Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Sẽ Nghe Tình Báo Nói Rõ Về Vụ Nga Can Dự Bầu Cử Mỹ

31/12/201600:00:00(Xem: 3118)
WASHINGTON - TT đắc cử đã tỏ phản ứng quyết định các trừng phạt mới của chính phủ Obama chống lại Nga.

Đối tượng trừng phạt gồm 6 cá nhân, đa số là viên chức tình báo cao cấp, và 5 pháp nhân có liên quan với hoạt động tấn công mạng trước ngày tổng tuyển cử tại Hoa Kỳ. 35 viên chức Nga bị tống xuất khỏi Hoa Kỳ vì can thiệp vào bầu cử TT Hoa Kỳ.

Bản tuyên bố phát hành tối Thứ Năm của TT đắc cử ghi “Nay là lúc cần xúc tiến những việc lớn và tốt đẹp hơn - vì quyền lợi của đất nước và công dân, tôi sẽ họp cộng đồng tình báo tuần tới để cập nhật các sự kiện của tình thế này”. Bản tuyên bố cũng nhắc lại nội dung phát biểu về trừng phạt của ông tại khu an dưỡng Mar-a-Lago hôm Thứ Tư.

Ông Trump có thể thu hồi các pháp lệnh của TT tiền nhiệm sau khi tuyên thệ nhậm chức.

TT Obama hạ lệnh trục xuất 35 nguời Nga tình nghi làm gián điệp, trừng phạt 2 cơ quan an ninh của liên bang Nga có liên quan với tin tặc tấn công các định chế Hoa Kỳ trong chu kỳ bầu cử 2016.

Thông cáo trừng phạt ghi các đối tượng là 2 cơ quan tình báo GRU và FSB, 4 viên chức GRU và 3 công ty hậu thuẫn vật chất cho hoạt động tấn công mạng. Washington tố cáo 2 cơ sở của Nga ở Maryland và New York đuợc xử dụng vào các mục đich tình báo. 35 viên chức phải ra đi trong hạn 72 giờ và 2 cơ sở bị cấm cửa với mọi viên chức Nga từ trưa Thứ Sáu.


Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan nói: Nga không ngừng tìm cách phá hoại các quyền lợi của Hoa Kỳ và bây giờ bị trừng phạt đã là muộn.

Các nghị sĩ CH John McCain và Lindsey Graham muốn làm mạnh hơn.

TT Obama nói rõ “Đây chỉ mới là khởi đầu” và cho biết kết quả điều tra về tin tặc Nga sẽ đuợc giao cho Lập Pháp nay mai.

Ngoài ra, Đoàn chuyển tiếp của TT đắc cử xác nhận: chưa có thời biểu để tân TT nói chuyện với nguyên thủ Nga về 35 nhà ngoại giao Nga bị trục xuất trong quyết định trừng phạt của chính quyền Obama.

Trong giờ họp báo hàng ngày, phát ngôn viên Sean Spicer nói rõ: ưu tiên ngay bây giờ của TT đắc cử là nghe thuyết trình cập nhật từ cộng đồng tình báo trong tuần tới.

Liên quan tới tình báo Mỹ, một bản tin khách cho biết Nghị sĩ CH John McCain, dân cử của tiểu bang Arizona, yêu cầu mở điều trần về nguy cơ tấn công mạng từ chính quyền ngoại quốc vào ngày 5-1.

Thành phần nhân chứng đuợc mời điều trần gồm giám đốc tình báo quốc gia (NSA) James Clapper và đề đốc Mike Rogers, là lãnh đạo Bộ chỉ huy chiến tranh mạng, theo tin từ trang mạng của ủy ban đối ngoại Thượng Viện.

Ý kiến bạn đọc
02/01/201717:17:10
Khách
Những đứa khoái hửi rắm của Obama đừng quên thành tíc Obama đã làm trong 8 năm cầm quyền "... đã quá yếu kém. Về kinh tế nợ 19 nghìn 500 tỉ đôla, ngoại giao quá yếu làm Hoa kỳ thất lợi với Iran, China, Europe ... còn ISIS đang bành trướng quá mạnh mẽ. Trong nước thì mất an ninh, người da đen nổi loạn. Obamacare là một chính sách sai lầm ..." (Bs. Nguyễn Xuân Ngãi)
02/01/201707:00:27
Khách
Tôi bảo đảm khi nghe xong tình báo, Trump sẽ nói ý mình rõ nét là không giống như Obama !
Chuyện của hư ảo thì mỗi người một ý ! Người ta có thể lòe Obama nhưng theo tôi không dễ gì lòe được Trump và ban bệ của Trump !
Đừng tưởng rằng Trump không có những chuyên gia đặc biệt về internet luôn luôn theo dõi và làm việc có hiệu quả !
01/01/201713:09:18
Khách
Sick ego là ông lọ nồi, chớ không phải ông Trump. Bạn hơi thiên tả đấy. Tôi nghĩ đến lúc bạn nên trở về where you belong, nếu bạn không thích ông Trump. Dù muốn dù không bạn cũng phải chấp nhận cái thua đau đớn của đảng dc bạn ạ.
31/12/201617:52:41
Khách
O Bá Mà và đảng Dân Chủ đã biết từ mấy năm trước nhưng lại im re , Nay bị thua đau quá nên làm cú chót cho bõ ghét . Xấu chàng hổ thiếp mà thôi .
ông Trump có nêu vấn đề này trước bầu cử nhưng lại bị O Bá Mà chê bai . Nay chính ngài lại mạnh tay cho hả tức . đúng là tiền hậu bất nhất chỉ khổ cho dân .
đừng mong hạ giá ông Trump Người ơi .
31/12/201614:47:37
Khách
Trốn tránh và phủ nhận chuyện này, rúc đầu vào đống cát như con Đà Điểu, mãi không được, bây giờ Người bị bắt buộc phải đối diện với sự thực phũ phàng và bẽ bàng: Sự đắc cử TT, quá bất ngờ, của Người là do bàn tay của Nga nhúng vào.

