Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp mặt Tân Niên Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK 2017

04/01/201711:58:00(Xem: 3590)
Họp mặt Tân Niên
Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK  2017

 
Tuyết Mai

  

Trong niềm vui đón mừng một năm mới, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh đã từng bừng tổ chức họp mặt Tân Niên năm 2107 vào lúc 12 giờ trưa ngày 1 / 1/ 2017 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church, VA.

 

Hiện diện có khoản  ba trăm người, gồm có các giáo sư, sinh viên, gia đình các cựu sinh viên QGHC và thân hữu, trong một không khí đông vui, thân mật,  đậm tình thầy trò, đồng môn, đồng song. Hiện diện có Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA; Dược sĩ Nguyễn mậu Trinh,  Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên; GS Nguyễn Quốc Trị, Viện Trưởng  Học Viện Quốc Gia Hành Chánh; GS Trương Hoàng Lem, GS Cao thị Lễ, GS Lacy Wright …và rất nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng. Về phía quân khách Ngoại Quốc có Bà Penny Gross,  Mason District  Supervisor và một số quan khách nguời Mỹ.

blank

 

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt, Ông Nguyễn Kim Huơng Hỏa, Hội trưởng Hội CSV QGHC MĐHK có lời chào mừng quan khách. Sau đó ông tuờng trình ba công tác chính Hội đã thực hiện trong năm qua. Trong đó có công tác khai thuế, kế đến là chương trình yểm trợ sách cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong Thư viện Thomas Jefferson. Năm nay là năm thứ mười hai, những anh chị trong Hội Quảng Đà  và Hội CSVQGHC đã tích cực trong công tác này.  Hội đồng của Thư viện Fairfax sẽ có một buổi lễ nhỏ để tri ân  quý vị đã giúp trong công tác này. Công tác thứ ba là  chương trình hội thảo về những phúc lợi cho đồng hương. Hội sẽ tiếp tục công tác này trong năm mới và hy vọng đồng bào yểm trợ để hiểu rõ những quyền lợi, những gì mà Quận Fairfax và Chính quyền  Trung Ương giúp đỡ cho người Cao Niên  và cả cho người Trung Niên.

 

Kế đến Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị thay mặt Hội CSV QGHC MĐBHKchào mừng quan khách. Ông cho biết,  theo  thông lệ hằng năm Hội CSV QGHC MĐHK tổ chức Hội Ngộ Tân Niên nhằm mục đích tạo cơ hội để anh em cựu  sinh viên gặp lại  thầy xưa, bạn cũ hàn huyên,  trao đổi tâm tình và cũng nhân cơ hội này, Hội CSV QGHC MĐBHK  cảm ơn quan khách, quý vị mạnh thường quân đã hỗ trợ Hội suốt năm qua  để hội có thể hoàn tất công tác phục vụ cộng đồng và  Cựu sinh viên ở đây và ở quê nhà. Sau đó,  Ông Lê Hữu Em  có lời  khen ngợi Ban Chấp Hành CSV QGHC MĐHK. Trong suốt  năm qua các anh em đã tỏ ra rất  hăng say và  không có sơ sót nào. Cuối cùng ông Em  gởi đến mọi nguời lời chúc mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

 

Trong dịp này Bà Penny Gross được mời lên phát biểu.  Bà nhắc lại cách đây 12 năm, từ một buổi họp ở văn phòng bà nay  đã thực hiện đuợc một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt và bà cũng nhắc lại là Hiến PHáp HK bảo vệ tất cả chúng ta, chứ  không phải chỉ bảo vệ một số người trong chúng ta.

 

 Kế đến  Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ,MD&VA phát biểu. Ông chúc mọi người được nhiều  sức khỏe và nghị lực để chung sức xây dựng một CĐVN vững mạnh để đạt những mục tiêu: Đoàn kết để phục vụ công ích cộng đồng và  hợp tác sinh hoạt có lợi chung với các cộng đồng bạn, yểm trợ đấu tranh cho Tự do, Dân Chủ tại VN; ngăn chặn  CS và những thành phần thân Cộng xâm nhập vào cộng đồng VN,  duy trì, cổ xúy và bảo vệ văn hóa và lịch sử dân tộc, khuyến khích những người trẻ gia nhập vào dòng chính của nước Mỹ. Ông mong đồng hương yểm trợ để BCH  có thể thực hiện những mục tiêu trên.blank

 

Sau đó Ông Cường kể lại  một chút tâm tình,  ông Cường nió, hôm nay ông gặp lại ông Chủ Tịch CĐ đầu tiên của  Washington, D.C. , đó là Mục sư Trần Nhật Thăng. Ông Thăng nói ông mừng thấy ông Cường đã  thay thế ông  trong chức vụ Chủ Tịch CĐ, sau 27 năm hai ông đã kiên trì phục vụ Cộng Đồng. Ông Cường nói, ông rất hân hạnh tiếp nối bước đi của Ms Thăng.

