Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Chất Vấn Ứng Viên Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions; 400 Hội Đoàn Chống NS Jeff Sessions Lãnh Đạo Bộ Tư Pháp

11/01/201700:00:00(Xem: 2755)
WASHINGTON - Buổi điều trần đầu tiên của ứng viên bộ trưởng tư pháp do TT đắc cử Donald Trump tuyển chọn đã diễn ra với nhiều lân gián đoạn – ứng viên là nghị sĩ Jeff Sessions phải trả lời về khả năng hành động độc lập và nếu cần chống lại lãnh đạo hành pháp.

Đây cũng là buổi điều trần đầu tiên của ứng viên tham gia hệ thống liên bang dưới quyền tân TT.

Ông Sessions là nghị sĩ tại chức đầu tiên lên tiếng hậu thuẫn ứng viên Trump từ đầu năm 2016 và tiếp tục là cố vấn của ông Trump trong các vấn đề như di trú.

Nghị sĩ DC Diane Feinstein cho hay: ủy ban pháp chế Thượng Viện nhận đuợc thư ngỏ của khoảng 400 hội đoàn dân sự phản đối ông Sessions ở vai trò này – bà Feinstein nhấn mạnh: công việc của bộ trưởng tư pháp là phục vụ công dân và bảo vệ luật pháp, không vì TT. Theo lời bà, hiện có nhiều quan ngại trong công chúng về những gì chính quyền Trump đem lại và đó là lý do để cân nhắc thành tích của ông Sessions.


Nhóm biểu tình phản đối ông Sessions nhiều lần gây gián đoạn các phát biểu của ông Sessions – vài người mặc y phục như KKK và giuơng bảng khẩu hiệu “Bảo Vệ Dân Quyền – Ngăn Chận Sessions”.

Năm 1986, ông Sessions bị từ chối đề cử thẩm phán liên bang vì các tố giác về kỳ thị.

Theo mô tả của nghị sĩ Susan Collins, cùng đảng CH, ông Sessions là nhân vật ôn hoà, làm nhiệm vụ bộ trưởng tư pháp với sự chân thành và tôn trọng công lý.

Nhà báo nhắc lại: bộ trưởng tư pháp tại chức Loretta Lynch phải chờ 166 ngày, là chưa từng thấy trong 30 năm, vì phe lập pháp CH thấy ứng viên Lynch là người hậu thuẫn TT Obama dùng sắc lệnh để thực hành 1 số biện pháp di trú.

Ý kiến bạn đọc
11/01/201717:49:18
Khách
Obama xong thì mọi thứ đều đã xong ! Trump chọn người mới là đúng, không người này thì người khác để làm việc cho đất nước có hiệu quả !
Ai cũng thế thôi, không lẽ Trump điên khùng chọn người luôn luôn chống đối và phá phách mình, chọn như thế chẳng khác nào tự phá hoại đất nước !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.