Hòa lên thay mới hết thâm thủng ngân sách !
11/01/201722:53:17
Khách
Khi mà tông tông O3ma rộng rãi trong vấn đề tài trợ cho các thành trì của đảng dân chủ ,không ngoài mục đích làm cho rất nhiều thành phần trong xã hội phải lệ thuộc vào sự ban phát của chính quyền.
Mục đích chính là làm cho những thành phần này phải mang ơn và là thành phần cử tri trung thành cho đảng con lừa.
Một khi mà người dân dễ dàng được huởng một tí quyền lợi thì họ tuyệt đối trung thành với đảng cầm quyền. Họ không dám bó phiếu cho đảng khác vì họ sợ bỏ cho đảng khác ,biết đầu họ bị cắt mất các quyền lợi họ đang huởng thì cũng là một thiệt thòi rất lớn.
Không lạ gì khi mà đảng con lừa thuờng quảng bá là của người nghèo ,cái luận điệu ru ngủ này phần nào cũng hấp dẫn một số dân chúng không nhỏ ,trong đó có các ông bà Mỹ đen ,dân Latino ,Hồi giáo và một số nhỏ người Á Châu.
Đường xá,cầu cống và rất nhiều nhu cầu cần phải sửa chữa ,nhưng các ông bà nghị viên phần đông là đảng dân chủ của California làm như họ chưa quan tâm mấy.
Điều họ quan tâm là đang thuơng lượng với ông cựu bộ trưởng tư pháp để bênh đỡ cho cái đám di lậu cũng là những con cừu dễ bảo cho lá phiếu của họ.
Điều vô lý là công dân Hoa Kỳ lại phải è cổ gồng mình đóng học phí để gánh vác gánh năng cho những di dân lậu.
11/01/201717:40:05
Khách
Tùy cơm gắp mắm thôi, cứ rước thêm di dân lậu thì bắt buộc phải nuôi họ, rủi nó lăn ra vì bệnh nạn ở ngoài đường là phải đưa đi cấp cứu free ngay ! Trẻ em lậu cũng phải đến trường đàng hoàng, rồi cũng phải có bằng lái xe như ai ! Ôi lậu thế thì thật sướng ! Cali sẵn sàng bao dung để lá lành đùm lá rách ! Sở dĩ được làm thống đốc là do dân tình đã vote !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.