Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Tuyên Thệ Nhậm Chức, Được Bầu Làm Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam

11/01/201700:00:00(Xem: 2401)
Santa Ana, Orange County (Bình Sa) - - Tại Phòng Họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, vào lúc 8:30 sáng Thứ Ba ngày 10 tháng Giêng năm 2017, Hội Đồng Thành Phố Quận Cam đã long trọng tổ chức buổi lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức cho Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Giám Sát Viên Todd Spitzer.

Riêng về Luật Sư Andrew Đỗ, đây là nhiệm kỳ chính thức đầu tiên 2017-2020 của luật sư Giám Sát Viên Andrew Đỗ sau khi ông tái đắc cử trong cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 8 tháng 11, 2016 vừa qua. Trước đó, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đắc cử nhiệm kỳ đặc biệt hai năm, 2014 - 2016.

Buổi lễ tuyên thệ đã được cử hành long trọng trước phiên họp thường lệ đầu tiên năm 2017 của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, với sự hiện diện đông đảo của quý vị dân cử các cấp, quý vị lãnh đạo tinh thần, quý quan khách, quý đồng hương, quý cư dân Quận Cam cùng giới truyền thông báo chí giòng chính cũng như cộng đồng người Việt.

blank
Trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và GSV Todd Spitzer.

Sau phần nghi thức, Chánh Án Hình Sự Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Bà Cheri Phạm, phu nhân của Giám Sát Viên Andrew Đỗ, là người thực hiện nghi lễ tuyên thệ cho ông.

Lễ tuyên thệ xong, Giám Sát Viên Andrew Đỗ trong lời phát biểu đã nội: “…Đây là một vinh dự vô cùng to tát cho tôi được phục vụ trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Với tôi, nhận được sự tín nhiệm của cư dân địa hạt I quận Cam là một đặc ân mà tôi luôn ghi nhớ trong hành trình phục vụ bốn năm sắp tới của mình.

Cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11 vừa qua cho thấy con số kỷ lục của người đi bầu cao chưa từng thấy trong lịch sử bầu cử tại Quận Cam. Cử tri của mọi khuynh hướng chính trị sốt sắng tham gia cuộc đầu phiếu để thực hiện quyền công dân cao quý, đặc biệt giới trẻ.

blank
Trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và GSV Todd Spitzer.

Thay chỗ cho những hiện tượng tiêu cực, những bất đồng quan điểm vì tư kiến, tôi tin rằng chúng ta luôn có tinh thần và ý thức đoàn kết, cùng nhau chung sức để giải quyết những khó khăn trong sinh hoạt của quận hạt và cộng đồng. Tôi xin phép nhắc lời cố Tổng Thống Ronald Reagan đã nói và trở thành danh ngôn cách đây 3 thập niên, như sau: “Chúng ta có quyền ước mơ những giấc mơ anh hùng. Những ai nói rằng chúng ta đang ở vào thời điểm không có anh hùng chỉ bởi vì họ không biết nơi nào tìm ra chân lý.”

Nơi đó chính là Quận Cam của chúng ta, một nơi có thể xem là khuôn mẫu cho toàn quốc nếu cư dân chúng ta cùng nức lòng chung sức để giải quyết các nan đề khó khăn của cộng đồng, của tiểu bang và cũng là của quốc gia chúng ta.


blank
Trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và GSV Todd Spitzer.

Nhìn lại đoạn đường chúng ta đã trải qua trong năm ngoái, tôi thực sự cảm kích thấy chúng ta đã đạt được thành quả to lớn qua những thử thách rất cam go mà cộng đồng chúng ta phải trực diện. Thực tế này chứng minh chúng ta sẽ bước vào một tương lai thành công và tốt đẹp hơn khi chúng ta cùng chung tay, chung lòng, vượt qua mọi tị hiềm, khác biệt, thay thế sự tiêu cực bằng những đóng góp cá nhân giúp cộng đồng ngày càng phát triển và kiện toàn.

Với tôi, thành tựu lớn nhất là việc mở cửa Trung Tâm Tạm Trú Cho Người Vô Gia Cư tại Trạm Xe Buýt cũ Santa Ana. Ý tưởng này đã trăn trở trong tôi từ lâu, trước khi tôi trở thành một thành viên của Hội Đồng Giám Sát. Đây không phải là một ý tưởng mới mẻ nhưng chỉ tới khi nó hoàn thành, chúng ta mới có cơ hội nhận thức rõ tầm quan trọng của nó và thế nào là kết quả của sự quyết tâm làm việc để thực hiện sáng kiến.

blank
Trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và GSV Todd Spitzer.

Từ ví dụ này, tôi tin rằng, chúng ta sẽ chấp nhận bất kỳ một thử thách nào trong những năm tháng sắp đến, như vấn đề sức khỏe thiếu nhi, đặc biệt trong quận Cam vốn nổi tiếng về nhiều phương diện nhưng lại có tỉ lệ 84% các em có vấn đề liên quan tới lãnh vực tâm thần kể từ năm 2008.

Tất nhiên vấn đề lớn lao này không thể kết thúc một sớm một chiều nhưng chúng ta cần có ngay những bước khởi đầu trong tiến trình tập trung giải quyết và tôi sẵn sàng hợp tác với tất cả mọi người, với giới chức trách nhiệm để cải thiện vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe của thiếu nhi quận nhà.”

blank
Trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và GSV Todd Spitzer.

Sau nghi thức tuyên thệ, buổi tiếp tân đã được tổ chức thân mật tại sảnh đường Quận Cam, đây là cơ hội để các cơ quan báo chí truyền thông Việt Mỹ phỏng vấn Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Cuối cùng là phần chụp hình lưu niệm cùng với các cư dân, đồng hương tham dự.

Sau buổi lễ, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã trở lại phiên họp thường lệ để bầu Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát niên khóa 2017-2018. Trong phiên họp nầy, Giám Sát Viên Andrew Đỗ được tất cả đồng viện ủng hộ ông vào vai trò Phó Chủ Tịch Hội Đồng để trở thành dân cử gốc Việt đầu tiên trong lịch sử Hội đồng Giám Sát Quận Cam đảm nhận chức vụ này ngay trong ngày tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ đầu tiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.