Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

67,300 Cụ Cao Niên Nghèo Vì Bị Trừ Nợ Học Vào An Sinh Xã Hội

02/01/201700:00:00(Xem: 3959)
Có thể nào nợ học của liên bang bám theo bạn tới tuổi vàng? Có thể lắm, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba cho biết. Bộ Giáo Dục hồi năm ngoái đã trừ 171 triệu đô la từ các ngân phiếu An Sinh Xã Hội tới người Mỹ từ 50 tuổi trở lên, theo báo Consumerist cho biết.

Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là những người về hưu lớn tuổi đối với mức thu nhập cố định, theo phúc trình của GAO cho thấy rằng việc thất thoát tiền trên những ngân phiếu hàng tháng của người Mỹ đã đẩy nhiều người rớt xuống dưới mức nghèo khó: 67,300 người trong số đó trong năm 2015, so với 8,300 người trong năm 2004, theo Consumerist cho biết. Nếu điều đó không xấu, thì phúc trình cho thấy rằng mỗi lần ngân phiếu An Sinh Xã Hội bị trừ, người nhận bị tính lệ phí $15 (hay $180 một năm). Trong số những người bị ảnh hưởng đó thì 75% đã trả trễ tiền vay mà họ mượn để trả học phí, đúng hơn là cho con của họ.


GAO thực hiện phúc trình cho các Thượng Nghị Sĩ Claire McCaskill và Elizabeth Warren, người gọi đó là “ăn cướp và phản tác dụng” để đụng vào “nguồn thu nhập độc nhất đối với hàng triệu người cao niên.”

Hơn 7 triệu người Mỹ trên 50 tuổi mắc nợ tiền học, nhưng có sự bùng nổ ở tuổi trên 65, mà đã chứng kiến tiền nợ liên bang của họ nhảy vọt từ hơn 2 tỉ đô la trong năm tài khóa 2005 tới $22 tỉ đô 10 năm sau đó. Số tiền nợ đó được mượn bởi 870,000 cao niên, mà tính trung bình là $25,000 cho mỗi người.

Khấu trừ tối đa có thể là 15% của tiền An Sinh Xã Hội của họ, và tiền khấu trừ trung bình hàng tháng là $140.

Ý kiến bạn đọc
03/01/201708:16:23
Khách
Ở đâu cũng vậy, nợ thì phải trả !
Anh đã được học hành bằng sắc đàng hoàng là đời anh nên hương, tất nhiên theo nguyên tắc anh cẩn phải có job tốt và cũng được nể nang của xã hội, nhất là le lói lắm trước giới bình dân ít học ! Lời nói đầy chữ nghĩa có người nghe !
Cuối cùng là giá phải trả ! Nếu bố mẹ không có ki cóp được gì để con cái phải vay thì nó phải trả, lẽ công bằng !
Thậm chí có người học hành bằng sắc tốt ra đời mà kiếm được ít lương vì làm không đúng nghề, có khi thất nghiệp để không mua nổi nhà, không dám lập gia đình đàng hoàng thì cũng là lẽ đương nhiên !
Cho nên tốt nhất là tùy cơm gắp mắm ! Dân Mỹ giống như là thực dụng nhiều, họ cần có việc làm trước đã, hết trung học là đã đi làm, rồi lương mỗi ngày tăng tốt nên bỏ học, tất nhiên với nghững người có bằng sắc cao thì anh ta là người thất học, nhưng bù lại giầu có ! Gia đình con cái đàng hoàng, cuộc sống ổn định !
- Tiền là tiên là phật .... sung sướng phải không ?
Tuổi trẻ cần có cái nhìn đúng để đừng ân hận khi tuổi gìa !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.