Hôm nay,  

Mỹ Đánh Thuế Nhập Cảng Máy Giặt Từ TQ Lên Tới 52.5%

11/01/201700:00:00(Xem: 5594)
WASHINGTON - Thẩm quyền giám sát Hoa Kỳ quyết định trừng phạt Trung Cộng bằng thuế nhập cảng cao với máy giặt gia dụng kích thước lớn sản xuất tại Hoa Lục.

Lý do: nhà sản xuất trong nước là Whirlpool bị thiệt hại vì hạ giá để cạnh tranh không công bằng.

Tiếp theo cuộc điều tra trong năm qua của Bộ thương mại, ủy hội giao thương quốc tế (US-ITC) đã biểu quyết chấp thuận thuế nhập cảng 52.5% với máy giặt “made in China.”


Whirlpool đã lên tiếng hoan nghênh quyết định của US-ITC như là biện pháp cụ thể bảo vệ công nhân trong nước. Whirlpool yêu cầu điều tra máy giặt do Samsung Electronics và LG Electronics sản xuất tại lục địa – nay Samsung phải chịu thuế suất 52% và LG gần 32%.

Viên chức ITC không loan báo chi tiết, nhưng cho biết sẽ có thông báo đầy đủ.

Ý kiến bạn đọc
12/01/201706:07:54
Khách
Trước nay hơn nửa thế kỷ, thời MỸ , NGa Trung, là những cựu thừ không đợi trời chung..Thi HOa Kỳ chẳng hề bán hay buôn với NGa Tầu, thì KT của Hoa Kỳ thật hùng mạnh. cho tới thập niên 70 Tập doàn tư bản gốcDo Thái ỏ Hoa Kỳ trở nên hùng mạnh, thì chúng đứng sau lưng nước Mỹ, giật giây chình quyền Mỹ, qua tay Kissinger, giở chiêu trò , hoà với Tầu để diệt Liên Sô..Nhung thực chất là bọn tư bản này hốt bac muôn ngàn tỉ, của người dân Mỹ, qua hàng hóa, chúng đầu tư bên Tầu..qua trở về Mỹ rút tiền người dân Mỹ một cách hợp pháp. và sau 7 dời TT Hoa Kỳ, thì nưóc Mỹ đã hầu như suy sụp về mọi mặt. TRong lúc Tầu công cũng là kẽ gian hùng, khi vừa đủ mạnh, thì âm thầm tống khứ bọ Tư Bản Gốc Do Thái ngày một ngày hai rời khỏi cuộc chơi ở Tầu. Thấy viễn cảnh trưóc mắt đã hiện hình, nên người dân Hoa Kỳ vội một lòng chom Ô Trump làm chử để hầu , mạnh lại thịnh vượng cho HK như xưa..Nhưng tiếc thay, Những tưởng nưóc Mỹ đã thoát con hoạn nan, Nhưng có ai dè đâu lại hoàn đấy, bởi bên cạnh Ông Trump, lại có một con cáo vừa trưởng thành gốc Do Thái, cũng đang nằm trong nhớm lợi ích này, đang làm cố vấn đạc biệt cho Ô Trump. CHúng lại sẽ cấu kết , luồn lách một cách hợp pháp..qua hình thức Tầu Cộng sẽ đầu tư mở cơ xưởng sản xuất ở một nước khác.nhung bên trong của nó chỉ là hình thức lắp ráp sơ sài, rồi dùng nhãn sản xuất của nưóc ssỏ tại, và lại xuất hàng qua Hoa Kỳ với gía cũng rẻ như bèo..Cuối cùng Hoa Kỳ cũng lãnh đủ, Mà trực tiếp là người dân trong nước. Làm sao loại trừ dưọc bọn lợi ích nhớm gốc Do Thái này ??? Chỉ cỏn di hỏi những cỗ nhân, thì mới rõ ràng, có thuốc trị
11/01/201718:18:37
Khách
Cứ như thế, như thế đi từng món một là TQ sẽ biết tay Trump ngay !
Đánh thuế cao, rồi vào cạnh tranh với hàng Mỹ, bắt buộc phải bán rẻ mới tồn tại, sẽ ế dài rồi ngóm !
Đổi lại TQ có thể đánh thuế hàng Mỹ cao, nhưng hàng Mỹ tốt, vẫn có sức cạnh tranh tốt ! Mỹ không ngán chuyện này !
Nếu rủi hơn nữa để dẫn tới cảnh - trâu ta ăn cỏ vùng ta thì dứt khoát dân Mỹ sẽ được dùng đồ rẻ sản xuất tại Mỹ, tốt và bền !
Hy vọng tất cả hãng hãng xưởng Mỹ đang co cụm sẽ được hồi sinh, dân có việc làm !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.