Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đánh Thuế Nhập Cảng Máy Giặt Từ TQ Lên Tới 52.5%

11/01/201700:00:00(Xem: 4589)
WASHINGTON - Thẩm quyền giám sát Hoa Kỳ quyết định trừng phạt Trung Cộng bằng thuế nhập cảng cao với máy giặt gia dụng kích thước lớn sản xuất tại Hoa Lục.

Lý do: nhà sản xuất trong nước là Whirlpool bị thiệt hại vì hạ giá để cạnh tranh không công bằng.

Tiếp theo cuộc điều tra trong năm qua của Bộ thương mại, ủy hội giao thương quốc tế (US-ITC) đã biểu quyết chấp thuận thuế nhập cảng 52.5% với máy giặt “made in China.”


Whirlpool đã lên tiếng hoan nghênh quyết định của US-ITC như là biện pháp cụ thể bảo vệ công nhân trong nước. Whirlpool yêu cầu điều tra máy giặt do Samsung Electronics và LG Electronics sản xuất tại lục địa – nay Samsung phải chịu thuế suất 52% và LG gần 32%.

Viên chức ITC không loan báo chi tiết, nhưng cho biết sẽ có thông báo đầy đủ.

Ý kiến bạn đọc
12/01/201706:07:54
Khách
Trước nay hơn nửa thế kỷ, thời MỸ , NGa Trung, là những cựu thừ không đợi trời chung..Thi HOa Kỳ chẳng hề bán hay buôn với NGa Tầu, thì KT của Hoa Kỳ thật hùng mạnh. cho tới thập niên 70 Tập doàn tư bản gốcDo Thái ỏ Hoa Kỳ trở nên hùng mạnh, thì chúng đứng sau lưng nước Mỹ, giật giây chình quyền Mỹ, qua tay Kissinger, giở chiêu trò , hoà với Tầu để diệt Liên Sô..Nhung thực chất là bọn tư bản này hốt bac muôn ngàn tỉ, của người dân Mỹ, qua hàng hóa, chúng đầu tư bên Tầu..qua trở về Mỹ rút tiền người dân Mỹ một cách hợp pháp. và sau 7 dời TT Hoa Kỳ, thì nưóc Mỹ đã hầu như suy sụp về mọi mặt. TRong lúc Tầu công cũng là kẽ gian hùng, khi vừa đủ mạnh, thì âm thầm tống khứ bọ Tư Bản Gốc Do Thái ngày một ngày hai rời khỏi cuộc chơi ở Tầu. Thấy viễn cảnh trưóc mắt đã hiện hình, nên người dân Hoa Kỳ vội một lòng chom Ô Trump làm chử để hầu , mạnh lại thịnh vượng cho HK như xưa..Nhưng tiếc thay, Những tưởng nưóc Mỹ đã thoát con hoạn nan, Nhưng có ai dè đâu lại hoàn đấy, bởi bên cạnh Ông Trump, lại có một con cáo vừa trưởng thành gốc Do Thái, cũng đang nằm trong nhớm lợi ích này, đang làm cố vấn đạc biệt cho Ô Trump. CHúng lại sẽ cấu kết , luồn lách một cách hợp pháp..qua hình thức Tầu Cộng sẽ đầu tư mở cơ xưởng sản xuất ở một nước khác.nhung bên trong của nó chỉ là hình thức lắp ráp sơ sài, rồi dùng nhãn sản xuất của nưóc ssỏ tại, và lại xuất hàng qua Hoa Kỳ với gía cũng rẻ như bèo..Cuối cùng Hoa Kỳ cũng lãnh đủ, Mà trực tiếp là người dân trong nước. Làm sao loại trừ dưọc bọn lợi ích nhớm gốc Do Thái này ??? Chỉ cỏn di hỏi những cỗ nhân, thì mới rõ ràng, có thuốc trị
11/01/201718:18:37
Khách
Cứ như thế, như thế đi từng món một là TQ sẽ biết tay Trump ngay !
Đánh thuế cao, rồi vào cạnh tranh với hàng Mỹ, bắt buộc phải bán rẻ mới tồn tại, sẽ ế dài rồi ngóm !
Đổi lại TQ có thể đánh thuế hàng Mỹ cao, nhưng hàng Mỹ tốt, vẫn có sức cạnh tranh tốt ! Mỹ không ngán chuyện này !
Nếu rủi hơn nữa để dẫn tới cảnh - trâu ta ăn cỏ vùng ta thì dứt khoát dân Mỹ sẽ được dùng đồ rẻ sản xuất tại Mỹ, tốt và bền !
Hy vọng tất cả hãng hãng xưởng Mỹ đang co cụm sẽ được hồi sinh, dân có việc làm !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.