Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Sách Mới: Hoàn Nhiên và Hơi Thở Của Quỳnh Như

28/12/201600:00:00(Xem: 4994)

Xưa nay đã có nhiều người viết về phương pháp tập thể dục, tập yoga, tập tạ sao cho cơ thể được cường tráng, được cân đối v.v… Nhưng ít có ai đào sâu đến sự luyện tập có liên hệ về con người và cảnh vật chung quanh, về sự liên đới giữa tâm linh và ngoại cảnh khi luyện tập như trong quyển sách “ Hơi Thở và Hoàn Nhiên” của Quỳnh Như. Vì sự luyện tập đã mang đến cho tác giả không những là nhiều kiến thức về khí công, sự nhận ra cách vận hành kinh mạch, về tâm linh, tôn giáo, mà công dụng của các yếu quyết Hoàn Nhiên đã giúp tác giả Quỳnh Như rất nhiều trong cuộc sống đời thường, và cô muốn truyền đạt những kinh nghiệm của mình đến mọi người như lời Cô tâm sự ở phần đầu:

“Hoàn Nhiên và Hơi Thở” là quyển sách nhỏ chuyên chở mơ ước của tôi. Ước mơ bằng phương pháp giản dị, con người sẽ thoát khỏi khổ đau bịnh tật, sống an nhiên tự tại, được hạnh phúc thật sự trong từng giây của sự sống.

Có thể nói, sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” không chỉ là cẩm nang yếu quyết tập luyện, sách còn là một nhật ký chia xẻ những thành quả và kinh nghiệm tập luyện mà tôi đã đạt được dưới sự hướng dẩn của Thầy Trần Long Ấu qua các buổi tập lại lớp”

Thật vậy, theo như tác giả tâm sự thì chính nhờ sự luyện tập “Hoàn Nhiên Khí Công” mà Quỳnh Như đã chuyển đổi từ một con người yếu đuối về thể chất, suy sụp về tinh thần thành một con người mạnh mẽ, yêu đời, trở thành một con người hữu ích. Nhờ sự luyện tập mà Cô cảm nhận được vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng cho mọi người: Ánh mặt trời xuyên qua cành lá, tiếng chim hót líu lo, hoa tươi khoe màu sắc, mây trắng nhẹ bay trên nền trời xanh… Cảnh vật thì lúc nào cũng vậy, nhưng cảm nhận được như vậy thì tùy vào cảm quan và sức khỏe của mỗi người…Người bệnh thì thấy mọi vật u ám, người khỏe thì thấy cái gì cũng dễ thương, cái gì cũng đẹp theo cách riêng của nó.

Qua quyển sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” Quỳnh Như cũng trả lời những thắc mắc của nhiều người là quá bận rộn trong đời sống hàng ngày thì khi nào có thể tập? tập cái gì? Tập ở đâu? Thì theo cái tựa đề, tác giả Quỳnh Như đã tiết lộ: Tập Hơi Thở, vì “Sự thiếu hiểu biết và tập luyện về Hơi Thở đã và đang là nguyên nhân sinh ra muôn ngàn bịnh tật trong đời sống cho biết bao thế hệ.”

Bởi theo quan niệm của Hoàn Nhiên, do phần đông chúng ta chưa tận dụng hơi thở đúng mà kinh mạch bị sai lạc, điện lực rối loạn dẩn đến sự mất quân bình trong thân thể và lệch lạc trong suy nghĩ, đây chính là nguyên nhân gây ra muôn ngàn bịnh tật và tội lỗi trong cuộc sống. Với phương pháp tập luyện Hơi Thở và Hoàn Nhiên, cộng với một tinh thần cầu sống, hướng thiện, người tập sẽ từng ngày phục hồi sức khỏe và phát triển tinh thần mình một cách tốt đẹp.

Và yếu quyết quan trọng trong việc tập luyện theo phương pháp của Hoàn Nhiên Khí Công là hơi thở với chân trần trên cỏ, vì trong cỏ cây luôn có sự luân chuyển của nhựa sống, sự luân chuyển này tạo ra từ trường đáng kể trong từng ngọn cỏ, cành hoa. Từ trường này là nguồn sinh khí hữu hiệu cho con người trong đời sống và tập luyện.

Xuyên suốt trong quyển sách, tác giả Quỳnh Như đã phân tích và dẫn dắt người đọc cặn kẻ cách tập và phân tích sự lợi ích khi luyện tập với chân trần trên cỏ như:

1/ Cân bằng tích điện âm dương trong cơ thể

2/ Sự tập luyện sẽ nâng cao cảm nhận của các giác quan trong cơ thể

3/ Tăng cường nghị lực bản thân, chiến thắng sự sợ hãi

4/ Kích thích các huyệt đạo bàn chân, có lợi cho sức khỏe

5/ Giúp rèn khả năng ứng phó với những tình huống bất ngờ

6/ Bàn chân là nơi đào thải các khí cặn bả khi tập luyện

7/ Bước đi nhẹ nhàng, giảm các bệnh về chân

8/ Giúp cơ thể thích ứng được sự thay đổi bất ngờ về thời tiết, không dễ bị cảm cúm, không dễ bị lây bệnh.

