Hôm nay,  

Trung Cộng Chết Vì Mỹ

28/12/201600:00:00(Xem: 13514)

Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump ngày 21/12 đã đề cử Ô. Peter Navarro giáo sư kinh tế thương mại chống TC hết mình, tác giả cuốn sách “Chết vì Trung Quốc,” được làm thành phim, làm Chủ Tịch Hội đồng Thương mại Quốc gia của Tòa Bạch Ốc. Bộ tham mưu lập nội các của TT Trump nói Ô. Navarro là một kinh tế gia có viễn kiến, có thể phát huy các chính sách thương mại giúp giảm thâm thủng mậu dịch, mở rộng tăng trưởng, và chấm dứt tình trạng chảy máu công ăn việc làm của Mỹ ra nước ngoài. Việc bổ nhiệm Ô Navaro là "thể hiện quyết tâm của Tổng thống tân cử để làm cho ngành sản xuất của Mỹ vĩ đại một lần nữa".

Ô. Navaro có hai tác phẩm đã xuất bản, The Coming China Wars (Chiến tranh Trung Quốc sắp đến) và Death by China (Chết vì Trung Quốc), trong đó ông chỉ trích gay gắt chính sách của TC.

Ông cũng từng làm cố vấn cho ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống của Ô Trump. Báo San Francisco Chronicle cho biết Ô. Navarro đã gặp ông Trump sau khi xuất bản cuốn sách đầu tiên và trở thành cố vấn chính sách cao cấp cho chiến dịch của ông này. Giáo sư Navarro cũng từng gợi ý Mỹ cần hỗ trợ Đài Loan bằng một chương trình phát triển tàu lặn để phòng ngừa TC.

Nhưng việc TT Trump bổ nhiệm Ô. Navaro làm Chủ Tịch Hội đồng Thương mại Quốc gia là một cú bất ngờ, như sét đánh ngang mày TC khiến Bắc Kinh chới với.

Ông Navarro là giáo sư ngành kinh thương của Đại học California ở Irvine (University of California Irvine), và viên phụ khảo của ông là Thạc sĩ Greg Autry chuyên gia về Trung Quốc Greg Autry từng phát động phong trào chống hàng hoá và ngoại thương của TC rất qui mô và sâu rộng thời TT Obama. Hai Ông từng mở cuộc hội thảo khi ra mắt hai cưốn sách “Death By China - Confronting the Dragon - A Global Call to Action,” (Chết vì Trung Quốc – Đối phó Với Con Rồng). Hai vị cảnh báo khẳng định: “Hòa bình, thịnh vượng, và sức khỏe của thế giới đang đối mặt với mối đe dọa lớn nhất kể từ thời Đức quốc xã: (đó là) một đảng Cộng Sản Trung Quốc hùng mạnh, giàu có, thối nát và trở nên táo bạo hơn vì chủ nghĩa dân tộc cực đoan mỗi ngày một tăng.” Hai tác giả báo động đỏ cho Mỹ, Mỹ sẽ chết vì Trung Cộng nếu tình hình này tiếp diễn. TC sản xuất, xuất cảng, bán rẻ mạt hàng hóa, đồ ăn thức uống độc hại giết dân chúng của các nước. Như sữa có độc chất melamine, quần áo trẻ em dễ cháy, thuốc aspirin có độc tố, thuốc Lipitor và Viagra giả, nước ngọt có arsenic, trà có chì, nôi trẻ sơ sinh dễ gẫy, điện thoại di động pin dễ nổ gây thương vong, vòng đeo cổ và đồ chơi có chất làm nghẹt thở, v.v...

TC ngầm phá hoại làm liệt bại nền kinh tế của các nước. TC luồn lách các qui định của WTO để thu lợi trong ngoại thương và bảo vệ kỹ nghệ nội địa, bằng cách tài trợ cho các công ty TC để cạnh tranh với các công ty ngoại quốc. Họ sản xuất hàng giả, hàng nhái. Họ kềm giá công nhân biến thành lao nô để giá thành hàng made in China thấp bán rẻ hầu cạnh tranh thắng lợi Tây Phương.

Mỹ bị TC cướp nhiều việc làm. Trong vòng 10 năm qua, Trung Cộng (TC) lấy đi của Mỹ mỗi năm 1 triệu công ăn việc làm. Trong 13.9 triệu người Mỹ đang bị thất nghiệp, có 10 triệu việc bị mất ở Mỹ vì chuyển sang Trung Quốc. TC cướp 40% công ăn việc làm của Mỹ. TC làm chết hơn 70% kỹ nghệ dệt của Mỹ. Từ khi TC vào WTO năm 2001, kỹ nghệ bàn ghế, hóa chất, giấy, sắt, bánh xe, của Mỹ phải đóng cửa phân nửa. Vì vậy thâm thủng mậu dịch hàng năm của Mỹ lên đến gần $1 tỷ Đô!.

