Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Sẽ Gặp Các Nhà Lập Pháp Để Giữ ObamaCare

01/01/201700:00:00(Xem: 2796)
WASHINGTON - TT Obama định gặp gỡ các viên chức lập pháp liên bang cùng là đảng viên DC tại Capitol Hill trong tuần tới để thảo luận phương cách duy trì luật cải tổ y tế quen được gọi tên là ObamaCare khi đảng CH sắp nắm luôn quyền lãnh đạo hành pháp.


Tin cho hay ông Obama sẽ gặp các nghị sĩ và dân biểu DC vào ngày Thứ Tư. Nhân dịp này, ông Obama sẽ lưu ý các viên chức dân cử về nguy cơ hỗn loạn tại hệ thống y tế khi đảng CH bãi bỏ ObamaCare trước khi áp dụng các biện pháp thay thế.

Ý kiến bạn đọc
02/01/201714:17:04
Khách
Obamacare (tạm gọi như vậy) còn rất nhiều thiếu sót do mới hoạt động được khoảng 3 năm. Tuy vậy đã là luật, có cả Tòa án Tối cao phân xử. Trùng hợp là năm đầu tiên Obamacar có hiệu lực là cũng lần đầu tiên tôi bị thất nghiệp khoảng vài tuần (đã nhận không thiếu một đồng tiền unemployment tức tiền thất nghiệp trong thời gian đó) do tôi bị đuổi việc, sau may mắn đổi nghề lao động tay chân full-time nhưng theo tiêu chuẩn tạm thời nên không có bất cứ benefit nào hết (vẫn đóng thuế đầy đủ) vì làm cho Fairfax County tức cũng không có bảo hiểm y tế. Khi đó may mắn nhờ có Obamacare gia đình 3 người của tôi cũng mua được bảo hiểm. Năm kế tôi được nhận vào làm chính thức sau đúng 12 tháng nên dễ dàng mua Health insurance do Fairfax County Public Schools đứng ra mua cho nhân viên chính thức. Tôi vẫn giữ Health insurance của chỗ làm tới nay.
Muốn được chấp thuận theo sự tìm hiểu chính người thân, quen, hàng xóm,... in Fairfax County thì đơn giản 1 ví dụ ở Virginia nếu độc thân (1 mình ên) lương hàng năm tối thiểu $12,000.00 (đại khái gần đúng sai số ở hàng trăm dollar) mới được tham gia chương trình này, còn gia đình 2,3,4,5... đều phải đi làm và có mức lương tối thiểu nào đó (bắt buộc phải cao hơn số trên vì nhiều người hơn) mới vô được chương trình này. Ai muốn biết thêm chi tiết có thể hỏi thăm, tham khảo người quen, người thân, hàng xóm của mình kể cả các sắc dân Mỹ trắng, Mỹ đen, dân nói tiếng Spainish, tiếng Ả rập, tiếng Ghana (dân châu Phi), tiếng Pháp (dân Bắc Phi hay dùng vì là Quốc ngữ),...và nên nhớ là mỗi bang tính mỗi khác do minimum wage so different.
01/01/201721:09:13
Khách
Khi ra ứng cử TT, Donald Trump đã tuyên bố sẽ hủy bỏ Obammcare nếu ông đắc cử !
Bây giờ Trump thắng rồi, tốt nhất Obama đừng níu kéo, mặc kệ Trump để hay không là tùy thì mới đúng, đàng này cố níu !
Nếu không có lợi cho quốc gia thì bỏ, đàng này đã theo ý dân bầu ! Trump có quyền ! Trump chỉ muốn lợi cho dân, cho người làm và thọ thuế và cũng khuyến khích người ta chăm chỉ làm việc để được hãnh diện chứ đừng ỉ nại !
Quĩ gì cũng cạn kiệt nếu không được bổ xung, phá sản thì chấm dứt !
01/01/201720:35:45
Khách
Hoàn toàn đồng ý với Huy khi nói đen này Mễ kia thì hãy xem da mình màu gì,trong qúa khứ 8 năm cộng hòa cầm quyền của Bush con biết bao nhiêu tiệm Nail phá sản ,biết bao nhiêu người Việt mất nhà thành homeless vậy mà cứ bô bô chê 8 năm Obama mà không biết ngượn miệng.
01/01/201718:48:39
Khách
Không ai kỳ thị bạn chỉ vì màu da hay chủng tộc của bạn, nhưng người ta kỳ thị bạn ở lối sống của bạn và tư cách của bạn.
01/01/201717:40:11
Khách
Ông Trump đã đắc cử vẻ vang . Còn ai chống đối hay không thì ông cũng sẽ nhậm chức Tổng Thống nay mai . Chẳng một ai có quyền cho < Donald Trump một cơ hội để thành công.>.
Nói theo O Bá Má < cho Donald Trump một cơ hội > là sai , là hạ uy tín tân tổng thống .
01/01/201716:41:14
Khách
Obamacare là một tai họa cho nước Mỹ, trong khi có đến 68% người Mỹ
muốn huỷ bỏ thì ngài Tổng Thống muốn giữ lại ?
01/01/201716:06:18
Khách
Đây là một đoạn văn trong một bài viết khá dài của bạn tôi, người có thể gọi là khá thành công ở xứ sở Cờ Hoa này:
Bản thân ông Donald Trump, Huy nhận xét là một tên dùng tiền trốn lính, ăn nói hợm hĩnh, phong cách du côn, cư xử thiếu văn hóa với phụ nữ, tiểu nhân, thù dai.

