Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Mỹ Cần Tăng Vũ Khí Nguyên Tử Nhiều Hơn

23/12/201600:00:00(Xem: 3362)
WASHINGTON -- Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm Thứ Năm lại gây sóng gió thế giới với một thông điệp qua twitter về vũ khí nguyên tử.

Trump viết, “Hoa Kỳ phải củng cố mạnh thêm, và phải mở rộng sức mạnh nguyên tử cho tới khi thế giới ý thức đầy đủ về vũ khí nguyên tử.

Trump không giải thích chi tiết là thực ra Trump muốn nói gì về kho vũ khí nguyên tử cần sử dụng ra sao và tại vùng lãnh thổ nào của thế giới.

Tạp chí Politico ghi nhận rằng lời bình trên là tới một ngày sau khi Trump gặp nhiều lãnh đaọ quân sự tại khu giải trí Florida của ông, mặc dù không rõ họ có thảo luận gì về kho vũ khí nguyên tử của Mỹ hay không.


Trump cũng đã gặp cố vấn an ninh quốc gia tương lai của ông là Michael Flynn.

Trên trang web về chuyển giao quyền lực của Trump có nói rằng “Hoa Kỳ phải bảo đảm tam giác nguyên tử chiến lược phải hiện đaị hóa để tiếp tục làm phương tiện răn đe hiệu quả.”

Chữ tam giác nguyên tử chiến lược đươc hiểu là Mỹ có khả năng phóng vũ khí nguyên tử từ đất, từ biển và từ không gian.

Trump cũng từng than phiền chương trình nguyên tử của Mỹ đi sau nhiều nước, vì toàn bộ tàu ngầm nguyên tử của Mỹ cũng hơn 30 năm.

Ý kiến bạn đọc
30/12/201607:07:13
Khách
Về cái vụ này tui thấy bạn nate hơi bị bậy rồi đó. Tôi kinh khiếp khi loài người tự hào sáng chế ra cái thứ vũ khí hủy diệt nhân lọai nhanh nhất, tàn nhẫn nhất,... Dù nói đùa cũng không nên nói đùa như vậy vì nhỡ họ tưởng thiệt rồi làm thiệt thì...?! Hoặc nhỡ như người xưa có nói "ăn mắm, ăn muối nói linh quá, nói đâu trúng đó" thì chết cả nút?! Mà mình thấy cõi đời này đúng là có khổ, có sướng nhiều khi phải chấp nhận hên xui?!
24/12/201608:03:37
Khách
Chuyện này trong nội bộ mới biết ! Nhưng nếu rõ ràng tàu nguyên tử mà đã có từ 30 năm trước đây thì quả thật đã lỗi thời !
Lỗi thời là lạc hậu rồi, dương oai được với ai ?
Không ai sợ tức là Mĩ đã đã yếu xìu, làm gì có của mạnh nhất thế giới !
Nghèo phải nợ là yếu ! Võ khí lạc hậu là không khỏe !
Cho nên muốn American Great Againt là phải mạnh về kinh tế và quân sự ... rất thuận chiều lý sự !
Thật ra nguyên tử chỉ là vũ khí để đánh gía là cường quốc tới mức nào, chứ không có nghĩa là dùng nó để tiêu diệt loài người trong thời hiện đại !
24/12/201603:45:44
Khách
@nate
Ông nói ngược rồi, cở chàng ủn ỉn, thì con dân ăn Kim chi tự xử, cùng lắm con thần mặt trời chỗng khu địt, đánh rấm hơi phủ đầy trời là chết ngộp, la xong. Gả ủn có bom nguyên tử, như ngày hôm nay là do Tàu chệt & ông kẹ Nga chống lưng, muốn thế giới sống trong trật tự và hòa bình, phải diệt thằng gian hùng, Tàu khưạ trước, sau đó tính sổ ông kẹ Liên Xô sau, ( thật sự Putin ngày nay là loại húc càn, nếu cần ra tay thì để Châu Âu chém gió là được rồi, Đế quốc Mẽo không cần đụng tay vào).
Như vậy ông TRUMP lên kế hoạch bom nguyên tử, tố ai đây ???
Cái bị thịt Tàu chệt hơn 1 tỉ người, ai nhìn cũng ê càng, nếu không tính chuyện bây giờ, để mươi năm nữa, nó nhân giống như chuột, thành 2 tỉ, e là quá muộn, khi muốn gài cờ triệt khó muôn vàn. Diệt Tàu khựa thì thế giới sẽ yên, đó là cái nhìn Đấng Minh Quân.
Chệt sụm xuống âm ti thì ủn ỉn, và bọn răng hô mã tấu cũng băng hà.
Chúc ông nate và gđ được mùa Noel vui vẻ, luôn luôn gặp mọi sự tốt đẹp trong cuộc sống. Quê hương đang đợi ông tìm cách binh mới, đem tự do thật sự cho VN.
23/12/201623:01:19
Khách
Muốn "....thế giới ý thức đầy đủ về vũ khí nguyên tử...", TT Trump nên bỏ bom nguyên tử ở Bắc Hàn để thế giới nhìn thấy sự hiện đại của HK và cũng là cách răn đe hiệu quả nhất cho Nga và TQ.

Nếu không, TT Trump chỉ làm trò cười cho TQ và Nga nói riêng và thế giới nói chung vì "Thùng Rỗng Kêu To" .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump có thể bị truy tố nhiều tội trạng qua sự can thiệp bầu cử tại tiểu bang Georgia, theo các nhà phân tích mới đây cho biết, qua bản tin của Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 26 tháng 9 năm 2021. Phúc trình bởi Viện Brookings, nhóm tư vấn hàng đầu tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đã phân tích chứng cứ công khai có sẵn cho thấy rằng Trump và các đồng minh của ông đã cố ép buộc các viên chức Georgia “thay đổi kết qua theo luật định của cuộc bầu cử.”
Những chia rẽ sâu sắc trong nội bộ Hội Đồng Thành Phố Westminster đã được nhấn mạnh tại cuộc họp hôm Thứ Tư, 22-9-2021, khi các thành viên của hội đồng thành phố giận dữ và lớn tiếng kình chống nhau về lời khiển trách đối với 2 nghị viên và sự khen ngợi một nữ diễn viên cách nay 2 năm, theo bản tin của báo Orange County Tribune tường thuật hôm 24 tháng 9 năm 2021. Sau nhiều giờ tranh cãi đôi lúc giận dữ, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu với tỉ số 3-2 – với các Nghị Viên Kimberly Ho, Tai Do và Carlos Manzo đồng thuận về việc yêu cầu luật sư thành phố chuẩn bị một nghị quyết khiển trách Thị Trưởng Tri Ta và Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyen đối với các tuyên bố liên quan đến Tượng Đài Quảng Trị.
Lúc đó, một phát ngôn viên Bạch Ốc của Trump cũng đã xác nhận lá thư nhưng không nói thêm về lá thư đó nói cái gì. Trưởng Phòng Báo Chí Bạch Ốc kế tiếp Jen Psaki chỉ nói đó là lá thư “rộng lượng.” Sau đó, vào tháng 3, Trump đã nói về lá thư trên podcast The Truth với Lisa Boothe. “Cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn và, bạn biết đó, nó dày vài trang và nó được viết ra từ trái tim bởi vì tôi muốn thấy ông ấy làm việc tốt. Xem kìa, ông ấy đó,” Trump đã nói như thế về việc ông để lại lá thư, theo báo The New York Post. Rồi ông Trump lại lập đi lập lại tuyên bố vô căn cứ của ông về sự gian lận trong “cuộc bầu cử mà, bạn biết đó, tôi không bao giờ thừa nhận.”
Cặp này đã đi du lịch nhiều tuần lễ trước khi Anh Laundrie 23 tuổi và đã trở về nhà ở Florida một mình với chiếc xe van màu trắng của họ hôm 1 tháng 9. Anh đã không liên hệ với cảnh sát hay với gia đình cô Petito khi trở về. Gia đình cô Petito đã báo cáo con gái của họ mất tích 10 ngày sau. Hôm Chủ Nhật, thi thể của cô gái 22 tuổi đã được tìm thấy tại Công Viên Quốc Gia Grand Teton National Park tại tiểu bang Wyoming. Nhân viên điều tra phán quyết cái chết của cô là một vụ giết người nhưng không đưa ra chi tiết cô chết như thế nào.
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.