Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Thựợng Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang: Tiệc Chay Thân Mật Giao Hảo, Đoàn Kết Nhân Sĩ, Tôn Giáo

11/01/201700:00:00(Xem: 4582)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại số 3010 W. Harvard St., Santa Ana CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên làm Viện Chủ đã cùng Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã tổ chức buổi tiệc chay thân mật vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 7 Tháng Giêng, 2017 nhằm mục đích gia tăng mối giao hảo, đoàn kết các tôn giáo, trong đó có Phật Giáo và Phật Giáo Hòa Hảo. Theo qúy vị nầy cho biết: “ Đây là buổi gặp gở của những người có tinh thần phục vụ và khả năng thuộc các lãnh vực trong cộng đồng tham dự, để chúng ta cùng bàn thảo nhu cầu bổ sung và tăng cường nhân sự nhằm hoạt động hữu hiệu hơn trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam.

Bữa tiệc nầy là lần thứ hai được tổ chức để tạo cơ hội gặp gỡ các Phật tử các vị nhân sĩ trí thức các tôn giáo bạn để trao đổi ý kiến, ngõ hầu tìm ra phương cách phụng sự dân tộc hữu hiệu của một công dân đối với đất nước Việt Nam.

blank
Trong tiệc chay thân mật tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Tiến Sĩ Lê Phước Sang cho biết: “Hòa Thựợng Thích Minh Tuyên hiện tại là chủ tịch của Chủ Tịch Đoàn Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội do Đức Huỳnh Phú Sổ thành lập từ Tháng Tư, 1945, nhằm thắt chặt mối tương quan giữa các tông phái Phật Giáo,”

Tham dự tiệc chay thân mật nhận thấy có: TS Lê Phước Sang Chủ Tịch Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo; Giáo sư Trần Quang Thuận, cựu Thượng Nghị Sĩ VNCH nguyên Tổng Trưởng Xã Hội VNCH, các cựu Dân Biểu Trần Văn Ân, Nguyễn Lý Tưởng, cựu Chuẩn Tướng Lê Văn Tư, LS Đinh Thạch Bích, các giáo sư Dương Ngọc Sum, Nguyễn Văn Sâm, cựu Đại tá Lê Thương, các ông Nguyễn Thành Trạng, Bùi Thế Phát, Phạm Trần Anh, Vũ Hoàng Hải, Nguyễn Tấn Lạc, Nghiêm Phú Phát, Nguyễn Hữu Chánh, Lê Nguyễn Thiện Truyền, Hồ Văn Sinh và bà Diệu Chi, bà Trần Khải Thanh Thủy… cùng một số qúy nhân sĩ, qúy viên chức chính quyền thời VNCH, một số phóng viên báo chí.

blank
Trong tiệc chay thân mật tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Mở đầu buổi tiệc Hòa Thượng Thích Minh Tuyên cho biết, “Hòa Thượng và cụ TS Lê Phước Sang hôm nay mời quý vị đến đây vì qúy vị là những bậc Quốc Lão, bậc Quốc Bảo và hàng Quốc Sĩ, vì tất cả các cụ đều đã trên 70 tuổi, quý vị đã có những sự nghiệp lớn lao cho đất nước; đáng lẽ ở cái tuổi Thất thập cổ lai hy này, quý vị có quyền nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già bên con cháu rồi thỉnh thoảng trao truyền cho con cháu những bài học khôn ngoan, những kinh nghiệm để đời. Đằng này, quý vị vẫn tâm tâm, niệm niệm; lúc nào cũng nghĩ, nhớ đến tổ quốc, đến dân tộc; lúc nào cũng nghĩ đến thân phận nghiệt ngã của quê hương đất nước của mình, mà hằng lo tìm phương giải cứu.


Chính vì những điều đó, mặc dù chúng tôi là những người tu hành ở trong chốn thiền môn, đáng lẽ phải quên tất cả mọi chuyện đời nhưng mà chúng tôi tâm niệm rằng Quốc Gia Hưng Vong, Thất Phu Hữu Trách thì huống gì mình là con người, là một tu sĩ; có ăn được một hạt gạo của quê hương đất tổ, có được một ngọn rau, một tấc đất thì cũng phải nhớ đến cái ân của tổ tiên, ân của quê hương đất tổ. Chính như vậy mà chúng tôi xin được một lần nữa, nghiêng mình kính chào các bậc Quốc Lão, các bậc Quốc Bảo và hàng Quốc Sĩ. Ước mong rằng chúng ta sẽ tạo nhiều cơ hội để ngồi lại bên nhau, để quý vị chia sẻ những sự khôn ngoan, những kinh nghiệm từng trải trong suốt 60, 70 năm tranh đấu truyền đạt lại cho thế hệ mai sau. Đặc biệt, hôm nay ngày đầu năm mới, chúng ta có thể mường tượng để vạch ra một chương trình hành hoạt như thế nào để trong năm nay, sự gặp gỡ của chúng ta sẽ mang lại nhiều kết quả cụ thể.”

Đúng 12 giờ trưa, HT Minh Tuyên cùng tất cả đứng lên niệm Phật ba lần để tạ ơn Phật, tạ ơn Thượng Đế, Đức Quốc Tổ, Quốc Mẫu, Hồn Thiêng Sông Núi và các bậc thánh nhân cho chúng ta được thọ hưởng những phẩm vật này. Xin nhớ về quê hương đang lầm than, xin nhớ về dân tộc đang phải sống trong cùm gông hết sức nghiệt ngã. Ước mong Xuân mới, Vận hội mới, mình sẽ có giải pháp tích cực, hữu hiệu để giải quyết cái khổ nạn của dân tộc hiện nay.

blank
Trong tiệc chay thân mật tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Sau đó Tiến Sĩ Lê Phước Sang có lời phát biểu, cám ơn Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, cám ơn TS Trần Quang Thuận đã cùng tổ chức buổi cơm chay hội ngộ này. TS Lê Phước Sang nhắc lại lịch sử thành lập Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội cách nay mấy chục năm, và ca ngợi Hòa Thượng Minh Tuyên là người có lòng với quê hương đất nước, coi Phật Giáo Hòa Hảo không phải là tôn giáo riêng mà là cùng đồng đạo với Phật Giáo, và TS Lê Phước Sang khẳng định: Cả cuộc đời Lê Phước Sang nguyện tới chết cũng không có ngày hưu trí, và lời cầu nguyện của Lê Phước Sang không cầu cho con đi về cõi trên hưởng phước gì hết mà cho con được đầu thai làm người Việt Nam, làm tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo để phục vụ quê hương xứ sở.

Tiếp theo Ông Bùi Phát, Phó Thị Trưởng Garden Grove cũng có lời phát biểu, tán thán công đức của HT Minh Tuyên và quý vị thân hào nhân sĩ hiện diện trong buổi họp mặt này.

Sau đó mọi người được mời dùng tiệc chay và bàn thảo một số vấn đề cho những ngày sắp đến.

Mọi chi tiết, xin liên lạc Hoà Thượng Thích Minh Tuyên (714) 759-0752 – EMail: thichminhtuyen@yahoo.com, hay Hội Trưởng PGHH Lê Phước Sang (832) 397-9813 – Email: lephuocsang.pghh@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.