TC còn dùng gián điệp người và tin tặc ăn cắp bí mật kinh tế, chánh trị, quân sự, khoa học kỹ thuật của Mỹ và các nước Tây Âu đã tốn hàng tỷ tỷ Đô la để nghiên cứu. TC còn ép buộc các công ty muốn vào làm ăn ở TC phải chuyển bộ phận nghiên cứu và phát triển đến đó và từ đó TC ăn cắp kỹ thuật. Google là trường họp điển hình.

TC đóng vai trò thực dân mới, lấy và lập thuộc địa theo kiểu mới. TC dùng tiền mướn dài hạn hay mua những vùng đất của các nước để khai thác cạn kiệt, tàn phá môi sinh các nước nghèo. TC vai mang túi bạc kè kè đến nói nhân nói nghĩa, cho vay mượn một số tiền khổng lồ với tiền lời rẻ mạt để “giúp” xây cất đường sá hay canh tân quân đội. TC chỉ xin được quyền khai thác tài nguyên, chế tạo sản phẩm và bán lại cho dân chúng trong nước này. Thế là TC nắm quyền sản xuất, phân phối, và buôn bán của những vùng này, nước này, giết nền kỹ nghệ của nước đó, nếu không liệt bại thì cũng thành phụ thuộc của TC.

TC đã đánh cắp bí mật khoa học kỹ thuật của Tây Phương, đặc biệt là của Mỹ để chế vũ khí tối tân trong đó có cả hoả tiễn có thể bắn hạ vệ tinh, tiêu diệt hàng không mẫu hạm của Mỹ, hay bắn sâu vào nội địa Mỹ.

Về quân sự, TC giành thế hải thượng của Mỹ. Canh tân, hiện đại hoá hải quân, TC đưa vào sử dụng một hàng không mẫu hạm mua của Ukraine. TC có đội quân thứ năm, len lỏi trong số người Trung Quốc định cư ở hải ngoại từ lâu, một thế lực tài chánh khá mạnh, suốt từ San Francisco tới tận Singapore. Và mỗi năm có 750.000 người Trung Quộc vào nước Mỹ.

Chống lại âm mưu và hành động tai hại giết dân và hại các nước khác của TC, Tiến sĩ Peter Navarro và Thạc sĩ Greg Autry đề nghị người dân Mỹ cần thay đổi thói quen và nhận thức đối với TC. Phải hiểu hàng TC có rẻ thật nhưng không an toàn, xài bị bịnh sẽ tốn ngàn lần hơn. Chánh quyền phải xét lại chính sách đối ngoại và ngoại thương với TC.

Ông thành khẩn kêu gọi người Mỹ “giúp bảo vệ nước Mỹ và bảo vệ gia đình của chính mình – đừng mua hàng “Made in China”.

Một vị Tướng Thủy quân Lục chiến Mỹ hồi hưu Jon Gallinetti nói “Các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự phương Tây nên đọc ngay cuốn sách này!”

Việc TT Trump chọn Gs Navaro điều hành ngành kinh tế và ngoại thương Mỹ vĩ đại lại coi như là lẽ dĩ nhiên. Kẻ làm cho kinh tế èo ọt cả 8 năm nay không ai khác hơn TC. Gs Navaro là kinh tế gia nội, ngoại thương am tường thái độ hành động của TC. Ông nói TC “nhẫn tâm, lọc lừa…” (danh từ Ô Navarro sử dụng).

Còn TT Trump là ứng cử viên chống TC mạnh nhứt khi tranh cử so với các ứng của viên của Cộng Hoà lẫn Dân Chủ trong thời tranh cử sơ bộ hay chánh thức. Ông Trump không ngớt tố cáo TC đánh cắp công ăn việc làm của Mỹ. TC đang dùng bức tường “Vạn lý trường thành của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch” để ngăn chặn các công ty Mỹ và tạo ra một sân chơi có lợi một cách không công bằng cho các công ty Trung Quốc. Ô. Trump từng cam kết sẽ áp đặt thuế 45% lên các mặt hàng Trung Quốc để bù vào sự mất giá của đồng Nguyên mà ông nói là Bắc Kinh thao túng tiền tệ và đang giết chết các công ty của Mỹ.

