Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Obamacare: 20 Triệu Dân Mỹ Có Bảo Hiểm; Trumnp: NS Schumer Là Chúa Hề Vì Giữ ObamaCare

06/01/201700:00:00(Xem: 3018)
WASHINGTON - Trong hàng loạt thông điệp twiiter hôm Thứ năm, TT đắc cử công kích nỗ lực bảo vệ ObamaCare của các nhà lập pháp của đảng DC và gọi thủ lãnh DC Thượng Viện Chuck Schumer là “chuá hề”.

Ông Donald Trump viết: các dân cử của đảng DC do ông Schumer dẫn đầu biết ObamaCare là tai hại thế nào, mà là thực tế hỗn loạn họ đang vướng phải, nhưng cứ vận động chính trị và quy lỗi người khác thay vì tìm cách giải quyết. Ông Trump nhấn mạnh: nay là lúc 2 đảng phải chung sức tìm kiếm 1 kế hoạch chăm sóc sức khoẻ thực sự hiệu quả và ít tốn kém.

Phản ứng từ nghị sĩ Schumer là mô tả tân TT Trump và đảng CH đang lâm vào cảnh khó khăn muốn thay thế luật Affordable Care Act (ACA) nhưng không biết thay thế bằng các biện pháp nào.

Theo lời ông, ACA là tên chính thức của ObamaCare đã giúp 20 triệu công dân có bảo hiểm sức khoẻ, gồm cả sinh viên tốt nghiệp trong chương trình bảo hiểm của cha mẹ, cũng như 1 số người có bệnh từ trước.

Ông Schumer họp báo hôm Thứ Tư, với khẩu hiệu treo trên tường ghi dòng chữ “Make America Sick Again”, đả kích TT đắc cử và đảng CH về nỗ lực thu hồi luật bảo hiểm dấu ấn của chính quyền Obama.

Ông lên án đảng CH mưu toan tấn công toàn lực chống lại 3 cột trụ của hệ thống y tế Hoa Kỳ là ACA, Medicare và Medicaid.

Ý kiến bạn đọc
09/01/201719:14:44
Khách
Tôi cũng dùng Obămmmkhe nhưng tôi vẫn vote cho Trump !
Tôi nghĩ tới sự công bằng cho người cố công làm việc, mình không được phép ngồi không cướp công của họ !
Theo tôi Trump đã có kế hoạch, dứt khoát đã có cách tốt hơn để thay thế, cho nên Trump nói phá mà chưa phá nên nó vẫn còn !
Sẽ có cái khác thay thế nên tư động Obămmmmkhe sẽ chết !
Nhược bằng Trump không phá thì Trump giảm thuế cho các công ty, các người mở job thì tiền quĩ Obămmmkhe cũng chẳng còn nó cũng tự chết !
Đàng nào thì Trump vẫn chỉ là người bảo vệ túi tiền của dân lao động Mỹ, rất đúng vì Trump lo thương dân của mình, dân đã vote cho ông !
Chúng ta không được đòng lòng với sự bất công !
08/01/201718:05:52
Khách
< 20 triệu dân Mỹ có bảo hiểm > ! trong đó bao nhiêu phần trăm đang khỏe như voi không cần mua mà phải mua với giá cắt cổ ? đã thế đi bác sỹ còn bị chê , không dám bệnh nhé. Làm khổ dân đến thế mà còn khoe , nghề của ngài đấy .!
07/01/201701:54:55
Khách
Lão trump đang hoc theo phuong pháp cộng sản đó chua có kế hoach xằy thi đã muốn phá, trump la tên tu bản cấu kết đề giết dân nghèo , thế mà đám thất hoc mỹ o hóc bò tót tung hô,chua kể đám VN từng bi lừa boi cộng sản chua sáng mắt, sáng nòng a ua theo, nhiều tay nhà báo VN ko trung lập a dua theo
06/01/201723:32:48
Khách
Một khi mà các ông bà dân ngu ku đen bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế là những con cá đã bị cắn câu.
Giờ đây ,tiền đóng bảo hiểm mỗi năm mỗi lên chưa kể nhiều khi rất khó chịu khi phải đi chữa bệnh với bác sĩ mà mình không thích .
Nếu bạn không thich thì phải đóng phạt và mỗi nắm số tiền lại được tăng cao.
Trong số 20 triệu người mua bảo hiểm O3macare thì cái số chính phủ phải lấy tiền thuế của dân đi làm để bù đắp cho rất nhiều người không đủ tiên mua bảo hiểm ,
Nước Mỹ được biết 50% dân số không phải đóng thuệ
Trong khi có quá nhiều người phải xách bị gậy để được chính phủ cho cơm ăn và tiên tiêu hàng tháng.
Cái số ăn bám và không biết nhục,đứng đầu là Hồi Giáo ,Mỹ đen và Latino.
Cũng không lạ gì mà chính phủ O3ma đã xài công quĩ gấp đôi số tiền của 43 vị tổng thống cộng lại.
Cũng không quyên lời tuyên bố của Tổng thống Bill Clinton :"Tôi chưa từng thấy luật nào ngu hơn cái luật O3macare"
06/01/201721:27:47
Khách
Hình như, hôm qua, phó TT J. Biden có nói bóng nói gió trước quốc dân là D. Trump phải bỏ ngay chuyện bú bình, mặc tã và bú tí giả đi vì trưởng thành rồi và sắp sửa làm lễ đăng quang lên ngôi TT nay mai.

P.S: nate dốt Anh ngữ nên hiểu và viết như trên có đúng không ? Nếu sai, xin quí ngài trumpettes dậy bảo giùm. Cám ơn trước nhé.
06/01/201719:05:12
Khách
Cứ móc túi dân lao động mà không làm gì được dân giàu nên nhiệm kỳ 3 O Bá Mà tiêu tùng .Quậy làm gì nữa ngài ơi . Nếu Obamacare hữu ích thì Hillary đã thắng cử rồi . Tới giờ này ngài còn chưa nhận ra vấn đề nữa thì ngài chỉ biết tiêu tốn công quỹ và đi nghỉ mát dài ngày không có gì lạ . May quá tui chưa từng bầu cho ông í .
Bà thày bói Vanga nói tổng thống da màu thứ 44 là tổng thống cuối cùng . ( các sắc dân đen , vàng, đỏ , nâu từ này hết hy vọng trở thành tổng thống nhé . Hu Hu )
06/01/201717:31:40
Khách
Đã có người so sánh sự sách động cuả Trump để phá bỏ ObamaCare như vầy :
Nhiều người đang sống trong một ngôi nhà. Trump sách động "nhà xấu quá, phá cái nhà này đi ...", nhưng Trump không có khái niệm gì về việc" phá cái nhà đi rồi họ ở đâu ? " .
Sao kỳ vậy ??? Chưa dựng đựơc một cái choì lá cho người ta lại đòi phá cái nhà người ta đang ở !!!
Chơi gì kỳ vậy ??? Rõ ràng PHÁ HOẠI chứ đâu phaỉ XÂY DỰNG.
Trump mà goị Chuck Schumer là “chuá hề” thì tôi cũng không "thương tiếc" gi` mà không gọi "Trump là người mang bộ óc cuả HEO".
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.