Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xóa Obamacare, Trump Ăn Sạch Bắp Giống Chính Trị Của Ông; Các Quận Cali Bầu Cho Trump Sẽ Thê Thảm Khi Xóa Obamacare

09/01/201700:00:00(Xem: 4164)
Khi những nhà lập pháp Cộng Hòa tại Quốc Hội bắt đầu việc hủy bỏ Obamacare, thì họ đang tạo nguy cơ làm tổn hại đến thành phần dân số dễ bị tổn thương tại California: toàn bộ những người đã bỏ phiếu cho ông Donald Trump.

Trong 49 của 58 quận của tiểu bang, gần 1/4 cư dân đã ghi danh vào Medi-Cal, là chương trình y tế Medicaid của California, mà Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) đã giúp để mở rộng, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Ngân Sách và Chính Sách California không đảng phái, cho biết.

Trong ngày bầu cử, Trumgp đã thắng 8 trong số 15 quận với tỉ lệ phần trăm cao nhất của các khách hàng của Medi-Cal. Những nơi như Quận Kern và Tulare, ở xa nơi giàu có – và Dân Chủ chiếm đa số – các khu vực ven biển mà có lợi từ việc hồi phục do kỹ thuật đem tới.

Luật y tế ACA đã bơm vào kinh tế California 20 tỉ đô la, tạo 200,000 việc làm – 135,000 trong số đó là trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe, theo một nghiên cứu trong tháng 12 từ Trung Tâm Nghiên Cứu Lao Động và Giáo Dục của Đại Học UC Berkeley cho biết. Nếu Luật ACA biến mất, thì Quận Kern, nơi mà tỉ lệ thất nghiệp 9.2% và 45% dân số ở trong chương trình Medi-Cal, sẽ mất khoảng 5,000 việc làm. Quận Tulare, nơi tỉ lệ thất nghiệp lên tới 10.8% là gấp đôi tỉ lệ trên toàn tiểu bang, sẽ mất 3,000 việc làm.

“Nếu Luật ACA bị hủy bỏ mà không có gì thay thế, thì chúng tôi phỏng đoán rằng những việc làm đó sẽ biến mất,” theo Laurel Lucia, đồng tác giả của nghiên cứu của Đại Học UC Berkeley, cho biết. “Một số quận mà đã bỏ phiếu bầu ông Trump bị mất mát nhiều nhất.”

Và nếu những cử tri bầu cho ông Trump tại California hay những nơi khác bắt đầu mất phúc lợi chăm sóc sức khỏe và việc làm của họ, thì nó có thể là ông Trump đã bắt đầu ăn bắp giống chính trị của chính ông rồi.

Ý kiến bạn đọc
10/01/201703:10:00
Khách
“Nếu Luật ACA bị hủy bỏ mà không có gì thay thế,( Trích )
Thật là buồn cười cho chứ Nếu luật bị hủy bỏ...
Trong tương lai bằng mọi cách và bằng mọi giá ,đảng Cộng Hòa sẽ xóa bỏ luật ACA là cái chắc.
Điều đáng bàn là đảng Cộng Hòa chắc chắn sẽ có luật thay thế luật ACA , nhưng luật bảo hiểm do đảng Cộng Hòa sửa đổi có công bằng và có lợi cho người dân hay không?
Hay sửa đổi mà lại mang nhiều phiền phức và tốn kém tiền của cho người dân thì đừng nên sửa thì hơn.
Chúng ta phải chờ xem mới có những nhận định đúng đắn được.
Phần nào chương trình ACA của tông tông O3ma bây giờ cũng lộ ra nhiều khuyết điểm và nó cũng ngốn tiền ngân quĩ cũng bộn bạc ,
Chuyện sửa đổi để nó được hoàn chỉnh là cần thiết.
Chỉ khi nào 2 đảng vì quyền lợi của người dân ,không đặt nặng đảng phái bắt tay chung lo việc dân việc nước thì chắc chắn luật bảo hiểm sẽ mang lại kết quả như người dân từng kỳ vọng.
09/01/201716:38:55
Khách
Không sao, chính tôi và gia đình cũng dùng Obămmmmkhe mà vẫn vote cho Trump, chẳng những vote mà còn cổ vũ thiên hạ vote cho Trump !
Trump trong khi tranh thắng đã nói ông sẽ bãi bỏ Obămmmm khe rồi, nên bây giờ Trump bỏ thật thì cũng chẳng sao, tất cả những người vote cho Trump đều chuẩn bị chuyện này !
Cái nhìn chung là nhìn cho nước Mỹ chứ không phải chỉ ích kỷ cho mình mà kiệt quệ người khác ! Chúng tôi nghĩ tới sự công bằng !
Phải làm mới có ăn, phải làm việc đóng góp cho xã hội thì mới xứng đáng hưởng chứ không phải trông vào bố thí !
Của do dạng ăn mày là của đáng tủi và đáng nhục hơn là đáng hãnh diện !
Ta không đến nỗi quá tệ để lao vào tranh đấu cốt để ăn cướp !
Bỏ Obămmmm khe tôi nghĩ Trump đã có kế hoạch khác, tuy lúc này chưa phải lúc, nhưng theo tôi Trump đã có !
09/01/201714:38:34
Khách
Rồi không sao đâu. Sẽ có một cái gì thay thế thôi. Một cái gì đó sẻ rẻ hơn, tốt hơn ACA. Xin hảy nhìn lại cho chúng tôi, những người khỏe mạnh, đi làm... và phải đóng tiền cho những người hưởng ACA (Obamacare.)
Laurel Lucia chỉ nhìn sự việc theo cái nhìn của người thua cuộc (đảng dân chủ) thôi. "Previously, Laurel worked on issues affecting health care workers as a Researcher/Policy Analyst for the Service Employees International Union (SEIU). She has served as an elected officer for two unions." Công đoàn trong mấy đại học ở cali cũng theo đảng dân chủ và đảng dân chủ, nhất là holliwood và trong các trường đại học đang cay cú lắm trong mùa bầu cử vừa rồi. Những người như Laurel Lucia muốn tung tin vịt ra để làm giao động niềm tin của chúng ta thôi.
Không biết bao lâu nữa họ mới chấp nhận là những người thua cuộc trong kỳ bầu cử vừa rồi, để họ chuẩn bị cho kỳ bầu cử tới, 2020.
...
09/01/201714:32:15
Khách
Theo như tin tức từ ban chuyển tiếp quyền lực của ông Trump, việc huỷ bỏ
Obamacre sẽ không xảy ra ngay lập tức, mà chánh quyền của ông Trump
cần ít nhứt 2 năm để tìm một giải pháp mới thay thế hợp lý hơn và chắc chắn
không bỏ qua thành phần nghèo cần có bảo hiểm sức khoẻ. Obamacare
đang trên đường phá sản vì chi phí gia tăng 2 con số mỗi năm, chỉ một vài
năm nữa. với cái đà gia tăng nầy, ngay cả người nghèo cũng không đủ
khả năng để mua Obamacare vì chi phí quá cao !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,