Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Thơ Việt Mừng Xuân Mới, Chúc Tết Ba Mẹ, Thầy Cô

08/02/200500:00:00(Xem: 4762)
Westminster (VB).- Trong không khí tưng bừng của ngày lễ hội cùng nét mặt tươi vui hớn hở của các em nhỏ, khoảng 500 phụ huynh học sinh, quan khách, và các em tiểu học sáng Chủ Nhật qua, đã tham dự Lễ tất Niên của Trường Việt Ngữ thuộc Trung Tâm Văn Hóa Việt nam, tại hội trường của trường tiểu học Warner góc Newland và Westminster.
Ông Nguyễn tiến Sĩ, chủ tịch Ban Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa cho hay trong diễn văn khai mạc: "Là một trong hơn 80 trường Việt Ngữ tại Nam Cali, trường đã hoạt động tới năm thứ 10, với hơn bốn trăm em theo học. Các vị trong ban điều hành và Thầy cô đã tận tuy mỗi chủ nhật suốt năm để uốn nắn các em học từng chữ, từng câu tiếng Việt. Các em được học về tiêu chuẩn đạo đức truyền thống VN là Tiên Học Lễ Hậu học Văn, với kết quả thực tế là sau vài tháng học, các em đã biết lễ phép thưa Thầy Cô, thưa Cha Mẹ, Ông Bà. Nhiều em đã biết diễn đạt ý tưởng của mình bằng văn xuôi, bằng thơ, tuy đôi lúc còn sai chính tả, nhưng cũng khiến Thầy Cô xúc động và sung sướng ngần nào vỉ thấy việc dạy dỗ đã có kết quả. Hè năm ngoái, các em đã đoạt 10 giải thưởng về Viết văn và Đố vui để học của Giải Khuyến Học kỳ 8. Các em đoạt thêm 5 giải khác trong kỳ thi chính tả do các trung tâm Việt Ngữ Nam Cali tổ chức dịp Trung Thu."
Được mời lên phát biểu, nhà văn Nhã Ca (chủ nhiệm Việt Báo) đã lên tiếng cám ơn các trường Việt Ngữ đã bỏ nhiều công sức dạy dỗ cho thế hệ thiếu nhi VN hải ngoại biết đọc biết viết chữ Việt. Bà nói, "chính nhờ sự hỗ trợ các bậc phụ huynh, các Trung Tâm Việt ngữ, mà đông đảo các em đã tham gia vào cuộc thi Bé Viết Văn do Việt Báo tổ chức năm 2004, góp phần phát triển văn hóa dân tộc trong cuộc sống tại hải ngoại".
Sau lời chúc tết của đại diện học sinh (em Nguyễn Lê Bảo Ngọc 7 tuổi) với giọng đọc trôi chảy do tự tay em viết, là lời chúc tết của Ông Đặng thành Hiển, Hội trưởng hội phụ huynh học sinh. Một bản tường trình chi thu được công bố để phụ huynh am tường.
Buổi lễ tất niên có phần văn nghe nhiều tiết mục hấp dẫn của các em, như bài Sớ táo quân do 3 em đọc , điệu vũ Kìa con bướm vàng của các em mẫu giáo do cô Mai thị Ngọc Huệ hướng dẩn, phần múa lân và biểu diễn võ thuật do đoàn Lân Tiên Long Võ Đạo Bình Định đảm trách, ..v.v..
Các vị trong Ban Quản Trị, Ban Điều Hành, Ban giảng huấn cũng đã lên sân khấu trình diện trước cử tọa.
Ban quản trị gồm các vị: Ông Nguyễn tiến Sĩ (chủ tịch), ông Võ văn Thiệu (tổng thư ký), Cô Phan nguyệt Liên (thủ quỹ), cô Lê thị Hồng Lan (thành viên).
Ban Điều hành: Thầy Đinh lưu Chương (Giám Thị), cô Nguyễn Hà (Thư ký).
Ban Giảng Huấn có các cô: Mã thị ngọc Huệ, Lâm xuân Thu, Nguyễn phương Nam, Nguyễn hoàng Diệu, Trần thị Chuộng, Tô ngọc Hiền, Nguyễn thị Hiền, Lương nguyễn Minh Thư, Trần kiêm Nhiên, Nguyễn thị Thanh Hồng, Nguyễn chiêu Hòa, Phan thị Nguyệt Hồng, Quách Bạch Tuyết, Văn mỹ Huyền, và Thầy Văn Tường.
(tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.