Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UC Xét Tăng Học Phí, Lệ Phí Có Thể Hiệu Lực Từ Mùa Thu

09/01/201700:00:00(Xem: 1875)
SAN FRANCISCO – Hội Đồng Khoa Đại Học Unniversity of California (UC) sẽ cứu xét tăng học phí hàng năm thêm 282 USD và tăng lệ phí dịch vụ sinh viên thêm 54 USD đối với các sinh viên UC, theo lời hệ thống đại học có 10 khuôn viên này.

Như thế là sẽ tăng học phí hàng năm cho sinh viên California thêm 2.5% để tới 11,502 USD, và tăng lệ phí dịch vụ 5% để tới 1,128 USD.

Sinh viên ngoài tiểu bang tới học sẽ trả thêm 1,330 USD học phí hàng năm.

Nếu chấp thuận, mức tăng này sẽ là tăng học phí lần đầu kể từ 2011, và sẽ hiệu lực kể từ khóa mùa thu.

Các viên chức UC nói rằng tiền này, như thế tăng được 88 triệu đôla, sẽ đưa vào dịch vụ cho 252,000 sinh viên.

Tiền sẽ giúp các đại học thuê thêm giảng viên, mở thêm lớp, tăng trợ cấp at2i chánh và dịch vụ tâm lý sức khỏe, và thêm hỗ trợ cho sinh việc hậu cử nhân và các trợ giảng.


Phát ngôn nhân UC là Dianne Klein giải thích qua email rằng hệ thống đại học UC đã bị tiểu bang cắt giảm ngân sách, trong khi UC vẫn đông lạnh, không tăng học phí 6 năm qua, không khi sinh viên đông hơn bao giờ hết, “và bây giờ tới lúc quan trọng phải đầu tư để cải thiện kinh nghiệm sinh viên trong khuônv iên và duy trì uy tín về giảngd ạy và học vấn của UC.”

Trong khi đó, hệ thống đại học 23 khuôn viên của Cal State University, học phí hàng năm đã đông lạnh ở mức 5,472 USD kể từ niên khóa 2011-12. Hồi tháng 11/2016, các viên chức CSU chấpt huận ngâns ách 5.8 tỷ USD bao gồm khoảng trống 168 triệu USD hoặc sẽ bù vào bằng tiền tiểu bang hoặc sẽ bằng việc tăng học phí thêm 270 USD/năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.