Có người thì thấy ông ta dám nói thật cho nên chắc dám làm thật, thành công trong thương mại, vợ đẹp con khôn. Tin tưởng rằng ông ta sẽ mang lại một tương lai sáng sủa hơn cho nước Mỹ.

Đương nhiên mỗi người một ý khác nhau. Có thể cả hai đều đúng, nhưng mỗi người đều có quyền quyết định riêng là ủng hộ và bầu cho ai.

Theo Huy, tác hại mà Donald Trump gây ra đã xảy ra và sẽ tiếp tục xảy ra dài dài - là sự kích động của phần tử cực đoan và kỳ thị. Bản thân của Donald Trump có thể không phải là người phân biệt chủng tộc. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy ông ta làm nhiều việc thiện. Tuy nhiên khi ra mắt bằng cách tuyên bố Mễ Tây Cơ đưa dân hãm hiếp buôn bán thuốc phiện. Sau đó đề nghị cấm cửa dân hồi giáo, tập trung vận động vào phe Mỹ trắng, thì những phần tử xấu xa trong xã hội này đã xuất hiện hết lòng ủng hộ Donald Trump, và chiến thắng của Donald Trump là chiến thắng của họ dù Donald Trump có muốn hòa hợp với các thành phần này hay không.

Kết cuộc là có những vấn đề đã xảy ra, xảy liên tục từ này Donald Trump thắng cử đến nay. Nếu Donald Trump thất cử, và thất cử một cách hoàn toàn thảm bại thì họa may phe kỳ thị mới đành lòng rút lui một tí. Đằng này họ nghĩ xã hội đã ủng hộ họ, và họ có quyền tự tung tự tác.

Một số - rất buồn là khá đông - người Việt chúng ta rất xem thường người da màu nhất là da đen. Họ buồn lòng, tức tối khi một người da đen được đắc cử vào năm 2008. Trong câu chuyện thường ngày họ miệt thị dân da đen, nói về "tụi đen" này, "tụi Mễ" kia.

Đối với họ - và trong đó có một vài các bạn - Huy xin thưa: chúng ta mãi mãi sẽ là dân da màu trên đất nước này. Thái độ của chúng ta phải cương quyết hơn để con cháu chúng ta một ngày nào đó được thoãi mái làm công dân cho nước Mỹ.

Ngày nào mà con cái chúng ta còn cảm thấy là khách lạ ở đây, mà chúng nó cũng không sinh ra ở Việt Nam để hướng về đó như quê cha đất tổ - thì tất cả mọi điều khác Donald Trump làm được hay không làm được đều không thành vấn đề.

Cuộc tranh cử đã qua và Donald Trump đã trở thành tổng thống tân cử của nước này. Là công dân nước Mỹ Huy nghĩ chúng ta phải ủng hộ ông ta. Ủng hộ không có nghĩa là thần tượng hóa một cách mù quáng. Ủng hộ có nghĩa là sáng suốt nhìn thấy những cái đúng và những cái sai, và cho Donald Trump một cơ hội để thành công.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,