Không những viết về những cách tập luyện, Quỳnh Như còn viết về cây cỏ, về âm điện và sự sống với cách nhìn hòa đồng, làm cho người tập dễ hòa mình với thiên nhiên, với vạn vật mà còn làm cho sự tách biệt giữa con người với thiên nhiên không còn nữa, mà hòa quyện vào nhau, gắn bó không rời. Vì với Hoàn Nhiên, hơi thở là điều căn bản để tập luyện. Nhưng Hoàn Nhiên ngoài Khí Công còn có Tâm Công; Khí Công dùng để rèn luyện về thân thể, Tâm Công dùng để rèn luyện về tâm thức. Cả Tâm Công và Khí Công đều chú trọng hơi thở.

Thêm vào đó, quyển sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” còn giải thích và hướng dẫn vì sao khi tập luyện phương pháp Hoàn Nhiên, mọi người phải vận dụng:

Ánh mắt
Nụ Cười
Lưỡi
Hơi thở có ý thức
Hơi thở âm dương
Hơi thở hỏa lực
Các cách tập luyện

Cặn kẽ hơn nữa, tác giả Quỳnh Như còn giải thích cách vận dụng cơ thể khi luyện tập hơi thở từ chậm đến nhanh, từ lúc khởi đầu tập thở đến khi thuần thục… Hay hơn nữa là mỗi quyển sách còn kèm theo một CD nhạc thở, tức là nhạc đến số lần thở ra hít vào trong một phút.Và người tập chỉ cần thở theo tiếng nhạc đã định sẵn từ căn bản đến nâng cao mà không cần phải tốn công đếm hay theo dõi thời gian theo từng hơi thở của mình

Và cuối cùng, nhận xét về quyển sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” của Quỳnh Như, Thầy Alex Trần Long Ấu, Người Sáng Lập Hoàn Nhiên Khí Công đã viết:

“Tôi muốn giới thiệu quí vị cuốn sách "Hoàn Nhiên và Hơi Thở" của cô Quỳnh Như. Cô là một học viên trong lớp Hoàn Nhiên trong 4 năm qua. Cô đã đạt được những kết quả tốt đẹp về Thân Xác cũng như Tinh Thần sau 4 năm tập Hoàn Nhiên Khí Công và Tâm Công.

Sau 5 năm truyền bá Hoàn Nhiên trong cộng đồng, tôi rất vui mừng và cảm động khi có được một học viên như Quỳnh Như, một đóa hoa Quỳnh đang hé nở, hiểu được tường tận những yếu quyết về Khí Công và Tâm Công và cô đã truyền đạt những hiểu biết của mình qua cuốn sách "Hoàn Nhiên và Hơi Thở". Trong 5 năm với Hoàn Nhiên, tôi luôn tự nhủ thầm: "Đến bao giờ mới có người có thể khai mở được và đi vào cánh cửa thật sự của Hoàn Nhiên. Nếu đến tận cuộc đời mà không có ai có thể nắm bắt được thì đành buông thôi". Quỳnh Như đã chứng minh được cho tất cả mọi người bằng chính bản thân rằng: cho dù là một người yếu đuối về thể xác và tinh thần, cộng với một đời sống thật sự bận rộn nhưng với quyết tâm và kiên trì, Quỳnh Như đã vượt qua tất cả để lảnh ngộ được cuộc sống thật sự hòa hợp cùng Thiên Nhiên. Quỳnh Như đã giải tỏa được niềm ưu tư của tôi với sự truyền bá Hoàn Nhiên.

Kính mời quí vị dành chút thời gian tham dự để chung vui với niềm vui của Hoàn Nhiên.

Trần Long Ấu

Quý vị nào ở xa muốn có sách, xin liên lạc:

Quỳnh Như (714) 494-3369
Diệp Bùi: (408) 828-9737
Trịnh gia Mỹ (949) 394-6607
Ấn phí 15 mỹ kim

Buổi ra mắt sách "Hoàn Nhiên và Hơi Thở" sẽ được tổ chức vào:

Thứ 7 ngày 31 tháng 12 năm 2016 lúc 10:30 sáng đến 12:00 trưa
Tại Hội Trường Việt Báo (14841 Moran St, Westminster, CA 92683)
Tham dự miễn phí. Có phục vụ thức ăn

Trịnh gia Mỹ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.