Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồn Điền Rượu Nho Của Trump Ở Virginia Vắt Mồ Hôi Di Dân: Trump Tuyển 6 Di Dân Làm Thợ Làm 6 Ngày/Tuần, $10.72/Giờ

24/12/201600:00:00(Xem: 2683)
WASHINGTON - Trong hồ sơ nộp Bộ lao động, đồn điền nho tại Charlottesville (Virginia) thuộc hệ thống Trump Winery, gồm khách sạn và phòng nếm rượu, báo tin cần tuyển 6 người để làm việc như nông dân và lao công 6 ngày mỗi tuần.

Lương giờ của công việc thời vụ từ ngày 31-1 đến 30-6 là 10.72 MK.

Cơ sở thuộc quyền điều hành của Eric Trump, con trai tỉ phú tranh cử TT, không trả lời yêu cầu bình luận về tuyển công nhân di dân – đoàn chuyển tiếp của TT đắc cử cũng không hồi đáp phóng viên dò hỏi.

Trong thời gian tranh cử, ông Trump cam kết kiểm soát di dân và giao lại việc làm cho công dân. Nhưng, theo phân tích thống kê lao động của CNN, các hoạt động kinh doanh khác nhau của ông Trump đuợc phép muớn ít nhất 1256 công nhân “khách” trong 15 năm qua.


Từ khi ông bắt đầu vận động tranh cử (vào Tháng 6-2015) các công ty do ông làm chủ yêu cầu cấp 190 chiếu khán lao động cho ngoại kiều – họ đuợc tuyển theo hàng loạt chương trình chiếu khán khác nhau. Đa số yêu cầu chiếu khán lao động là cấp cho công nhân làm việc với Marg-a-Lago Club, 1 bất động sản của ông Trump gồm khu an dưỡng và câu lạc bộ thể thao ven biển tại Palm Beach (Florida) – trong 10 năm qua, 849 công nhân ngoại nhập đuợc chấp nhận làm việc tại đây ở các vai trò hầu bàn, bếp, việc nhà và những việc tương tự.

Ông Trump từng khẳng định ông tìm công nhân lưu trú khi không tìm đuợc công dân nhận làm – giải thích của ông là: công nhân trong nước muốn việc làm toàn thời gian.

Ý kiến bạn đọc
30/12/201606:10:54
Khách
Bổ túc do trình độ Anh ngữ kém, học vấn thấp, tóm tắt thiếu hiểu biết, etc...
30/12/201606:08:23
Khách
Xin mọi người chú ý lương tối thiểu in Virginia State là $7.25 tức same the U.S.'s minimum wage. Người quen của tôi từng bị bóc lột với mức lương thấp hơn đó nhiều mà còn bị chửi như chó, khốn nạn thật. Dân mới định cư bị đì khủng khiếp luôn (người Việt, who's speak Spainish, African, etc...)
26/12/201606:42:01
Khách
Vấn đề là bài này nói về thời gian bắt nhân công làm việc 6 ngày là "bóc lột sức lao động " và ông Trump "nói 1 đàng mà lại làm một nẻo " chứ không vì lương thấp hay cao đâu các vị. Xin quí vị đọc và suy nghĩ xem ý bài viết muốn nói điều gì trước khi "cãi "
25/12/201610:24:07
Khách
Lương bổng là do địa phương, người ta sao mình vậy bằng không cũng khó xử giữa các hãng với nhau !
Ai cũng thế, tôi muốn mở cái chợ, tôi không thể nào trả lương cao công nhân cao hơn các chợ khác, mà người sao tôi vậy !
Nếu tôi trả tệ hơn sẽ bị kêu ca eo xèo, có khi công đoàn sẽ chen vào gây khó chịu lắm ! Tôi chi trả như những người khác là thuận chiều ! Trump là người tính toán làm ăn, Trump làm như thế, đúng chứ ?
Nước Mĩ luôn luôn có luật trong mọi ngành nghề !
Bán phá giá rẻ hơn người cũng bị đặt vấn đề tại sao !
Trả lương cao hơn người khác để tính ra phải lỗ cũng bị đặt câu hỏi tại sao !
Cho nên báo chí này nọ trưóc khi đăng phải tìm hiểu ngọn nguồn chứ đừng vì động cơ chính trị, Trump mà lên tiếng lại mất mặt !
25/12/201605:39:06
Khách
mức lương này la hợp lý vào thời điểm này ,chẳng rẻ mà cũng chẳng mắc.chỉ có điều là việc farm vất vả hơn làm nghề khác.
24/12/201623:29:22
Khách
Mức lương tối thiểu trả cao hay ít tùy theo mức sinh hoạt của tiểu bang hay thành phố nơi cơ sở đang hoạt động nên mức lương $10.75 tại Virginia không rẻ đâu, có những thành phố mức sinh hoạt không đắt đỏ thì mức lương trả cũng thấp hơn giá cả trên, thí dụ ở Calif mức sinh hoạt cao nên dù trả tối thiều $15/h thiên hạ cũng kêu là không đủ vì tất cả sinh hoạt đều mắc mỏ, điển hình là nhà ở Cali mắc so với Texas đất rộng nhà nhiều phong giá nhà cũng chỉ bằng 1 cái nhà thường ở calif.

Mike
24/12/201622:45:44
Khách
Nate
I am trumpette
Luật lao động liên bang lương tối thiểu $7 đồng mấy gần $8 đồng
Đã di dân lậu được trả $10.72 mà gọi là bóc lột
có mớ ngủ không hả N.......ate
Làm gì mà hận Trump vậy? nếu cảm thấy tức quá thì về VN mà sống
đừng có giống như tụi "ăn cháo đá bát"
24/12/201622:33:40
Khách
Trả lương như vậy là cao rồi , ở CaLi nằm mơ cũng không có ! Thử vào các hãng xưởng mà xem , lương minimum mà còn không có job .! trả 10 đồng thì đòi bằng tốt nghiệp , đòi kinh nghiệm , đòi tiếng Mỹ, đòi biết sử dụng microscope ... Vào qua cửa ải này thì còn bị bọn cai hạch xách đủ điều, không vừa lòng chúng là chúng hại cho mất việc !
đầu óc nate bị ung bướu hay sao ấy hay là ngồi đáy giếng nhỉ .!
24/12/201616:57:42
Khách
Di dân được trả $ 10.72 mà gọi bóc lột, đúng là khùng. So sánh mấy tị bán thức ăn nhanh coi họ trả bao nhiêu, làm ở các tiệm đó, những lúc ít khách quản lý nó bảo bấm thẻ ra về
24/12/201615:23:54
Khách
Sao không thấy các trumpettes tích cực đóng góp ý kiến vào ô này hén ? Hình như họ không giám vì sợ đụng chạm tới thần tượng của mình hoặc sợ mở miệng thì mắc quai hoặc như là gái ngồi phải cọc í.

P.S: Làm Trai Cho Đáng Nên Trai. Xuống Đông Đông Tĩnh Lên Đoài Đoài Tan. Thôi đem đi th... cho tiện việc sổ sách.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.