Đồn Điền Rượu Nho Của Trump Ở Virginia Vắt Mồ Hôi Di Dân: Trump Tuyển 6 Di Dân Làm Thợ Làm 6 Ngày/Tuần, $10.72/Giờ

24/12/201600:00:00(Xem: 3039)
WASHINGTON - Trong hồ sơ nộp Bộ lao động, đồn điền nho tại Charlottesville (Virginia) thuộc hệ thống Trump Winery, gồm khách sạn và phòng nếm rượu, báo tin cần tuyển 6 người để làm việc như nông dân và lao công 6 ngày mỗi tuần.

Lương giờ của công việc thời vụ từ ngày 31-1 đến 30-6 là 10.72 MK.

Cơ sở thuộc quyền điều hành của Eric Trump, con trai tỉ phú tranh cử TT, không trả lời yêu cầu bình luận về tuyển công nhân di dân – đoàn chuyển tiếp của TT đắc cử cũng không hồi đáp phóng viên dò hỏi.

Trong thời gian tranh cử, ông Trump cam kết kiểm soát di dân và giao lại việc làm cho công dân. Nhưng, theo phân tích thống kê lao động của CNN, các hoạt động kinh doanh khác nhau của ông Trump đuợc phép muớn ít nhất 1256 công nhân “khách” trong 15 năm qua.


Từ khi ông bắt đầu vận động tranh cử (vào Tháng 6-2015) các công ty do ông làm chủ yêu cầu cấp 190 chiếu khán lao động cho ngoại kiều – họ đuợc tuyển theo hàng loạt chương trình chiếu khán khác nhau. Đa số yêu cầu chiếu khán lao động là cấp cho công nhân làm việc với Marg-a-Lago Club, 1 bất động sản của ông Trump gồm khu an dưỡng và câu lạc bộ thể thao ven biển tại Palm Beach (Florida) – trong 10 năm qua, 849 công nhân ngoại nhập đuợc chấp nhận làm việc tại đây ở các vai trò hầu bàn, bếp, việc nhà và những việc tương tự.

Ông Trump từng khẳng định ông tìm công nhân lưu trú khi không tìm đuợc công dân nhận làm – giải thích của ông là: công nhân trong nước muốn việc làm toàn thời gian.

Ý kiến bạn đọc
30/12/201606:10:54
Khách
Bổ túc do trình độ Anh ngữ kém, học vấn thấp, tóm tắt thiếu hiểu biết, etc...
30/12/201606:08:23
Khách
Xin mọi người chú ý lương tối thiểu in Virginia State là $7.25 tức same the U.S.'s minimum wage. Người quen của tôi từng bị bóc lột với mức lương thấp hơn đó nhiều mà còn bị chửi như chó, khốn nạn thật. Dân mới định cư bị đì khủng khiếp luôn (người Việt, who's speak Spainish, African, etc...)
26/12/201606:42:01
Khách
Vấn đề là bài này nói về thời gian bắt nhân công làm việc 6 ngày là "bóc lột sức lao động " và ông Trump "nói 1 đàng mà lại làm một nẻo " chứ không vì lương thấp hay cao đâu các vị. Xin quí vị đọc và suy nghĩ xem ý bài viết muốn nói điều gì trước khi "cãi "
25/12/201610:24:07
Khách
Lương bổng là do địa phương, người ta sao mình vậy bằng không cũng khó xử giữa các hãng với nhau !
Ai cũng thế, tôi muốn mở cái chợ, tôi không thể nào trả lương cao công nhân cao hơn các chợ khác, mà người sao tôi vậy !
Nếu tôi trả tệ hơn sẽ bị kêu ca eo xèo, có khi công đoàn sẽ chen vào gây khó chịu lắm ! Tôi chi trả như những người khác là thuận chiều ! Trump là người tính toán làm ăn, Trump làm như thế, đúng chứ ?
Nước Mĩ luôn luôn có luật trong mọi ngành nghề !
Bán phá giá rẻ hơn người cũng bị đặt vấn đề tại sao !
Trả lương cao hơn người khác để tính ra phải lỗ cũng bị đặt câu hỏi tại sao !
Cho nên báo chí này nọ trưóc khi đăng phải tìm hiểu ngọn nguồn chứ đừng vì động cơ chính trị, Trump mà lên tiếng lại mất mặt !
25/12/201605:39:06
Khách
mức lương này la hợp lý vào thời điểm này ,chẳng rẻ mà cũng chẳng mắc.chỉ có điều là việc farm vất vả hơn làm nghề khác.
24/12/201623:29:22
Khách
Mức lương tối thiểu trả cao hay ít tùy theo mức sinh hoạt của tiểu bang hay thành phố nơi cơ sở đang hoạt động nên mức lương $10.75 tại Virginia không rẻ đâu, có những thành phố mức sinh hoạt không đắt đỏ thì mức lương trả cũng thấp hơn giá cả trên, thí dụ ở Calif mức sinh hoạt cao nên dù trả tối thiều $15/h thiên hạ cũng kêu là không đủ vì tất cả sinh hoạt đều mắc mỏ, điển hình là nhà ở Cali mắc so với Texas đất rộng nhà nhiều phong giá nhà cũng chỉ bằng 1 cái nhà thường ở calif.

Mike
24/12/201622:45:44
Khách
Nate
I am trumpette
Luật lao động liên bang lương tối thiểu $7 đồng mấy gần $8 đồng
Đã di dân lậu được trả $10.72 mà gọi là bóc lột
có mớ ngủ không hả N.......ate
Làm gì mà hận Trump vậy? nếu cảm thấy tức quá thì về VN mà sống
đừng có giống như tụi "ăn cháo đá bát"
24/12/201622:33:40
Khách
Trả lương như vậy là cao rồi , ở CaLi nằm mơ cũng không có ! Thử vào các hãng xưởng mà xem , lương minimum mà còn không có job .! trả 10 đồng thì đòi bằng tốt nghiệp , đòi kinh nghiệm , đòi tiếng Mỹ, đòi biết sử dụng microscope ... Vào qua cửa ải này thì còn bị bọn cai hạch xách đủ điều, không vừa lòng chúng là chúng hại cho mất việc !
đầu óc nate bị ung bướu hay sao ấy hay là ngồi đáy giếng nhỉ .!
24/12/201616:57:42
Khách
Di dân được trả $ 10.72 mà gọi bóc lột, đúng là khùng. So sánh mấy tị bán thức ăn nhanh coi họ trả bao nhiêu, làm ở các tiệm đó, những lúc ít khách quản lý nó bảo bấm thẻ ra về
24/12/201615:23:54
Khách
Sao không thấy các trumpettes tích cực đóng góp ý kiến vào ô này hén ? Hình như họ không giám vì sợ đụng chạm tới thần tượng của mình hoặc sợ mở miệng thì mắc quai hoặc như là gái ngồi phải cọc í.

P.S: Làm Trai Cho Đáng Nên Trai. Xuống Đông Đông Tĩnh Lên Đoài Đoài Tan. Thôi đem đi th... cho tiện việc sổ sách.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.