Cali Sẽ Thâm Thủng Ngân Sách 1.6 Tỉ Đô; Thống Đốc Brown: Cắt Bớt Tài Trợ Trường Học

11/01/201700:00:00(Xem: 3801)
Chưa tới 4 năm sau khi tuyên bố cân bằng ngân sách của California cho tương lai gần, Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba nói rằng tiểu bang dự kiến sẽ thâm thủng 1.6 tỉ đô la ngân sách vào mùa hè sắp tới -- một sự thay đổi đáng lưu ý trong sự ổn định tài khóa của tiểu bang mà có thể bị tồi tệ thêm bởi cắt giảm của liên bang bởi Tổng Thống đắc cử Donald Trump.

“Quỹ đạo gia tăng của thu nhập đang sút giảm,” theo ông Brown cho biết trong cuộc tuyên bố kế hoạch 179,5 tỉ đô la cho năm tài khóa của ông bắt đầu vào tháng 7.

Sự đánh giá chính xác của thống đốc đến dựa trên sự sút giảm thu nhập thuế, nhỏ nhưng là thay đổi đáng quan tâm có thể làm chết ngộp các kế hoạch những nhà Dân Chủ cùng phe của ông tại Quốc Hội và làm cho các nhà Cộng Hòa đòi hỏi đề xuất cắt giảm thêm nữa.

Brown đề nghị giải quyế thâm thủng chủ yếu qua việc hạ thấp mức gia tăng trong chi tiêu cho các trường công 1.7 tỉ đô la, một thay đổi đưa tới việc giảm tài trợ tới mức yêu cầu tối thiểu bởi công thức được ghi nhận trong Hiến Pháp của California. Thống đốc cũng dự trù cắt 1.5 tỉ đô các đề án chi tiêu còn sót lại từ những thương lượng ngân sách của năm ngoái, gồm tài trợ nhiều hơn cho các chương trình chăm sóc trẻ em và cấp học bổng đại học cho các sinh viên California từ các gia đình trung lưu.

Ý kiến bạn đọc
13/01/201702:00:04
Khách
Từ lúc ông Donal Trump ra ứng cử tổng thống . Biết chính sách của ông là trục xuất di dân lậu . Tôi đã bỏ đảng dâ n chủ để theo cộng Hòa
12/01/201721:10:25
Khách
Chỉ có mỗi việc đem nguồn nước mưa từ Bắc CaLi về Nam CaLi mà bao nhiêu nhiệm kỳ thống đốc rồi ông Brown cũng không làm được ! để cho dân Nam CaLi phải uống nước cống bao nhiêu năm qua ! Sao mà ông làm thống đốc hoài cho dân khổ vậy . Chắc phải đợi Cộng Hòa lên thay mới hết thâm thủng ngân sách !
11/01/201722:53:17
Khách
Khi mà tông tông O3ma rộng rãi trong vấn đề tài trợ cho các thành trì của đảng dân chủ ,không ngoài mục đích làm cho rất nhiều thành phần trong xã hội phải lệ thuộc vào sự ban phát của chính quyền.
Mục đích chính là làm cho những thành phần này phải mang ơn và là thành phần cử tri trung thành cho đảng con lừa.
Một khi mà người dân dễ dàng được huởng một tí quyền lợi thì họ tuyệt đối trung thành với đảng cầm quyền. Họ không dám bó phiếu cho đảng khác vì họ sợ bỏ cho đảng khác ,biết đầu họ bị cắt mất các quyền lợi họ đang huởng thì cũng là một thiệt thòi rất lớn.
Không lạ gì khi mà đảng con lừa thuờng quảng bá là của người nghèo ,cái luận điệu ru ngủ này phần nào cũng hấp dẫn một số dân chúng không nhỏ ,trong đó có các ông bà Mỹ đen ,dân Latino ,Hồi giáo và một số nhỏ người Á Châu.
Đường xá,cầu cống và rất nhiều nhu cầu cần phải sửa chữa ,nhưng các ông bà nghị viên phần đông là đảng dân chủ của California làm như họ chưa quan tâm mấy.
Điều họ quan tâm là đang thuơng lượng với ông cựu bộ trưởng tư pháp để bênh đỡ cho cái đám di lậu cũng là những con cừu dễ bảo cho lá phiếu của họ.
Điều vô lý là công dân Hoa Kỳ lại phải è cổ gồng mình đóng học phí để gánh vác gánh năng cho những di dân lậu.
11/01/201717:40:05
Khách
Tùy cơm gắp mắm thôi, cứ rước thêm di dân lậu thì bắt buộc phải nuôi họ, rủi nó lăn ra vì bệnh nạn ở ngoài đường là phải đưa đi cấp cứu free ngay ! Trẻ em lậu cũng phải đến trường đàng hoàng, rồi cũng phải có bằng lái xe như ai ! Ôi lậu thế thì thật sướng ! Cali sẵn sàng bao dung để lá lành đùm lá rách ! Sở dĩ được làm thống đốc là do dân tình đã vote !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.