Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Họp: Sẽ Tưng Bừng Diễn Hành Tết Chủ Đề “Xuân Hy Vọng” 2017

31/12/201600:00:00(Xem: 3440)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm ngày 29 tháng 12 năm 2016 tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92843, một phiên họp mở rộng hằng tháng gồm có: Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát, Ủy Ban Thường Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ngoài ra còn có sự tham dự của các thành viên trong Ban tổ chức Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017, một số vị đại diện Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, qúy hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/Nam Cali, Trưởng ban tổ chức Diễn Hành Tết Đinh Dậu lên cho biết về diễn tiến việc tổ chức diễn hành, ông nhắc lại một số thành qủa trong kỳ diễn hành Tết năm 2016.

blank
Họp về diễn hành Tết.

Trong dịp nầy ông cũng cho biết trong những ngày qua ông cũng bị đánh phá, một số người có ý kiến yêu cầu nghỉ diễn hành Tết một năm, nhưng ông đã quyết tâm, cố gắng để thực hiện ngày Diễn Hành, vì đây là ngày truyền thống dân tộc, một ngày rất quan trọng đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Sau đó ông giới thiệu một số thành viên trong Ban tổ chức Diễn Hành Tết gồm có: Trưởng Ban, Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng, Phó ban, ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, Phó ban, Anh Ngô Thiện Đức (điều hành diễn hành) Tổng Thư Ký, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì, Thủ qũy, Cô Nguyễn Ngọc Thanh, cô Hồng Hoa, Điều Hành ông Long Nguyễn, Khang Bảo, Tài Chánh anh Alan Vo Ford, Chương trình, Đỗ Tân Khoa, Ngô Thiện Đức, Thu Hà, Bùi Đẹp, Bán vé, Long Nguyễn, Thanh Nhàn, Lam Hồng... Phối hợp An ninh, Liên Hội cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ; Nghi Lễ ông Phan Như Hữu; An ninh, Phan Tấn Ngưu, Hoàng Tấn Kỳ... Truyền thông: Khanh Nguyễn, Như Hảo, Vương Huê, Lộc Đo, Thiện Nguyện, Quỳnh Hoa... và một số các tiểu bang chuyên môn khác sẽ bổ sung và cho biết sau.


blank
Họp về diễn hành Tết.

Diễn hành Tết Đinh Dậu 2017 sẽ bắt đầu diễn hành vào lúc 8:30 ngày 4 tháng 2 năm 2017, bắt đầu xuất phát tại đường Purdy, sân khấu chính sẽ được đặt tại khu Chợ Bến Thành.

Buổi họp bàn nhiều vấn đề liên quan dến ngày diễn hành nhưng đặc biệt nhất đó là việc phân phối vé Diễn Hành, vận động tài chánh, trước mắt là việc phân phối vé cho buổi tiệc “Dạ Vũ Gây Qũy Diễn Hành Tết” sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 13 tháng 1 năm 2016 tại Nhà hàng Goldensea Restaurant số 9802 Katella, Garden Grove, CA 92840, giá vé đồng hạng $ 40.00 – VIP $55.00 (mỗi bàn có (1 chai Cognac)

Thực đơn 7 món có (lobster).

Vé bán tại Bolsa Tickets (714) 643-9890, Tiệm vàng Maily (714) 903-8821, Ban tổ chức: gọi Alan Ford Võ (714) 390-3105.

blank
Họp về diễn hành Tết.

Ban tổ chức kêu gọi qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ sở thương mại, hội đoàn, đoàn thể, qúy hội đồng hương, qúy Đảng phái chính trị cùng đồng hương hãy tham dự buổi tiệc gây qũy để giúp Ban tổ chức Diễn Hành Tết có điều kiện thực hiện buổi diễn hành Tết năm nay.

Tham dự buổi dạ vũ gây qũy qúy vị còn thưởng thức một chương trình văn nghệ xuất sắc với những nghệ sĩ tên tuổi như: Hương Lan, Tuấn Vũ, Mai Lệ Huyền, Tâm Đan, Hoài Tâm, Lâm Thúy Vân, Tuấn Quỳnh, Mai Quốc Huy, Lưu Việt Hùng, Khánh Hoàng, Mỹ Lan, Đỗ Thanh, Mai Thanh Thúy, Ngọc Linh, Hà Tuấn Huy, Di Ái, Hồng Sâm, MC. Đỗ Tân Khoa, Giáng Ngọc...

Ban tổ chức kêu gọi các tổ chức trong cộng đồng ghi tên tham dự diễn hành. Mọi chi tiết liên lạc về: văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92843, điện thoại liên lạc: gọi Alan Ford Võ (714) 390-3105, Phát Bùi (714) 713-4079.

Chi tiết về diễn hành Tết sẽ được công bố trên các hệ thống truyền thông để đồng hương tiện việc theo dõi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.