Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức: 55,000 Di Dân Tự Nguyện Rời Khỏi Nước Đức Năm 2016

29/12/201600:00:00(Xem: 1384)
BERLIN - 1 nhật báo xuất bản tại Đức dẫn con số thống kê từ Tháng 1 đến Tháng 11 của Phòng di trú và tị nạn (hay BAMF) cho biết: 55,000 di dân rời khỏi Đức trong thời gian này, là kỷ lục, và nhiều gấp đôi số người bị trục xuất – đa số trở lại vùng Balkans, gồm 15,000 người Alabania, là thành phần lớn nhất.

Số di dân đến từ Serbia, Iraq và Kosovo là 5000.

Chính phủ Đức trục xuất 25,000 di dân trong năm 2016 – thành phần đến từ vùng Balkan không đuợc phép lưu lại Đức.

Theo thông báo của BAMF, nhiều di dân tự nguyện trở về nguyên quán là Iraq, Iran và Afghanistan. Hồ sơ BAMF 2015 ghi: gần 21,000 di dân bị trục xuất và 37,220 người tị nguyện ra đi. Từ đầu năm, 20,000 người bị Đức từ chối tại biên giới ngoại vi.

Chính quyền Angela Merkel hưá tăng tốc hồi hương di dân trước các đả kích của đối lập chống lại chính sách di trú hào hiệp – nhưng, luật quốc tế chống lại biện pháp cưỡng bách hồi hương với di dân đến từ các nước đang diễn ra kỳ thị hay xung đột vũ trang - mỗi hồ sơ phải đuợc xét và không đuợc kỳ thị bất cứ 1 sắc dân nào.

Liên Âu không lập danh sách các nước gọi là an toàn để di dân hồi hương và mỗi nước tự quyền quyết định về mặt này.

Truyền thông Đức đưa tin: mỗi gia đình tự nguyện hồi huơng đuợc tặng 1 khoản tài trợ gọi là “khởi nghiệp” bằng 4200 euro. Di dân cũng nhận đuợc tài trợ từ cơ quan di trú quốc tế (IOM).

Qua đầu năm 2017, Đức phát động 1 chương trình giúp di dân trở lại hội nhập nguyên quán, với dự chi 150 triệu euro trong 3 năm – các nguồn di dân ưu tiên là Morocco, Tunisia, Nigeria. Kosovo, Serbia và Albania.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50630)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44328)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38727)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34588)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại