Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ford: Chi 700 Triệu MK Tạo 700 Việc Ở Michgan, Hủy Bỏ Dự Án Xây Nhà Xưởng Tại Mexico

04/01/201700:00:00(Xem: 2137)
DETROIT - Nhà sản xuất xe hơi Ford quyết định bãi bỏ dự án lập nhà xưởng mới tại lân bang Mexico để đầu tư 700 triệu MK tại Michigan tạo ra 700 việc làm.

Tổng giám đốc điều hành Mark Fields xác nhận diễn biến này có ý nghĩa như lá phiếu tín nhiệm chủ trương tạo thuận lợi với doanh nghiệp của tân TT Trump.

Nhưng, ông Fields cũng khẳng định không có thương luợng đặc biệt với TT đắc cử, như tuyên bố với Fox New “Chúng tôi quyết định như thế vì việc làm ăn của chúng tôi”.

700 triệu MK đầu tư dự chi tại Michigan chú trọng vào chương trình sản xuất xe chạy bằng điện năng và xe tự lái trong khi Ford tin rằng nhu cầu mua xe chạy bằng điện sẽ mạnh hơn xe dùng xăng trong 5 năm tới.

Cho đến gần đây, TT đắc cử còn chỉ trích Ford về việc làm đưa ra ngoài nước.

Ý kiến bạn đọc
05/01/201717:36:31
Khách
Anh bạn "nate" nói chuyện như đúng rồi, nói nhưng trong phim, nói giống y chang Tú Gàng, siêu tư bản, siêu quyền lực. Lúc thì nói siêu tư bản đã chọn bàn Hillary, nhưng Hillary thất cử thì lại chuyển qua lập luận khác nói về Trump. "There Is Absolutely No Free Lunch in America.", anh bạn "nate" chắc là chưa bao giờ được free lunch ở Mỹ không? Gia đình bạn chắc chắn không có ai đã và đang lãnh trợ cấp từ chính phủ Mỹ không? Nêu phải bỏ những luật lệ của vấn đề ô nhiễm và tạo công ăn viêc làm cho dân, nêu tôi là TT tôi cũng dẹp luôn những luật lệ đó. Không nghe ông bà ta nói à " có thực mới vực được đạo"; dân không có công ăn việc làm, cái bụng đói meo, ở đó mà bảo vệ ô nhiễm vớ vẫn ...
05/01/201705:39:18
Khách
Anh bạn Nate cần thêm thông tin để biết đâu là sự thật chứ vài ba cái nhận định thô thiển người ta sẽ đánh giá anh bạn là kiến thức nông cạn.
Khi họ bị mất việc làm và rơi vào cảnh nghèo đói, họ ở nhà và bật TV lên xem Obama và Hilary nói trên kênh ABC News: “Vấn đề lớn nhất bây giờ chúng ta đang phải đối mặt là biến đổi khí hậu.”

Họ đã bầu cho Obama 8 năm về trước, hy vọng ông ta mang lại sự thay đổi, nhưng họ chỉ có thể thở dài khi nghe như thế. Và họ chuyển sang Fox News và thấy Donald Trump nói trong cuộc mít tinh của mình ở Detroit: “Chúng ta cần phải xây dựng lại các thành phố bên trong lục địa (inner cities), chúng ta cần phải mang công việc trở lại.”

Khi họ nhìn thấy ông Obama đến thăm New York sau cơn bão Sandy vào năm 2012, nhưng họ cũng thấy ông chơi golf khi lũ lụt tàn phá bang Louisiana, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà vào mùa hè này, họ biết họ đã bị lãng quên.

Khi họ nhìn thấy Trump thăm Louisiana sau lũ lụt, một bang mà ông không cần phải vận động một chút nào, họ biết ai mới thực sự quan tâm đến họ.

Nếu bạn là họ, bạn sẽ bỏ phiếu cho ai
05/01/201703:41:52
Khách
Nate: nói đúng trump la tay buon bán thi ko bao gio nghĩ đến dân ko có tiền, hay ko đủ tiền để mua đồ đâu, củng là chiêu trò mi dân mà.đám dân thất hoc và chu từng ăn bánh vẽ cộng sản tin. Bon nó la tu bản cấu kết voi nhau cũng bóc lột dân duoi hinh thuc tinh vi
04/01/201713:41:56
Khách
Khi bọn siêu tư bản và quyền lực mua bán, đổi chác với nhau thì tầng lớp nghèo và giới trung lưu lãnh đủ là đầu tắt mặt tối, tiếp tục è đầu è cổ đóng thuế để phục vụ tối đa bọn này.

P.S: Sau nhiệm kỳ 4 năm của TT D. Trump, một thay đổi chính trị khác lên và hô hoán là môi trường sinh sống bị hủy hoại quá trầm trọng do Trump, dùng quyền hành của mình và ăn thông với bọn tài phiệt, bãi bỏ những quy luật liên quan tới vấn đề ô nhiễm mà TT Obama đã tốn nhiều công sức thực hiện.

Trên đây chỉ là 1 thí dụ điển hình. Chúng ta đừng vội mừng cho sự tạo công ăn việc làm bằng cách này của TT D. Trump.

There Is Absolutely No Free Lunch in America.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.