Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trump: Mỹ Cần Tăng Vũ Khí Nguyên Tử Nhiều Hơn

23/12/201600:00:00(Xem: 3559)
WASHINGTON -- Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm Thứ Năm lại gây sóng gió thế giới với một thông điệp qua twitter về vũ khí nguyên tử.

Trump viết, “Hoa Kỳ phải củng cố mạnh thêm, và phải mở rộng sức mạnh nguyên tử cho tới khi thế giới ý thức đầy đủ về vũ khí nguyên tử.

Trump không giải thích chi tiết là thực ra Trump muốn nói gì về kho vũ khí nguyên tử cần sử dụng ra sao và tại vùng lãnh thổ nào của thế giới.

Tạp chí Politico ghi nhận rằng lời bình trên là tới một ngày sau khi Trump gặp nhiều lãnh đaọ quân sự tại khu giải trí Florida của ông, mặc dù không rõ họ có thảo luận gì về kho vũ khí nguyên tử của Mỹ hay không.


Trump cũng đã gặp cố vấn an ninh quốc gia tương lai của ông là Michael Flynn.

Trên trang web về chuyển giao quyền lực của Trump có nói rằng “Hoa Kỳ phải bảo đảm tam giác nguyên tử chiến lược phải hiện đaị hóa để tiếp tục làm phương tiện răn đe hiệu quả.”

Chữ tam giác nguyên tử chiến lược đươc hiểu là Mỹ có khả năng phóng vũ khí nguyên tử từ đất, từ biển và từ không gian.

Trump cũng từng than phiền chương trình nguyên tử của Mỹ đi sau nhiều nước, vì toàn bộ tàu ngầm nguyên tử của Mỹ cũng hơn 30 năm.

Ý kiến bạn đọc
30/12/201607:07:13
Khách
Về cái vụ này tui thấy bạn nate hơi bị bậy rồi đó. Tôi kinh khiếp khi loài người tự hào sáng chế ra cái thứ vũ khí hủy diệt nhân lọai nhanh nhất, tàn nhẫn nhất,... Dù nói đùa cũng không nên nói đùa như vậy vì nhỡ họ tưởng thiệt rồi làm thiệt thì...?! Hoặc nhỡ như người xưa có nói "ăn mắm, ăn muối nói linh quá, nói đâu trúng đó" thì chết cả nút?! Mà mình thấy cõi đời này đúng là có khổ, có sướng nhiều khi phải chấp nhận hên xui?!
24/12/201608:03:37
Khách
Chuyện này trong nội bộ mới biết ! Nhưng nếu rõ ràng tàu nguyên tử mà đã có từ 30 năm trước đây thì quả thật đã lỗi thời !
Lỗi thời là lạc hậu rồi, dương oai được với ai ?
Không ai sợ tức là Mĩ đã đã yếu xìu, làm gì có của mạnh nhất thế giới !
Nghèo phải nợ là yếu ! Võ khí lạc hậu là không khỏe !
Cho nên muốn American Great Againt là phải mạnh về kinh tế và quân sự ... rất thuận chiều lý sự !
Thật ra nguyên tử chỉ là vũ khí để đánh gía là cường quốc tới mức nào, chứ không có nghĩa là dùng nó để tiêu diệt loài người trong thời hiện đại !
24/12/201603:45:44
Khách
@nate
Ông nói ngược rồi, cở chàng ủn ỉn, thì con dân ăn Kim chi tự xử, cùng lắm con thần mặt trời chỗng khu địt, đánh rấm hơi phủ đầy trời là chết ngộp, la xong. Gả ủn có bom nguyên tử, như ngày hôm nay là do Tàu chệt & ông kẹ Nga chống lưng, muốn thế giới sống trong trật tự và hòa bình, phải diệt thằng gian hùng, Tàu khưạ trước, sau đó tính sổ ông kẹ Liên Xô sau, ( thật sự Putin ngày nay là loại húc càn, nếu cần ra tay thì để Châu Âu chém gió là được rồi, Đế quốc Mẽo không cần đụng tay vào).
Như vậy ông TRUMP lên kế hoạch bom nguyên tử, tố ai đây ???
Cái bị thịt Tàu chệt hơn 1 tỉ người, ai nhìn cũng ê càng, nếu không tính chuyện bây giờ, để mươi năm nữa, nó nhân giống như chuột, thành 2 tỉ, e là quá muộn, khi muốn gài cờ triệt khó muôn vàn. Diệt Tàu khựa thì thế giới sẽ yên, đó là cái nhìn Đấng Minh Quân.
Chệt sụm xuống âm ti thì ủn ỉn, và bọn răng hô mã tấu cũng băng hà.
Chúc ông nate và gđ được mùa Noel vui vẻ, luôn luôn gặp mọi sự tốt đẹp trong cuộc sống. Quê hương đang đợi ông tìm cách binh mới, đem tự do thật sự cho VN.
23/12/201623:01:19
Khách
Muốn "....thế giới ý thức đầy đủ về vũ khí nguyên tử...", TT Trump nên bỏ bom nguyên tử ở Bắc Hàn để thế giới nhìn thấy sự hiện đại của HK và cũng là cách răn đe hiệu quả nhất cho Nga và TQ.

Nếu không, TT Trump chỉ làm trò cười cho TQ và Nga nói riêng và thế giới nói chung vì "Thùng Rỗng Kêu To" .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.