Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Tuyên Thệ Nhậm Chức, Được Bầu Làm Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam

11/01/201700:00:00(Xem: 1929)
Santa Ana, Orange County (Bình Sa) - - Tại Phòng Họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, vào lúc 8:30 sáng Thứ Ba ngày 10 tháng Giêng năm 2017, Hội Đồng Thành Phố Quận Cam đã long trọng tổ chức buổi lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức cho Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Giám Sát Viên Todd Spitzer.

Riêng về Luật Sư Andrew Đỗ, đây là nhiệm kỳ chính thức đầu tiên 2017-2020 của luật sư Giám Sát Viên Andrew Đỗ sau khi ông tái đắc cử trong cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 8 tháng 11, 2016 vừa qua. Trước đó, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đắc cử nhiệm kỳ đặc biệt hai năm, 2014 - 2016.

Buổi lễ tuyên thệ đã được cử hành long trọng trước phiên họp thường lệ đầu tiên năm 2017 của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, với sự hiện diện đông đảo của quý vị dân cử các cấp, quý vị lãnh đạo tinh thần, quý quan khách, quý đồng hương, quý cư dân Quận Cam cùng giới truyền thông báo chí giòng chính cũng như cộng đồng người Việt.

blank
Trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và GSV Todd Spitzer.

Sau phần nghi thức, Chánh Án Hình Sự Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Bà Cheri Phạm, phu nhân của Giám Sát Viên Andrew Đỗ, là người thực hiện nghi lễ tuyên thệ cho ông.

Lễ tuyên thệ xong, Giám Sát Viên Andrew Đỗ trong lời phát biểu đã nội: “…Đây là một vinh dự vô cùng to tát cho tôi được phục vụ trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Với tôi, nhận được sự tín nhiệm của cư dân địa hạt I quận Cam là một đặc ân mà tôi luôn ghi nhớ trong hành trình phục vụ bốn năm sắp tới của mình.

Cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11 vừa qua cho thấy con số kỷ lục của người đi bầu cao chưa từng thấy trong lịch sử bầu cử tại Quận Cam. Cử tri của mọi khuynh hướng chính trị sốt sắng tham gia cuộc đầu phiếu để thực hiện quyền công dân cao quý, đặc biệt giới trẻ.

blank
Trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và GSV Todd Spitzer.

Thay chỗ cho những hiện tượng tiêu cực, những bất đồng quan điểm vì tư kiến, tôi tin rằng chúng ta luôn có tinh thần và ý thức đoàn kết, cùng nhau chung sức để giải quyết những khó khăn trong sinh hoạt của quận hạt và cộng đồng. Tôi xin phép nhắc lời cố Tổng Thống Ronald Reagan đã nói và trở thành danh ngôn cách đây 3 thập niên, như sau: “Chúng ta có quyền ước mơ những giấc mơ anh hùng. Những ai nói rằng chúng ta đang ở vào thời điểm không có anh hùng chỉ bởi vì họ không biết nơi nào tìm ra chân lý.”

Nơi đó chính là Quận Cam của chúng ta, một nơi có thể xem là khuôn mẫu cho toàn quốc nếu cư dân chúng ta cùng nức lòng chung sức để giải quyết các nan đề khó khăn của cộng đồng, của tiểu bang và cũng là của quốc gia chúng ta.


blank
Trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và GSV Todd Spitzer.

Nhìn lại đoạn đường chúng ta đã trải qua trong năm ngoái, tôi thực sự cảm kích thấy chúng ta đã đạt được thành quả to lớn qua những thử thách rất cam go mà cộng đồng chúng ta phải trực diện. Thực tế này chứng minh chúng ta sẽ bước vào một tương lai thành công và tốt đẹp hơn khi chúng ta cùng chung tay, chung lòng, vượt qua mọi tị hiềm, khác biệt, thay thế sự tiêu cực bằng những đóng góp cá nhân giúp cộng đồng ngày càng phát triển và kiện toàn.

Với tôi, thành tựu lớn nhất là việc mở cửa Trung Tâm Tạm Trú Cho Người Vô Gia Cư tại Trạm Xe Buýt cũ Santa Ana. Ý tưởng này đã trăn trở trong tôi từ lâu, trước khi tôi trở thành một thành viên của Hội Đồng Giám Sát. Đây không phải là một ý tưởng mới mẻ nhưng chỉ tới khi nó hoàn thành, chúng ta mới có cơ hội nhận thức rõ tầm quan trọng của nó và thế nào là kết quả của sự quyết tâm làm việc để thực hiện sáng kiến.

blank
Trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và GSV Todd Spitzer.

Từ ví dụ này, tôi tin rằng, chúng ta sẽ chấp nhận bất kỳ một thử thách nào trong những năm tháng sắp đến, như vấn đề sức khỏe thiếu nhi, đặc biệt trong quận Cam vốn nổi tiếng về nhiều phương diện nhưng lại có tỉ lệ 84% các em có vấn đề liên quan tới lãnh vực tâm thần kể từ năm 2008.

Tất nhiên vấn đề lớn lao này không thể kết thúc một sớm một chiều nhưng chúng ta cần có ngay những bước khởi đầu trong tiến trình tập trung giải quyết và tôi sẵn sàng hợp tác với tất cả mọi người, với giới chức trách nhiệm để cải thiện vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe của thiếu nhi quận nhà.”

blank
Trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và GSV Todd Spitzer.

Sau nghi thức tuyên thệ, buổi tiếp tân đã được tổ chức thân mật tại sảnh đường Quận Cam, đây là cơ hội để các cơ quan báo chí truyền thông Việt Mỹ phỏng vấn Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Cuối cùng là phần chụp hình lưu niệm cùng với các cư dân, đồng hương tham dự.

Sau buổi lễ, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã trở lại phiên họp thường lệ để bầu Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát niên khóa 2017-2018. Trong phiên họp nầy, Giám Sát Viên Andrew Đỗ được tất cả đồng viện ủng hộ ông vào vai trò Phó Chủ Tịch Hội Đồng để trở thành dân cử gốc Việt đầu tiên trong lịch sử Hội đồng Giám Sát Quận Cam đảm nhận chức vụ này ngay trong ngày tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ đầu tiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.