Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Công Cali Sẽ Là Nơi An Toàn Cho HS Di Dân Lậu

26/12/201600:00:00(Xem: 2701)
Hiệu trưởng các trường California Tom Torlakson hôm Thứ Tư gửi thư cho các tổng giám đốc học khu và hiệu trưởng của tiểu bang, thúc giục họ tuyên bố tất cả các trường công là “những thiên đường an toàn” cho học sinh và phụ huynh của họ là những người sống bất hợp pháp tại đất nước Hoa Kỳ.

“Trong thời đại bất ổn, lo lắng và sợ hãi này,” theo Torlakson viết,, các nhà điều hành trường cần nhắc nhở các gia đình về “những luật lệ hiện hành bảo vệ họ và các hồ sơ học sinh của họ từ những vấn đề về tình trạng di dân.”

“Không may, kể từ cuộc tổng tuyển cử, nhiều báo cáo về việc bắt nạt, hành hung, và hăm dọa của các học sinh từ lớp mẫu giáo tới lớp 12 dựa trên tình trạng di dân, tôn giáo, hay chủng tộc đang gia tăng,” theo Torlakson viết cho biết.


Ông viết rằng, “California phục vụ hơn 6.2 triệu học sinh từ lớp mẫu giáo tới lớp 12 với dân số đa dạng nhất trên toàn quốc.”

Các học khu Los Angeles và Sacramento có cùng số liệu tương tự. Nhiều thành phố cũng vậy, gồm Santa Ana, nơi mà Hội Đồng Thành Phố hồi tối Thứ Ba đã bỏ phiếu trở thành thành phố trú ẩn.

Trên khắp nước, nhiều thành phố, trường đại học, nhà thờ và những tổ chức khác tự tuyên bố là nơi an toàn cho những ai có cảm thấy bị đe dọa bởi Tổng Thống đắc cử Donald Trump, người đã cam kết sẽ trục xuất các di dân lậu trên nước Mỹ.

Ý kiến bạn đọc
27/12/201604:44:40
Khách
Đây là hành động vô tổ chức, thiếu trách nhiệm với cư dân hợp pháp ỡ đất nưóc này, Ông Tom Torlakson đã lợi dụng quyền lực của cá nhân mình để tuyên bố vô trách nhiệm..Chỉ bới hầu kỳ bầu cử tới, mong kiếm đưọc nhiều phiếu... Ông chính là kẻ cơ hội hại những cư dân chân chính và chăm chỉ làm việc. hành động của Tom Torlakson đã cỗ vũ cho những kẻ , và băng nhóm tội ác, cố tình đưa di dân lậu càng đông, càng tốt vào California.. Ai..Những cư dân hợp pháp sanh sống tại Calif, đưọc hưởng lợi qua lời hô hào của Ông Tom..? hay họ lại mất dần những quyền lợi căan bản của người dân, bởi mọi chi phí sẽ là gáng nặng lên vai ngưòi dân, qua việc sẽ đóng mọi thứ thuế tăng cao, để ngày qua ngày, tháng qua tháng, thập kỳ này tới thập kỳ khác, phải nhịn ăn để nuôi đám di dân lậu..Trong lúc những quốc gia có ngưòi dân mình nhập lậu vào Calif, thì họ ngồi rung đuì, thỏ phào vui sướng, vì đã giảm đưọc những gánh nặng , ngàn cân, từ những người dân , rời bỏ xứ của họ. Tóm lại một tiểu bang với luật pháp vô tổ chức, chỉ vì một cài con sâu cơ hội, sẽ làm hại toàn tiểu bang trong mai này mà họ cố tình phớt lờ, để trục lợi cho riêng cá nhân họ., Những cư dâ Calif..hãy nhớ tên tuổi Ông Tom Larlakson, để tẩy chay ngay Ông Ta kỳ bầu cử sắp tới. cùng nhiều người có chử trưong như Ông này.
26/12/201620:10:17
Khách
Những người đi làm, è cổ ra đóng thuế, để tiền thuế, tức tiền mồ hôi của
những người thọ thuế, bị chi tiêu vào những việc như thế nầy, có hợp pháp
không và những người thọ thuế sẽ có phản ứng như thế nào ? California
là "thiên đường" của di dân bất hợp pháp và cũng là Tiểu Bang có mức
thuế cao nhứt nước, tiền bạc được những kẻ cầm quyền chi tiêu như
thế nầy, người dân nghĩ sao ? Có đồng ý đóng thêm thuế để mở lòng
từ thiện với di dân bất hợp pháp ?
26/12/201613:57:50
Khách
Từ bi, nhân đạo fải song hành với TRÍ TUỆ !
Không thể tiếp tục mãi từ bi, nhân đạo kách ngu xuẩn để những cẻ khác LỢI DỤNG !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,