 

Ông Cường nói tiếp, nguời cha đẻ của Hiến Chương và Nội Quy đầu tiên của CĐ  là Ông Lê Hữu Em, Ông xin cảm  ơn  Ông Em.  HC và NQ đó đã giúp cho CĐ điều hành nhiều năm qua. Nhưng trong tình trạng hiện tại  có nhiều tình thế  phức tạp vì vậy phải tu chính HC và NQ, làm sao để phù hợp tình hình hiện tại.

 

 Một điều quan trọng nữa là trong nhiệm kỳ 2016-2018  BCH/CĐ cố gắng   làm thế nào để có thể thực hiện được một Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ. Công việc đó đòi hỏi nhiều tiền. Nếu đi xin tiền thì không thể nào thực hiện được, vì vậy ông đã liên lạc với những người trẻ có khả, có kiến thức, có kinh nghiệm đầu tư, kêu gọi  những người có tiền,  những người đã thành công  đóng góp,  đầu tư vào, để chúng ta có  một Trung tâm sinh hoạt. Đó là những điều ông muốn thưa với đồng hương.

 

Ông Đỗ Quang Tỏa, một CSV QGHC MĐHK  tường trình qua  việc thành lập Phòng Đọc Sách Tiếng Việt. Vào năm 2005, khi tiệm bán sách  Tiếng Việt trong Thương Xà Eden đóng cửa, một ý nghĩ rất nhỏ bắt đầu,  là chúng ta phải có một nơi nào để  giữ sách tiếng Việt và khuyến khích đọc sách tiếng Việt. Từ một đề nghị nhỏ như vậy,  sau 12 năm, ông rất hân hoan  đuợc trình với mọi người về một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt với 3,000 ngàn quyển  sách trong Thư Viện Thomas Jefferson , và con đường đi đếnThomas Jefferson “Gateway to Freedom” đã được trãi bởi  600 viên gạch với  600 tên người Việt Nam với một tấm bản ghi câu Cộng Đồng Việt Nam  đã đóng góp hơn 80,000 mỹ kim để mua sách và bảo trì Phòng Đọc Sách Tiếng Việt  này cho đến năm 2060. Hôm nay  trong tiệc Tân niên của Hội CSV QGHC đồng thời kỷ niệm  12 năm của sự cộng tác giữa Hội CSV QGHC MĐHK, Hội Quảng Đà và Hệ thống Thư Viện Quận Fairfax, chúng ta đã có đuợc một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt.

 

Sau đó Bà Lê Tống Mộng Hoa (Hội Quảng Đà) và GS Cao Thị Lễ (Hội CSV QGHC MĐHK) được tri ân trong việc tích cực đóng góp  thực hiện Phòng Đọc Sách Tiếng Việt này.

 

