Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nông Trại Tại Cali Lo Sợ Trump Đuổi Di Dân Lậu

09/01/201700:00:00(Xem: 4090)
FRESNO, Calif. – Những ngày sau khi Donald Trump đắc cử vào Bạch Ốc hứa trục xuất hàng triệu di dân bất hợp pháp trong nước và tăng cường biên giới Mexico, thì nông dân California là Kevin Herman đã đặt mua $600,000 dụng cụ mới, cắt giảm nhiều công nhân mà ông sẽ cần bắt đầu với vụ mùa sắp tới.

Herman, ngưới trồng cây figs, hồng và hạnh nhân trong tiểu bang nông sản lớn nhất toàn quốc, nói rằng tuyên bố của Trump đã thúc đẩy ông thực hiện việc mua, nhiều hơn là lẽ ra ông làm.

“Không có gì nghi ngờ cả,” theo Herman cho biết. “Tôi có thể không chi tiêu hay mua nhiều máy móc như thế như tôi đã làm.”

Những người khác trong kỹ nghệ nông trại tại California thì nói rằng tuyên bố trong vận động đụng chạm của Trump nhắm tới các di dân bất hợp pháp trong nước – gồm nhiều công nhân làm việc nông trại – đã thúc đẩy họ phải hành động.


Họ đang kêu gọi các dân biểu quốc hội phải dạy cho tổng thống đắc cử về lực lượng lao động cần để nuôi quốc gia, và họ bảo đảm các công nhân rằng họ sẽ bảo vệ họ.

Nông dân Joe Del Bosque tại San Joaquin gần đây đã quy tụ nhân viên làm việc 20 năm tới tiệm ăn Los Banos để đãi bữa ăn trưa mừng ngày lễ hàng năm của họ. Buổi tiệc bắt đầu trong giọng điệu nghiêm trọng. Đề tài di dân chiếm phần lớn của cuộc chuyện trò trong năm nay bởi vì Trump, theo ông cho biết.

Các tuyên bố của Trump đã làm California lo ngại, vì là nơi sản xuất gần một nửa trên toàn quốc số trái cây, rau và hạt trị giá lên tới 47 tỉ đô la mỗi năm.

Ý kiến bạn đọc
10/01/201703:26:34
Khách
Phần nào những tay chủ trại ở Cali muốn lợi dụng những di dân bất hợp pháp vơi đồng lương rẻ ,và mấy ông di dân lậu biết thân biết phận cũng chẳng dám đòi quyền lợi gì.
Sự thật mà các ông nghị ở Cali phần đông những ông bà thuộc đảng Dân Chủ cũng o bế cái đám di dân lậu này để lấy phiếu.
Các ông bà này chuyên nghề mượn đầu heo nấu cháo để ngồi mát ăn bát vàng ,những chi phí thì các ông bà này nhất trí dùng tiền công quĩ là vừa hợp pháp và các ông bà này chẳng rụng một sợi lông.
Ông Kevin Herman là một trại chủ ông phải bỏ ra một số tiền nửa triệu dollars để sắm các nông cụ và công việc của ông vẫn trôi chẩy cũng chẳng có trở ngài gì khi không mướn các di dân lậu.
Cái cớ mà các ông bà nghị viên California kêu ca chỉ muốn dung dưỡng di lậu là để lấy phiếu là chính.
Luật California còn cho phép di dân lậu được lấy bằng lái xe và nghe đâu con nhiều quyền lợi khác nữa.
09/01/201716:17:52
Khách
Đuổi di dân lậu thì sẽ phải thay bằng dân có quốc tịch để họ có công ăn việc làm, rất tốt, đúng ý TT Trump ! Điều này nên làm để chính phủ có thuế, chứ thứ lậu thì moi đâu ra thuế !
Đuổi dân lậu, nếu không muốn dùng dân chính có quốc tịch thì phải mua nhiều máy móc để thay và mua máy móc là phải mất tiền thuế, nhà nước cũng có tiền !
Đuổi dân lậu lợi biết mấy phải không ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.