Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xóa Obamacare, Trump Ăn Sạch Bắp Giống Chính Trị Của Ông; Các Quận Cali Bầu Cho Trump Sẽ Thê Thảm Khi Xóa Obamacare

09/01/201700:00:00(Xem: 4428)
Khi những nhà lập pháp Cộng Hòa tại Quốc Hội bắt đầu việc hủy bỏ Obamacare, thì họ đang tạo nguy cơ làm tổn hại đến thành phần dân số dễ bị tổn thương tại California: toàn bộ những người đã bỏ phiếu cho ông Donald Trump.

Trong 49 của 58 quận của tiểu bang, gần 1/4 cư dân đã ghi danh vào Medi-Cal, là chương trình y tế Medicaid của California, mà Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) đã giúp để mở rộng, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Ngân Sách và Chính Sách California không đảng phái, cho biết.

Trong ngày bầu cử, Trumgp đã thắng 8 trong số 15 quận với tỉ lệ phần trăm cao nhất của các khách hàng của Medi-Cal. Những nơi như Quận Kern và Tulare, ở xa nơi giàu có – và Dân Chủ chiếm đa số – các khu vực ven biển mà có lợi từ việc hồi phục do kỹ thuật đem tới.

Luật y tế ACA đã bơm vào kinh tế California 20 tỉ đô la, tạo 200,000 việc làm – 135,000 trong số đó là trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe, theo một nghiên cứu trong tháng 12 từ Trung Tâm Nghiên Cứu Lao Động và Giáo Dục của Đại Học UC Berkeley cho biết. Nếu Luật ACA biến mất, thì Quận Kern, nơi mà tỉ lệ thất nghiệp 9.2% và 45% dân số ở trong chương trình Medi-Cal, sẽ mất khoảng 5,000 việc làm. Quận Tulare, nơi tỉ lệ thất nghiệp lên tới 10.8% là gấp đôi tỉ lệ trên toàn tiểu bang, sẽ mất 3,000 việc làm.

“Nếu Luật ACA bị hủy bỏ mà không có gì thay thế, thì chúng tôi phỏng đoán rằng những việc làm đó sẽ biến mất,” theo Laurel Lucia, đồng tác giả của nghiên cứu của Đại Học UC Berkeley, cho biết. “Một số quận mà đã bỏ phiếu bầu ông Trump bị mất mát nhiều nhất.”

Và nếu những cử tri bầu cho ông Trump tại California hay những nơi khác bắt đầu mất phúc lợi chăm sóc sức khỏe và việc làm của họ, thì nó có thể là ông Trump đã bắt đầu ăn bắp giống chính trị của chính ông rồi.

Ý kiến bạn đọc
10/01/201703:10:00
Khách
“Nếu Luật ACA bị hủy bỏ mà không có gì thay thế,( Trích )
Thật là buồn cười cho chứ Nếu luật bị hủy bỏ...
Trong tương lai bằng mọi cách và bằng mọi giá ,đảng Cộng Hòa sẽ xóa bỏ luật ACA là cái chắc.
Điều đáng bàn là đảng Cộng Hòa chắc chắn sẽ có luật thay thế luật ACA , nhưng luật bảo hiểm do đảng Cộng Hòa sửa đổi có công bằng và có lợi cho người dân hay không?
Hay sửa đổi mà lại mang nhiều phiền phức và tốn kém tiền của cho người dân thì đừng nên sửa thì hơn.
Chúng ta phải chờ xem mới có những nhận định đúng đắn được.
Phần nào chương trình ACA của tông tông O3ma bây giờ cũng lộ ra nhiều khuyết điểm và nó cũng ngốn tiền ngân quĩ cũng bộn bạc ,
Chuyện sửa đổi để nó được hoàn chỉnh là cần thiết.
Chỉ khi nào 2 đảng vì quyền lợi của người dân ,không đặt nặng đảng phái bắt tay chung lo việc dân việc nước thì chắc chắn luật bảo hiểm sẽ mang lại kết quả như người dân từng kỳ vọng.
09/01/201716:38:55
Khách
Không sao, chính tôi và gia đình cũng dùng Obămmmmkhe mà vẫn vote cho Trump, chẳng những vote mà còn cổ vũ thiên hạ vote cho Trump !
Trump trong khi tranh thắng đã nói ông sẽ bãi bỏ Obămmmm khe rồi, nên bây giờ Trump bỏ thật thì cũng chẳng sao, tất cả những người vote cho Trump đều chuẩn bị chuyện này !
Cái nhìn chung là nhìn cho nước Mỹ chứ không phải chỉ ích kỷ cho mình mà kiệt quệ người khác ! Chúng tôi nghĩ tới sự công bằng !
Phải làm mới có ăn, phải làm việc đóng góp cho xã hội thì mới xứng đáng hưởng chứ không phải trông vào bố thí !
Của do dạng ăn mày là của đáng tủi và đáng nhục hơn là đáng hãnh diện !
Ta không đến nỗi quá tệ để lao vào tranh đấu cốt để ăn cướp !
Bỏ Obămmmm khe tôi nghĩ Trump đã có kế hoạch khác, tuy lúc này chưa phải lúc, nhưng theo tôi Trump đã có !
09/01/201714:38:34
Khách
Rồi không sao đâu. Sẽ có một cái gì thay thế thôi. Một cái gì đó sẻ rẻ hơn, tốt hơn ACA. Xin hảy nhìn lại cho chúng tôi, những người khỏe mạnh, đi làm... và phải đóng tiền cho những người hưởng ACA (Obamacare.)
Laurel Lucia chỉ nhìn sự việc theo cái nhìn của người thua cuộc (đảng dân chủ) thôi. "Previously, Laurel worked on issues affecting health care workers as a Researcher/Policy Analyst for the Service Employees International Union (SEIU). She has served as an elected officer for two unions." Công đoàn trong mấy đại học ở cali cũng theo đảng dân chủ và đảng dân chủ, nhất là holliwood và trong các trường đại học đang cay cú lắm trong mùa bầu cử vừa rồi. Những người như Laurel Lucia muốn tung tin vịt ra để làm giao động niềm tin của chúng ta thôi.
Không biết bao lâu nữa họ mới chấp nhận là những người thua cuộc trong kỳ bầu cử vừa rồi, để họ chuẩn bị cho kỳ bầu cử tới, 2020.
...
09/01/201714:32:15
Khách
Theo như tin tức từ ban chuyển tiếp quyền lực của ông Trump, việc huỷ bỏ
Obamacre sẽ không xảy ra ngay lập tức, mà chánh quyền của ông Trump
cần ít nhứt 2 năm để tìm một giải pháp mới thay thế hợp lý hơn và chắc chắn
không bỏ qua thành phần nghèo cần có bảo hiểm sức khoẻ. Obamacare
đang trên đường phá sản vì chi phí gia tăng 2 con số mỗi năm, chỉ một vài
năm nữa. với cái đà gia tăng nầy, ngay cả người nghèo cũng không đủ
khả năng để mua Obamacare vì chi phí quá cao !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.