Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đánh Thuế Nhập Cảng Máy Giặt Từ TQ Lên Tới 52.5%

11/01/201700:00:00(Xem: 4933)
WASHINGTON - Thẩm quyền giám sát Hoa Kỳ quyết định trừng phạt Trung Cộng bằng thuế nhập cảng cao với máy giặt gia dụng kích thước lớn sản xuất tại Hoa Lục.

Lý do: nhà sản xuất trong nước là Whirlpool bị thiệt hại vì hạ giá để cạnh tranh không công bằng.

Tiếp theo cuộc điều tra trong năm qua của Bộ thương mại, ủy hội giao thương quốc tế (US-ITC) đã biểu quyết chấp thuận thuế nhập cảng 52.5% với máy giặt “made in China.”


Whirlpool đã lên tiếng hoan nghênh quyết định của US-ITC như là biện pháp cụ thể bảo vệ công nhân trong nước. Whirlpool yêu cầu điều tra máy giặt do Samsung Electronics và LG Electronics sản xuất tại lục địa – nay Samsung phải chịu thuế suất 52% và LG gần 32%.

Viên chức ITC không loan báo chi tiết, nhưng cho biết sẽ có thông báo đầy đủ.

Ý kiến bạn đọc
12/01/201706:07:54
Khách
Trước nay hơn nửa thế kỷ, thời MỸ , NGa Trung, là những cựu thừ không đợi trời chung..Thi HOa Kỳ chẳng hề bán hay buôn với NGa Tầu, thì KT của Hoa Kỳ thật hùng mạnh. cho tới thập niên 70 Tập doàn tư bản gốcDo Thái ỏ Hoa Kỳ trở nên hùng mạnh, thì chúng đứng sau lưng nước Mỹ, giật giây chình quyền Mỹ, qua tay Kissinger, giở chiêu trò , hoà với Tầu để diệt Liên Sô..Nhung thực chất là bọn tư bản này hốt bac muôn ngàn tỉ, của người dân Mỹ, qua hàng hóa, chúng đầu tư bên Tầu..qua trở về Mỹ rút tiền người dân Mỹ một cách hợp pháp. và sau 7 dời TT Hoa Kỳ, thì nưóc Mỹ đã hầu như suy sụp về mọi mặt. TRong lúc Tầu công cũng là kẽ gian hùng, khi vừa đủ mạnh, thì âm thầm tống khứ bọ Tư Bản Gốc Do Thái ngày một ngày hai rời khỏi cuộc chơi ở Tầu. Thấy viễn cảnh trưóc mắt đã hiện hình, nên người dân Hoa Kỳ vội một lòng chom Ô Trump làm chử để hầu , mạnh lại thịnh vượng cho HK như xưa..Nhưng tiếc thay, Những tưởng nưóc Mỹ đã thoát con hoạn nan, Nhưng có ai dè đâu lại hoàn đấy, bởi bên cạnh Ông Trump, lại có một con cáo vừa trưởng thành gốc Do Thái, cũng đang nằm trong nhớm lợi ích này, đang làm cố vấn đạc biệt cho Ô Trump. CHúng lại sẽ cấu kết , luồn lách một cách hợp pháp..qua hình thức Tầu Cộng sẽ đầu tư mở cơ xưởng sản xuất ở một nước khác.nhung bên trong của nó chỉ là hình thức lắp ráp sơ sài, rồi dùng nhãn sản xuất của nưóc ssỏ tại, và lại xuất hàng qua Hoa Kỳ với gía cũng rẻ như bèo..Cuối cùng Hoa Kỳ cũng lãnh đủ, Mà trực tiếp là người dân trong nước. Làm sao loại trừ dưọc bọn lợi ích nhớm gốc Do Thái này ??? Chỉ cỏn di hỏi những cỗ nhân, thì mới rõ ràng, có thuốc trị
11/01/201718:18:37
Khách
Cứ như thế, như thế đi từng món một là TQ sẽ biết tay Trump ngay !
Đánh thuế cao, rồi vào cạnh tranh với hàng Mỹ, bắt buộc phải bán rẻ mới tồn tại, sẽ ế dài rồi ngóm !
Đổi lại TQ có thể đánh thuế hàng Mỹ cao, nhưng hàng Mỹ tốt, vẫn có sức cạnh tranh tốt ! Mỹ không ngán chuyện này !
Nếu rủi hơn nữa để dẫn tới cảnh - trâu ta ăn cỏ vùng ta thì dứt khoát dân Mỹ sẽ được dùng đồ rẻ sản xuất tại Mỹ, tốt và bền !
Hy vọng tất cả hãng hãng xưởng Mỹ đang co cụm sẽ được hồi sinh, dân có việc làm !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.