Hôm nay,  

Họp mặt Tân Niên Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK 2017

04/01/201711:58:00(Xem: 4016)
Họp mặt Tân Niên
Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK  2017

 
Tuyết Mai

  

Trong niềm vui đón mừng một năm mới, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh đã từng bừng tổ chức họp mặt Tân Niên năm 2107 vào lúc 12 giờ trưa ngày 1 / 1/ 2017 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church, VA.

 

Hiện diện có khoản  ba trăm người, gồm có các giáo sư, sinh viên, gia đình các cựu sinh viên QGHC và thân hữu, trong một không khí đông vui, thân mật,  đậm tình thầy trò, đồng môn, đồng song. Hiện diện có Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA; Dược sĩ Nguyễn mậu Trinh,  Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên; GS Nguyễn Quốc Trị, Viện Trưởng  Học Viện Quốc Gia Hành Chánh; GS Trương Hoàng Lem, GS Cao thị Lễ, GS Lacy Wright …và rất nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng. Về phía quân khách Ngoại Quốc có Bà Penny Gross,  Mason District  Supervisor và một số quan khách nguời Mỹ.

blank

 

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt, Ông Nguyễn Kim Huơng Hỏa, Hội trưởng Hội CSV QGHC MĐHK có lời chào mừng quan khách. Sau đó ông tuờng trình ba công tác chính Hội đã thực hiện trong năm qua. Trong đó có công tác khai thuế, kế đến là chương trình yểm trợ sách cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong Thư viện Thomas Jefferson. Năm nay là năm thứ mười hai, những anh chị trong Hội Quảng Đà  và Hội CSVQGHC đã tích cực trong công tác này.  Hội đồng của Thư viện Fairfax sẽ có một buổi lễ nhỏ để tri ân  quý vị đã giúp trong công tác này. Công tác thứ ba là  chương trình hội thảo về những phúc lợi cho đồng hương. Hội sẽ tiếp tục công tác này trong năm mới và hy vọng đồng bào yểm trợ để hiểu rõ những quyền lợi, những gì mà Quận Fairfax và Chính quyền  Trung Ương giúp đỡ cho người Cao Niên  và cả cho người Trung Niên.

 

Kế đến Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị thay mặt Hội CSV QGHC MĐBHKchào mừng quan khách. Ông cho biết,  theo  thông lệ hằng năm Hội CSV QGHC MĐHK tổ chức Hội Ngộ Tân Niên nhằm mục đích tạo cơ hội để anh em cựu  sinh viên gặp lại  thầy xưa, bạn cũ hàn huyên,  trao đổi tâm tình và cũng nhân cơ hội này, Hội CSV QGHC MĐBHK  cảm ơn quan khách, quý vị mạnh thường quân đã hỗ trợ Hội suốt năm qua  để hội có thể hoàn tất công tác phục vụ cộng đồng và  Cựu sinh viên ở đây và ở quê nhà. Sau đó,  Ông Lê Hữu Em  có lời  khen ngợi Ban Chấp Hành CSV QGHC MĐHK. Trong suốt  năm qua các anh em đã tỏ ra rất  hăng say và  không có sơ sót nào. Cuối cùng ông Em  gởi đến mọi nguời lời chúc mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

 

Trong dịp này Bà Penny Gross được mời lên phát biểu.  Bà nhắc lại cách đây 12 năm, từ một buổi họp ở văn phòng bà nay  đã thực hiện đuợc một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt và bà cũng nhắc lại là Hiến PHáp HK bảo vệ tất cả chúng ta, chứ  không phải chỉ bảo vệ một số người trong chúng ta.

 

 Kế đến  Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ,MD&VA phát biểu. Ông chúc mọi người được nhiều  sức khỏe và nghị lực để chung sức xây dựng một CĐVN vững mạnh để đạt những mục tiêu: Đoàn kết để phục vụ công ích cộng đồng và  hợp tác sinh hoạt có lợi chung với các cộng đồng bạn, yểm trợ đấu tranh cho Tự do, Dân Chủ tại VN; ngăn chặn  CS và những thành phần thân Cộng xâm nhập vào cộng đồng VN,  duy trì, cổ xúy và bảo vệ văn hóa và lịch sử dân tộc, khuyến khích những người trẻ gia nhập vào dòng chính của nước Mỹ. Ông mong đồng hương yểm trợ để BCH  có thể thực hiện những mục tiêu trên.blank