Theo sau là chương trình văn nghệ giúp vui rất phong phú với nhiều tiết mục tân nhạc, cổ nhạc, dân ca và màn  độc tấu khẩu cầm  do Ông Nguyễn văn Đặng trình diễn thật điều luyện. Xen kẻ  là chương trình xổ số rất hào hứng với nhiều giải thưởng giá trị. Nhìn qua những sinh hoạt đã nêu trên, chúng ta thấy Hội CSVQGHC MĐHK đã đóng góp rất tích cực trong việc phục vụ   cộng đồng. Đây là niềm hãnh diện không riêng cho Hội mà cho tất cả hội viên của hội CSV QGHC MĐHK.  Trước khi chấm dứt, mọi người  cùng hân hoan  chụp hình lưu niệm. Chương trình tiệc Tân Niên được chấm dứt lúc 4 giờ chiều.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
... tại sao vào thời điểm “giữa nhiệm kỳ 5 năm” của khóa đảng XIII (2021– 2026), khi những vận động kế vị ông Trọng diễn ra âm thầm nhưng gay gắt trong nội bộ, thì ông Thưởng lại nhắc đến lời dậy của ông Hồ về “đạo đức cách mạng” và “quét sạch chủ nghĩa cá nhân” trong cán bộ, đảng viên?
Sau tất cả những nỗ lực của Nga nhằm gây bất ổn, xâm nhập và sát nhập Ukraine đã ít nhiều thất bại, Moscow phát động một cuộc chiến tranh xâm lược quy mô. Do đó, cuộc xung đột địa chính trị giữa Nga và phương Tây về trật tự an ninh châu Âu bước vào một giai đoạn mới...
✱ Ông Thiệu tán thành một cách không chính thức về một cuộc tiến công vào Tchepone, trong khi Kissinger dành ưu tiên cho chiến dịch ở Hạ Lào ✱ Tướng Lãm phản đối: Trong khi lập kế hoạch tấn công, các đại diện của Lực lượng Không quân 7 đề nghị sử dụng B-52, sau đó dùng máy bay vận tải thả những quả bom nặng 15.000 pound để dọn bãi đáp trong rừng rậm. Tuy nhiên, bị Tướng Lãm phản đối, Ông ta muốn ... ✱ TT Thiệu từ chối đề nghị của Mỹ kéo dài thời gian hành quân tại Lào ✱ Việt Nam hóa chiến tranh chẳng qua là Hoa Kỳ muốn miền Nam Việt Nam phải hy sinh đến người lính cuối cùng.
Tới nay, quân đội Ukraine đã đẩy lui quân Nga ra khỏi những vùng bị tạm chiếm trong thời gian vừa qua, ra xa tới cả năm mươi kilo-mét. Thành phố bắt đầu hoạt động trở lại, tuy chưa đầy đủ, chỉ mới năm ba mươi phần trăm. Các đô thị và thị trấn đổ nát hãy còn ngổn ngang vì chưa kịp thu dọn. Nhưng đó là dấu hiệu cho thấy Putin đã không chiếm được Ukraine như ông ta ước tính. Có người nói ngay từ buổi đầu Putin đã thua và cái mất lớn nhứt của ông ta là uy tín của một vị lãnh tụ một đại cường nguyên tử. Theo nhà văn Nga Andreï Kourkov thì Putin đã thật sự chết rồi về mặt chánh trị. Nhưng nay thì Putin lại chết một lần nữa về mặt văn hóa. Putin và Nga mất sạch ở Ukraine...
“Tôi sẵn sàng đối thoại bất cứ ai trên thế giới về kinh tế Việt Nam, về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.” -- Phạm Minh Chính.
Nếu không có mặt trời, chúng ta sẽ chìm trong bóng đêm, không thể nhìn thấy gì nữa. Thế giới đã có sẵn trước mắt, nhưng chỉ khi ánh mặt trời bừng chiếu, chúng ta mới thấy trọn vẹn trước mắt. Tương tự, nếu Đức Phật không xuất hiện trong đời này, chúng ta sẽ chìm trong tà kiến, không biết tới khi nào mới nhìn thấy Pháp để tìm ra lối giải thoát. Do vậy, ngày Phật Đản cũng là ngày một thế giới giải thoát trọn vẹn được hiển lộ trước mắt cho chúng sinh trong cõi này.
Chiến lược gia chiến tranh lạnh thảo luận về Nga, chiến tranh Ukraine và Trung Quốc tại Lễ hội FTWeekend ở Washington. Henry Kissinger nói rằng không có đủ các cuộc thảo luận về nguy cơ vũ khí hạt nhân. – Gregory Bobillot/FT.
✱ Reagan và Giáo hoàng đã đồng ý thực hiện một chiến dịch bí mật để đẩy nhanh tiến trình nhằm giải thể đế chế cộng sản ✱ Cố vấn TT Reagan: Đây là một trong những liên minh bí mật lớn nhất mọi thời đại ✱ Cả Giáo hoàng và Tổng thống đều tin rằng Ba Lan có thể tách ra khỏi quỹ đạo của Liên Xô một khi Vatican và Hoa Kỳ cung cấp phương tiện để gây bất ổn cho chính phủ Ba Lan ✱ Reagan và John Paul II tin rằng một Ba Lan tự do, không cộng sản, sẽ là một con dao đâm vào trái tim của đế chế Xô Viết.
Năm nguy cơ đang đe dọa sự sống còn của chế độ, nhưng không do bất cứ “thế lực thù địch” nào gây ra như đảng tuyên truyền mà do chính cán bộ, đảng viên, nhất là những kẻ có chức có quyền chủ động...
✪ Military Today: Hỏa tiễn chống tăng Dragon hoặc TOW không thể xuyên thủng lớp vỏ phía trước của xe tăng T-72. ✪ BBC News: Javelin và NLAW rất mạnh. Nếu không có sự trợ giúp vũ khí chết người này, tình hình ở Ukraine sẽ rất khác. ✪ NY Post: Xe thiết giáp của Nga mắc phải một lỗi thiết kế khiến chúng dễ bị mất tháp pháo một khi bị tấn công trực diện, và lỗi kỹ thuật này được quân đội Ukraine lợi dụng để tiêu diệt quân địch ✪ CNN: Tuy chiến xa Nga đã được nâng cấp nhưng hệ thống nạp đạn của nó vẫn tương tự như phiên bản T.72, khiến nó dễ trở thành "cỗ quan tài di động" ✪ Radio Audacy: Javelin có thể được bắn từ tư thế ngồi, quỳ hoặc đứng. Với một số địa hình khó khăn, nó có thể được bắn từ tư thế nằm… ✪ Global Times: Mỹ và các đồng minh gia tăng sức ép lên Nga, đồng thời tiếp tục ném bùn vào Trung Quốc - lôi kéo châu Âu về phía mình chống lại Trung Quốc - làm tổn hại đến vị thế đang lên của Trung Quốc trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.