Hôm nay,  

CIA: Nguy Vì Trump Không Tin Tình Báo, Tiếc Là Mỹ không giữ quân Ở Iraq Lâu Hơn, Không Can Thiệp Syria Sớm

10/01/201700:00:00(Xem: 4107)
CHICAGO - Giám đốc CIA sắp mãn nhiệm báo động: TT đắc cử không tôn trọng giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng tình báo là đưa đất nước vào chỗ bất trắc và nguy hiểm.

Trong chương trình “The Axes Files” của CNN, giám đốc John Brennan tuyên bố: chính quyền mới và bất cứ TT nào cần nhận biết rằng thế giới này là thách thức và nguy hiểm, cộng đồng tình báo và các chuyên gia tình báo là lực luợng bảo vệ an toàn xứ sở và bảo đảm các quyền lợi an ninh quốc gia.

Ông Brennan là 1 trong 3 viên chức lãnh đạo cộng đồng tình báo thuyết trình TT đắc cử hôm Thứ Sáu về tin tặc Nga quấy rối tổng tuyển cử Tháng 11.

Ông Brennan hoan nghênh quyết định của TT đắc cử chọn cựu nghị sĩ Dan Coats để giao trọng trách điều khiển cơ quan tình báo quốc gia (DNI), và hy vọng sau khi nhậm chức TT Trump sẽ công nhận và tán thưởng sâu rộng hơn công việc của công đồng tình báo.

Ông Brennan mô tả cựu nghị sĩ Coats là người gánh vác trách nhiệm với tinh thần tận tụy, là thích hợp với vai trò sắp lãnh nhận.

Ngoài ra, giám đốc Brennan tỏ ý tiếc về việc Hoa kỳ không duy trì 1 quân số tại Iraq để bạo động đổ máu không tiếp diễn, và ông tin đó là yếu tố gây bất ổn đưa tới sự nảy sinh tổ chức ISIS.

Tương tự, nếu Hoa Kỳ can thiệp tại Syria từ khi Damascus bị tố cáo dùng vũ khí hóa học, lịch sử chứng kiến tại Syria có thể là khác.

Ý kiến bạn đọc
11/01/201708:35:02
Khách
Tôi đồng ý với ngài CIA sắp về hưu tuy nhiên vì lý do gì chuyện hack như vậy phá hủy an ninh quốc gia mà mãi về sau khi TT/Trump đắc cử mới làm lớn chuyện. TT/Trump khi dễ (riêng ngài thì cũng chẳng có gì sai) việc làm nầy chắc chắn có người sai bảo phía sau...ai sai bảo thì chắc ông cũng hiểu rồi. Tôi ngu nhưng thử lý giải vì sao nhé :
1) TT/Trump đã nói trước là cuộc bầu cử có gian lận nhưng phía DC chê cười chối bỏ (hạ uy tín của ông Trump) với lý luận rằng làm sao có chuyện nầy.....các vị đã bị vào tròng của chiến sách Trump và hiện tại thấy phe DC đầu nậu là tòan hèn mị dân.
2) Ông biết có sự nhúng tay của Nga nhưng im lặng vì chủ bảo không được lên tiếng chủ nghĩ rằng sẽ bị phe Trump làm rùm beng lộ ra những tệ hại của phe ta (bằng chứng trơ trẽn là cố tình chơi xấu Sander...hoặc có khi liên quan đến email không chừng
3) Mưu của các ông thâm nên gặp quả hiểm vì sao bằng chứng là DC mất hết từ tư-pháp-lập-pháp-hành pháp chẳng lẽ nga nhúng tay vào hết sao...thôi về vườn và im lặng suy xét việc mình làm đây là hãnh diện còn sót lại để người dân Mỹ khâm phục.
11/01/201707:04:47
Khách
Phân tích rất hay!
11/01/201702:32:21
Khách
Tôi nghĩ không phải Trump không biết giá trị của ngành tình báo, nhưng Trump phản ứng và tỏ sự nghi ngờ vì cách thức và thời điểm đưa ra kết luận của "Cộng Đồng Tình Báo" là có tính chính trị với thủ đoạn của Obama nhằm phá hủy uy tín của Tổng Thống tân cử D. Trump. Hơn nữa, qua sự việc chứng tỏ CĐTB, nhứt là CIA quá yếu kém : biết mà không có biện pháp ngăn chận để xãy ra rồi đổ thừa mà không thấy trách nhiệm của mình.
Bây giờ mới lấy làm tiếc thì việc đã muộn. CIA luôn đi sau các sự kiện và không có hành động kịp thời và đúng đắn mà LỖI PHẦN LỚN VÀ TRÁCH NHIỆM PHẢI NÓI LÀ CỦA OBAMA. Ông vạch ra "RED LINE" rồi thụt lùi, ma đầu mị dân qua việc rút quân ở Iraq nên mới rối loạn ở Trung Đông không thể kiểm soát được. Bao nhiêu thường dân Syria bị chết oan ức đều bởi do Obama gây ra. Luật nhân quả sẽ báo ứng và Obama sẽ lãnh đủ mọi hậu quả !
10/01/201718:46:06
Khách
Tin hay không đều do con người, họ có thể thấy đấy nhưng nói khác đi, được không ? Họ thấy đấy nhưng ít xít ra nhiều, được không ? Họ thấy đấy nhưng đánh giá không đúng mức, có thể chứ ?
Con người có thể là bạn dám nói thật, nhưng nếu thiên vị cũng ra khác !
Thậm chí còn có gián điệp đôi, họ ăn tiền cả hai nhưng có thể thiên bên này mà hại bên kia !
Cho nên tình báo cứ tình báo, chuyện tin hay không là chuyện của người trên ! Chuyện người đưa tin khác với người điều khiển ! Vả lại tình báo cũng có nhiều nguồn, nhiều người, nhiều cách, không phải cách nào cũng đúng, phim ảnh còn có thể nguỵ tạo ! Lời nói tường thuật cùng một câu chuyện nhưng chẳng ai giống ai !
Người cầm quyền trên đánh giá đúng múc mới là quan trọng !
Hillary và dân Chủ đánh giá đối thủ quá thấp, thậm chí còn sai !
Chỉ dân chúng Mỹ và đại cử tri là đánh giá đúng nhất !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.