Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp mặt Tân Niên Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK 2017

04/01/201711:58:00(Xem: 3285)
Họp mặt Tân Niên
Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK  2017

 
Tuyết Mai

  

Trong niềm vui đón mừng một năm mới, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh đã từng bừng tổ chức họp mặt Tân Niên năm 2107 vào lúc 12 giờ trưa ngày 1 / 1/ 2017 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church, VA.

 

Hiện diện có khoản  ba trăm người, gồm có các giáo sư, sinh viên, gia đình các cựu sinh viên QGHC và thân hữu, trong một không khí đông vui, thân mật,  đậm tình thầy trò, đồng môn, đồng song. Hiện diện có Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA; Dược sĩ Nguyễn mậu Trinh,  Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên; GS Nguyễn Quốc Trị, Viện Trưởng  Học Viện Quốc Gia Hành Chánh; GS Trương Hoàng Lem, GS Cao thị Lễ, GS Lacy Wright …và rất nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng. Về phía quân khách Ngoại Quốc có Bà Penny Gross,  Mason District  Supervisor và một số quan khách nguời Mỹ.

blank

 

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt, Ông Nguyễn Kim Huơng Hỏa, Hội trưởng Hội CSV QGHC MĐHK có lời chào mừng quan khách. Sau đó ông tuờng trình ba công tác chính Hội đã thực hiện trong năm qua. Trong đó có công tác khai thuế, kế đến là chương trình yểm trợ sách cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong Thư viện Thomas Jefferson. Năm nay là năm thứ mười hai, những anh chị trong Hội Quảng Đà  và Hội CSVQGHC đã tích cực trong công tác này.  Hội đồng của Thư viện Fairfax sẽ có một buổi lễ nhỏ để tri ân  quý vị đã giúp trong công tác này. Công tác thứ ba là  chương trình hội thảo về những phúc lợi cho đồng hương. Hội sẽ tiếp tục công tác này trong năm mới và hy vọng đồng bào yểm trợ để hiểu rõ những quyền lợi, những gì mà Quận Fairfax và Chính quyền  Trung Ương giúp đỡ cho người Cao Niên  và cả cho người Trung Niên.

 

Kế đến Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị thay mặt Hội CSV QGHC MĐBHKchào mừng quan khách. Ông cho biết,  theo  thông lệ hằng năm Hội CSV QGHC MĐHK tổ chức Hội Ngộ Tân Niên nhằm mục đích tạo cơ hội để anh em cựu  sinh viên gặp lại  thầy xưa, bạn cũ hàn huyên,  trao đổi tâm tình và cũng nhân cơ hội này, Hội CSV QGHC MĐBHK  cảm ơn quan khách, quý vị mạnh thường quân đã hỗ trợ Hội suốt năm qua  để hội có thể hoàn tất công tác phục vụ cộng đồng và  Cựu sinh viên ở đây và ở quê nhà. Sau đó,  Ông Lê Hữu Em  có lời  khen ngợi Ban Chấp Hành CSV QGHC MĐHK. Trong suốt  năm qua các anh em đã tỏ ra rất  hăng say và  không có sơ sót nào. Cuối cùng ông Em  gởi đến mọi nguời lời chúc mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

 

Trong dịp này Bà Penny Gross được mời lên phát biểu.  Bà nhắc lại cách đây 12 năm, từ một buổi họp ở văn phòng bà nay  đã thực hiện đuợc một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt và bà cũng nhắc lại là Hiến PHáp HK bảo vệ tất cả chúng ta, chứ  không phải chỉ bảo vệ một số người trong chúng ta.

 

 Kế đến  Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ,MD&VA phát biểu. Ông chúc mọi người được nhiều  sức khỏe và nghị lực để chung sức xây dựng một CĐVN vững mạnh để đạt những mục tiêu: Đoàn kết để phục vụ công ích cộng đồng và  hợp tác sinh hoạt có lợi chung với các cộng đồng bạn, yểm trợ đấu tranh cho Tự do, Dân Chủ tại VN; ngăn chặn  CS và những thành phần thân Cộng xâm nhập vào cộng đồng VN,  duy trì, cổ xúy và bảo vệ văn hóa và lịch sử dân tộc, khuyến khích những người trẻ gia nhập vào dòng chính của nước Mỹ. Ông mong đồng hương yểm trợ để BCH  có thể thực hiện những mục tiêu trên.blank

 

Sau đó Ông Cường kể lại  một chút tâm tình,  ông Cường nió, hôm nay ông gặp lại ông Chủ Tịch CĐ đầu tiên của  Washington, D.C. , đó là Mục sư Trần Nhật Thăng. Ông Thăng nói ông mừng thấy ông Cường đã  thay thế ông  trong chức vụ Chủ Tịch CĐ, sau 27 năm hai ông đã kiên trì phục vụ Cộng Đồng. Ông Cường nói, ông rất hân hạnh tiếp nối bước đi của Ms Thăng.

 

Ông Cường nói tiếp, nguời cha đẻ của Hiến Chương và Nội Quy đầu tiên của CĐ  là Ông Lê Hữu Em, Ông xin cảm  ơn  Ông Em.  HC và NQ đó đã giúp cho CĐ điều hành nhiều năm qua. Nhưng trong tình trạng hiện tại  có nhiều tình thế  phức tạp vì vậy phải tu chính HC và NQ, làm sao để phù hợp tình hình hiện tại.

 

 Một điều quan trọng nữa là trong nhiệm kỳ 2016-2018  BCH/CĐ cố gắng   làm thế nào để có thể thực hiện được một Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ. Công việc đó đòi hỏi nhiều tiền. Nếu đi xin tiền thì không thể nào thực hiện được, vì vậy ông đã liên lạc với những người trẻ có khả, có kiến thức, có kinh nghiệm đầu tư, kêu gọi  những người có tiền,  những người đã thành công  đóng góp,  đầu tư vào, để chúng ta có  một Trung tâm sinh hoạt. Đó là những điều ông muốn thưa với đồng hương.

 

Ông Đỗ Quang Tỏa, một CSV QGHC MĐHK  tường trình qua  việc thành lập Phòng Đọc Sách Tiếng Việt. Vào năm 2005, khi tiệm bán sách  Tiếng Việt trong Thương Xà Eden đóng cửa, một ý nghĩ rất nhỏ bắt đầu,  là chúng ta phải có một nơi nào để  giữ sách tiếng Việt và khuyến khích đọc sách tiếng Việt. Từ một đề nghị nhỏ như vậy,  sau 12 năm, ông rất hân hoan  đuợc trình với mọi người về một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt với 3,000 ngàn quyển  sách trong Thư Viện Thomas Jefferson , và con đường đi đếnThomas Jefferson “Gateway to Freedom” đã được trãi bởi  600 viên gạch với  600 tên người Việt Nam với một tấm bản ghi câu Cộng Đồng Việt Nam  đã đóng góp hơn 80,000 mỹ kim để mua sách và bảo trì Phòng Đọc Sách Tiếng Việt  này cho đến năm 2060. Hôm nay  trong tiệc Tân niên của Hội CSV QGHC đồng thời kỷ niệm  12 năm của sự cộng tác giữa Hội CSV QGHC MĐHK, Hội Quảng Đà và Hệ thống Thư Viện Quận Fairfax, chúng ta đã có đuợc một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt.

 

Sau đó Bà Lê Tống Mộng Hoa (Hội Quảng Đà) và GS Cao Thị Lễ (Hội CSV QGHC MĐHK) được tri ân trong việc tích cực đóng góp  thực hiện Phòng Đọc Sách Tiếng Việt này.

 

Theo sau là chương trình văn nghệ giúp vui rất phong phú với nhiều tiết mục tân nhạc, cổ nhạc, dân ca và màn  độc tấu khẩu cầm  do Ông Nguyễn văn Đặng trình diễn thật điều luyện. Xen kẻ  là chương trình xổ số rất hào hứng với nhiều giải thưởng giá trị. Nhìn qua những sinh hoạt đã nêu trên, chúng ta thấy Hội CSVQGHC MĐHK đã đóng góp rất tích cực trong việc phục vụ   cộng đồng. Đây là niềm hãnh diện không riêng cho Hội mà cho tất cả hội viên của hội CSV QGHC MĐHK.  Trước khi chấm dứt, mọi người  cùng hân hoan  chụp hình lưu niệm. Chương trình tiệc Tân Niên được chấm dứt lúc 4 giờ chiều.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
Một ngày sau khi tạm đóng danh khoản của tổng thống Donald Trump trong 12 tiếng, Twitter đã ra thông báo chính thức đóng vĩnh viễn danh khoản này vì đã tiếp tục tái phạm các quy định và chính sách sử dụng của Twitter sau khi được phép hoạt động lại. Twitter viện dẫn lý do là các tin nhắn ẩn chứa "nguy cơ tiếp tục xách động bạo lực" (risk of further incitement of violence) và "những tái phạm nghiêm trọng" (repeated and severe violations).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.