P.S:

- TT B. Obama trước và sau không hề đụng chạm gì tới Người mà Người hô hoán và dựng chuyện TT Obama không phải là công dân HK và đi bịp mọi người để được làm TT. Để cho nước được yên và dân không loạn, TT Obama đã phải hạ mình trưng ra giấy khai sinh. Vậy mà Người vẫn tiếp tục trò chơi bẩn thỉu và hạ cấp này tới phút chót.

- Thượng Nghị Sĩ J. McCain là tù binh hơn năm năm rưỡi trời trong Hỏa Lò Hà Nội, Người cũng không tha và đem chuyện này ra diễu cợt và hạ nhục trước công chúng.

Trên đây chỉ là một số rất ít những thí dụ điển hình mà Người đã cố tình gây thù chuốc oán. Giờ đền tội của Người bắt đầu điểm. Những kẻ thù do Người vô cớ tự tạo ra và giới truyền thông đã sẵn sàng. Tất cả chỉ đợi sau ngày Người được chính thức lên ngôi TT là họ sẽ trả đũa bằng hoặc hơn cho thật xứng đáng những gì mà Người đã làm.

This Presidency Is A Curse To D. Trump That He Could Not Anticipate Due To His Sick Ego.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump có thể bị truy tố nhiều tội trạng qua sự can thiệp bầu cử tại tiểu bang Georgia, theo các nhà phân tích mới đây cho biết, qua bản tin của Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 26 tháng 9 năm 2021. Phúc trình bởi Viện Brookings, nhóm tư vấn hàng đầu tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đã phân tích chứng cứ công khai có sẵn cho thấy rằng Trump và các đồng minh của ông đã cố ép buộc các viên chức Georgia “thay đổi kết qua theo luật định của cuộc bầu cử.”
Những chia rẽ sâu sắc trong nội bộ Hội Đồng Thành Phố Westminster đã được nhấn mạnh tại cuộc họp hôm Thứ Tư, 22-9-2021, khi các thành viên của hội đồng thành phố giận dữ và lớn tiếng kình chống nhau về lời khiển trách đối với 2 nghị viên và sự khen ngợi một nữ diễn viên cách nay 2 năm, theo bản tin của báo Orange County Tribune tường thuật hôm 24 tháng 9 năm 2021. Sau nhiều giờ tranh cãi đôi lúc giận dữ, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu với tỉ số 3-2 – với các Nghị Viên Kimberly Ho, Tai Do và Carlos Manzo đồng thuận về việc yêu cầu luật sư thành phố chuẩn bị một nghị quyết khiển trách Thị Trưởng Tri Ta và Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyen đối với các tuyên bố liên quan đến Tượng Đài Quảng Trị.
Lúc đó, một phát ngôn viên Bạch Ốc của Trump cũng đã xác nhận lá thư nhưng không nói thêm về lá thư đó nói cái gì. Trưởng Phòng Báo Chí Bạch Ốc kế tiếp Jen Psaki chỉ nói đó là lá thư “rộng lượng.” Sau đó, vào tháng 3, Trump đã nói về lá thư trên podcast The Truth với Lisa Boothe. “Cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn và, bạn biết đó, nó dày vài trang và nó được viết ra từ trái tim bởi vì tôi muốn thấy ông ấy làm việc tốt. Xem kìa, ông ấy đó,” Trump đã nói như thế về việc ông để lại lá thư, theo báo The New York Post. Rồi ông Trump lại lập đi lập lại tuyên bố vô căn cứ của ông về sự gian lận trong “cuộc bầu cử mà, bạn biết đó, tôi không bao giờ thừa nhận.”
Cặp này đã đi du lịch nhiều tuần lễ trước khi Anh Laundrie 23 tuổi và đã trở về nhà ở Florida một mình với chiếc xe van màu trắng của họ hôm 1 tháng 9. Anh đã không liên hệ với cảnh sát hay với gia đình cô Petito khi trở về. Gia đình cô Petito đã báo cáo con gái của họ mất tích 10 ngày sau. Hôm Chủ Nhật, thi thể của cô gái 22 tuổi đã được tìm thấy tại Công Viên Quốc Gia Grand Teton National Park tại tiểu bang Wyoming. Nhân viên điều tra phán quyết cái chết của cô là một vụ giết người nhưng không đưa ra chi tiết cô chết như thế nào.
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.