Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CIA: Nguy Vì Trump Không Tin Tình Báo, Tiếc Là Mỹ không giữ quân Ở Iraq Lâu Hơn, Không Can Thiệp Syria Sớm

10/01/201700:00:00(Xem: 3263)
CHICAGO - Giám đốc CIA sắp mãn nhiệm báo động: TT đắc cử không tôn trọng giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng tình báo là đưa đất nước vào chỗ bất trắc và nguy hiểm.

Trong chương trình “The Axes Files” của CNN, giám đốc John Brennan tuyên bố: chính quyền mới và bất cứ TT nào cần nhận biết rằng thế giới này là thách thức và nguy hiểm, cộng đồng tình báo và các chuyên gia tình báo là lực luợng bảo vệ an toàn xứ sở và bảo đảm các quyền lợi an ninh quốc gia.

Ông Brennan là 1 trong 3 viên chức lãnh đạo cộng đồng tình báo thuyết trình TT đắc cử hôm Thứ Sáu về tin tặc Nga quấy rối tổng tuyển cử Tháng 11.

Ông Brennan hoan nghênh quyết định của TT đắc cử chọn cựu nghị sĩ Dan Coats để giao trọng trách điều khiển cơ quan tình báo quốc gia (DNI), và hy vọng sau khi nhậm chức TT Trump sẽ công nhận và tán thưởng sâu rộng hơn công việc của công đồng tình báo.

Ông Brennan mô tả cựu nghị sĩ Coats là người gánh vác trách nhiệm với tinh thần tận tụy, là thích hợp với vai trò sắp lãnh nhận.

Ngoài ra, giám đốc Brennan tỏ ý tiếc về việc Hoa kỳ không duy trì 1 quân số tại Iraq để bạo động đổ máu không tiếp diễn, và ông tin đó là yếu tố gây bất ổn đưa tới sự nảy sinh tổ chức ISIS.

Tương tự, nếu Hoa Kỳ can thiệp tại Syria từ khi Damascus bị tố cáo dùng vũ khí hóa học, lịch sử chứng kiến tại Syria có thể là khác.

Ý kiến bạn đọc
11/01/201708:35:02
Khách
Tôi đồng ý với ngài CIA sắp về hưu tuy nhiên vì lý do gì chuyện hack như vậy phá hủy an ninh quốc gia mà mãi về sau khi TT/Trump đắc cử mới làm lớn chuyện. TT/Trump khi dễ (riêng ngài thì cũng chẳng có gì sai) việc làm nầy chắc chắn có người sai bảo phía sau...ai sai bảo thì chắc ông cũng hiểu rồi. Tôi ngu nhưng thử lý giải vì sao nhé :
1) TT/Trump đã nói trước là cuộc bầu cử có gian lận nhưng phía DC chê cười chối bỏ (hạ uy tín của ông Trump) với lý luận rằng làm sao có chuyện nầy.....các vị đã bị vào tròng của chiến sách Trump và hiện tại thấy phe DC đầu nậu là tòan hèn mị dân.
2) Ông biết có sự nhúng tay của Nga nhưng im lặng vì chủ bảo không được lên tiếng chủ nghĩ rằng sẽ bị phe Trump làm rùm beng lộ ra những tệ hại của phe ta (bằng chứng trơ trẽn là cố tình chơi xấu Sander...hoặc có khi liên quan đến email không chừng
3) Mưu của các ông thâm nên gặp quả hiểm vì sao bằng chứng là DC mất hết từ tư-pháp-lập-pháp-hành pháp chẳng lẽ nga nhúng tay vào hết sao...thôi về vườn và im lặng suy xét việc mình làm đây là hãnh diện còn sót lại để người dân Mỹ khâm phục.
11/01/201707:04:47
Khách
Phân tích rất hay!
11/01/201702:32:21
Khách
Tôi nghĩ không phải Trump không biết giá trị của ngành tình báo, nhưng Trump phản ứng và tỏ sự nghi ngờ vì cách thức và thời điểm đưa ra kết luận của "Cộng Đồng Tình Báo" là có tính chính trị với thủ đoạn của Obama nhằm phá hủy uy tín của Tổng Thống tân cử D. Trump. Hơn nữa, qua sự việc chứng tỏ CĐTB, nhứt là CIA quá yếu kém : biết mà không có biện pháp ngăn chận để xãy ra rồi đổ thừa mà không thấy trách nhiệm của mình.
Bây giờ mới lấy làm tiếc thì việc đã muộn. CIA luôn đi sau các sự kiện và không có hành động kịp thời và đúng đắn mà LỖI PHẦN LỚN VÀ TRÁCH NHIỆM PHẢI NÓI LÀ CỦA OBAMA. Ông vạch ra "RED LINE" rồi thụt lùi, ma đầu mị dân qua việc rút quân ở Iraq nên mới rối loạn ở Trung Đông không thể kiểm soát được. Bao nhiêu thường dân Syria bị chết oan ức đều bởi do Obama gây ra. Luật nhân quả sẽ báo ứng và Obama sẽ lãnh đủ mọi hậu quả !
10/01/201718:46:06
Khách
Tin hay không đều do con người, họ có thể thấy đấy nhưng nói khác đi, được không ? Họ thấy đấy nhưng ít xít ra nhiều, được không ? Họ thấy đấy nhưng đánh giá không đúng mức, có thể chứ ?
Con người có thể là bạn dám nói thật, nhưng nếu thiên vị cũng ra khác !
Thậm chí còn có gián điệp đôi, họ ăn tiền cả hai nhưng có thể thiên bên này mà hại bên kia !
Cho nên tình báo cứ tình báo, chuyện tin hay không là chuyện của người trên ! Chuyện người đưa tin khác với người điều khiển ! Vả lại tình báo cũng có nhiều nguồn, nhiều người, nhiều cách, không phải cách nào cũng đúng, phim ảnh còn có thể nguỵ tạo ! Lời nói tường thuật cùng một câu chuyện nhưng chẳng ai giống ai !
Người cầm quyền trên đánh giá đúng múc mới là quan trọng !
Hillary và dân Chủ đánh giá đối thủ quá thấp, thậm chí còn sai !
Chỉ dân chúng Mỹ và đại cử tri là đánh giá đúng nhất !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án liên bang hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, đã tạm thời ngăn chận nỗ lực của Tổng Thống Biden để ngăn chận việc trục xuất di dân lậu trong vòng 100 ngày, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ đã tuyên thệ vào bồi thẩm đoàn cho phiên xử luận tội của Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, trong khi Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 55-45 để chấm dứt tranh luận về quan điểm của TNS Rand Paul cho rằng phiên xử luận tội hiện nay là vi hiến bởi vì Trump đã không còn tại chức, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.