 

Sau đó Ông Cường kể lại  một chút tâm tình,  ông Cường nió, hôm nay ông gặp lại ông Chủ Tịch CĐ đầu tiên của  Washington, D.C. , đó là Mục sư Trần Nhật Thăng. Ông Thăng nói ông mừng thấy ông Cường đã  thay thế ông  trong chức vụ Chủ Tịch CĐ, sau 27 năm hai ông đã kiên trì phục vụ Cộng Đồng. Ông Cường nói, ông rất hân hạnh tiếp nối bước đi của Ms Thăng.

 

Ông Cường nói tiếp, nguời cha đẻ của Hiến Chương và Nội Quy đầu tiên của CĐ  là Ông Lê Hữu Em, Ông xin cảm  ơn  Ông Em.  HC và NQ đó đã giúp cho CĐ điều hành nhiều năm qua. Nhưng trong tình trạng hiện tại  có nhiều tình thế  phức tạp vì vậy phải tu chính HC và NQ, làm sao để phù hợp tình hình hiện tại.

 

 Một điều quan trọng nữa là trong nhiệm kỳ 2016-2018  BCH/CĐ cố gắng   làm thế nào để có thể thực hiện được một Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ. Công việc đó đòi hỏi nhiều tiền. Nếu đi xin tiền thì không thể nào thực hiện được, vì vậy ông đã liên lạc với những người trẻ có khả, có kiến thức, có kinh nghiệm đầu tư, kêu gọi  những người có tiền,  những người đã thành công  đóng góp,  đầu tư vào, để chúng ta có  một Trung tâm sinh hoạt. Đó là những điều ông muốn thưa với đồng hương.

 

Ông Đỗ Quang Tỏa, một CSV QGHC MĐHK  tường trình qua  việc thành lập Phòng Đọc Sách Tiếng Việt. Vào năm 2005, khi tiệm bán sách  Tiếng Việt trong Thương Xà Eden đóng cửa, một ý nghĩ rất nhỏ bắt đầu,  là chúng ta phải có một nơi nào để  giữ sách tiếng Việt và khuyến khích đọc sách tiếng Việt. Từ một đề nghị nhỏ như vậy,  sau 12 năm, ông rất hân hoan  đuợc trình với mọi người về một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt với 3,000 ngàn quyển  sách trong Thư Viện Thomas Jefferson , và con đường đi đếnThomas Jefferson “Gateway to Freedom” đã được trãi bởi  600 viên gạch với  600 tên người Việt Nam với một tấm bản ghi câu Cộng Đồng Việt Nam  đã đóng góp hơn 80,000 mỹ kim để mua sách và bảo trì Phòng Đọc Sách Tiếng Việt  này cho đến năm 2060. Hôm nay  trong tiệc Tân niên của Hội CSV QGHC đồng thời kỷ niệm  12 năm của sự cộng tác giữa Hội CSV QGHC MĐHK, Hội Quảng Đà và Hệ thống Thư Viện Quận Fairfax, chúng ta đã có đuợc một Phòng Đọc Sách Tiếng Việt.

 

Sau đó Bà Lê Tống Mộng Hoa (Hội Quảng Đà) và GS Cao Thị Lễ (Hội CSV QGHC MĐHK) được tri ân trong việc tích cực đóng góp  thực hiện Phòng Đọc Sách Tiếng Việt này.

 

Theo sau là chương trình văn nghệ giúp vui rất phong phú với nhiều tiết mục tân nhạc, cổ nhạc, dân ca và màn  độc tấu khẩu cầm  do Ông Nguyễn văn Đặng trình diễn thật điều luyện. Xen kẻ  là chương trình xổ số rất hào hứng với nhiều giải thưởng giá trị. Nhìn qua những sinh hoạt đã nêu trên, chúng ta thấy Hội CSVQGHC MĐHK đã đóng góp rất tích cực trong việc phục vụ   cộng đồng. Đây là niềm hãnh diện không riêng cho Hội mà cho tất cả hội viên của hội CSV QGHC MĐHK.  Trước khi chấm dứt, mọi người  cùng hân hoan  chụp hình lưu niệm. Chương trình tiệc Tân Niên được chấm dứt lúc 4 giờ chiều.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.