Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Gặp Các Nhà Lập Pháp Đảng DC: Nhớ Giữ ObamaCare

05/01/201700:00:00(Xem: 2803)
WASHIONGTON - Trong buổi họp kín với các nhà lập pháp cùng đảng DC, TT Obama ủy nhiệm các đồng minh không cứu đảng viên CH trong nỗ lực thu hồi luật bảo hiểm y tế quen gọi bằng tên ObamaCare.

Hơn 2 tuần lễ trước ngày bàn giao, ông Obama hô hào các nhà lập pháp DC hô hào bảo vệ thành tựu cải tổ dấu ấn này trong lúc TT đắc cử định thu hồi ObamaCare ngay trong những ngày đầu vào Bạch Ốc làm việc.

Nguồn tin thẩm quyền cho biết: các viên chức dân cử của đảng DC đuợc yêu cầu không giúp thông qua các biện pháp thay thế. Ông Obama gọi kế hoạch của chính quyền kế tiếp là TrumpCare.


Khi đi qua đội quân phóng viên tại Capitol Hill sáng Thứ Tư, TT Obama chỉ nói về thông điệp nhắn gửi đảng DC là “Hãy trông nom công dân Hoa Kỳ”.

Các chính khách của đảng CH cũng tiếp xúc giới lập pháp vào sáng Thứ Tư. PTT đắc cử Mike Pence gặp gỡ các nhà lập pháp cùng đảng CH trong ngày họp thứ nhì của QH tân cử. Ông Pence tuyên bố với phóng viên: đừng nhầm với hưá hẹn thu hồi ObamaCare, chúng ta sẽ thay thế bằng các giải phép hạ chi phí cùng trong lúc không mở rộng guồng máy công quyền.

Ý kiến bạn đọc
06/01/201723:09:28
Khách
Giữ Obămkhere thì thuế má phải tăng, thuế của từng người và thuế của cơ sở kinh doanh, thuế các nhà máy .... chẳng khác nào cũ xì như cũ !
Cơ sở kinh doanh sẽ bỏ nước ra đi 1 Người định tới đầu tư co cụm lại vì vẫn đường cũ, dân lại thất nghiệp, không có tiền mua đồ tốt thì lại béo Tàu phù ! Lại đứng đường tràn lan ! Có khi cũng không còn công quĩ để chi bổ cho an ninh, cho quốc phòng ! Chưa kể chính phủ có thể banh lốp xì !
Rồi thành người thất hứa lại bị báo chí bên ta phanh phui chửi bới !!!
Cứ thế là từ chết tới lết ....
Sao Trump có thể đi vào vết xe quá ngu đần như vậy nhỉ ?
American Great Again là phải khác !
Dẹp tất cả các rào cản từ Obămbăm bìm bịp này !
06/01/201718:27:28
Khách
Bộ luật bảo hiểm sức khỏe gọi tắt là bảo hiểm O3macare được ra đời bởi tông tông O3ma và đảng dân chủ.
Bộ luật này không được một ông bà đảng Cộng Hòa bỏ phiếu chấp thuận.
Bộ luật có cả chục ngàn trang ngay cả các ông bà nghị sĩ cũng chưa đọc hết ,huống gì người dân ngu ku đen làm sao đọc và hiểu nổi.
Tông tông O3ma thì hồ hởi phấn khởi vì làm được cái đạo luật để đời vì bao nhiêu tổng thống mong ước mà không làm được.
Lúc đầu khi ra đời đạo luật thì 60% dân chúng cũng không mặn mà với cái đạo luật này ,nhưng vì dân chúng sợ bị phạt nên cũng phải bắt buộc ghi tên vào chương trình bảo hiểm sức khỏe.
Người dân đã được O3ma hứa hẹn là đạo luật vẫn giữ nguyên bác sĩ và ai không đủ tiền mua thì sẽ được chính phủ giúp đỡ.
Nó cũng gần như là eo phe và phiếu thực phẩm.Đây là cái cần câu phiếu của đảng dân chủ ,nhưng chỉ được năm đầu ,bây giờ thì nhiều bác sĩ không nhận O3macare và mỗi năm tiền đóng bảo hiểm một lên.
Bộ luật nào muốn hoàn chỉnh cũng đòi hỏi phải có những sửa đổi để nó được hoàn chỉnh và không tạo những bất công như :Người đi làm thì è cổ đóng thuế cho ngươi không đi làm ở nhà nướng bbq nhậu ,cao mỡ cao máu tiểu đường chữa bệnh thì không mất đồng nào.
Đảng Công Hòa muốn thay đổi luật bảo hiểm để cho được tốt hơn luật O3macare cũng chưa chắc đã thành công.
Để đạo luật bảo hiểm cho toàn dân được hoàn chỉnh là hai chính đảng phải bắt tay cùng nhau hợp sức làm việc thì mới thành công.
Miệng tông tông O3ma vẫn chê trách đảng Công Hòa không chịu hợp tác , giờ thì gần đến ngay từ giã quyền lực tông tông lại muốn níu kéo cái đạo luật mà phe đảng xúi dục đảng viên dân chủ không cho đảng Công Hòa sửa đổi ,khi đạo luật con nhiều sơ sót và bất công.
06/01/201704:24:47
Khách
Giữ thì cũng được nhưng tiền đâu ?
Tất cả đều do tiền quyết định mà còn phải có sự công bằng chứ dùng kiểu ăn cướp của người lao động tốt để chia cho kẻ lười thì bất công lắm !
Muốn giữ Obamcare thì tốt nhất quĩ từ thiện Hillary Bill Clinton hãy bỏ tiền cho họ chứ đừng cứa vào dân lao động ! Hay Obammm cũng hãy lập quĩ từ thiện Obămmmmmcare để cho họ, Obămmmm sẽ được dân đúc tượng để nhìn !
05/01/201714:24:16
Khách
Bộ luật ObamaCare được soạn thảo và thực thi bởi một vị TT, với một quá khứ thật khiêm nhường nhưng đạt được địa vị rất cao, đầy lòng nhân ái và thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của những người kém may mắn, bị sa cơ thất thế, etc.

Có được nhìn tận mắt, nghe tận tai những lời thiết tha và khẩn khoản của những người phu mỏ than hoặc quả phụ của họ cần đến số tiền nhỏ nhoi do ObamaCare cung cấp hàng tháng thì mới biết được tấm lòng bác ái của TT Obama.

Do đó không lấy gì làm lạ khi TT Obama kêu gọi phải cố gắng giữ lại bộ luật này vì:

Mình Sống Còn Phải Để Cho Người Khác Sống Nữa Chớ !!!!!!!!!!!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.