Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Sẽ Gặp Các Nhà Lập Pháp Để Giữ ObamaCare

01/01/201700:00:00(Xem: 3040)
WASHINGTON - TT Obama định gặp gỡ các viên chức lập pháp liên bang cùng là đảng viên DC tại Capitol Hill trong tuần tới để thảo luận phương cách duy trì luật cải tổ y tế quen được gọi tên là ObamaCare khi đảng CH sắp nắm luôn quyền lãnh đạo hành pháp.


Tin cho hay ông Obama sẽ gặp các nghị sĩ và dân biểu DC vào ngày Thứ Tư. Nhân dịp này, ông Obama sẽ lưu ý các viên chức dân cử về nguy cơ hỗn loạn tại hệ thống y tế khi đảng CH bãi bỏ ObamaCare trước khi áp dụng các biện pháp thay thế.

Ý kiến bạn đọc
02/01/201714:17:04
Khách
Obamacare (tạm gọi như vậy) còn rất nhiều thiếu sót do mới hoạt động được khoảng 3 năm. Tuy vậy đã là luật, có cả Tòa án Tối cao phân xử. Trùng hợp là năm đầu tiên Obamacar có hiệu lực là cũng lần đầu tiên tôi bị thất nghiệp khoảng vài tuần (đã nhận không thiếu một đồng tiền unemployment tức tiền thất nghiệp trong thời gian đó) do tôi bị đuổi việc, sau may mắn đổi nghề lao động tay chân full-time nhưng theo tiêu chuẩn tạm thời nên không có bất cứ benefit nào hết (vẫn đóng thuế đầy đủ) vì làm cho Fairfax County tức cũng không có bảo hiểm y tế. Khi đó may mắn nhờ có Obamacare gia đình 3 người của tôi cũng mua được bảo hiểm. Năm kế tôi được nhận vào làm chính thức sau đúng 12 tháng nên dễ dàng mua Health insurance do Fairfax County Public Schools đứng ra mua cho nhân viên chính thức. Tôi vẫn giữ Health insurance của chỗ làm tới nay.
Muốn được chấp thuận theo sự tìm hiểu chính người thân, quen, hàng xóm,... in Fairfax County thì đơn giản 1 ví dụ ở Virginia nếu độc thân (1 mình ên) lương hàng năm tối thiểu $12,000.00 (đại khái gần đúng sai số ở hàng trăm dollar) mới được tham gia chương trình này, còn gia đình 2,3,4,5... đều phải đi làm và có mức lương tối thiểu nào đó (bắt buộc phải cao hơn số trên vì nhiều người hơn) mới vô được chương trình này. Ai muốn biết thêm chi tiết có thể hỏi thăm, tham khảo người quen, người thân, hàng xóm của mình kể cả các sắc dân Mỹ trắng, Mỹ đen, dân nói tiếng Spainish, tiếng Ả rập, tiếng Ghana (dân châu Phi), tiếng Pháp (dân Bắc Phi hay dùng vì là Quốc ngữ),...và nên nhớ là mỗi bang tính mỗi khác do minimum wage so different.
01/01/201721:09:13
Khách
Khi ra ứng cử TT, Donald Trump đã tuyên bố sẽ hủy bỏ Obammcare nếu ông đắc cử !
Bây giờ Trump thắng rồi, tốt nhất Obama đừng níu kéo, mặc kệ Trump để hay không là tùy thì mới đúng, đàng này cố níu !
Nếu không có lợi cho quốc gia thì bỏ, đàng này đã theo ý dân bầu ! Trump có quyền ! Trump chỉ muốn lợi cho dân, cho người làm và thọ thuế và cũng khuyến khích người ta chăm chỉ làm việc để được hãnh diện chứ đừng ỉ nại !
Quĩ gì cũng cạn kiệt nếu không được bổ xung, phá sản thì chấm dứt !
01/01/201720:35:45
Khách
Hoàn toàn đồng ý với Huy khi nói đen này Mễ kia thì hãy xem da mình màu gì,trong qúa khứ 8 năm cộng hòa cầm quyền của Bush con biết bao nhiêu tiệm Nail phá sản ,biết bao nhiêu người Việt mất nhà thành homeless vậy mà cứ bô bô chê 8 năm Obama mà không biết ngượn miệng.
01/01/201718:48:39
Khách
Không ai kỳ thị bạn chỉ vì màu da hay chủng tộc của bạn, nhưng người ta kỳ thị bạn ở lối sống của bạn và tư cách của bạn.
01/01/201717:40:11
Khách
Ông Trump đã đắc cử vẻ vang . Còn ai chống đối hay không thì ông cũng sẽ nhậm chức Tổng Thống nay mai . Chẳng một ai có quyền cho < Donald Trump một cơ hội để thành công.>.
Nói theo O Bá Má < cho Donald Trump một cơ hội > là sai , là hạ uy tín tân tổng thống .
01/01/201716:41:14
Khách
Obamacare là một tai họa cho nước Mỹ, trong khi có đến 68% người Mỹ
muốn huỷ bỏ thì ngài Tổng Thống muốn giữ lại ?
01/01/201716:06:18
Khách
Đây là một đoạn văn trong một bài viết khá dài của bạn tôi, người có thể gọi là khá thành công ở xứ sở Cờ Hoa này:
Bản thân ông Donald Trump, Huy nhận xét là một tên dùng tiền trốn lính, ăn nói hợm hĩnh, phong cách du côn, cư xử thiếu văn hóa với phụ nữ, tiểu nhân, thù dai.

