Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Thân Hữu Về Việc Chiếu Phim Nhân Dịp Tết Đinh Dậu tại San Jose

11/01/201700:00:00(Xem: 1722)
Giao Chỉ

Chúng tôi có loan báo vào lúc 10 giờ sáng ngày chủ nhật 22 tháng 1-2017 sẽ chiếu phim nhân dịp Tết Đinh Dậu.

Dự trù chiếu lại phim Chân Trời Tím. Tuy nhiên nhiều khán giả thường lệ của Dân Sinh Media đã coi rồi. Rất muốn xem tác phẩm mới của Dân Sinh Media do ông Phạm Phú Nam thực hiện. Vì vậy ban tổ chức cho biết cũng vào ngày giờ đã dự trù sẽ chiếu Phim đặc biệt với tựa đề là: Cuộc chiến nhìn từ phía người thua cuộc. Đây là tác phẩm mới nhất của Dân Sinh Media vừa hoàn tất. Với một đề tài hết sức trực tiếp và thẳng thắn về chiến tranh Việt Nam nhìn từ phía người thua. Phim tài liệu gồm những thước phim vô cùng quý giá do nhà làm phim sưu tầm được từ nhiều năm qua. Có sự xuất hiện của các nhân vật liên quan nói lên tất cả những chi tiết phức tạp của những ngày tháng đưa đến thảm kịch tháng tư 42 năm về trước. Những câu hỏi được trả lời liên quan để quyết định rút quân của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu. Tại sao VNCH đã thua. QLVNCH đã chiến đấu ra sao. Các chiến dịch 68 Mậu Thân qua mùa hè đỏ lửa 72 rồi tiếp đến giây phút tan hàng năm 1975. Cuốn phim cũng đề cập đến đề tài Can trường trong chiến bại thực sự mang ý nghĩa ra sao. Hai chiến dịch thời hậu chiến nói lên ý nghĩa can trường chưa bao giờ được ghi nhận. Tất cả sẽ được giãi bầy trọng trong cuốn phim xứng đáng để trả lời cho thế hệ tương lai. Một lần nữa, chúng tôi xin mời quý khán giả quen thuộc của Dân Sinh Media vui lòng đến dự khán tại hội trường Santa Clara County số 70 W Hedding, góc đường số 1, San Jose. Vào cửa tự do và xin đến trước giờ để cùng chúc mừng năm mới cùng ban tổ chức và thân hữu. Điều quan trọng nhất là trải qua bao nhiêu năm, cứ chiếu hình 30 tháng tư là khán giả thấy buồn bã đau lòng. Lần nầy tuy phim về tháng tư gãy súng, quân đội tan hàng nhưng khán giả sẽ nhìn thấy nhiều khía cạnh tích cực có thể giải tỏa tất cả mặc cảm 30 tháng tư để hướng về tương lai.Ngoài ra đây cũng là dịp cá nhân chúng tôi đại diện cơ quan IRCC, Viet Museum cùng với ông Phạm Phú Nam đại diện Dân Sinh Media trực tiếp gặp gỡ thân hữu nhân dịp cuối năm và chúc mừng năm mới. Nhiều năm trước đây, theo thông lệ IRCC vẫn tổ chức tiệc cuối năm. Riêng năm nay xin dùng buổi chiếu phim để thay thế. Xin quý bằng hữu thông cảm và chấp nhận. Kính mời và chào mừng.


Giao Chỉ, Vũ văn Lộc (San Jose)

Tái Bút: Hết sức vui mừng chào đón các thân hữu phương xa về chơi San Jose ghé coi phim.

Giao Chi San Jose. giaochi12@gmail.com (408) 316 8393

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.