Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồn Điền Rượu Nho Của Trump Ở Virginia Vắt Mồ Hôi Di Dân: Trump Tuyển 6 Di Dân Làm Thợ Làm 6 Ngày/Tuần, $10.72/Giờ

24/12/201600:00:00(Xem: 3015)
WASHINGTON - Trong hồ sơ nộp Bộ lao động, đồn điền nho tại Charlottesville (Virginia) thuộc hệ thống Trump Winery, gồm khách sạn và phòng nếm rượu, báo tin cần tuyển 6 người để làm việc như nông dân và lao công 6 ngày mỗi tuần.

Lương giờ của công việc thời vụ từ ngày 31-1 đến 30-6 là 10.72 MK.

Cơ sở thuộc quyền điều hành của Eric Trump, con trai tỉ phú tranh cử TT, không trả lời yêu cầu bình luận về tuyển công nhân di dân – đoàn chuyển tiếp của TT đắc cử cũng không hồi đáp phóng viên dò hỏi.

Trong thời gian tranh cử, ông Trump cam kết kiểm soát di dân và giao lại việc làm cho công dân. Nhưng, theo phân tích thống kê lao động của CNN, các hoạt động kinh doanh khác nhau của ông Trump đuợc phép muớn ít nhất 1256 công nhân “khách” trong 15 năm qua.


Từ khi ông bắt đầu vận động tranh cử (vào Tháng 6-2015) các công ty do ông làm chủ yêu cầu cấp 190 chiếu khán lao động cho ngoại kiều – họ đuợc tuyển theo hàng loạt chương trình chiếu khán khác nhau. Đa số yêu cầu chiếu khán lao động là cấp cho công nhân làm việc với Marg-a-Lago Club, 1 bất động sản của ông Trump gồm khu an dưỡng và câu lạc bộ thể thao ven biển tại Palm Beach (Florida) – trong 10 năm qua, 849 công nhân ngoại nhập đuợc chấp nhận làm việc tại đây ở các vai trò hầu bàn, bếp, việc nhà và những việc tương tự.

Ông Trump từng khẳng định ông tìm công nhân lưu trú khi không tìm đuợc công dân nhận làm – giải thích của ông là: công nhân trong nước muốn việc làm toàn thời gian.

Ý kiến bạn đọc
30/12/201606:10:54
Khách
Bổ túc do trình độ Anh ngữ kém, học vấn thấp, tóm tắt thiếu hiểu biết, etc...
30/12/201606:08:23
Khách
Xin mọi người chú ý lương tối thiểu in Virginia State là $7.25 tức same the U.S.'s minimum wage. Người quen của tôi từng bị bóc lột với mức lương thấp hơn đó nhiều mà còn bị chửi như chó, khốn nạn thật. Dân mới định cư bị đì khủng khiếp luôn (người Việt, who's speak Spainish, African, etc...)
26/12/201606:42:01
Khách
Vấn đề là bài này nói về thời gian bắt nhân công làm việc 6 ngày là "bóc lột sức lao động " và ông Trump "nói 1 đàng mà lại làm một nẻo " chứ không vì lương thấp hay cao đâu các vị. Xin quí vị đọc và suy nghĩ xem ý bài viết muốn nói điều gì trước khi "cãi "
25/12/201610:24:07
Khách
Lương bổng là do địa phương, người ta sao mình vậy bằng không cũng khó xử giữa các hãng với nhau !
Ai cũng thế, tôi muốn mở cái chợ, tôi không thể nào trả lương cao công nhân cao hơn các chợ khác, mà người sao tôi vậy !
Nếu tôi trả tệ hơn sẽ bị kêu ca eo xèo, có khi công đoàn sẽ chen vào gây khó chịu lắm ! Tôi chi trả như những người khác là thuận chiều ! Trump là người tính toán làm ăn, Trump làm như thế, đúng chứ ?
Nước Mĩ luôn luôn có luật trong mọi ngành nghề !
Bán phá giá rẻ hơn người cũng bị đặt vấn đề tại sao !
Trả lương cao hơn người khác để tính ra phải lỗ cũng bị đặt câu hỏi tại sao !
Cho nên báo chí này nọ trưóc khi đăng phải tìm hiểu ngọn nguồn chứ đừng vì động cơ chính trị, Trump mà lên tiếng lại mất mặt !
25/12/201605:39:06
Khách
mức lương này la hợp lý vào thời điểm này ,chẳng rẻ mà cũng chẳng mắc.chỉ có điều là việc farm vất vả hơn làm nghề khác.
24/12/201623:29:22
Khách
Mức lương tối thiểu trả cao hay ít tùy theo mức sinh hoạt của tiểu bang hay thành phố nơi cơ sở đang hoạt động nên mức lương $10.75 tại Virginia không rẻ đâu, có những thành phố mức sinh hoạt không đắt đỏ thì mức lương trả cũng thấp hơn giá cả trên, thí dụ ở Calif mức sinh hoạt cao nên dù trả tối thiều $15/h thiên hạ cũng kêu là không đủ vì tất cả sinh hoạt đều mắc mỏ, điển hình là nhà ở Cali mắc so với Texas đất rộng nhà nhiều phong giá nhà cũng chỉ bằng 1 cái nhà thường ở calif.

Mike
24/12/201622:45:44
Khách
Nate
I am trumpette
Luật lao động liên bang lương tối thiểu $7 đồng mấy gần $8 đồng
Đã di dân lậu được trả $10.72 mà gọi là bóc lột
có mớ ngủ không hả N.......ate
Làm gì mà hận Trump vậy? nếu cảm thấy tức quá thì về VN mà sống
đừng có giống như tụi "ăn cháo đá bát"
24/12/201622:33:40
Khách
Trả lương như vậy là cao rồi , ở CaLi nằm mơ cũng không có ! Thử vào các hãng xưởng mà xem , lương minimum mà còn không có job .! trả 10 đồng thì đòi bằng tốt nghiệp , đòi kinh nghiệm , đòi tiếng Mỹ, đòi biết sử dụng microscope ... Vào qua cửa ải này thì còn bị bọn cai hạch xách đủ điều, không vừa lòng chúng là chúng hại cho mất việc !
đầu óc nate bị ung bướu hay sao ấy hay là ngồi đáy giếng nhỉ .!
24/12/201616:57:42
Khách
Di dân được trả $ 10.72 mà gọi bóc lột, đúng là khùng. So sánh mấy tị bán thức ăn nhanh coi họ trả bao nhiêu, làm ở các tiệm đó, những lúc ít khách quản lý nó bảo bấm thẻ ra về
24/12/201615:23:54
Khách
Sao không thấy các trumpettes tích cực đóng góp ý kiến vào ô này hén ? Hình như họ không giám vì sợ đụng chạm tới thần tượng của mình hoặc sợ mở miệng thì mắc quai hoặc như là gái ngồi phải cọc í.

P.S: Làm Trai Cho Đáng Nên Trai. Xuống Đông Đông Tĩnh Lên Đoài Đoài Tan. Thôi đem đi th... cho tiện việc sổ sách.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.