Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Họp mặt Tân Niên Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK 2017

04/01/201711:58:00(Xem: 3638)
Họp mặt Tân Niên
Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK  2017

 
Tuyết Mai

  

Trong niềm vui đón mừng một năm mới, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh đã từng bừng tổ chức họp mặt Tân Niên năm 2107 vào lúc 12 giờ trưa ngày 1 / 1/ 2017 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church, VA.

 

Hiện diện có khoản  ba trăm người, gồm có các giáo sư, sinh viên, gia đình các cựu sinh viên QGHC và thân hữu, trong một không khí đông vui, thân mật,  đậm tình thầy trò, đồng môn, đồng song. Hiện diện có Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA; Dược sĩ Nguyễn mậu Trinh,  Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên; GS Nguyễn Quốc Trị, Viện Trưởng  Học Viện Quốc Gia Hành Chánh; GS Trương Hoàng Lem, GS Cao thị Lễ, GS Lacy Wright …và rất nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng. Về phía quân khách Ngoại Quốc có Bà Penny Gross,  Mason District  Supervisor và một số quan khách nguời Mỹ.

blank

 

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt, Ông Nguyễn Kim Huơng Hỏa, Hội trưởng Hội CSV QGHC MĐHK có lời chào mừng quan khách. Sau đó ông tuờng trình ba công tác chính Hội đã thực hiện trong năm qua. Trong đó có công tác khai thuế, kế đến là chương trình yểm trợ sách cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong Thư viện Thomas Jefferson. Năm nay là năm thứ mười hai, những anh chị trong Hội Quảng Đà  và Hội CSVQGHC đã tích cực trong công tác này.  Hội đồng của Thư viện Fairfax sẽ có một buổi lễ nhỏ để tri ân  quý vị đã giúp trong công tác này. Công tác thứ ba là  chương trình hội thảo về những phúc lợi cho đồng hương. Hội sẽ tiếp tục công tác này trong năm mới và hy vọng đồng bào yểm trợ để hiểu rõ những quyền lợi, những gì mà Quận Fairfax và Chính quyền  Trung Ương giúp đỡ cho người Cao Niên  và cả cho người Trung Niên.

 

Kế đến Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị thay mặt Hội CSV QGHC MĐBHKchào mừng quan khách. Ông cho biết,  theo  thông lệ hằng năm Hội CSV QGHC MĐHK tổ chức Hội Ngộ Tân Niên nhằm mục đích tạo cơ hội để anh em cựu  sinh viên gặp lại  thầy xưa, bạn cũ hàn huyên,  trao đổi tâm tình và cũng nhân cơ hội này, Hội CSV QGHC MĐBHK  cảm ơn quan khách, quý vị mạnh thường quân đã hỗ trợ Hội suốt năm qua  để hội có thể hoàn tất công tác phục vụ cộng đồng và  Cựu sinh viên ở đây và ở quê nhà. Sau đó,  Ông Lê Hữu Em  có lời  khen ngợi Ban Chấp Hành CSV QGHC MĐHK. Trong suốt  năm qua các anh em đã tỏ ra rất  hăng say và  không có sơ sót nào. Cuối cùng ông Em  gởi đến mọi nguời lời chúc mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

 

Trong dịp này Bà Penny Gross được mời lên phát biểu.  Bà nhắc lại cách đây 12 năm, từ một buổi họp ở văn phòng bà nay  đã thực hiện đuợc một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt và bà cũng nhắc lại là Hiến PHáp HK bảo vệ tất cả chúng ta, chứ  không phải chỉ bảo vệ một số người trong chúng ta.

 

 Kế đến  Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ,MD&VA phát biểu. Ông chúc mọi người được nhiều  sức khỏe và nghị lực để chung sức xây dựng một CĐVN vững mạnh để đạt những mục tiêu: Đoàn kết để phục vụ công ích cộng đồng và  hợp tác sinh hoạt có lợi chung với các cộng đồng bạn, yểm trợ đấu tranh cho Tự do, Dân Chủ tại VN; ngăn chặn  CS và những thành phần thân Cộng xâm nhập vào cộng đồng VN,  duy trì, cổ xúy và bảo vệ văn hóa và lịch sử dân tộc, khuyến khích những người trẻ gia nhập vào dòng chính của nước Mỹ. Ông mong đồng hương yểm trợ để BCH  có thể thực hiện những mục tiêu trên.blank