Hai tâm hồn lớn chống TC gặp nhau là chuyện bình thường. Nhưng tháng năm sắp tới, chánh quyền Trump sẽ tạo thành một cơn ác mộng lớn và dài cho TC. TC ắt nhớ lại câu trong kiếm hiệp của Tàu, quân tử 10 năm trả thù không muộn. Gs Navaro trong chức trách mới, Chủ Tịch Hội đồng Thương mại Quốc gia của Tòa Bạch Ốc, sẽ biến cuốn sách Chết vì TC, thành “TC Chết Vì Mỹ” trên phương kiện kinh tế và ngoại thương./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
26/01/201706:49:37
Khách
Ngày nay nước Mỹ muốn sống còn, buộc phải đoạn giao với Chệt Cộng cùng đám chư hầu như CSVN cùng Bắc Hàn, thì thế giới mới yên bình, và Hoa Kỳ sẽ thựng vượng, bởi lịch sử đã từng chứnh minh điều này.
05/01/201701:58:57
Khách
Bài viết trên có câu này cần sửa lại cho đúng: "Vì vậy thâm thủng mậu dịch hàng năm của Mỹ lên đến gần $1 tỷ Đô!." ==>
"Vì vậy thâm thủng mậu dịch hàng NGÀY của Mỹ lên đến gần $1 tỷ Đô!."
Theo tài liệu này "https://www.thebalance.com/u-s-china-trade-deficit-causes-effects-and-solutions-3306277" ghi rằng:
What Is the U.S. Trade Deficit with China?
The U.S. trade deficit with China was $365.7 billion in 2015 This is a new record, up slightly from last year's record of $343 billion.
The trade deficit exists because U.S. exports to China were only $116.2 billion while imports from China hit a new record of $481.9 billion. The deficit keeps growing because imports are rising faster than exports.
30/12/201606:22:59
Khách
Starting from Nixon's administration under advisor Henry Kissinger (Vietnam's Butcher) and up to the latest Obama's administration, American people's ways of life have been sold out by the leaders (presidents) to the chinese. Manufacturing jobs are hugely lost to the chinese. American people are going jobless, and homeless every fucking day since. America is under constant threats and provocative militarily from china. For decades, the chinese goes unchecked and unchallenged. It is late but finally America has elected Donald Trump as 45th President who will meet and answer point by point challenge whether economically or militarily to the chinese. After January 20th, 2017 "Death by China" will become "Death by America" to the chinese. When that happens and the aftermath for the chinese will be a broken up into pieces and china will have a new map.
29/12/201602:14:07
Khách
Mr F.N gọn và dứt khoát,tôi cũng như bạn vậy thôi và rất nhiều trong chúng ta không thể nào suy nghĩ khác hơn.
29/12/201601:19:03
Khách
Còn cộng sản thì Việt Nam muôn đời chỉ là con rối cho tàu cộng. Chẳng có gì hứng thú để mà bàn cả, hết mấy thằng hề nói nhăng nói quậy ở ba đình thì may ra dân Việt mới có thể ngửng mặt lên được. Quên chuyện Trump hay bất cứ lãnh đạo nào trên thế giới lên nắm quyền mà phải nhớ là cộng sản là cái trở ngại và phải bứng nó đi bằng mọi cách thì mới mong Việt Nam được thịnh vượng thế giới mới được nhờ.
29/12/201601:02:36
Khách
Bài viết khá tốt !
Trump tìm đúng đối tượng để làm việc, Trump giỏi !
Đừng sơ, dân Mỹ phải kiên cường và quyết tâm !
8 năm trời TQ hoành hành trong chính trường Obammmm ! khiến Obama khiếp nhược, sợ thành co cụm hết mọi thứ !
Với Trump là phải khác, Americai great again !
28/12/201621:29:35
Khách
Thời Trump thì Chệt Cộng từ chết đến bị thương. đừng gọi chúng là Tàu vì Tàu chỉ là những người di dân xa xưa vượt biên sang nước Việt tị nạn , dược quan quân chúng ta cứu giúp , cột 3 tàu lại với nhau cho chắc khỏi bị sóng trôi đi nên có từ ba tàu , người ba tàu .
28/12/201621:06:14
Khách
If they use the knife, we use the small gun, if they use the small gun, we use machine gun, if they use machine gun, we use the boms, if they use the boms, we have to use atomic bom. (Follow what the RVN President THIEU said). The Chineses all die, the peace will come right away.
28/12/201619:53:05
Khách
Ông Trump là người kỳ thị chuẩn tộc .chưa chắc ổng ghét TQ bằng VN.do đó đừng có nằm mơ mà được hưỡng lợi từ ông .có khi còn tệ hại hơn cho VN nhiều.dầu sao TQ là nước lớn .họ còn đở tay được còn VN thì vô phương.xin đừng ham nuốn kiểu này được ok.ông Peter khi muốn ngoi lên thì nói nhiều để chứng tỏ bản lanh.rồi khi được gì đó sẽ cảm nhận rụt re im lặng hơn cũng không dám nói bừa sợ mất hết...
28/12/201616:59:48
Khách
Đánh gục Tàu chệt, thì thế giới sẽ ổn định trật tự. Đó là cách TT D. TRUMP làm.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.