Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden: Trump Nói Biết Rõ Tình Báo Thì Như Học Trò Nói Giỏi Hơn Thầy; PTT Biden: Trump Hãy Trưởng Thành Khi Làm Tổng Thống

07/01/201700:00:00(Xem: 2441)
WASHINGTON - Cho đến chiều Thứ Năm, TT đắc cử Donald Trump còn nêu nghi vấn với cộng đồng tình báo về lý do để tin rằng Nga tấn công mạng trong chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ – ông sẽ đuợc thuyết trình về kết quả của cuộc điều tra theo lệnh TT Obama.

Moscow nhất mực chối không tấn công mạng giúp ứng viên của đảng CH thắng.

PTT Biden nhận xét “Thật là vô tâm khi TT đắc cử không tin cậy cộng đồng tình báo.” Khi đuợc hỏi về những công kích của ông Trump thường tung lên mạng twitter trong 1 cuộc phỏng vấn của PBS, ông Biden nói “Hãy lớn lên – đã đến lúc là người trưởng thành khi ông là TT. Đã đến lúc làm gì đó. Hãy cho thấy ông có thứ gì”.

Ông Biden diễn giải: ông Trump tự nhận biết nhiều hơn cộng đồng tình báo không khác học trò khoe hiểu biết khoa vật lý hơn thầy giáo, không đọc sách nhưng biết nhiều hơn.

PTT Biden mô tả hoạt động tin tặc của Nga là 1 phần trong chiến dịch đánh phá ứng viên Clinton – ông John Podesta, cố vấn của bà, là 1 mục tiêu.

Ý kiến bạn đọc
09/01/201702:53:29
Khách
Phó tổng thống Biden hai nhiệm kỳ chỉ có mỗi công việc đại diện nhà trắng đi đám ma mấy anh Mỹ đen bị cảnh sát bắn.
Trong 8 năm người dân chỉ thấy ông núp bóng tông tông O3ma và ông còn biệt danh là anh "Hề" mỗi khi ông phát biểu ,điều đó cho thấy những phát biểu của ông ít được coi trọng .
Nếu ông Biden là người nổi bật trên trường chính trị thì ứng cử viên tổng thống của đảng dân chủ đâu đến lân bà Hilary Clinton.
Phần nào ông Binden cũng biết tài của ông có hạn nên ông không dám lên võ đài.
Gần về vườn đuổi gà mới dám mở miệng phê bình đối thủ ,rõ chán.
07/01/201720:03:46
Khách
Tin tặc thì nước nào chẳng có , Mỹ còn có nhiều hơn là đằng khác . điều đáng nói là một siêu cường như Hoa Kỳ sao lại dở tới mức để nước khác dòm vào bí mật như email của bà Hillary, vào cuộc vận động tranh cử của đảng Dân Chủ , vào âm mưu hạ bệ đối thủ trong đảng mình là Sander, ... những tội này phải trừng trị thì lại làm lơ , rồi cố sức đổ thừa vào tân tổng thống . Thôi đi , thua đau quá thì cũng phải nhận là thua . đổ thừa không ra người có văn hóa . Ngay ông bà cựu tổng thống Bill Clinton cũng đã nhận lời dự buổi tuyện thệ nhậm chức của ông Trump rồi .
07/01/201718:29:23
Khách
Tin tặc Nga hay nguồn thông tin từ các wesite khác ảnh hưởng đến sự thất cử của Clinton không hẳn là lý do để Clinton thua, chẳng qua DC chỉ lấy lý do đó để hù doạ hay phá Trump và đình hoãn việc tuyên thệ nhậm chức của Trump. Lý đó chính đưa đến việc Clinton thất cử và các nghị sĩ DC của cả 2 viện mất ghế vì đảng DC đã không thật sự lo cho dân nghèo như họ thường rêu rao, mà chỉ nghĩ làm vừa lòng những người ủng hộ đảng bằng tiền với những điều kiện đằng sau sự ủng hộ đó, và người dân Mỹ nhìn được chương trình của bà Clinton chỉ là một Obama nối dài và chị tiết đã không thuyết phục được người dân tin tưởng ở DC nữa nên họ đã đặt lá phiếu cho Trump. Đàng DC đã coi thường người dân nên đã có những phát biểu như: đám Mỹ trắng thất học, Mỹ trắng điên khùng của vợ chồng Clinton, vả lại chính sách mờ của biên giới, tự đó phá thai mất đạo đức, mang việc làm quả trứng cộng. ...và về cá nhân của Clinton cũng đủ làm cho bà ta thất cử. Joe Biden VP là một anh hề chỉ biết dựa theo TT để phát biểu nhí nhổ cho vui, xem tìm hiểu thống kê ai được dân ủng hộ nhiều Joe Biden chỉ đuoc 5%... Về vườn là vừa rồi.

Tiến
DC voted CH
07/01/201717:04:27
Khách
Đó là nhận xét của Biden và lý luận cùn !
Tình báo chưa hẳn đã giỏi hơn giới kinh doanh, chính vì thế mà đầy hàng lậu, kể cả thuốc lê thốc lắc, rồi di dân lậu vào là do con buôn !
Giới kinh doanh có thể giỏi hơn tình báo nhiều ! Chưa kể Mafia còn giỏi hơn gấp bội, tình báo là cái quái gì ! Có rất nhiều điều dân trong khu xóm đã rỉ tai nhau mà Polis không hay biết gì !
Sự việc sảy ra ở phi trường Floria, chết rồi tình báo mới biết ! Chắc chắn tình báo biết sau những người dân là nạn nhân của vụ việc !
Tình báo dân mới là bậc thầy còn tình báo được trả lương là học trò !
Nhất là ngày nay thời buổi của Iphone, Ipad .... Cả triệu triệu con mắt lỗ tai ! Còn tình báo chuyên nghiệp được mấy mống !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.