Tàu Cánh Ngầm Tuyến Sài Gòn - Vũng Tàu Ngừng Hoạt Động
08/01/201700:00:00(Xem: 3726)
SAIGON -- Vừa qua, Công ty cổ phần tàu cao tốc Vina (đại diện các hãng tàu cánh ngầm hoạt động tuyến TP. Sài Gòn - Vũng Tàu) cho biết từ ngày 1-1-2017 không còn chiếc tàu cánh ngầm nào hoạt động trên tuyến TP. Sài Gòn - Vũng Tàu, do tàu đã hết thời hạn sử dụng theo quy định, theo báo Thanh Niên (TNO).
Tàu cao tốc cánh ngầm tuyến này đã hoạt động hơn 20 năm kể từ khi Chi cục Đường sông phía Nam mở tuyến vào tháng 2-1996.
Tuyến tàu cánh ngầm Sài Gòn - Vũng Tàu vừa ngừng hoạt động do các tàu đã hết thời hạn sử dụng.
TNO dẫn lời một vị đại diện các doanh nghiệp tàu cánh ngầm cho biết hiện mua một tàu cao tốc cánh ngầm có sức chở 150 khách từ Nga có giá khoảng 8 triệu USD, nhưng khả năng thu hồi vốn thấp. Từ khi bến xuất phát loại tàu này chuyển về bến Nhà Rồng, Q.4, lượng khách đi tàu chỉ đạt khoảng 40% công suất, giảm mạnh so với lúc còn bến ở công viên Bạch Đằng, Q.1.
Đáng lưu ý là sau sự cố cháy một tàu cánh ngầm vào tháng 1-2014, số lượng tàu cao tốc cánh ngầm dần hồi giảm mạnh, từ 14 chiếc sau đó chỉ còn 4 chiếc và số hãng tàu cũng giảm, từ 3 còn 2 hãng hoạt động.
Được biết với việc chính thức ngừng hoạt động 4 tàu cánh ngầm cuối cùng như vừa rồi, khoảng 100 thuyền viên phục vụ trên tàu tạm thời nghỉ việc.
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao,
tôi khứng! chờ ... mưa tới.
Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.