Hôm nay,  

Báo Đức: Kissinger Khuyên Trump Bỏ Trừng Phạt Nga

28/12/201600:00:00(Xem: 2645)
MOSCOW - Phát ngôn viên của TT Nga đánh giá cựu ngoại trưởng Henry Kissinger là nhân vật có chuyên môn sâu rộng về các quan hệ Mỹ-Nga.

Khi bình luận tin nhà ngoại giao 93 tuổi có thể đóng 1 vai trò trong việc bình thường hoá quan hệ giữa Washington và Moscow, tham vụ báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov nói ông Kissinger là 1 trong những chính trị gia khôn ngoan nhất và là chuyên gia hiểu biết sâu rộng về các quan hệ Nga-Mỹ trong nhiều thập niên.

Ông Peskov tuyên bố với nhà báo hôm Thứ Ba: nếu chuyên môn và kinh nghiệm của ông Kissinger là cần theo cách nào đó, chúng tôi hoan nghênh.

Báo Bild tại Đức viết hôm Thứ Hai: TT đắc cử định sẽ bãi bỏ các trừng phạt chống lại Nga theo khuyến cáo của ông Kissinger – theo bài báo cậy đăng, ông Kissinger có các ý kiến rõ ràng về quan hệ giữa 2 cuờng quốc nguyên tử.

Trong phỏng vấn tháng này, ông Kissinger nói ứng viên Donald Trump thắng cử là cơ hội để tái định hình chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ.

Ý kiến bạn đọc
31/12/201618:34:07
Khách
Tin mới nhất là Putin không chấp Obama, sẽ không ăn miếng trả miếng !
Sẽ không đuổi những nhà ngoại giao ! Trump khen Putin thông minh !
Tôi thấy Putin chơi cơ rất cao, đúng là một chính trị gia già đời chuyên nghiệp, chẳng khác gì gáo nước lạnh đổ vào đầu Obama !
Rõ ràng Putin cố nén để không làm mất lòng dân Mỹ, vì dù sao thiên hạ cũng biết rằng con vịt què Obammmm cố quậy chút chút xíu vớt vát chút danh cuối mùa !
Ai khen thì mặc, với tôi Obammm là tiểu nhân, rõ ràng phản tác dụng !
Khen Putin thông minh cũng đúng ! Cũng như vụ cái máy lặn của Mĩ bị TQ cướp thiên hạ khen Trump thông minh !!!! Chuyển nhỏ, không chấp !
30/12/201622:22:02
Khách
Ngoài ra nữa, biết bao năm từ Bush, từ Obmam vẫn cứ nhì nhằng làm ăn với TQ để cuối cùng bị TQ qua mặt, giầu sụ khiến Mĩ phải nợ, như vậy hỏi ích gì ?
Trump xóa lại bàn cờ để bắt tay với Nga, theo tôi là mới !!! Điều này đòi hỏi Mỹ đủ khôn ngoan, tất nhiên Nga cũng có cái kkhôn ngoan của nó, nhưng tương đắc và cả hai cùng hướng theo một hướng để hành động, để cả hai cùng có lợi và thế giới tốt hơn thì đó là điều rất tốt !
Lịch sử sang trang có lẽ đúng - Thế gian biến cải vũng lên đồi !
Tôi rất lạc quan khi Nga Mỹ và Israel và Nhật và Anh ... đồng Minh ! Tất nhiên Âu Châu vẫn là bạn bè tốt của họ !
Khi nào cờ máu tanh giẻ rác thải ven đường là xong ! Một thời kỳ mới bắt đầu !
Theo tôi sẽ không lâu, chỉ ít năm nữa !
29/12/201601:56:54
Khách
Tôi cũng vậy, những gì Obama làm khó Trump như chế tài này nọ thì hãy dẹp, hãy dẹp hết rào cản để hòa hoãn với Nga mà diệt Isis !
Bởi vì Obmammmm đã chế tài nga nhiều rồi mà vẫn vô ác dụng ! Putin rất thành công ở Syria, Obama bị thiên hạ coi thường !
Theo tôi, Trump nên bỏ cấm vận Nga để Nga và Mỹ xiết tay diệt Isis chính là kẻ thù của cả loài người !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.