Xóa Obamacare, Trump Ăn Sạch Bắp Giống Chính Trị Của Ông; Các Quận Cali Bầu Cho Trump Sẽ Thê Thảm Khi Xóa Obamacare

09/01/201700:00:00(Xem: 4512)
Khi những nhà lập pháp Cộng Hòa tại Quốc Hội bắt đầu việc hủy bỏ Obamacare, thì họ đang tạo nguy cơ làm tổn hại đến thành phần dân số dễ bị tổn thương tại California: toàn bộ những người đã bỏ phiếu cho ông Donald Trump.

Trong 49 của 58 quận của tiểu bang, gần 1/4 cư dân đã ghi danh vào Medi-Cal, là chương trình y tế Medicaid của California, mà Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) đã giúp để mở rộng, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Ngân Sách và Chính Sách California không đảng phái, cho biết.

Trong ngày bầu cử, Trumgp đã thắng 8 trong số 15 quận với tỉ lệ phần trăm cao nhất của các khách hàng của Medi-Cal. Những nơi như Quận Kern và Tulare, ở xa nơi giàu có – và Dân Chủ chiếm đa số – các khu vực ven biển mà có lợi từ việc hồi phục do kỹ thuật đem tới.

Luật y tế ACA đã bơm vào kinh tế California 20 tỉ đô la, tạo 200,000 việc làm – 135,000 trong số đó là trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe, theo một nghiên cứu trong tháng 12 từ Trung Tâm Nghiên Cứu Lao Động và Giáo Dục của Đại Học UC Berkeley cho biết. Nếu Luật ACA biến mất, thì Quận Kern, nơi mà tỉ lệ thất nghiệp 9.2% và 45% dân số ở trong chương trình Medi-Cal, sẽ mất khoảng 5,000 việc làm. Quận Tulare, nơi tỉ lệ thất nghiệp lên tới 10.8% là gấp đôi tỉ lệ trên toàn tiểu bang, sẽ mất 3,000 việc làm.

“Nếu Luật ACA bị hủy bỏ mà không có gì thay thế, thì chúng tôi phỏng đoán rằng những việc làm đó sẽ biến mất,” theo Laurel Lucia, đồng tác giả của nghiên cứu của Đại Học UC Berkeley, cho biết. “Một số quận mà đã bỏ phiếu bầu ông Trump bị mất mát nhiều nhất.”

Và nếu những cử tri bầu cho ông Trump tại California hay những nơi khác bắt đầu mất phúc lợi chăm sóc sức khỏe và việc làm của họ, thì nó có thể là ông Trump đã bắt đầu ăn bắp giống chính trị của chính ông rồi.

Ý kiến bạn đọc
10/01/201703:10:00
Khách
“Nếu Luật ACA bị hủy bỏ mà không có gì thay thế,( Trích )
Thật là buồn cười cho chứ Nếu luật bị hủy bỏ...
Trong tương lai bằng mọi cách và bằng mọi giá ,đảng Cộng Hòa sẽ xóa bỏ luật ACA là cái chắc.
Điều đáng bàn là đảng Cộng Hòa chắc chắn sẽ có luật thay thế luật ACA , nhưng luật bảo hiểm do đảng Cộng Hòa sửa đổi có công bằng và có lợi cho người dân hay không?
Hay sửa đổi mà lại mang nhiều phiền phức và tốn kém tiền của cho người dân thì đừng nên sửa thì hơn.
Chúng ta phải chờ xem mới có những nhận định đúng đắn được.
Phần nào chương trình ACA của tông tông O3ma bây giờ cũng lộ ra nhiều khuyết điểm và nó cũng ngốn tiền ngân quĩ cũng bộn bạc ,
Chuyện sửa đổi để nó được hoàn chỉnh là cần thiết.
Chỉ khi nào 2 đảng vì quyền lợi của người dân ,không đặt nặng đảng phái bắt tay chung lo việc dân việc nước thì chắc chắn luật bảo hiểm sẽ mang lại kết quả như người dân từng kỳ vọng.
09/01/201716:38:55
Khách
Không sao, chính tôi và gia đình cũng dùng Obămmmmkhe mà vẫn vote cho Trump, chẳng những vote mà còn cổ vũ thiên hạ vote cho Trump !
Trump trong khi tranh thắng đã nói ông sẽ bãi bỏ Obămmmm khe rồi, nên bây giờ Trump bỏ thật thì cũng chẳng sao, tất cả những người vote cho Trump đều chuẩn bị chuyện này !
Cái nhìn chung là nhìn cho nước Mỹ chứ không phải chỉ ích kỷ cho mình mà kiệt quệ người khác ! Chúng tôi nghĩ tới sự công bằng !
Phải làm mới có ăn, phải làm việc đóng góp cho xã hội thì mới xứng đáng hưởng chứ không phải trông vào bố thí !
Của do dạng ăn mày là của đáng tủi và đáng nhục hơn là đáng hãnh diện !
Ta không đến nỗi quá tệ để lao vào tranh đấu cốt để ăn cướp !
Bỏ Obămmmm khe tôi nghĩ Trump đã có kế hoạch khác, tuy lúc này chưa phải lúc, nhưng theo tôi Trump đã có !
09/01/201714:38:34
Khách
Rồi không sao đâu. Sẽ có một cái gì thay thế thôi. Một cái gì đó sẻ rẻ hơn, tốt hơn ACA. Xin hảy nhìn lại cho chúng tôi, những người khỏe mạnh, đi làm... và phải đóng tiền cho những người hưởng ACA (Obamacare.)
Laurel Lucia chỉ nhìn sự việc theo cái nhìn của người thua cuộc (đảng dân chủ) thôi. "Previously, Laurel worked on issues affecting health care workers as a Researcher/Policy Analyst for the Service Employees International Union (SEIU). She has served as an elected officer for two unions." Công đoàn trong mấy đại học ở cali cũng theo đảng dân chủ và đảng dân chủ, nhất là holliwood và trong các trường đại học đang cay cú lắm trong mùa bầu cử vừa rồi. Những người như Laurel Lucia muốn tung tin vịt ra để làm giao động niềm tin của chúng ta thôi.
Không biết bao lâu nữa họ mới chấp nhận là những người thua cuộc trong kỳ bầu cử vừa rồi, để họ chuẩn bị cho kỳ bầu cử tới, 2020.
...
09/01/201714:32:15
Khách
Theo như tin tức từ ban chuyển tiếp quyền lực của ông Trump, việc huỷ bỏ
Obamacre sẽ không xảy ra ngay lập tức, mà chánh quyền của ông Trump
cần ít nhứt 2 năm để tìm một giải pháp mới thay thế hợp lý hơn và chắc chắn
không bỏ qua thành phần nghèo cần có bảo hiểm sức khoẻ. Obamacare
đang trên đường phá sản vì chi phí gia tăng 2 con số mỗi năm, chỉ một vài
năm nữa. với cái đà gia tăng nầy, ngay cả người nghèo cũng không đủ
khả năng để mua Obamacare vì chi phí quá cao !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.