Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

100 Nghị Sĩ Mỹ: Nga Chen Vào Bầu Cử Mỹ; TT Obama Sắp Công Bố Lệnh Trừng Phạt Nga

28/12/201600:00:00(Xem: 4324)
Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham cho biết hôm Thứ Ba rằng ông và 99 thượng nghị sĩ khác tin rằng Nga can dự vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và rằng “chúng tôi sẽ nghe điều trần và đặt ra các trừng phạt nhắm vào tổng thống nga Putin như là cá nhân và nội bộ của ông.”

“Họ làm điều đó trên khắp thế giới, không chỉ tại Hoa Kỳ,” vị Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tiểu Bang South Carolina nói với Jim Sciutto của CNN như thế. “Họ can dự vào các cuộc bầu cử và trong các quốc gia dân chủ cố gắng để tự quyết định một mình tất cả chuyện trên thế giới.”

Sciutto đã phỏng vấn Graham và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Arizona John McCain từ Estonia, nơi mà các vị thượng nghị sĩ nói rằng họ đã đến thăm các đồng minh để bảo đảm với họ về hậu thuẫn của Thượng Viện Mỹ đối với các nỗ lực của họ đánh bại cuộc bành trướng của Nga.

McCain là chủ tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện Hoa Kỳ, mà TNS Graham là thành viên trong đó.

Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Ba cho biết chính phủ Obama đang sắp sửa công bố các dự luật trừng phạt Nga vì can dự vào bầu cử tổng thống Mỹ trong năm 2016, gồm các trừng phạt kinh tế và công kích ngoại giao, theo các viên chức Hoa Kỳ cho biết.

Chính phủ vẫn đang trên tiến trình hoàn tất các chi tiết, cũng được dự đoán bao gồm hành động sẽ dính líu tới các hoạt động mạng, theo các viên chức cho biết tiếp.

Ý kiến bạn đọc
30/12/201603:20:49
Khách
nate luôn mong cho nước Mỹ chẳng ra gì dưới thời Trump, loạn nữa càng tốt để may ra 4 năm nữa kiếm được chút gì !
Qua rất nhiều lần viết trên đây tôi nghiệm nate đúng là loại này !
Không ai vừa Amen vừa Mô Phật, ba rọi hay tả pí lù đây nhỉ ?
29/12/201616:07:42
Khách
đã ngu rồi, lại còn ngu hơn nữa... chuyện rõ như ban ngày mà cái đảng Dân Chủ nó cứ cà cưa như vẫn còn mơ tưởng - đúng là Cộng Sản (The Electoral College là từ state's Electors, state party leaders) chứ đâu mà ai đi vào để phá đâu.
Ngu không còn thuốc chữa. Để mấy thằng Ngu điều khiển đất nước Hoa Kỳ này thêm một nhiệm kỳ nữa thì chắc là Dân Mỹ sẽ chết vì ngộ độc ( đọc thêm sách “Death By China - Confronting the Dragon - A Global Call to Action,” (Chết vì Trung Quốc – Đối phó Với Con Rồng) của 2 tác giả Tiến sĩ Peter Navarro và Thạc sĩ Greg Autry).

