TT Obama Tin Có Thể Thắng Nếu Ra Tái Tranh Cử

27/12/201600:00:00(Xem: 3697)
WASHINGTON - Ông Obama tin rằng ông có thể đuợc tái cử nhiệm kỳ thứ 3 vì đa số công dân tán đồng viễn kiến chính trị của ông tuy ứng viên Donald Trump thắng cử ngày 8-11 để thay thế ông.

Đó là phát biểu của TT thứ 44 trong cuộc phỏng vấn của CNN và trường đại học Chicago đưa lên mạng “The Axe Files”.

Nhà báo tường thuật: ông Obama nghĩ rằng ông có thể vận động đa số công dân ủng hộ và cùng theo đuổi “viễn kiến của hy vọng và thay đổi” mà ông cổ vũ năm 2008 – nay ông nhận rằng thất bại không là vui, khi ứng viên tỉ phú địa ốc của đảng CH đánh bại ứng viên cựu ngoại trưởng của đảng DC là điều bất ngờ không ai tiên đoán.

Trả lời người phỏng vấn là nhà chiến luợc David Axelrod từng giúp ông thắng cử và vào Bạch Ốc tiếp tục làm việc với ông, TT Obama khẳng định: tôi hãnh diện vì đã làm điều gì nghĩ là đúng, không vì thuận lòng người – ông nói: tôi từng khuyến cáo người khác đừng để bị công luận hù dọa về cơ nguy thất thố trong chính trị.

Ông Obama cũng cảm thấy hãnh diện về các tiến bộ đã đạt đuợc trong 2 nhiệm kỳ TT, nhờ vào tinh thần của Hoa Kỳ, là điều hiển hiện ở thế hệ trẻ tại các cộng đồng khắp nước.

Ông mô tả thế hệ trẻ là tinh khôn hơn, bao dung hơn, sáng tạo hơn, sẵng sàng đổi mới hơn… và tuy ứng viên Trump thắng cử, văn hoá chuyển hướng theo phe hữu.

Sau cùng, ông nhận định “Vấn đề là tự nó, không luôn luôn phô lộ trong chính trị”. Theo tường thuật của CNN, ông Obama đánh giá ban vận động tranh cử của bà Clinton truyền đạt không đủ với thành phần cử tri không cảm nhận các phúc lợi kinh tế theo định huớng của đảng DC trong mấy năm gần đây – ông diễn giải, ban vận động của bà Clinton tưởng rằng sẽ thắng, hành động theo cách phòng thủ an toàn như trong thể thao, là sai lầm trong khi truyền thông cư xử thiếu công bằng.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, ông Obama báo trước sẽ giữ im lặng 1 thời gian sau khi rời Bạch Ốc trong lúc luôn chu toàn mọi nghĩa vụ của công dân.

Ý kiến bạn đọc
30/12/201607:09:37
Khách
Còn nói về đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama thì chính tôi và rất nhiều người thân, quen, bạn bè, đồng nghiệp... in Fairfax County Public Schools công nhận đây là một trong những vị Tổng thống Hoa Kỳ có lòng với dân, với nước Mỹ, với loài người.
Đây chỉ là ý kiến của cộng đồng đủ loại sắc dân, màu da, chủng tộc, tôn giáo, trình độ văn hóa, nghề nghiệp... dĩ nhiên không tính dân trốn thuế income tax, hay cố tình ăn bám sự trợ giúp của chính phủ tức ăn cắp tiền thuế mồ hôi, nước mắt của số người trên trong khu vực county này tức cũng đại diện một phần cho Virginia State.
30/12/201606:20:04
Khách
Barack Obama là một vị minh quân học rộng, tài cao, đức độ hơn nhiều bằng chứng là Obamacare cho hàng chục triệu dân nghèo Mỹ dù có đi làm nhưng chưa bao giờ có health insurance do thu nhập không đủ chi cho các hãng chưa kể bị từ chối do có bịnh nặng... Rút gần hết quân Mỹ khỏi 2 cuộc chiến Afghanistan và Iraq, tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden, được đất nước tự do, phát triển, hiền lành hàng đầu thế giới Na Uy trao tặng giải Nobel Hòa bình cao quý, là con của một ông bố nhập cư như những người đọc bài viết này xứng đáng là tấm gương cho các bậc cha mẹ Việt Nam cũng là dân nhập cư mà tay Trump nọ khi dễ, kỳ thị...
29/12/201620:06:38
Khách
Ông Obama nằm mơ hơi nhiều với những thành tựu tưởng tượng và
con số thăm dò cao ngất ngưỡng ! Trong cuộc bầu cử vừa qua, người
dân Mỹ đã tỏ thái độ chán ngẫm 8 năm của ông quá rồi. Suốt 8 năm
qua, thành phần trung lưu. chịu hkhó đi làm và chịu đóng thuế, đã nghèo
hơn trước rất nhiều với đồng lương dậm chân tại chỗ, mà giá sinh hoạt
thì cứ bò lên từ từ, chi phí y tế gia đình cũng tăng vọt nhờ vào Obamacare !
Ông đã khoe tạo ra ả chục triệu việc làm trong 8 năm qua, nhưng có rất
nhiều người mất việc, mãi vẫn không kiếm được việc làm, con số nầy giúp
chp Bộ Lao Động đưa con số thất nghiệp xuống dưới 5%. Còn cả chục
triệu việc làm kia, có đến 95% là những việc làm tạm thời, lương thấp.
Ông rời khỏi chức vụ với 10 ngàn tỷ đô la tiền nợ mà ông đã gây ra chỉ
trong 8 năm, bằng với nhiều vị TT tiền nhiệm, lúc ông nhậm chức chỉ
có 10 ngàn tỷ ! Và một Obamacare là một tai họa cho người Mỹ, số
người được hưởng lợi chưa đến 1/10 số người bị ảnh hưởng trực
tiếp với chi phí gia tăng hàng năm bằng 2 con số !
29/12/201615:32:54
Khách
Khi tuyên bố " Ông sẽ thắng Trump {2016} nếu Ông ứng cử".Obama phát biểunhư thế nhằm hai mục đích : 1/ Khinh chê ƯCV Hillary là quá tệ, Tệ hơn cả Trump .!!! 2/ Hiến pháp Hoa-kỳ chỉ cho "phép" Tổng-thống tái "Cử" một lần mà thôi. . Ý định của Obama ( trùng ý với Bill Clinton} là cần thay đổi Hiến-pháp cho thêm nhiện kỳ 3. Tuy nhiên thủ tục thay đổi Hiến pháp nhiêu khê lám !! Thôi quên đi anh tám Obma, 8 năm xử dụng tiến thuế của "Dân " ăn chơi như vậy quá đủ rồi, còn "Mông mỵ, tham quyền cố vị và Lộng ngôn "làm chi cho "thiên hạ" cười lẩy. Về vườn viết lách truyện " chúng mình" đem bán "Chợ Trời"có lẽ tốt đấy
28/12/201623:50:35
Khách
À ha tới giờ này mà vẫn có người say men thần tượng Obama đến cuồng nhiệt như Nate và Twin, hãy nhìn 8 năm của Obama, gây thêm chia rẽ trắng đen cho xã hội, ủng hộ mở của biên giới, cầu kết với bọn tội phạm để quấy nhiều nước Mỹ, chấp nhận luật tự do dùng rhuoc phiện, còn nhiều nữa như mọi người biết, đã vậy Clinton lại là Obama nối dài nữa nên DC thua thảm bại, từ chức TT đến quốc hội mất trắng vào tay CH, thế mà Obama còn ngoan cố lập luận nếu cho ông ta được run third term ông sẽ thắng Trump, sao mơ hão huyền thể! ông có tài thiệt mà là tài nói một đằng làm một nẻo, và chủ trương đưa nước Mỹ xuống hố thiên đường XHCN. trong 8 năm cầm quyền Obama đá tây nào được giới trẻ bằng tư tưởng cấp tiến, toàn cầu hoà, cuộc sống đại đồng, thật là tư tưởng của Kark Marx,...nếu Obama muốn làm TT nữa thì mời sang Bắc Triều Tiên hay sang TQ, hoặc sang VN mà ứng cử, chắc chắn sẽ được làm TT suot đời, và tôi tin là sẽ thành công ngay vì Obama là thầy lừa phỉnh của chủ nghĩa CS.

Mike
28/12/201604:58:54
Khách
Những lời phản đối ngược lại với quan điểm của Nate, khi đọc tôi có cảm tưởng những người này mang một dòng máu hận thù quá sâu sắc với Obama đến nỗi lời lẽ của họ rất dung tục và thiếu văn hóa. Chẳng hạn như, "Mụ phù thủy Halary đã đương đi lối cũ của ông O3ma để đi sơn đông gõ phèng la ..." Hay là, "Điều đáng cho dân chúng quan tâm la gia đinh ông O3ma đã dùng cả máy bay dành cho tổng thống đi công cán ..." Tôi đã tra cứu và hỏi ý kiến của những người làm việc trong công quyền, và nhận thấy Obama không làm điều gì trái pháp luật khi dùng chuyên cơ của Tổng thống để làm những công việc ấy. Chúng đều nằm trong thẩm quyền của ông. Nếu không thì phe Cộng Hòa đã luận tội ông để tước chức ông rồi! Cho nên khi phê phán, phải thận trọng và dùng lời lẽ tương kính lẫn nhau để tỏ ra mình có văn hóa, có học thức.
28/12/201604:46:54
Khách
Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Nate. Một niềm tin mãnh liệt từ tâm thức và trực giác đã dẫn dắt tôi đến với kết luận này, "Nếu Obama được ứng cử một lần nữa, ông sẽ thắng!" Và ông sẽ có dịp tiếp tục chính sách của ông đối nội lẫn đối ngoại để đi tiếp con đường Dân chủ và rút ngắn khoảng cách giàu nghèo, giải quyết được vấn đề tồn tại triền miên trên đất Mỹ, phát triễn khoa học kỹ thuật mạnh mẽ, cũng như bảo vệ môi sinh. "Nếu không bị Hiến Pháp trói buộc và cộng thêm tài lãnh đạo xuất chúng, hết sức tận tụy với việc nước, lo cho dân, tư cách đàng hoàng, đứng đắn, nghiêm chỉnh, ăn nói chững chạc, tài hùng biện ít ai bì kịp, không hề gây một tai tiếng nhỏ nào trong quá trình 8 năm cầm quyền." Ông là vị Tổng thống Mỹ mà tôi rất ngưỡng mộ bên cạnh George Washington và Abraham Lincoln. Những vị Tổng thống "of the people, by the people, for the people."
27/12/201622:37:21
Khách
Chà, chà! Thật đáng tiếc thiệt! Hahaha..
27/12/201619:49:14
Khách
Không những thế mà báo Dân Chủ đã in ra hình bà Hillary là tổng thống trước ngày bầu cử . Dự tính sau ngày bầu cử phát hành mới ghê ! Thảm hại cho cái đảng mị dân ăn tục nói phét , bất tuân luật pháp ... móc túi người dân lương thiện còng lưng đi làm đóng thuế nuôi một lũ cầm quyền sống nhởn nhơ trên mồ hôi và nước mắt của dân . Sao lại biểu tình phản đối ông Trump đắc cử vẻ vang, mà không biết làm như thế với O Bá Mà ? Theo gương Hàn Quốc đàn hặc và truất phế Barrac Hussen O Bá Mà mới phải .
27/12/201618:17:28
Khách
He^. Trump có quăng khúc xương nào ra không mà nổ quá vậy ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.