 

Sau đó Ông Cường kể lại  một chút tâm tình,  ông Cường nió, hôm nay ông gặp lại ông Chủ Tịch CĐ đầu tiên của  Washington, D.C. , đó là Mục sư Trần Nhật Thăng. Ông Thăng nói ông mừng thấy ông Cường đã  thay thế ông  trong chức vụ Chủ Tịch CĐ, sau 27 năm hai ông đã kiên trì phục vụ Cộng Đồng. Ông Cường nói, ông rất hân hạnh tiếp nối bước đi của Ms Thăng.

 

Ông Cường nói tiếp, nguời cha đẻ của Hiến Chương và Nội Quy đầu tiên của CĐ  là Ông Lê Hữu Em, Ông xin cảm  ơn  Ông Em.  HC và NQ đó đã giúp cho CĐ điều hành nhiều năm qua. Nhưng trong tình trạng hiện tại  có nhiều tình thế  phức tạp vì vậy phải tu chính HC và NQ, làm sao để phù hợp tình hình hiện tại.

 

 Một điều quan trọng nữa là trong nhiệm kỳ 2016-2018  BCH/CĐ cố gắng   làm thế nào để có thể thực hiện được một Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ. Công việc đó đòi hỏi nhiều tiền. Nếu đi xin tiền thì không thể nào thực hiện được, vì vậy ông đã liên lạc với những người trẻ có khả, có kiến thức, có kinh nghiệm đầu tư, kêu gọi  những người có tiền,  những người đã thành công  đóng góp,  đầu tư vào, để chúng ta có  một Trung tâm sinh hoạt. Đó là những điều ông muốn thưa với đồng hương.

 

Ông Đỗ Quang Tỏa, một CSV QGHC MĐHK  tường trình qua  việc thành lập Phòng Đọc Sách Tiếng Việt. Vào năm 2005, khi tiệm bán sách  Tiếng Việt trong Thương Xà Eden đóng cửa, một ý nghĩ rất nhỏ bắt đầu,  là chúng ta phải có một nơi nào để  giữ sách tiếng Việt và khuyến khích đọc sách tiếng Việt. Từ một đề nghị nhỏ như vậy,  sau 12 năm, ông rất hân hoan  đuợc trình với mọi người về một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt với 3,000 ngàn quyển  sách trong Thư Viện Thomas Jefferson , và con đường đi đếnThomas Jefferson “Gateway to Freedom” đã được trãi bởi  600 viên gạch với  600 tên người Việt Nam với một tấm bản ghi câu Cộng Đồng Việt Nam  đã đóng góp hơn 80,000 mỹ kim để mua sách và bảo trì Phòng Đọc Sách Tiếng Việt  này cho đến năm 2060. Hôm nay  trong tiệc Tân niên của Hội CSV QGHC đồng thời kỷ niệm  12 năm của sự cộng tác giữa Hội CSV QGHC MĐHK, Hội Quảng Đà và Hệ thống Thư Viện Quận Fairfax, chúng ta đã có đuợc một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt.

 

Sau đó Bà Lê Tống Mộng Hoa (Hội Quảng Đà) và GS Cao Thị Lễ (Hội CSV QGHC MĐHK) được tri ân trong việc tích cực đóng góp  thực hiện Phòng Đọc Sách Tiếng Việt này.

 

Theo sau là chương trình văn nghệ giúp vui rất phong phú với nhiều tiết mục tân nhạc, cổ nhạc, dân ca và màn  độc tấu khẩu cầm  do Ông Nguyễn văn Đặng trình diễn thật điều luyện. Xen kẻ  là chương trình xổ số rất hào hứng với nhiều giải thưởng giá trị. Nhìn qua những sinh hoạt đã nêu trên, chúng ta thấy Hội CSVQGHC MĐHK đã đóng góp rất tích cực trong việc phục vụ   cộng đồng. Đây là niềm hãnh diện không riêng cho Hội mà cho tất cả hội viên của hội CSV QGHC MĐHK.  Trước khi chấm dứt, mọi người  cùng hân hoan  chụp hình lưu niệm. Chương trình tiệc Tân Niên được chấm dứt lúc 4 giờ chiều.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.