Có người thì thấy ông ta dám nói thật cho nên chắc dám làm thật, thành công trong thương mại, vợ đẹp con khôn. Tin tưởng rằng ông ta sẽ mang lại một tương lai sáng sủa hơn cho nước Mỹ.

Đương nhiên mỗi người một ý khác nhau. Có thể cả hai đều đúng, nhưng mỗi người đều có quyền quyết định riêng là ủng hộ và bầu cho ai.

Theo Huy, tác hại mà Donald Trump gây ra đã xảy ra và sẽ tiếp tục xảy ra dài dài - là sự kích động của phần tử cực đoan và kỳ thị. Bản thân của Donald Trump có thể không phải là người phân biệt chủng tộc. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy ông ta làm nhiều việc thiện. Tuy nhiên khi ra mắt bằng cách tuyên bố Mễ Tây Cơ đưa dân hãm hiếp buôn bán thuốc phiện. Sau đó đề nghị cấm cửa dân hồi giáo, tập trung vận động vào phe Mỹ trắng, thì những phần tử xấu xa trong xã hội này đã xuất hiện hết lòng ủng hộ Donald Trump, và chiến thắng của Donald Trump là chiến thắng của họ dù Donald Trump có muốn hòa hợp với các thành phần này hay không.

Kết cuộc là có những vấn đề đã xảy ra, xảy liên tục từ này Donald Trump thắng cử đến nay. Nếu Donald Trump thất cử, và thất cử một cách hoàn toàn thảm bại thì họa may phe kỳ thị mới đành lòng rút lui một tí. Đằng này họ nghĩ xã hội đã ủng hộ họ, và họ có quyền tự tung tự tác.

Một số - rất buồn là khá đông - người Việt chúng ta rất xem thường người da màu nhất là da đen. Họ buồn lòng, tức tối khi một người da đen được đắc cử vào năm 2008. Trong câu chuyện thường ngày họ miệt thị dân da đen, nói về "tụi đen" này, "tụi Mễ" kia.

Đối với họ - và trong đó có một vài các bạn - Huy xin thưa: chúng ta mãi mãi sẽ là dân da màu trên đất nước này. Thái độ của chúng ta phải cương quyết hơn để con cháu chúng ta một ngày nào đó được thoãi mái làm công dân cho nước Mỹ.

Ngày nào mà con cái chúng ta còn cảm thấy là khách lạ ở đây, mà chúng nó cũng không sinh ra ở Việt Nam để hướng về đó như quê cha đất tổ - thì tất cả mọi điều khác Donald Trump làm được hay không làm được đều không thành vấn đề.

Cuộc tranh cử đã qua và Donald Trump đã trở thành tổng thống tân cử của nước này. Là công dân nước Mỹ Huy nghĩ chúng ta phải ủng hộ ông ta. Ủng hộ không có nghĩa là thần tượng hóa một cách mù quáng. Ủng hộ có nghĩa là sáng suốt nhìn thấy những cái đúng và những cái sai, và cho Donald Trump một cơ hội để thành công.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.