Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obamacare: 20 Triệu Dân Mỹ Có Bảo Hiểm; Trumnp: NS Schumer Là Chúa Hề Vì Giữ ObamaCare

06/01/201700:00:00(Xem: 2786)
WASHINGTON - Trong hàng loạt thông điệp twiiter hôm Thứ năm, TT đắc cử công kích nỗ lực bảo vệ ObamaCare của các nhà lập pháp của đảng DC và gọi thủ lãnh DC Thượng Viện Chuck Schumer là “chuá hề”.

Ông Donald Trump viết: các dân cử của đảng DC do ông Schumer dẫn đầu biết ObamaCare là tai hại thế nào, mà là thực tế hỗn loạn họ đang vướng phải, nhưng cứ vận động chính trị và quy lỗi người khác thay vì tìm cách giải quyết. Ông Trump nhấn mạnh: nay là lúc 2 đảng phải chung sức tìm kiếm 1 kế hoạch chăm sóc sức khoẻ thực sự hiệu quả và ít tốn kém.

Phản ứng từ nghị sĩ Schumer là mô tả tân TT Trump và đảng CH đang lâm vào cảnh khó khăn muốn thay thế luật Affordable Care Act (ACA) nhưng không biết thay thế bằng các biện pháp nào.

Theo lời ông, ACA là tên chính thức của ObamaCare đã giúp 20 triệu công dân có bảo hiểm sức khoẻ, gồm cả sinh viên tốt nghiệp trong chương trình bảo hiểm của cha mẹ, cũng như 1 số người có bệnh từ trước.

Ông Schumer họp báo hôm Thứ Tư, với khẩu hiệu treo trên tường ghi dòng chữ “Make America Sick Again”, đả kích TT đắc cử và đảng CH về nỗ lực thu hồi luật bảo hiểm dấu ấn của chính quyền Obama.

Ông lên án đảng CH mưu toan tấn công toàn lực chống lại 3 cột trụ của hệ thống y tế Hoa Kỳ là ACA, Medicare và Medicaid.

Ý kiến bạn đọc
09/01/201719:14:44
Khách
Tôi cũng dùng Obămmmkhe nhưng tôi vẫn vote cho Trump !
Tôi nghĩ tới sự công bằng cho người cố công làm việc, mình không được phép ngồi không cướp công của họ !
Theo tôi Trump đã có kế hoạch, dứt khoát đã có cách tốt hơn để thay thế, cho nên Trump nói phá mà chưa phá nên nó vẫn còn !
Sẽ có cái khác thay thế nên tư động Obămmmmkhe sẽ chết !
Nhược bằng Trump không phá thì Trump giảm thuế cho các công ty, các người mở job thì tiền quĩ Obămmmkhe cũng chẳng còn nó cũng tự chết !
Đàng nào thì Trump vẫn chỉ là người bảo vệ túi tiền của dân lao động Mỹ, rất đúng vì Trump lo thương dân của mình, dân đã vote cho ông !
Chúng ta không được đòng lòng với sự bất công !
08/01/201718:05:52
Khách
< 20 triệu dân Mỹ có bảo hiểm > ! trong đó bao nhiêu phần trăm đang khỏe như voi không cần mua mà phải mua với giá cắt cổ ? đã thế đi bác sỹ còn bị chê , không dám bệnh nhé. Làm khổ dân đến thế mà còn khoe , nghề của ngài đấy .!
07/01/201701:54:55
Khách
Lão trump đang hoc theo phuong pháp cộng sản đó chua có kế hoach xằy thi đã muốn phá, trump la tên tu bản cấu kết đề giết dân nghèo , thế mà đám thất hoc mỹ o hóc bò tót tung hô,chua kể đám VN từng bi lừa boi cộng sản chua sáng mắt, sáng nòng a ua theo, nhiều tay nhà báo VN ko trung lập a dua theo
06/01/201723:32:48
Khách
Một khi mà các ông bà dân ngu ku đen bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế là những con cá đã bị cắn câu.
Giờ đây ,tiền đóng bảo hiểm mỗi năm mỗi lên chưa kể nhiều khi rất khó chịu khi phải đi chữa bệnh với bác sĩ mà mình không thích .
Nếu bạn không thich thì phải đóng phạt và mỗi nắm số tiền lại được tăng cao.
Trong số 20 triệu người mua bảo hiểm O3macare thì cái số chính phủ phải lấy tiền thuế của dân đi làm để bù đắp cho rất nhiều người không đủ tiên mua bảo hiểm ,
Nước Mỹ được biết 50% dân số không phải đóng thuệ
Trong khi có quá nhiều người phải xách bị gậy để được chính phủ cho cơm ăn và tiên tiêu hàng tháng.
Cái số ăn bám và không biết nhục,đứng đầu là Hồi Giáo ,Mỹ đen và Latino.
Cũng không lạ gì mà chính phủ O3ma đã xài công quĩ gấp đôi số tiền của 43 vị tổng thống cộng lại.
Cũng không quyên lời tuyên bố của Tổng thống Bill Clinton :"Tôi chưa từng thấy luật nào ngu hơn cái luật O3macare"
06/01/201721:27:47
Khách
Hình như, hôm qua, phó TT J. Biden có nói bóng nói gió trước quốc dân là D. Trump phải bỏ ngay chuyện bú bình, mặc tã và bú tí giả đi vì trưởng thành rồi và sắp sửa làm lễ đăng quang lên ngôi TT nay mai.

P.S: nate dốt Anh ngữ nên hiểu và viết như trên có đúng không ? Nếu sai, xin quí ngài trumpettes dậy bảo giùm. Cám ơn trước nhé.
06/01/201719:05:12
Khách
Cứ móc túi dân lao động mà không làm gì được dân giàu nên nhiệm kỳ 3 O Bá Mà tiêu tùng .Quậy làm gì nữa ngài ơi . Nếu Obamacare hữu ích thì Hillary đã thắng cử rồi . Tới giờ này ngài còn chưa nhận ra vấn đề nữa thì ngài chỉ biết tiêu tốn công quỹ và đi nghỉ mát dài ngày không có gì lạ . May quá tui chưa từng bầu cho ông í .
Bà thày bói Vanga nói tổng thống da màu thứ 44 là tổng thống cuối cùng . ( các sắc dân đen , vàng, đỏ , nâu từ này hết hy vọng trở thành tổng thống nhé . Hu Hu )
06/01/201717:31:40
Khách
Đã có người so sánh sự sách động cuả Trump để phá bỏ ObamaCare như vầy :
Nhiều người đang sống trong một ngôi nhà. Trump sách động "nhà xấu quá, phá cái nhà này đi ...", nhưng Trump không có khái niệm gì về việc" phá cái nhà đi rồi họ ở đâu ? " .
Sao kỳ vậy ??? Chưa dựng đựơc một cái choì lá cho người ta lại đòi phá cái nhà người ta đang ở !!!
Chơi gì kỳ vậy ??? Rõ ràng PHÁ HOẠI chứ đâu phaỉ XÂY DỰNG.
Trump mà goị Chuck Schumer là “chuá hề” thì tôi cũng không "thương tiếc" gi` mà không gọi "Trump là người mang bộ óc cuả HEO".
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.