Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Sách Mới: Hoàn Nhiên và Hơi Thở Của Quỳnh Như

28/12/201600:00:00(Xem: 4290)

Xưa nay đã có nhiều người viết về phương pháp tập thể dục, tập yoga, tập tạ sao cho cơ thể được cường tráng, được cân đối v.v… Nhưng ít có ai đào sâu đến sự luyện tập có liên hệ về con người và cảnh vật chung quanh, về sự liên đới giữa tâm linh và ngoại cảnh khi luyện tập như trong quyển sách “ Hơi Thở và Hoàn Nhiên” của Quỳnh Như. Vì sự luyện tập đã mang đến cho tác giả không những là nhiều kiến thức về khí công, sự nhận ra cách vận hành kinh mạch, về tâm linh, tôn giáo, mà công dụng của các yếu quyết Hoàn Nhiên đã giúp tác giả Quỳnh Như rất nhiều trong cuộc sống đời thường, và cô muốn truyền đạt những kinh nghiệm của mình đến mọi người như lời Cô tâm sự ở phần đầu:

“Hoàn Nhiên và Hơi Thở” là quyển sách nhỏ chuyên chở mơ ước của tôi. Ước mơ bằng phương pháp giản dị, con người sẽ thoát khỏi khổ đau bịnh tật, sống an nhiên tự tại, được hạnh phúc thật sự trong từng giây của sự sống.

Có thể nói, sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” không chỉ là cẩm nang yếu quyết tập luyện, sách còn là một nhật ký chia xẻ những thành quả và kinh nghiệm tập luyện mà tôi đã đạt được dưới sự hướng dẩn của Thầy Trần Long Ấu qua các buổi tập lại lớp”

Thật vậy, theo như tác giả tâm sự thì chính nhờ sự luyện tập “Hoàn Nhiên Khí Công” mà Quỳnh Như đã chuyển đổi từ một con người yếu đuối về thể chất, suy sụp về tinh thần thành một con người mạnh mẽ, yêu đời, trở thành một con người hữu ích. Nhờ sự luyện tập mà Cô cảm nhận được vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng cho mọi người: Ánh mặt trời xuyên qua cành lá, tiếng chim hót líu lo, hoa tươi khoe màu sắc, mây trắng nhẹ bay trên nền trời xanh… Cảnh vật thì lúc nào cũng vậy, nhưng cảm nhận được như vậy thì tùy vào cảm quan và sức khỏe của mỗi người…Người bệnh thì thấy mọi vật u ám, người khỏe thì thấy cái gì cũng dễ thương, cái gì cũng đẹp theo cách riêng của nó.

Qua quyển sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” Quỳnh Như cũng trả lời những thắc mắc của nhiều người là quá bận rộn trong đời sống hàng ngày thì khi nào có thể tập? tập cái gì? Tập ở đâu? Thì theo cái tựa đề, tác giả Quỳnh Như đã tiết lộ: Tập Hơi Thở, vì “Sự thiếu hiểu biết và tập luyện về Hơi Thở đã và đang là nguyên nhân sinh ra muôn ngàn bịnh tật trong đời sống cho biết bao thế hệ.”

Bởi theo quan niệm của Hoàn Nhiên, do phần đông chúng ta chưa tận dụng hơi thở đúng mà kinh mạch bị sai lạc, điện lực rối loạn dẩn đến sự mất quân bình trong thân thể và lệch lạc trong suy nghĩ, đây chính là nguyên nhân gây ra muôn ngàn bịnh tật và tội lỗi trong cuộc sống. Với phương pháp tập luyện Hơi Thở và Hoàn Nhiên, cộng với một tinh thần cầu sống, hướng thiện, người tập sẽ từng ngày phục hồi sức khỏe và phát triển tinh thần mình một cách tốt đẹp.

Và yếu quyết quan trọng trong việc tập luyện theo phương pháp của Hoàn Nhiên Khí Công là hơi thở với chân trần trên cỏ, vì trong cỏ cây luôn có sự luân chuyển của nhựa sống, sự luân chuyển này tạo ra từ trường đáng kể trong từng ngọn cỏ, cành hoa. Từ trường này là nguồn sinh khí hữu hiệu cho con người trong đời sống và tập luyện.

Xuyên suốt trong quyển sách, tác giả Quỳnh Như đã phân tích và dẫn dắt người đọc cặn kẻ cách tập và phân tích sự lợi ích khi luyện tập với chân trần trên cỏ như:

1/ Cân bằng tích điện âm dương trong cơ thể

2/ Sự tập luyện sẽ nâng cao cảm nhận của các giác quan trong cơ thể

3/ Tăng cường nghị lực bản thân, chiến thắng sự sợ hãi

4/ Kích thích các huyệt đạo bàn chân, có lợi cho sức khỏe

5/ Giúp rèn khả năng ứng phó với những tình huống bất ngờ

6/ Bàn chân là nơi đào thải các khí cặn bả khi tập luyện

7/ Bước đi nhẹ nhàng, giảm các bệnh về chân

8/ Giúp cơ thể thích ứng được sự thay đổi bất ngờ về thời tiết, không dễ bị cảm cúm, không dễ bị lây bệnh.

