Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tặc Có Thể Cướp Vé Máy Bay Mua Qua Mạng

28/12/201600:00:00(Xem: 1255)
BERLIN - Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã khám phá khe hở cho phép tin tặc cướp vé máy bay của khách hàng trả tiền để mua bằng mạng – đây là nan đề mới với hành khách cũng như hãng máy bay.

Hàng triệu người mua vé máy bay qua mạng bằng 1 tiến trình tương đối đơn giản với mã khoá 6 hàng số cho phép khách hàng làm các thủ tục ghi danh, chọn chỗ ngồi, thuê xe hơi tại phi trường.

Mã 6 hàng số là tiện cho khách hàng, nhưng có khe hở mà tin tặc có thể lợi dụng, theo tin của truyền thông Đức, dẫn bản tin từ báo Suddeutsche Zeitung và hệ thống truyền thanh truyền hình WDR. Bản tin này cho biết cách nào tin tặc có thể dễ dàng tiếp cận mã số mua vé, thay đổi thông tin về khách hàng để đánh cắp 1 chuyến bay miễn phí.

Giám đốc sáng lập Karsten Nohl của Scurity Research Labs đã trình bày với phóng viên tiến trình chiếm đoạt vé máy bay của tin tặc – các chương trình của máy điện toán có thể tìm kiếm mã khoá 6 hàng số trong nhiều phút, và sau đó tin tặc có thể thay đổi mọi yếu tố liên quan, gồm địa chỉ e-mail.

Hơn nữa, tại vùng Schengen miễn chiếu khán của châu Âu, khách di máy bay hiếm khi phải trình sổ thông hành.

Ông Nohl nhấn mạnh “Hầu như mọi người có thể làm việc này”.

Các hãng hàng không không đòi hỏi khách hàng nhập mật hiệu (password) bất cứ tại đâu – khách hàng chỉ đuợc nhận diện bằng mã khóa mua vé và tên.

Hệ thống mua vé Amadeus lớn nhất hiện nay tại Đức đuợc các hãng Lufthansa và Air Berlin sử dụng phục vụ 747 triệu người trong năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50663)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44363)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38782)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34614)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại