Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Thựợng Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang: Tiệc Chay Thân Mật Giao Hảo, Đoàn Kết Nhân Sĩ, Tôn Giáo

11/01/201700:00:00(Xem: 5426)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại số 3010 W. Harvard St., Santa Ana CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên làm Viện Chủ đã cùng Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã tổ chức buổi tiệc chay thân mật vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 7 Tháng Giêng, 2017 nhằm mục đích gia tăng mối giao hảo, đoàn kết các tôn giáo, trong đó có Phật Giáo và Phật Giáo Hòa Hảo. Theo qúy vị nầy cho biết: “ Đây là buổi gặp gở của những người có tinh thần phục vụ và khả năng thuộc các lãnh vực trong cộng đồng tham dự, để chúng ta cùng bàn thảo nhu cầu bổ sung và tăng cường nhân sự nhằm hoạt động hữu hiệu hơn trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam.

Bữa tiệc nầy là lần thứ hai được tổ chức để tạo cơ hội gặp gỡ các Phật tử các vị nhân sĩ trí thức các tôn giáo bạn để trao đổi ý kiến, ngõ hầu tìm ra phương cách phụng sự dân tộc hữu hiệu của một công dân đối với đất nước Việt Nam.

blank
Trong tiệc chay thân mật tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Tiến Sĩ Lê Phước Sang cho biết: “Hòa Thựợng Thích Minh Tuyên hiện tại là chủ tịch của Chủ Tịch Đoàn Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội do Đức Huỳnh Phú Sổ thành lập từ Tháng Tư, 1945, nhằm thắt chặt mối tương quan giữa các tông phái Phật Giáo,”

Tham dự tiệc chay thân mật nhận thấy có: TS Lê Phước Sang Chủ Tịch Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo; Giáo sư Trần Quang Thuận, cựu Thượng Nghị Sĩ VNCH nguyên Tổng Trưởng Xã Hội VNCH, các cựu Dân Biểu Trần Văn Ân, Nguyễn Lý Tưởng, cựu Chuẩn Tướng Lê Văn Tư, LS Đinh Thạch Bích, các giáo sư Dương Ngọc Sum, Nguyễn Văn Sâm, cựu Đại tá Lê Thương, các ông Nguyễn Thành Trạng, Bùi Thế Phát, Phạm Trần Anh, Vũ Hoàng Hải, Nguyễn Tấn Lạc, Nghiêm Phú Phát, Nguyễn Hữu Chánh, Lê Nguyễn Thiện Truyền, Hồ Văn Sinh và bà Diệu Chi, bà Trần Khải Thanh Thủy… cùng một số qúy nhân sĩ, qúy viên chức chính quyền thời VNCH, một số phóng viên báo chí.

blank
Trong tiệc chay thân mật tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Mở đầu buổi tiệc Hòa Thượng Thích Minh Tuyên cho biết, “Hòa Thượng và cụ TS Lê Phước Sang hôm nay mời quý vị đến đây vì qúy vị là những bậc Quốc Lão, bậc Quốc Bảo và hàng Quốc Sĩ, vì tất cả các cụ đều đã trên 70 tuổi, quý vị đã có những sự nghiệp lớn lao cho đất nước; đáng lẽ ở cái tuổi Thất thập cổ lai hy này, quý vị có quyền nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già bên con cháu rồi thỉnh thoảng trao truyền cho con cháu những bài học khôn ngoan, những kinh nghiệm để đời. Đằng này, quý vị vẫn tâm tâm, niệm niệm; lúc nào cũng nghĩ, nhớ đến tổ quốc, đến dân tộc; lúc nào cũng nghĩ đến thân phận nghiệt ngã của quê hương đất nước của mình, mà hằng lo tìm phương giải cứu.


Chính vì những điều đó, mặc dù chúng tôi là những người tu hành ở trong chốn thiền môn, đáng lẽ phải quên tất cả mọi chuyện đời nhưng mà chúng tôi tâm niệm rằng Quốc Gia Hưng Vong, Thất Phu Hữu Trách thì huống gì mình là con người, là một tu sĩ; có ăn được một hạt gạo của quê hương đất tổ, có được một ngọn rau, một tấc đất thì cũng phải nhớ đến cái ân của tổ tiên, ân của quê hương đất tổ. Chính như vậy mà chúng tôi xin được một lần nữa, nghiêng mình kính chào các bậc Quốc Lão, các bậc Quốc Bảo và hàng Quốc Sĩ. Ước mong rằng chúng ta sẽ tạo nhiều cơ hội để ngồi lại bên nhau, để quý vị chia sẻ những sự khôn ngoan, những kinh nghiệm từng trải trong suốt 60, 70 năm tranh đấu truyền đạt lại cho thế hệ mai sau. Đặc biệt, hôm nay ngày đầu năm mới, chúng ta có thể mường tượng để vạch ra một chương trình hành hoạt như thế nào để trong năm nay, sự gặp gỡ của chúng ta sẽ mang lại nhiều kết quả cụ thể.”

Đúng 12 giờ trưa, HT Minh Tuyên cùng tất cả đứng lên niệm Phật ba lần để tạ ơn Phật, tạ ơn Thượng Đế, Đức Quốc Tổ, Quốc Mẫu, Hồn Thiêng Sông Núi và các bậc thánh nhân cho chúng ta được thọ hưởng những phẩm vật này. Xin nhớ về quê hương đang lầm than, xin nhớ về dân tộc đang phải sống trong cùm gông hết sức nghiệt ngã. Ước mong Xuân mới, Vận hội mới, mình sẽ có giải pháp tích cực, hữu hiệu để giải quyết cái khổ nạn của dân tộc hiện nay.

blank
Trong tiệc chay thân mật tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Sau đó Tiến Sĩ Lê Phước Sang có lời phát biểu, cám ơn Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, cám ơn TS Trần Quang Thuận đã cùng tổ chức buổi cơm chay hội ngộ này. TS Lê Phước Sang nhắc lại lịch sử thành lập Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội cách nay mấy chục năm, và ca ngợi Hòa Thượng Minh Tuyên là người có lòng với quê hương đất nước, coi Phật Giáo Hòa Hảo không phải là tôn giáo riêng mà là cùng đồng đạo với Phật Giáo, và TS Lê Phước Sang khẳng định: Cả cuộc đời Lê Phước Sang nguyện tới chết cũng không có ngày hưu trí, và lời cầu nguyện của Lê Phước Sang không cầu cho con đi về cõi trên hưởng phước gì hết mà cho con được đầu thai làm người Việt Nam, làm tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo để phục vụ quê hương xứ sở.

Tiếp theo Ông Bùi Phát, Phó Thị Trưởng Garden Grove cũng có lời phát biểu, tán thán công đức của HT Minh Tuyên và quý vị thân hào nhân sĩ hiện diện trong buổi họp mặt này.

Sau đó mọi người được mời dùng tiệc chay và bàn thảo một số vấn đề cho những ngày sắp đến.

Mọi chi tiết, xin liên lạc Hoà Thượng Thích Minh Tuyên (714) 759-0752 – EMail: thichminhtuyen@yahoo.com, hay Hội Trưởng PGHH Lê Phước Sang (832) 397-9813 – Email: lephuocsang.pghh@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.