Hôm nay,  

Obama Gặp Các Nhà Lập Pháp Đảng DC: Nhớ Giữ ObamaCare

05/01/201700:00:00(Xem: 3305)
WASHIONGTON - Trong buổi họp kín với các nhà lập pháp cùng đảng DC, TT Obama ủy nhiệm các đồng minh không cứu đảng viên CH trong nỗ lực thu hồi luật bảo hiểm y tế quen gọi bằng tên ObamaCare.

Hơn 2 tuần lễ trước ngày bàn giao, ông Obama hô hào các nhà lập pháp DC hô hào bảo vệ thành tựu cải tổ dấu ấn này trong lúc TT đắc cử định thu hồi ObamaCare ngay trong những ngày đầu vào Bạch Ốc làm việc.

Nguồn tin thẩm quyền cho biết: các viên chức dân cử của đảng DC đuợc yêu cầu không giúp thông qua các biện pháp thay thế. Ông Obama gọi kế hoạch của chính quyền kế tiếp là TrumpCare.


Khi đi qua đội quân phóng viên tại Capitol Hill sáng Thứ Tư, TT Obama chỉ nói về thông điệp nhắn gửi đảng DC là “Hãy trông nom công dân Hoa Kỳ”.

Các chính khách của đảng CH cũng tiếp xúc giới lập pháp vào sáng Thứ Tư. PTT đắc cử Mike Pence gặp gỡ các nhà lập pháp cùng đảng CH trong ngày họp thứ nhì của QH tân cử. Ông Pence tuyên bố với phóng viên: đừng nhầm với hưá hẹn thu hồi ObamaCare, chúng ta sẽ thay thế bằng các giải phép hạ chi phí cùng trong lúc không mở rộng guồng máy công quyền.

Ý kiến bạn đọc
06/01/201723:09:28
Khách
Giữ Obămkhere thì thuế má phải tăng, thuế của từng người và thuế của cơ sở kinh doanh, thuế các nhà máy .... chẳng khác nào cũ xì như cũ !
Cơ sở kinh doanh sẽ bỏ nước ra đi 1 Người định tới đầu tư co cụm lại vì vẫn đường cũ, dân lại thất nghiệp, không có tiền mua đồ tốt thì lại béo Tàu phù ! Lại đứng đường tràn lan ! Có khi cũng không còn công quĩ để chi bổ cho an ninh, cho quốc phòng ! Chưa kể chính phủ có thể banh lốp xì !
Rồi thành người thất hứa lại bị báo chí bên ta phanh phui chửi bới !!!
Cứ thế là từ chết tới lết ....
Sao Trump có thể đi vào vết xe quá ngu đần như vậy nhỉ ?
American Great Again là phải khác !
Dẹp tất cả các rào cản từ Obămbăm bìm bịp này !
06/01/201718:27:28
Khách
Bộ luật bảo hiểm sức khỏe gọi tắt là bảo hiểm O3macare được ra đời bởi tông tông O3ma và đảng dân chủ.
Bộ luật này không được một ông bà đảng Cộng Hòa bỏ phiếu chấp thuận.
Bộ luật có cả chục ngàn trang ngay cả các ông bà nghị sĩ cũng chưa đọc hết ,huống gì người dân ngu ku đen làm sao đọc và hiểu nổi.
Tông tông O3ma thì hồ hởi phấn khởi vì làm được cái đạo luật để đời vì bao nhiêu tổng thống mong ước mà không làm được.
Lúc đầu khi ra đời đạo luật thì 60% dân chúng cũng không mặn mà với cái đạo luật này ,nhưng vì dân chúng sợ bị phạt nên cũng phải bắt buộc ghi tên vào chương trình bảo hiểm sức khỏe.
Người dân đã được O3ma hứa hẹn là đạo luật vẫn giữ nguyên bác sĩ và ai không đủ tiền mua thì sẽ được chính phủ giúp đỡ.
Nó cũng gần như là eo phe và phiếu thực phẩm.Đây là cái cần câu phiếu của đảng dân chủ ,nhưng chỉ được năm đầu ,bây giờ thì nhiều bác sĩ không nhận O3macare và mỗi năm tiền đóng bảo hiểm một lên.
Bộ luật nào muốn hoàn chỉnh cũng đòi hỏi phải có những sửa đổi để nó được hoàn chỉnh và không tạo những bất công như :Người đi làm thì è cổ đóng thuế cho ngươi không đi làm ở nhà nướng bbq nhậu ,cao mỡ cao máu tiểu đường chữa bệnh thì không mất đồng nào.
Đảng Công Hòa muốn thay đổi luật bảo hiểm để cho được tốt hơn luật O3macare cũng chưa chắc đã thành công.
Để đạo luật bảo hiểm cho toàn dân được hoàn chỉnh là hai chính đảng phải bắt tay cùng nhau hợp sức làm việc thì mới thành công.
Miệng tông tông O3ma vẫn chê trách đảng Công Hòa không chịu hợp tác , giờ thì gần đến ngay từ giã quyền lực tông tông lại muốn níu kéo cái đạo luật mà phe đảng xúi dục đảng viên dân chủ không cho đảng Công Hòa sửa đổi ,khi đạo luật con nhiều sơ sót và bất công.
06/01/201704:24:47
Khách
Giữ thì cũng được nhưng tiền đâu ?
Tất cả đều do tiền quyết định mà còn phải có sự công bằng chứ dùng kiểu ăn cướp của người lao động tốt để chia cho kẻ lười thì bất công lắm !
Muốn giữ Obamcare thì tốt nhất quĩ từ thiện Hillary Bill Clinton hãy bỏ tiền cho họ chứ đừng cứa vào dân lao động ! Hay Obammm cũng hãy lập quĩ từ thiện Obămmmmmcare để cho họ, Obămmmm sẽ được dân đúc tượng để nhìn !
05/01/201714:24:16
Khách
Bộ luật ObamaCare được soạn thảo và thực thi bởi một vị TT, với một quá khứ thật khiêm nhường nhưng đạt được địa vị rất cao, đầy lòng nhân ái và thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của những người kém may mắn, bị sa cơ thất thế, etc.

Có được nhìn tận mắt, nghe tận tai những lời thiết tha và khẩn khoản của những người phu mỏ than hoặc quả phụ của họ cần đến số tiền nhỏ nhoi do ObamaCare cung cấp hàng tháng thì mới biết được tấm lòng bác ái của TT Obama.

Do đó không lấy gì làm lạ khi TT Obama kêu gọi phải cố gắng giữ lại bộ luật này vì:

Mình Sống Còn Phải Để Cho Người Khác Sống Nữa Chớ !!!!!!!!!!!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.