Không những viết về những cách tập luyện, Quỳnh Như còn viết về cây cỏ, về âm điện và sự sống với cách nhìn hòa đồng, làm cho người tập dễ hòa mình với thiên nhiên, với vạn vật mà còn làm cho sự tách biệt giữa con người với thiên nhiên không còn nữa, mà hòa quyện vào nhau, gắn bó không rời. Vì với Hoàn Nhiên, hơi thở là điều căn bản để tập luyện. Nhưng Hoàn Nhiên ngoài Khí Công còn có Tâm Công; Khí Công dùng để rèn luyện về thân thể, Tâm Công dùng để rèn luyện về tâm thức. Cả Tâm Công và Khí Công đều chú trọng hơi thở.

Thêm vào đó, quyển sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” còn giải thích và hướng dẫn vì sao khi tập luyện phương pháp Hoàn Nhiên, mọi người phải vận dụng:

Ánh mắt
Nụ Cười
Lưỡi
Hơi thở có ý thức
Hơi thở âm dương
Hơi thở hỏa lực
Các cách tập luyện

Cặn kẽ hơn nữa, tác giả Quỳnh Như còn giải thích cách vận dụng cơ thể khi luyện tập hơi thở từ chậm đến nhanh, từ lúc khởi đầu tập thở đến khi thuần thục… Hay hơn nữa là mỗi quyển sách còn kèm theo một CD nhạc thở, tức là nhạc đến số lần thở ra hít vào trong một phút.Và người tập chỉ cần thở theo tiếng nhạc đã định sẵn từ căn bản đến nâng cao mà không cần phải tốn công đếm hay theo dõi thời gian theo từng hơi thở của mình

Và cuối cùng, nhận xét về quyển sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” của Quỳnh Như, Thầy Alex Trần Long Ấu, Người Sáng Lập Hoàn Nhiên Khí Công đã viết:

“Tôi muốn giới thiệu quí vị cuốn sách "Hoàn Nhiên và Hơi Thở" của cô Quỳnh Như. Cô là một học viên trong lớp Hoàn Nhiên trong 4 năm qua. Cô đã đạt được những kết quả tốt đẹp về Thân Xác cũng như Tinh Thần sau 4 năm tập Hoàn Nhiên Khí Công và Tâm Công.

Sau 5 năm truyền bá Hoàn Nhiên trong cộng đồng, tôi rất vui mừng và cảm động khi có được một học viên như Quỳnh Như, một đóa hoa Quỳnh đang hé nở, hiểu được tường tận những yếu quyết về Khí Công và Tâm Công và cô đã truyền đạt những hiểu biết của mình qua cuốn sách "Hoàn Nhiên và Hơi Thở". Trong 5 năm với Hoàn Nhiên, tôi luôn tự nhủ thầm: "Đến bao giờ mới có người có thể khai mở được và đi vào cánh cửa thật sự của Hoàn Nhiên. Nếu đến tận cuộc đời mà không có ai có thể nắm bắt được thì đành buông thôi". Quỳnh Như đã chứng minh được cho tất cả mọi người bằng chính bản thân rằng: cho dù là một người yếu đuối về thể xác và tinh thần, cộng với một đời sống thật sự bận rộn nhưng với quyết tâm và kiên trì, Quỳnh Như đã vượt qua tất cả để lảnh ngộ được cuộc sống thật sự hòa hợp cùng Thiên Nhiên. Quỳnh Như đã giải tỏa được niềm ưu tư của tôi với sự truyền bá Hoàn Nhiên.

Kính mời quí vị dành chút thời gian tham dự để chung vui với niềm vui của Hoàn Nhiên.

Trần Long Ấu

Quý vị nào ở xa muốn có sách, xin liên lạc:

Quỳnh Như (714) 494-3369
Diệp Bùi: (408) 828-9737
Trịnh gia Mỹ (949) 394-6607
Ấn phí 15 mỹ kim

Buổi ra mắt sách "Hoàn Nhiên và Hơi Thở" sẽ được tổ chức vào:

Thứ 7 ngày 31 tháng 12 năm 2016 lúc 10:30 sáng đến 12:00 trưa
Tại Hội Trường Việt Báo (14841 Moran St, Westminster, CA 92683)
Tham dự miễn phí. Có phục vụ thức ăn

Trịnh gia Mỹ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,