Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CIA: Nguy Vì Trump Không Tin Tình Báo, Tiếc Là Mỹ không giữ quân Ở Iraq Lâu Hơn, Không Can Thiệp Syria Sớm

10/01/201700:00:00(Xem: 3539)
CHICAGO - Giám đốc CIA sắp mãn nhiệm báo động: TT đắc cử không tôn trọng giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng tình báo là đưa đất nước vào chỗ bất trắc và nguy hiểm.

Trong chương trình “The Axes Files” của CNN, giám đốc John Brennan tuyên bố: chính quyền mới và bất cứ TT nào cần nhận biết rằng thế giới này là thách thức và nguy hiểm, cộng đồng tình báo và các chuyên gia tình báo là lực luợng bảo vệ an toàn xứ sở và bảo đảm các quyền lợi an ninh quốc gia.

Ông Brennan là 1 trong 3 viên chức lãnh đạo cộng đồng tình báo thuyết trình TT đắc cử hôm Thứ Sáu về tin tặc Nga quấy rối tổng tuyển cử Tháng 11.

Ông Brennan hoan nghênh quyết định của TT đắc cử chọn cựu nghị sĩ Dan Coats để giao trọng trách điều khiển cơ quan tình báo quốc gia (DNI), và hy vọng sau khi nhậm chức TT Trump sẽ công nhận và tán thưởng sâu rộng hơn công việc của công đồng tình báo.

Ông Brennan mô tả cựu nghị sĩ Coats là người gánh vác trách nhiệm với tinh thần tận tụy, là thích hợp với vai trò sắp lãnh nhận.

Ngoài ra, giám đốc Brennan tỏ ý tiếc về việc Hoa kỳ không duy trì 1 quân số tại Iraq để bạo động đổ máu không tiếp diễn, và ông tin đó là yếu tố gây bất ổn đưa tới sự nảy sinh tổ chức ISIS.

Tương tự, nếu Hoa Kỳ can thiệp tại Syria từ khi Damascus bị tố cáo dùng vũ khí hóa học, lịch sử chứng kiến tại Syria có thể là khác.

Ý kiến bạn đọc
11/01/201708:35:02
Khách
Tôi đồng ý với ngài CIA sắp về hưu tuy nhiên vì lý do gì chuyện hack như vậy phá hủy an ninh quốc gia mà mãi về sau khi TT/Trump đắc cử mới làm lớn chuyện. TT/Trump khi dễ (riêng ngài thì cũng chẳng có gì sai) việc làm nầy chắc chắn có người sai bảo phía sau...ai sai bảo thì chắc ông cũng hiểu rồi. Tôi ngu nhưng thử lý giải vì sao nhé :
1) TT/Trump đã nói trước là cuộc bầu cử có gian lận nhưng phía DC chê cười chối bỏ (hạ uy tín của ông Trump) với lý luận rằng làm sao có chuyện nầy.....các vị đã bị vào tròng của chiến sách Trump và hiện tại thấy phe DC đầu nậu là tòan hèn mị dân.
2) Ông biết có sự nhúng tay của Nga nhưng im lặng vì chủ bảo không được lên tiếng chủ nghĩ rằng sẽ bị phe Trump làm rùm beng lộ ra những tệ hại của phe ta (bằng chứng trơ trẽn là cố tình chơi xấu Sander...hoặc có khi liên quan đến email không chừng
3) Mưu của các ông thâm nên gặp quả hiểm vì sao bằng chứng là DC mất hết từ tư-pháp-lập-pháp-hành pháp chẳng lẽ nga nhúng tay vào hết sao...thôi về vườn và im lặng suy xét việc mình làm đây là hãnh diện còn sót lại để người dân Mỹ khâm phục.
11/01/201707:04:47
Khách
Phân tích rất hay!
11/01/201702:32:21
Khách
Tôi nghĩ không phải Trump không biết giá trị của ngành tình báo, nhưng Trump phản ứng và tỏ sự nghi ngờ vì cách thức và thời điểm đưa ra kết luận của "Cộng Đồng Tình Báo" là có tính chính trị với thủ đoạn của Obama nhằm phá hủy uy tín của Tổng Thống tân cử D. Trump. Hơn nữa, qua sự việc chứng tỏ CĐTB, nhứt là CIA quá yếu kém : biết mà không có biện pháp ngăn chận để xãy ra rồi đổ thừa mà không thấy trách nhiệm của mình.
Bây giờ mới lấy làm tiếc thì việc đã muộn. CIA luôn đi sau các sự kiện và không có hành động kịp thời và đúng đắn mà LỖI PHẦN LỚN VÀ TRÁCH NHIỆM PHẢI NÓI LÀ CỦA OBAMA. Ông vạch ra "RED LINE" rồi thụt lùi, ma đầu mị dân qua việc rút quân ở Iraq nên mới rối loạn ở Trung Đông không thể kiểm soát được. Bao nhiêu thường dân Syria bị chết oan ức đều bởi do Obama gây ra. Luật nhân quả sẽ báo ứng và Obama sẽ lãnh đủ mọi hậu quả !
10/01/201718:46:06
Khách
Tin hay không đều do con người, họ có thể thấy đấy nhưng nói khác đi, được không ? Họ thấy đấy nhưng ít xít ra nhiều, được không ? Họ thấy đấy nhưng đánh giá không đúng mức, có thể chứ ?
Con người có thể là bạn dám nói thật, nhưng nếu thiên vị cũng ra khác !
Thậm chí còn có gián điệp đôi, họ ăn tiền cả hai nhưng có thể thiên bên này mà hại bên kia !
Cho nên tình báo cứ tình báo, chuyện tin hay không là chuyện của người trên ! Chuyện người đưa tin khác với người điều khiển ! Vả lại tình báo cũng có nhiều nguồn, nhiều người, nhiều cách, không phải cách nào cũng đúng, phim ảnh còn có thể nguỵ tạo ! Lời nói tường thuật cùng một câu chuyện nhưng chẳng ai giống ai !
Người cầm quyền trên đánh giá đúng múc mới là quan trọng !
Hillary và dân Chủ đánh giá đối thủ quá thấp, thậm chí còn sai !
Chỉ dân chúng Mỹ và đại cử tri là đánh giá đúng nhất !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.