Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bill, Hillary, W. Bush, Laura: Sẽ Dự Lễ Trump Nhậm Chức

04/01/201700:00:00(Xem: 3656)
Washington -- Cựu Tổng Thống Bill Clinton và ứng viên tổng thống Đảng Dân Chủ năm 2016 Hillary Clinton sẽ tham dự lễ tuyên thê nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Donald Trump vào cuối tháng này, theo các phụ tá của ông bà Clinton cho CNN biết hôm Thứ Ba.

Cựu Tổng Thống George W. Bush và cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush cũng sẽ có mặt trong lễ tuyên thệ của Tổng Thống tân cử Donald Trump, theo văn phòng của tổng thống thứ 43 cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Ba.

“Ông Bà Tổng Thống George W. Bush sẽ tham dự Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức Tổng Thống lần thứ 58 vào ngày 20 tháng 1 năm 2017, tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đống,” theo tuyên bố cho biết. “Họ vui vẻ để chứng kiến cuộc chuyển quyền ôn hòa -- dấu hiệu của nền dân chủ Mỹ -- và việc tuyên thệ của Tổng Thống Trump và Phó Tổng Thống Pence.”

Trước đây, Cựu TT Jimmy Carter là cựu tổng tư lệnh quân đội duy nhất công khai cho biết ông sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Trump. Cựu TT Bush cha, George H.W. Bush, sẽ không tham dự vì sức khỏe, theo phát ngôn viên nói với CNN.

Ý kiến bạn đọc
06/01/201717:56:16
Khách
W. Bush có một viễn kiến không quá ngọn cỏ và tự ái gia tộc cao tận trời mây, giờ lại thay đổi, muốn gì đây ? - Bỏ-.
Mít Dummy, ngụy quân tử, Trump đã nói " ta bão nó quì thì nó phải quí" và ông ta đã chứng minh được điều đó khi tuyên bố có thể chọn Mít làm Bộ Trưởng...và Mít đã bò đến ôm chân Trump. - Trump gỏi-
05/01/201723:54:36
Khách
Chuyện này bình thường, tốt ! Ngày vui của cả nước !
Romney kình chống Trump thế nào mà về sau vui vẻ còn hy vọng được làm ngoại trưởng ! Cruz thua Trump nhưng sau đó theo lương tâm ủng hộ Trump !
Ban bệ Trump đặt cho nước Mỹ thật tuyệt vời mà chưa đời TT nào làm được như vậy !
American Great Again !
05/01/201703:22:44
Khách
Tên nầy chống nhưng chẳng đưa ra bằng chứng như những bài viết của Vũ-Linh có tài liệu dẫn chứng rõ ràng, hạng người nầy theo thời vua chúa gọi là nịnh thần hèn hạ.
04/01/201712:58:36
Khách
Calm Before the Storm - a period of unusual tranquility or stability that seems likely to presage difficult times ahead.

Một luồng lửa khói gây "Sóng Gió Loạn Thế Giới" và bảo đảm sẽ qua mặt "Sóng Gió Loạn Giang Hồ" của bình luận gia lão thành Vũ Linh nhiều.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.