Đúng vậy đảng dân chủ và cũng như những tên cộng sản nằm vùng hãy chuẩn bị đi là vừa.
29/12/201615:54:32
Khách
- THƯỢNG mà đối được với HẬU sao trời?
- Xin chỉ dùm chữ LIÊN LŨY nằm trong cuốn tự điển nào vậy? Tui biết chỉ có từ "LIÊN LỈ"
Tiếng Việt chưa thông mà ham nói chuyện chính trị .... bó tay!
29/12/201603:57:38
Khách
Các cơ quan tình báo của các nước đều có những đội ngũ nghe lén để thâu đạt tin tức của nhau.
Chắc bà con hẳn là không quyên là Hoa Kỳ là có cơ quan thâu lượm tin tức của toàn thể giới kể cả những công dân Mỹ.
Giả định rằng Nga đã nghe lén và xâm nhập vào hệ thống của Hoa Kỳ thì người chịu trách nhiệm để cho Nga xâm nhập và phá thối cái cuộc bầu dân chủ tổng thống khi đã có kết quả cả tháng trời mới la làng thì phải nói hệ thống của Hoa Kỳ quá tệ
Ông tông tông đương chức trước đó đã phát biểu là anh Nga ngố tài cán gì mà lọt vào hệ thống của Mỹ ,chưa kể FBI ,CiA cũng chỉ nghi ngờ mà cũng chẳng đưa ra được chứng cớ gì rõ ràng để bắt tận tay chỉ ngay mặt anh Nga cho anh hết cãi.
Nhưng những quan chức của ta chỉ a lô vu vơ nên anh Nga càng cười chê quan chức Mỹ chỉ biết đánh trống la làng.
Trong lúc này tông tông O3ma càng to miệng quan tâm vụ anh Nga ngố phá thối bầu cử thì dân chúng Mỹ chắc hẳn nghi ngờ đảng Dân Chủ thua me nên gỡ bài cào chứ bầu cử tông tông thì dân Mỹ đã chán ngấy 8 năm cầm quyền của O3ma và các ông bà đảng Dân Chủ chỉ biết tiêu sài ngân quĩ quốc gia mua lá phiếu của dân da đen ,dân Mỹ La Tinh ,bọn đồng tính nửa nac nửa mỡ ,bọn văn nghệ sĩ phản chiến...ban phát quyền lợi cho cả bọn di dân lậu làm cho số tiến nợ đến 20 ngàn tỉ.
O3ma như ngọn đèn sắp tắt nên phải bùng lên một lần trước khi bye bye nhà trắng .
Tuy ông còn đương chức ,ông Trum chưa nhận chức mà các quan chức ở trên thế giới liên lạc với ông Trum để bàn chuyện thế sự và những ông to bà lớn trên thế giới coi ông O3ma như người hư vị chẳng còn năng lực để giải quyết chuyện lớn.
Bằng chứng là chuyện Si Ri họ cũng cho anh Mỹ ra rìa ngồi chơi xơi nước.
Nước Mỹ có ông tông tông chỉ biết đi vái tứ phương nên nước Mỹ mới bị chó liếm mặt.
29/12/201601:45:53
Khách
Chuyện này chỉ là đòn chính trị làm khó cho Trump !
Mai mốt đây quyền hành vào tay, phế bỏ những chế tài thì DC sẽ nhao nhao lên là Putin đã từng giúp nên Trump trả ơn !
Nếu cứ giữ những chế tài thì Mỹ và Nga luôn luôn là đối đầu !!!!
Nhưng thử hỏi, Mỹ Nga đối đầu thì có lợi gì, hai bên cứ phải dè chừng nhau !
Kết quả sẽ chỉ TQ là có lợi nhất !
Rồi cứ phải cõng Âu Châu !!!
Nếu tôi là Trump ! Định xiết tay với Nga để diệt Isis thì dẹp, nếu sự chế tài này làm Mỹ và nga cứ phải kình chống nhau chẳng có lợi gì hết thì cứ dẹp, chế tài gì thì cũng dẹp !
Miễn sao nước Mỹ hùng cường và trước mắt là TQ, vì TQ mới là nham hiểm, phá trực tiếp Mỹ !
Hãy dẹp tất cả những rào cản do Obama gài độ ! Dẹp, dẹp hết đễ tất cả những gì cản bước ! Hay dở có lịch sử phê phán, và hay dở gì thì 4 năm nữa vote lại !
Chuyện tin tặc theo tôi chỉ là ảo, chưa chắc đúng !
29/12/201600:05:25
Khách
Waw hoá ra hệ thống bảo mật ( an ninh mạng ...) của mỹ chỉ là những kẻ khù khờ quá yếu kém tay nghề lẫn trình độ trước bọn tin tặc chủ Nga...thật nực cười cùng dục nhã.....hoá ra chỉ toàn nói phét....
28/12/201622:17:24
Khách
"100 Nghị Sĩ Mỹ: Nga Chen Vào Bầu Cử Mỹ", nhưng tân TT D. Trump thì hoàn toàn phủ nhận việc này.

Qua sự kiện này, chúng ta nên chuẩn bị tinh thần để chấp nhận những hậu quả không thể lường được và triền miên những tai tiếng sắp sửa được gây ra bởi tân TT và taan nội các vì rằng: "Thượng Bất Chính, Hậu Tắc Loạn".

P.S: Chúng ta nên cầu nguyện liên lủy xin Chúa và Đức Phật phù hộ và ban phép lạ cho đất nước này được tai qua nạn khỏi trong vòng 4 năm tới.

Amen và Nam Mô A Di Đà Phật Cứu Khổ Cứu Nạn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.