Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quân ISIS Tuyển Quân Nhi Đồng Để Nổ Bom Tự Sát Ở Châu Âu

26/12/201600:00:00(Xem: 1703)
BERLIN – Thánh chiến quân nhi đồng… đây là nỗi lo mới của Châu Âu.

Một cậu bé 12 tuổi đứng sau một âm mưu khủng bố ở Tây Đức vừa bị lộ tuần qua, khi cậu dự tính kích nổ quả bom làm ở nhà chứa đầy bom tại một ngôi chợ Giáng sinh. Cậu này nguồn gốc từ Iraq, đã bị nhồi sọ tới cực đoan và có ý định tương lai sẽ gia nhập thánh chiến quân ISIS.

Vụ bom thất bại ở thị trấn Ludwigshafen này dược tin là người trẻ nhất tại Châu Âu bị giam vì tình nghi khủng bố, kể từ khi quân ISIS trở thành sức mạnh ở Trung Đông.

Nhưng không phải cậu bé này đơn lẻ.

Hồi đầu tháng 12/2016, có 2 người vị thành niên tuổi 15 và 17 bị bắt ở phía nam Đức quốc, ở tiểu bang Baden-Wurttemberg. Hai vị thành niên này dự định dùng súng bắn loạn vào nhiều nơi gần Frankfurt và bị bắt trong khi tìm mua súng cho kế hoạch khủng bố.

Một bản phúc trình hồi tháng 9-2016 cho thấy có hơn 340 trường hợp các giáo sĩ cực đoan liên lạc với người tỵ nạn ở Đức quốc.

Cảnh sát Đức nói, thường trẻ em tỵ nạn đơn độc dễ nghe theo thánh chiến cực đoan.

Thành phần vị thành niên chiếm 7% trong tổng số thánh chiến quân người Đức đã tình nguyện đi vào Syria và Iraq, theo cảnh sát Đức.

Cảnh sát Pháp quốc hồi tháng 9/2016 cũng đã bắt 3 vị thành niên nghi liên hệ quân thánh chiến và dự định tấn công khủng bố ở Pháp. Tất cả đều dưới 15 tuổi.

Tại Áo quốc, có 4 nghi can bị nghi âm mưu khủng bố trong đó trẻ nhất là 16 tuổi bị bắt hồi tháng 5-2016. Cảnh sát Áo quốc nói nhóm vị thành niên này tính tấn công thị trấn Antwerp và nằm trong ban tuyển mộ thánh chiến cho ISIS.

Tại Úc châu, có 2 cậu vị thành niên 16 tuổi bị bắt hồi tháng 10/2016 vì âm mưu tấn công bằng dao.

Hồi tháng 8/2016, một đám cưới người Kurd bị một cậu bé tuổi từ 12 tới 14 tuổi nổ bom tự sát, làm chết hơn 50 sinh mạng.

Những cậu bé này được gọi là “sư tử con của nước thiền đàng”…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50629)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44328)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38727)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34588)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại