Hôm nay,  

Obama Sẽ Gặp Các Nhà Lập Pháp Để Giữ ObamaCare

01/01/201700:00:00(Xem: 3464)
WASHINGTON - TT Obama định gặp gỡ các viên chức lập pháp liên bang cùng là đảng viên DC tại Capitol Hill trong tuần tới để thảo luận phương cách duy trì luật cải tổ y tế quen được gọi tên là ObamaCare khi đảng CH sắp nắm luôn quyền lãnh đạo hành pháp.


Tin cho hay ông Obama sẽ gặp các nghị sĩ và dân biểu DC vào ngày Thứ Tư. Nhân dịp này, ông Obama sẽ lưu ý các viên chức dân cử về nguy cơ hỗn loạn tại hệ thống y tế khi đảng CH bãi bỏ ObamaCare trước khi áp dụng các biện pháp thay thế.

Ý kiến bạn đọc
02/01/201714:17:04
Khách
Obamacare (tạm gọi như vậy) còn rất nhiều thiếu sót do mới hoạt động được khoảng 3 năm. Tuy vậy đã là luật, có cả Tòa án Tối cao phân xử. Trùng hợp là năm đầu tiên Obamacar có hiệu lực là cũng lần đầu tiên tôi bị thất nghiệp khoảng vài tuần (đã nhận không thiếu một đồng tiền unemployment tức tiền thất nghiệp trong thời gian đó) do tôi bị đuổi việc, sau may mắn đổi nghề lao động tay chân full-time nhưng theo tiêu chuẩn tạm thời nên không có bất cứ benefit nào hết (vẫn đóng thuế đầy đủ) vì làm cho Fairfax County tức cũng không có bảo hiểm y tế. Khi đó may mắn nhờ có Obamacare gia đình 3 người của tôi cũng mua được bảo hiểm. Năm kế tôi được nhận vào làm chính thức sau đúng 12 tháng nên dễ dàng mua Health insurance do Fairfax County Public Schools đứng ra mua cho nhân viên chính thức. Tôi vẫn giữ Health insurance của chỗ làm tới nay.
Muốn được chấp thuận theo sự tìm hiểu chính người thân, quen, hàng xóm,... in Fairfax County thì đơn giản 1 ví dụ ở Virginia nếu độc thân (1 mình ên) lương hàng năm tối thiểu $12,000.00 (đại khái gần đúng sai số ở hàng trăm dollar) mới được tham gia chương trình này, còn gia đình 2,3,4,5... đều phải đi làm và có mức lương tối thiểu nào đó (bắt buộc phải cao hơn số trên vì nhiều người hơn) mới vô được chương trình này. Ai muốn biết thêm chi tiết có thể hỏi thăm, tham khảo người quen, người thân, hàng xóm của mình kể cả các sắc dân Mỹ trắng, Mỹ đen, dân nói tiếng Spainish, tiếng Ả rập, tiếng Ghana (dân châu Phi), tiếng Pháp (dân Bắc Phi hay dùng vì là Quốc ngữ),...và nên nhớ là mỗi bang tính mỗi khác do minimum wage so different.
01/01/201721:09:13
Khách
Khi ra ứng cử TT, Donald Trump đã tuyên bố sẽ hủy bỏ Obammcare nếu ông đắc cử !
Bây giờ Trump thắng rồi, tốt nhất Obama đừng níu kéo, mặc kệ Trump để hay không là tùy thì mới đúng, đàng này cố níu !
Nếu không có lợi cho quốc gia thì bỏ, đàng này đã theo ý dân bầu ! Trump có quyền ! Trump chỉ muốn lợi cho dân, cho người làm và thọ thuế và cũng khuyến khích người ta chăm chỉ làm việc để được hãnh diện chứ đừng ỉ nại !
Quĩ gì cũng cạn kiệt nếu không được bổ xung, phá sản thì chấm dứt !
01/01/201720:35:45
Khách
Hoàn toàn đồng ý với Huy khi nói đen này Mễ kia thì hãy xem da mình màu gì,trong qúa khứ 8 năm cộng hòa cầm quyền của Bush con biết bao nhiêu tiệm Nail phá sản ,biết bao nhiêu người Việt mất nhà thành homeless vậy mà cứ bô bô chê 8 năm Obama mà không biết ngượn miệng.
01/01/201718:48:39
Khách
Không ai kỳ thị bạn chỉ vì màu da hay chủng tộc của bạn, nhưng người ta kỳ thị bạn ở lối sống của bạn và tư cách của bạn.
01/01/201717:40:11
Khách
Ông Trump đã đắc cử vẻ vang . Còn ai chống đối hay không thì ông cũng sẽ nhậm chức Tổng Thống nay mai . Chẳng một ai có quyền cho < Donald Trump một cơ hội để thành công.>.
Nói theo O Bá Má < cho Donald Trump một cơ hội > là sai , là hạ uy tín tân tổng thống .
01/01/201716:41:14
Khách
Obamacare là một tai họa cho nước Mỹ, trong khi có đến 68% người Mỹ
muốn huỷ bỏ thì ngài Tổng Thống muốn giữ lại ?
01/01/201716:06:18
Khách
Đây là một đoạn văn trong một bài viết khá dài của bạn tôi, người có thể gọi là khá thành công ở xứ sở Cờ Hoa này:
Bản thân ông Donald Trump, Huy nhận xét là một tên dùng tiền trốn lính, ăn nói hợm hĩnh, phong cách du côn, cư xử thiếu văn hóa với phụ nữ, tiểu nhân, thù dai.

Có người thì thấy ông ta dám nói thật cho nên chắc dám làm thật, thành công trong thương mại, vợ đẹp con khôn. Tin tưởng rằng ông ta sẽ mang lại một tương lai sáng sủa hơn cho nước Mỹ.

Đương nhiên mỗi người một ý khác nhau. Có thể cả hai đều đúng, nhưng mỗi người đều có quyền quyết định riêng là ủng hộ và bầu cho ai.

Theo Huy, tác hại mà Donald Trump gây ra đã xảy ra và sẽ tiếp tục xảy ra dài dài - là sự kích động của phần tử cực đoan và kỳ thị. Bản thân của Donald Trump có thể không phải là người phân biệt chủng tộc. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy ông ta làm nhiều việc thiện. Tuy nhiên khi ra mắt bằng cách tuyên bố Mễ Tây Cơ đưa dân hãm hiếp buôn bán thuốc phiện. Sau đó đề nghị cấm cửa dân hồi giáo, tập trung vận động vào phe Mỹ trắng, thì những phần tử xấu xa trong xã hội này đã xuất hiện hết lòng ủng hộ Donald Trump, và chiến thắng của Donald Trump là chiến thắng của họ dù Donald Trump có muốn hòa hợp với các thành phần này hay không.

Kết cuộc là có những vấn đề đã xảy ra, xảy liên tục từ này Donald Trump thắng cử đến nay. Nếu Donald Trump thất cử, và thất cử một cách hoàn toàn thảm bại thì họa may phe kỳ thị mới đành lòng rút lui một tí. Đằng này họ nghĩ xã hội đã ủng hộ họ, và họ có quyền tự tung tự tác.

Một số - rất buồn là khá đông - người Việt chúng ta rất xem thường người da màu nhất là da đen. Họ buồn lòng, tức tối khi một người da đen được đắc cử vào năm 2008. Trong câu chuyện thường ngày họ miệt thị dân da đen, nói về "tụi đen" này, "tụi Mễ" kia.

Đối với họ - và trong đó có một vài các bạn - Huy xin thưa: chúng ta mãi mãi sẽ là dân da màu trên đất nước này. Thái độ của chúng ta phải cương quyết hơn để con cháu chúng ta một ngày nào đó được thoãi mái làm công dân cho nước Mỹ.

Ngày nào mà con cái chúng ta còn cảm thấy là khách lạ ở đây, mà chúng nó cũng không sinh ra ở Việt Nam để hướng về đó như quê cha đất tổ - thì tất cả mọi điều khác Donald Trump làm được hay không làm được đều không thành vấn đề.

Cuộc tranh cử đã qua và Donald Trump đã trở thành tổng thống tân cử của nước này. Là công dân nước Mỹ Huy nghĩ chúng ta phải ủng hộ ông ta. Ủng hộ không có nghĩa là thần tượng hóa một cách mù quáng. Ủng hộ có nghĩa là sáng suốt nhìn thấy những cái đúng và những cái sai, và cho Donald Trump một cơ hội để thành công.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.