Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trump: Sẽ Nghe Tình Báo Nói Rõ Về Vụ Nga Can Dự Bầu Cử Mỹ

31/12/201600:00:00(Xem: 3283)
WASHINGTON - TT đắc cử đã tỏ phản ứng quyết định các trừng phạt mới của chính phủ Obama chống lại Nga.

Đối tượng trừng phạt gồm 6 cá nhân, đa số là viên chức tình báo cao cấp, và 5 pháp nhân có liên quan với hoạt động tấn công mạng trước ngày tổng tuyển cử tại Hoa Kỳ. 35 viên chức Nga bị tống xuất khỏi Hoa Kỳ vì can thiệp vào bầu cử TT Hoa Kỳ.

Bản tuyên bố phát hành tối Thứ Năm của TT đắc cử ghi “Nay là lúc cần xúc tiến những việc lớn và tốt đẹp hơn - vì quyền lợi của đất nước và công dân, tôi sẽ họp cộng đồng tình báo tuần tới để cập nhật các sự kiện của tình thế này”. Bản tuyên bố cũng nhắc lại nội dung phát biểu về trừng phạt của ông tại khu an dưỡng Mar-a-Lago hôm Thứ Tư.

Ông Trump có thể thu hồi các pháp lệnh của TT tiền nhiệm sau khi tuyên thệ nhậm chức.

TT Obama hạ lệnh trục xuất 35 nguời Nga tình nghi làm gián điệp, trừng phạt 2 cơ quan an ninh của liên bang Nga có liên quan với tin tặc tấn công các định chế Hoa Kỳ trong chu kỳ bầu cử 2016.

Thông cáo trừng phạt ghi các đối tượng là 2 cơ quan tình báo GRU và FSB, 4 viên chức GRU và 3 công ty hậu thuẫn vật chất cho hoạt động tấn công mạng. Washington tố cáo 2 cơ sở của Nga ở Maryland và New York đuợc xử dụng vào các mục đich tình báo. 35 viên chức phải ra đi trong hạn 72 giờ và 2 cơ sở bị cấm cửa với mọi viên chức Nga từ trưa Thứ Sáu.


Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan nói: Nga không ngừng tìm cách phá hoại các quyền lợi của Hoa Kỳ và bây giờ bị trừng phạt đã là muộn.

Các nghị sĩ CH John McCain và Lindsey Graham muốn làm mạnh hơn.

TT Obama nói rõ “Đây chỉ mới là khởi đầu” và cho biết kết quả điều tra về tin tặc Nga sẽ đuợc giao cho Lập Pháp nay mai.

Ngoài ra, Đoàn chuyển tiếp của TT đắc cử xác nhận: chưa có thời biểu để tân TT nói chuyện với nguyên thủ Nga về 35 nhà ngoại giao Nga bị trục xuất trong quyết định trừng phạt của chính quyền Obama.

Trong giờ họp báo hàng ngày, phát ngôn viên Sean Spicer nói rõ: ưu tiên ngay bây giờ của TT đắc cử là nghe thuyết trình cập nhật từ cộng đồng tình báo trong tuần tới.

Liên quan tới tình báo Mỹ, một bản tin khách cho biết Nghị sĩ CH John McCain, dân cử của tiểu bang Arizona, yêu cầu mở điều trần về nguy cơ tấn công mạng từ chính quyền ngoại quốc vào ngày 5-1.

Thành phần nhân chứng đuợc mời điều trần gồm giám đốc tình báo quốc gia (NSA) James Clapper và đề đốc Mike Rogers, là lãnh đạo Bộ chỉ huy chiến tranh mạng, theo tin từ trang mạng của ủy ban đối ngoại Thượng Viện.

Ý kiến bạn đọc
02/01/201717:17:10
Khách
Những đứa khoái hửi rắm của Obama đừng quên thành tíc Obama đã làm trong 8 năm cầm quyền "... đã quá yếu kém. Về kinh tế nợ 19 nghìn 500 tỉ đôla, ngoại giao quá yếu làm Hoa kỳ thất lợi với Iran, China, Europe ... còn ISIS đang bành trướng quá mạnh mẽ. Trong nước thì mất an ninh, người da đen nổi loạn. Obamacare là một chính sách sai lầm ..." (Bs. Nguyễn Xuân Ngãi)
02/01/201707:00:27
Khách
Tôi bảo đảm khi nghe xong tình báo, Trump sẽ nói ý mình rõ nét là không giống như Obama !
Chuyện của hư ảo thì mỗi người một ý ! Người ta có thể lòe Obama nhưng theo tôi không dễ gì lòe được Trump và ban bệ của Trump !
Đừng tưởng rằng Trump không có những chuyên gia đặc biệt về internet luôn luôn theo dõi và làm việc có hiệu quả !
01/01/201713:09:18
Khách
Sick ego là ông lọ nồi, chớ không phải ông Trump. Bạn hơi thiên tả đấy. Tôi nghĩ đến lúc bạn nên trở về where you belong, nếu bạn không thích ông Trump. Dù muốn dù không bạn cũng phải chấp nhận cái thua đau đớn của đảng dc bạn ạ.
31/12/201617:52:41
Khách
O Bá Mà và đảng Dân Chủ đã biết từ mấy năm trước nhưng lại im re , Nay bị thua đau quá nên làm cú chót cho bõ ghét . Xấu chàng hổ thiếp mà thôi .
ông Trump có nêu vấn đề này trước bầu cử nhưng lại bị O Bá Mà chê bai . Nay chính ngài lại mạnh tay cho hả tức . đúng là tiền hậu bất nhất chỉ khổ cho dân .
đừng mong hạ giá ông Trump Người ơi .
31/12/201614:47:37
Khách
Trốn tránh và phủ nhận chuyện này, rúc đầu vào đống cát như con Đà Điểu, mãi không được, bây giờ Người bị bắt buộc phải đối diện với sự thực phũ phàng và bẽ bàng: Sự đắc cử TT, quá bất ngờ, của Người là do bàn tay của Nga nhúng vào.

P.S:

- TT B. Obama trước và sau không hề đụng chạm gì tới Người mà Người hô hoán và dựng chuyện TT Obama không phải là công dân HK và đi bịp mọi người để được làm TT. Để cho nước được yên và dân không loạn, TT Obama đã phải hạ mình trưng ra giấy khai sinh. Vậy mà Người vẫn tiếp tục trò chơi bẩn thỉu và hạ cấp này tới phút chót.

- Thượng Nghị Sĩ J. McCain là tù binh hơn năm năm rưỡi trời trong Hỏa Lò Hà Nội, Người cũng không tha và đem chuyện này ra diễu cợt và hạ nhục trước công chúng.

Trên đây chỉ là một số rất ít những thí dụ điển hình mà Người đã cố tình gây thù chuốc oán. Giờ đền tội của Người bắt đầu điểm. Những kẻ thù do Người vô cớ tự tạo ra và giới truyền thông đã sẵn sàng. Tất cả chỉ đợi sau ngày Người được chính thức lên ngôi TT là họ sẽ trả đũa bằng hoặc hơn cho thật xứng đáng những gì mà Người đã làm.

This Presidency Is A Curse To D. Trump That He Could Not Anticipate Due To His Sick Ego.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.