Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xóa Obamacare, Trump Ăn Sạch Bắp Giống Chính Trị Của Ông; Các Quận Cali Bầu Cho Trump Sẽ Thê Thảm Khi Xóa Obamacare

09/01/201700:00:00(Xem: 3955)
Khi những nhà lập pháp Cộng Hòa tại Quốc Hội bắt đầu việc hủy bỏ Obamacare, thì họ đang tạo nguy cơ làm tổn hại đến thành phần dân số dễ bị tổn thương tại California: toàn bộ những người đã bỏ phiếu cho ông Donald Trump.

Trong 49 của 58 quận của tiểu bang, gần 1/4 cư dân đã ghi danh vào Medi-Cal, là chương trình y tế Medicaid của California, mà Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) đã giúp để mở rộng, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Ngân Sách và Chính Sách California không đảng phái, cho biết.

Trong ngày bầu cử, Trumgp đã thắng 8 trong số 15 quận với tỉ lệ phần trăm cao nhất của các khách hàng của Medi-Cal. Những nơi như Quận Kern và Tulare, ở xa nơi giàu có – và Dân Chủ chiếm đa số – các khu vực ven biển mà có lợi từ việc hồi phục do kỹ thuật đem tới.

Luật y tế ACA đã bơm vào kinh tế California 20 tỉ đô la, tạo 200,000 việc làm – 135,000 trong số đó là trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe, theo một nghiên cứu trong tháng 12 từ Trung Tâm Nghiên Cứu Lao Động và Giáo Dục của Đại Học UC Berkeley cho biết. Nếu Luật ACA biến mất, thì Quận Kern, nơi mà tỉ lệ thất nghiệp 9.2% và 45% dân số ở trong chương trình Medi-Cal, sẽ mất khoảng 5,000 việc làm. Quận Tulare, nơi tỉ lệ thất nghiệp lên tới 10.8% là gấp đôi tỉ lệ trên toàn tiểu bang, sẽ mất 3,000 việc làm.

“Nếu Luật ACA bị hủy bỏ mà không có gì thay thế, thì chúng tôi phỏng đoán rằng những việc làm đó sẽ biến mất,” theo Laurel Lucia, đồng tác giả của nghiên cứu của Đại Học UC Berkeley, cho biết. “Một số quận mà đã bỏ phiếu bầu ông Trump bị mất mát nhiều nhất.”

Và nếu những cử tri bầu cho ông Trump tại California hay những nơi khác bắt đầu mất phúc lợi chăm sóc sức khỏe và việc làm của họ, thì nó có thể là ông Trump đã bắt đầu ăn bắp giống chính trị của chính ông rồi.

Ý kiến bạn đọc
10/01/201703:10:00
Khách
“Nếu Luật ACA bị hủy bỏ mà không có gì thay thế,( Trích )
Thật là buồn cười cho chứ Nếu luật bị hủy bỏ...
Trong tương lai bằng mọi cách và bằng mọi giá ,đảng Cộng Hòa sẽ xóa bỏ luật ACA là cái chắc.
Điều đáng bàn là đảng Cộng Hòa chắc chắn sẽ có luật thay thế luật ACA , nhưng luật bảo hiểm do đảng Cộng Hòa sửa đổi có công bằng và có lợi cho người dân hay không?
Hay sửa đổi mà lại mang nhiều phiền phức và tốn kém tiền của cho người dân thì đừng nên sửa thì hơn.
Chúng ta phải chờ xem mới có những nhận định đúng đắn được.
Phần nào chương trình ACA của tông tông O3ma bây giờ cũng lộ ra nhiều khuyết điểm và nó cũng ngốn tiền ngân quĩ cũng bộn bạc ,
Chuyện sửa đổi để nó được hoàn chỉnh là cần thiết.
Chỉ khi nào 2 đảng vì quyền lợi của người dân ,không đặt nặng đảng phái bắt tay chung lo việc dân việc nước thì chắc chắn luật bảo hiểm sẽ mang lại kết quả như người dân từng kỳ vọng.
09/01/201716:38:55
Khách
Không sao, chính tôi và gia đình cũng dùng Obămmmmkhe mà vẫn vote cho Trump, chẳng những vote mà còn cổ vũ thiên hạ vote cho Trump !
Trump trong khi tranh thắng đã nói ông sẽ bãi bỏ Obămmmm khe rồi, nên bây giờ Trump bỏ thật thì cũng chẳng sao, tất cả những người vote cho Trump đều chuẩn bị chuyện này !
Cái nhìn chung là nhìn cho nước Mỹ chứ không phải chỉ ích kỷ cho mình mà kiệt quệ người khác ! Chúng tôi nghĩ tới sự công bằng !
Phải làm mới có ăn, phải làm việc đóng góp cho xã hội thì mới xứng đáng hưởng chứ không phải trông vào bố thí !
Của do dạng ăn mày là của đáng tủi và đáng nhục hơn là đáng hãnh diện !
Ta không đến nỗi quá tệ để lao vào tranh đấu cốt để ăn cướp !
Bỏ Obămmmm khe tôi nghĩ Trump đã có kế hoạch khác, tuy lúc này chưa phải lúc, nhưng theo tôi Trump đã có !
09/01/201714:38:34
Khách
Rồi không sao đâu. Sẽ có một cái gì thay thế thôi. Một cái gì đó sẻ rẻ hơn, tốt hơn ACA. Xin hảy nhìn lại cho chúng tôi, những người khỏe mạnh, đi làm... và phải đóng tiền cho những người hưởng ACA (Obamacare.)
Laurel Lucia chỉ nhìn sự việc theo cái nhìn của người thua cuộc (đảng dân chủ) thôi. "Previously, Laurel worked on issues affecting health care workers as a Researcher/Policy Analyst for the Service Employees International Union (SEIU). She has served as an elected officer for two unions." Công đoàn trong mấy đại học ở cali cũng theo đảng dân chủ và đảng dân chủ, nhất là holliwood và trong các trường đại học đang cay cú lắm trong mùa bầu cử vừa rồi. Những người như Laurel Lucia muốn tung tin vịt ra để làm giao động niềm tin của chúng ta thôi.
Không biết bao lâu nữa họ mới chấp nhận là những người thua cuộc trong kỳ bầu cử vừa rồi, để họ chuẩn bị cho kỳ bầu cử tới, 2020.
...
09/01/201714:32:15
Khách
Theo như tin tức từ ban chuyển tiếp quyền lực của ông Trump, việc huỷ bỏ
Obamacre sẽ không xảy ra ngay lập tức, mà chánh quyền của ông Trump
cần ít nhứt 2 năm để tìm một giải pháp mới thay thế hợp lý hơn và chắc chắn
không bỏ qua thành phần nghèo cần có bảo hiểm sức khoẻ. Obamacare
đang trên đường phá sản vì chi phí gia tăng 2 con số mỗi năm, chỉ một vài
năm nữa. với cái đà gia tăng nầy, ngay cả người nghèo cũng không đủ
khả năng để mua Obamacare vì chi phí quá cao !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50349)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44116)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38447)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34398)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại