Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Xóa Obamacare, Cali Sẽ Mất 209,000 Việc, 20.3 Tỉ MK

26/12/201600:00:00(Xem: 4306)
Cùng với việc lấy đi bảo hiểm sức khỏe từ hàng triệu người dân California, bây giờ đến lược xóa sổ Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) cũng có thể cắt giảm việc làm và thiệt hại kinh tế tiểu bang lên tới 20.3 tỉ đô la.

Thông tin này được chứa đựng trong một phúc trình được thực hiện tại Đại Học UC Berkeley và được công bố hôm Thứ Tư.

Theo phúc trình từ Trung Tâm Nghiên Cứu Lao Động và Giáo Dục tại Đại Học UC Berkeley, thì việc xóa sổ Obamacare sẽ làm mất 209,000 việc làm và làm cho tiểu bang California thiệt hại kinh tế lên tới 20.3 tỉ đô la trong Tổng Sản Lượng Nội Địa (GDP).

Các nhà nghiên cứu tại trung tâm kết luận rằng Thung Lũng Miền Trung của tiểu bang – vốn đang gặp khó khăn với thất nghiệp cao – sẽ nằm trong số các khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất của California khi mà cư dân tùy thuộc rất nặng vào Medi-Cal.

Mặt khác, việc xóa sổ Obamacare có thể gồm cắt giảm thuế đối với những cá nhân có mức thu nhập cao và các hãng bảo hiểm; và giảm trừ các trừng phạt đối với những cá nhân không có bảo hiểm sức khỏe và các công ty lớn không cung cấp bảo hiểm sức khỏe vừa túi tiền cho nhân viên. Các ảnh hưởng kinh tế của những thay đổi này, trị giá tổng cộng lên tới 7.6 tỉ đô la đối với cư dân và doanh nghiệp của California, được bao gồm trong nghiên cứu.

Phúc trình đến sau một nghiên cứu ngày 15 tháng 12 cho thấy tại hầu hết mỗi quận trong tiểu bang California, bất luận khuynh hướng chính trị gì, ít nhất 1/10 người dân có bảo hiểm sức khỏe nhờ Obamacare.

1.4 triệu dân California hiện có bảo hiểm sức khỏe tư qua chương trình Covered California, và gần 89% trong số người đó nhận tài trợ của liên bang để giúp trả tiền bảo hiểm sức khỏe hàng tháng.

Ý kiến bạn đọc
28/12/201621:44:23
Khách
Xóa O Bá Mà care là phải , nào có hay ho gì khi móc túi của dân lao động để lo cho dân nhập cư bất hợp pháp . Nếu chương trình này hữu ích thì các đời tổng thống trước đã làm rồi , không đến lượt O Bá Mà . Tiêu tốn bao nhiêu tỉ dollars vô ích rồi lại bị ông Trump xóa sạch. !. O Bá Mà nổi tiếng tiêu tốn công quỹ nhất và làm chia rẽ dân chúng nhất . Tội cho nước Mỹ quá !
27/12/201608:02:55
Khách
lợi dụng di dân lậu để kiếm phiếu & tiền liên bang là mánh mung của đảng dân chử từ bao nhiêu năm nay.
27/12/201606:51:52
Khách
Xin lỗi phải sửa lại cho đúng đoạn văn " tán thành hay đồng ý" thành đoạn văn "tán thành hay phản đối". Sorry about that.
27/12/201606:48:51
Khách
Xin lỗi trước độc giả Nguyễn Văn Nguyên:
Cái đoạn văn "ưu tiên việc làm cho những người đã có quốc tịch, chứ lấy cuả dân chính mà nuôi dân bá vơ là bất công" xin được phép sửa chút ít cho rõ nghĩa và nhân bản hơn là "ưu tiên việc làm cho những người có giấy phép lao động chính thức tức có Số An Sinh Xã Hội "Social Security Number" cùng với chủ nhân sử dụng lao động và người lao động tức any employers and employees follow the laws còn với di dân lậu sẽ phải có những người thật tài giỏi, có lòng với đất nước Cờ Hoa này cùng có lòng nhân hợp lực giải quyết và sau đó lựa ra phương án tối ưu nhất sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu toàn dân không dùng cách sử dụng Cử tri đoàn (chỉ những người đóng đủ ít nhất 40 credits trong suốt cuộc đời làm việc và đóng thuế của mình (vị chi ít nhất 10 năm làm việc full-time) mới đủ điều kiện để đi bỏ phiếu tán thành hay đồng ý vì đó là mồ hôi, nước mắt của chính bản thân họ.
27/12/201603:46:48
Khách
Mỹ đừng để Việt cộng chiếm miền nam Việt Nam , Ở Việt Nam dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa Tui cũng như những người dân miền nam khác ( kể cả tui việt cộng nằm vùng ) cũng không phải bận tâm nhiều khi có bệnh phài vào nhà thương , Sang đây còng lưng đi cày ngày đêm , về hưu có medcare không nên thân , Tiền hưu thì trừ tới trừ lui lo lắng quá ! Biết vậy không đi làm khỏe hơn .( xin đừng chửi tui nha )
27/12/201603:09:45
Khách
Obamacare (tạm gọi như vậy) còn rất nhiều thiếu sót do mới hoạt động được khoảng 3 năm. Tuy vậy đã là luật, có cả Tòa án Tối cao phân xử.
Muốn được chấp thuận theo sự tìm hiểu chính người thân, quen, hàng xóm,... in Fairfax County thì đơn giản 1 ví dụ ở Virginia nếu độc thân (1 mình ên) lương hàng năm tối thiểu $12,000.00 (đại khái gần đúng sai số ở hàng trăm dollar) mới được tham gia chương trình này, còn gia đình 2,3,4,5... đều phải đi làm và có mức lương tối thiểu nào đó (bắt buộc phải cao hơn số trên vì nhiều người hơn) mới vô được chương trình này. Ai muốn biết thêm chi tiết có thể hỏi thăm, tham khảo người quen, người thân, hàng xóm của mình kể cả các sắc dân Mỹ trắng, Mỹ đen, dân nói tiếng Spainish, tiếng Ả rập, tiếng Ghana (dân châu Phi), tiếng Pháp (dân Bắc Phi hay dùng vì là Quốc ngữ),...và nên nhớ là mỗi bang tính mỗi khác do minimum wage so different.
26/12/201618:45:05
Khách
Cali lại bảo vệ nồi cơm của Cali !
Cái tệ rước di dân quá nhiều mà việc làm ít, có mất bao nhiêu tỉ thì cũng là lấy tiền chung của quĩ nhà nước nuôi nhân viên ! Quĩ của những người đi làm vất vả để nuôi những người ngồi đấy hưởng theo nhu cầu !
Dẹp Obammmcare ! Phải lai lưng làm việc để có mua bảo hiểm y tế !
Hãy đuổi hết dân lậu, ưu tiên việc làm cho những người đã có quốc tịch, chứ lấy cuả dân chính mà nuôi dân bá vơ là bất công !
Thống đốc phải chịu trách nhiệm !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đúng ngày 24 tháng 2 là 2 con số mà cầu thủ lừng danh bóng rổ Kobe Bryant mang (số 24) và người con gái của Kobe là Gianna mang (số 2) một buổi tưởng niệm công cộng công cộng với hàng ngàn người để kỷ niệm cuộc đời của Kobe và Gianna Bryant, cùng với bảy nạn nhân đã chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng bi thảm, đã được tổ chức vào Thứ Hai, 24 tháng 2 năm 2020 tại Trung Tâm Staples.
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50578)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44290)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38678)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34544)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại