Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Biden: Trump Nói Biết Rõ Tình Báo Thì Như Học Trò Nói Giỏi Hơn Thầy; PTT Biden: Trump Hãy Trưởng Thành Khi Làm Tổng Thống

07/01/201700:00:00(Xem: 2922)
WASHINGTON - Cho đến chiều Thứ Năm, TT đắc cử Donald Trump còn nêu nghi vấn với cộng đồng tình báo về lý do để tin rằng Nga tấn công mạng trong chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ – ông sẽ đuợc thuyết trình về kết quả của cuộc điều tra theo lệnh TT Obama.

Moscow nhất mực chối không tấn công mạng giúp ứng viên của đảng CH thắng.

PTT Biden nhận xét “Thật là vô tâm khi TT đắc cử không tin cậy cộng đồng tình báo.” Khi đuợc hỏi về những công kích của ông Trump thường tung lên mạng twitter trong 1 cuộc phỏng vấn của PBS, ông Biden nói “Hãy lớn lên – đã đến lúc là người trưởng thành khi ông là TT. Đã đến lúc làm gì đó. Hãy cho thấy ông có thứ gì”.

Ông Biden diễn giải: ông Trump tự nhận biết nhiều hơn cộng đồng tình báo không khác học trò khoe hiểu biết khoa vật lý hơn thầy giáo, không đọc sách nhưng biết nhiều hơn.

PTT Biden mô tả hoạt động tin tặc của Nga là 1 phần trong chiến dịch đánh phá ứng viên Clinton – ông John Podesta, cố vấn của bà, là 1 mục tiêu.

Ý kiến bạn đọc
09/01/201702:53:29
Khách
Phó tổng thống Biden hai nhiệm kỳ chỉ có mỗi công việc đại diện nhà trắng đi đám ma mấy anh Mỹ đen bị cảnh sát bắn.
Trong 8 năm người dân chỉ thấy ông núp bóng tông tông O3ma và ông còn biệt danh là anh "Hề" mỗi khi ông phát biểu ,điều đó cho thấy những phát biểu của ông ít được coi trọng .
Nếu ông Biden là người nổi bật trên trường chính trị thì ứng cử viên tổng thống của đảng dân chủ đâu đến lân bà Hilary Clinton.
Phần nào ông Binden cũng biết tài của ông có hạn nên ông không dám lên võ đài.
Gần về vườn đuổi gà mới dám mở miệng phê bình đối thủ ,rõ chán.
07/01/201720:03:46
Khách
Tin tặc thì nước nào chẳng có , Mỹ còn có nhiều hơn là đằng khác . điều đáng nói là một siêu cường như Hoa Kỳ sao lại dở tới mức để nước khác dòm vào bí mật như email của bà Hillary, vào cuộc vận động tranh cử của đảng Dân Chủ , vào âm mưu hạ bệ đối thủ trong đảng mình là Sander, ... những tội này phải trừng trị thì lại làm lơ , rồi cố sức đổ thừa vào tân tổng thống . Thôi đi , thua đau quá thì cũng phải nhận là thua . đổ thừa không ra người có văn hóa . Ngay ông bà cựu tổng thống Bill Clinton cũng đã nhận lời dự buổi tuyện thệ nhậm chức của ông Trump rồi .
07/01/201718:29:23
Khách
Tin tặc Nga hay nguồn thông tin từ các wesite khác ảnh hưởng đến sự thất cử của Clinton không hẳn là lý do để Clinton thua, chẳng qua DC chỉ lấy lý do đó để hù doạ hay phá Trump và đình hoãn việc tuyên thệ nhậm chức của Trump. Lý đó chính đưa đến việc Clinton thất cử và các nghị sĩ DC của cả 2 viện mất ghế vì đảng DC đã không thật sự lo cho dân nghèo như họ thường rêu rao, mà chỉ nghĩ làm vừa lòng những người ủng hộ đảng bằng tiền với những điều kiện đằng sau sự ủng hộ đó, và người dân Mỹ nhìn được chương trình của bà Clinton chỉ là một Obama nối dài và chị tiết đã không thuyết phục được người dân tin tưởng ở DC nữa nên họ đã đặt lá phiếu cho Trump. Đàng DC đã coi thường người dân nên đã có những phát biểu như: đám Mỹ trắng thất học, Mỹ trắng điên khùng của vợ chồng Clinton, vả lại chính sách mờ của biên giới, tự đó phá thai mất đạo đức, mang việc làm quả trứng cộng. ...và về cá nhân của Clinton cũng đủ làm cho bà ta thất cử. Joe Biden VP là một anh hề chỉ biết dựa theo TT để phát biểu nhí nhổ cho vui, xem tìm hiểu thống kê ai được dân ủng hộ nhiều Joe Biden chỉ đuoc 5%... Về vườn là vừa rồi.

Tiến
DC voted CH
07/01/201717:04:27
Khách
Đó là nhận xét của Biden và lý luận cùn !
Tình báo chưa hẳn đã giỏi hơn giới kinh doanh, chính vì thế mà đầy hàng lậu, kể cả thuốc lê thốc lắc, rồi di dân lậu vào là do con buôn !
Giới kinh doanh có thể giỏi hơn tình báo nhiều ! Chưa kể Mafia còn giỏi hơn gấp bội, tình báo là cái quái gì ! Có rất nhiều điều dân trong khu xóm đã rỉ tai nhau mà Polis không hay biết gì !
Sự việc sảy ra ở phi trường Floria, chết rồi tình báo mới biết ! Chắc chắn tình báo biết sau những người dân là nạn nhân của vụ việc !
Tình báo dân mới là bậc thầy còn tình báo được trả lương là học trò !
Nhất là ngày nay thời buổi của Iphone, Ipad .... Cả triệu triệu con mắt lỗ tai ! Còn tình báo chuyên nghiệp được mấy mống !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.