Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Gặp Các Nhà Lập Pháp Đảng DC: Nhớ Giữ ObamaCare

05/01/201700:00:00(Xem: 2534)
WASHIONGTON - Trong buổi họp kín với các nhà lập pháp cùng đảng DC, TT Obama ủy nhiệm các đồng minh không cứu đảng viên CH trong nỗ lực thu hồi luật bảo hiểm y tế quen gọi bằng tên ObamaCare.

Hơn 2 tuần lễ trước ngày bàn giao, ông Obama hô hào các nhà lập pháp DC hô hào bảo vệ thành tựu cải tổ dấu ấn này trong lúc TT đắc cử định thu hồi ObamaCare ngay trong những ngày đầu vào Bạch Ốc làm việc.

Nguồn tin thẩm quyền cho biết: các viên chức dân cử của đảng DC đuợc yêu cầu không giúp thông qua các biện pháp thay thế. Ông Obama gọi kế hoạch của chính quyền kế tiếp là TrumpCare.


Khi đi qua đội quân phóng viên tại Capitol Hill sáng Thứ Tư, TT Obama chỉ nói về thông điệp nhắn gửi đảng DC là “Hãy trông nom công dân Hoa Kỳ”.

Các chính khách của đảng CH cũng tiếp xúc giới lập pháp vào sáng Thứ Tư. PTT đắc cử Mike Pence gặp gỡ các nhà lập pháp cùng đảng CH trong ngày họp thứ nhì của QH tân cử. Ông Pence tuyên bố với phóng viên: đừng nhầm với hưá hẹn thu hồi ObamaCare, chúng ta sẽ thay thế bằng các giải phép hạ chi phí cùng trong lúc không mở rộng guồng máy công quyền.

Ý kiến bạn đọc
06/01/201723:09:28
Khách
Giữ Obămkhere thì thuế má phải tăng, thuế của từng người và thuế của cơ sở kinh doanh, thuế các nhà máy .... chẳng khác nào cũ xì như cũ !
Cơ sở kinh doanh sẽ bỏ nước ra đi 1 Người định tới đầu tư co cụm lại vì vẫn đường cũ, dân lại thất nghiệp, không có tiền mua đồ tốt thì lại béo Tàu phù ! Lại đứng đường tràn lan ! Có khi cũng không còn công quĩ để chi bổ cho an ninh, cho quốc phòng ! Chưa kể chính phủ có thể banh lốp xì !
Rồi thành người thất hứa lại bị báo chí bên ta phanh phui chửi bới !!!
Cứ thế là từ chết tới lết ....
Sao Trump có thể đi vào vết xe quá ngu đần như vậy nhỉ ?
American Great Again là phải khác !
Dẹp tất cả các rào cản từ Obămbăm bìm bịp này !
06/01/201718:27:28
Khách
Bộ luật bảo hiểm sức khỏe gọi tắt là bảo hiểm O3macare được ra đời bởi tông tông O3ma và đảng dân chủ.
Bộ luật này không được một ông bà đảng Cộng Hòa bỏ phiếu chấp thuận.
Bộ luật có cả chục ngàn trang ngay cả các ông bà nghị sĩ cũng chưa đọc hết ,huống gì người dân ngu ku đen làm sao đọc và hiểu nổi.
Tông tông O3ma thì hồ hởi phấn khởi vì làm được cái đạo luật để đời vì bao nhiêu tổng thống mong ước mà không làm được.
Lúc đầu khi ra đời đạo luật thì 60% dân chúng cũng không mặn mà với cái đạo luật này ,nhưng vì dân chúng sợ bị phạt nên cũng phải bắt buộc ghi tên vào chương trình bảo hiểm sức khỏe.
Người dân đã được O3ma hứa hẹn là đạo luật vẫn giữ nguyên bác sĩ và ai không đủ tiền mua thì sẽ được chính phủ giúp đỡ.
Nó cũng gần như là eo phe và phiếu thực phẩm.Đây là cái cần câu phiếu của đảng dân chủ ,nhưng chỉ được năm đầu ,bây giờ thì nhiều bác sĩ không nhận O3macare và mỗi năm tiền đóng bảo hiểm một lên.
Bộ luật nào muốn hoàn chỉnh cũng đòi hỏi phải có những sửa đổi để nó được hoàn chỉnh và không tạo những bất công như :Người đi làm thì è cổ đóng thuế cho ngươi không đi làm ở nhà nướng bbq nhậu ,cao mỡ cao máu tiểu đường chữa bệnh thì không mất đồng nào.
Đảng Công Hòa muốn thay đổi luật bảo hiểm để cho được tốt hơn luật O3macare cũng chưa chắc đã thành công.
Để đạo luật bảo hiểm cho toàn dân được hoàn chỉnh là hai chính đảng phải bắt tay cùng nhau hợp sức làm việc thì mới thành công.
Miệng tông tông O3ma vẫn chê trách đảng Công Hòa không chịu hợp tác , giờ thì gần đến ngay từ giã quyền lực tông tông lại muốn níu kéo cái đạo luật mà phe đảng xúi dục đảng viên dân chủ không cho đảng Công Hòa sửa đổi ,khi đạo luật con nhiều sơ sót và bất công.
06/01/201704:24:47
Khách
Giữ thì cũng được nhưng tiền đâu ?
Tất cả đều do tiền quyết định mà còn phải có sự công bằng chứ dùng kiểu ăn cướp của người lao động tốt để chia cho kẻ lười thì bất công lắm !
Muốn giữ Obamcare thì tốt nhất quĩ từ thiện Hillary Bill Clinton hãy bỏ tiền cho họ chứ đừng cứa vào dân lao động ! Hay Obammm cũng hãy lập quĩ từ thiện Obămmmmmcare để cho họ, Obămmmm sẽ được dân đúc tượng để nhìn !
05/01/201714:24:16
Khách
Bộ luật ObamaCare được soạn thảo và thực thi bởi một vị TT, với một quá khứ thật khiêm nhường nhưng đạt được địa vị rất cao, đầy lòng nhân ái và thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của những người kém may mắn, bị sa cơ thất thế, etc.

Có được nhìn tận mắt, nghe tận tai những lời thiết tha và khẩn khoản của những người phu mỏ than hoặc quả phụ của họ cần đến số tiền nhỏ nhoi do ObamaCare cung cấp hàng tháng thì mới biết được tấm lòng bác ái của TT Obama.

Do đó không lấy gì làm lạ khi TT Obama kêu gọi phải cố gắng giữ lại bộ luật này vì:

Mình Sống Còn Phải Để Cho Người Khác Sống Nữa Chớ !!!!!!!!!!!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.