Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cố Vấn Trump: TQ Lấy 20 Triệu Việc Của Mỹ; Trump Cử Kellyanne Conway Làm Cố Vấn Riêng

23/12/201600:00:00(Xem: 3640)
WASHINGTON - TT đắc cử Donald Trump định bổ nhiệm nhân vật hô hào không mua hàng “made in China” vào ghế chủ tịch HĐ thương mại quốc gia, làm việc như giám đốc chính sách thương mại và kỹ nghệ – ông Peter Navarro là cố vấn của ứng viên Trump trong thời gian tranh cử, là tác giả của tập sách “The Coming China Wars and Death by China”.

Thông cáo báo chí từ đoàn chuyển tiếp mô tả ông Navarro là người quyết tâm giúp các ngành chế xuất Hoa Kỳ trở lại hùng mạnh.

TT đắc cử tố cáo Beijing dùng thủ thuật tài chính hạ giá tiền yuan để cạnh tranh không công bằng – gần đây, ông Trump tiếp nhận điện thoại chúc mừng của TT Taiwan, là ngược chính sách “Một Trung Hoa” của Trung Cộng.

Ông Navarro viết trong phần mở đầu sách “The Coming China Wars…” với lời hô hào không mua hàng “made in China” để bảo vệ gia đình và đất nước Hoa Kỳ. Trong 1 bài viết đăng báo hồi Tháng 3, ông Navarro chỉ danh Beijing giành hơn 20 triệu việc làm của nền kinh tế Hoa Kỳ. Trong 1 bài khác, đăng báo hồi Tháng 5, ông tố cáo tin tặc quân sự và dân sự của Trung Cộng tìm cách đánh cắp tài sản trí tuệ của doanh nghiệp Hoa Kỳ bất kể lớn, nhỏ.


Ông Peter Navarro cùng ông Alexander (1 cố vấn khác của ứng viên Trump) nhắc lại trong tháng qua rằng: cho Trung Cộng gia nhập WTO làm yếu nền tảng của kỹ nghệ chế xuất Hoa Kỳ.

Ngoài ra, TT đắc cử chọn tỉ phú đầu tư Car Icahn đóng vai trò cố vấn đặc biệt về cải tổ giám sát tài chính.

Trong khi đó, “Người làm nên lịch sử” là cách nói của nhà báo về trưởng đoàn tranh cử Kellyanne Conway của ứng viên TT Donald Trump đuợc cử làm cố vấn của TT hôm Thứ Năm.

Thông cáo báo chí từ TT đắc cử ghi “Bà Conway là cố vấn thân tín và là chiến luợc gia đóng 1 vai trò quan trọng trong thắng lợi của tôi – bà là người làm việc không mệt mỏi với lịch trình hành động của tôi và nhìn thấy cách truyền đạt hiệu quả các thông điệp tranh cử”. Thông báo kết thúc với câu “Tôi hài lòng thấy bà là 1 phần trong ban cố vấn làm việc tại Mái Hiên Tây”.

Bà Conway từng giúp việc chủ tịch Hạ Viện New Gingrich, ứng viên PTT Mike Pence, cũng xuất hiện trên màn ảnh truyền hình như là bình luận gia.

Ý kiến bạn đọc
05/01/201701:37:46
Khách
Nate .
Bạn cần phải đi nhiều và học hỏi.
Đừng giận la hét viết không chuẩn.
Thôi nếu có mất phúc lợi. Thì đi làm vừa có sức khỏe vừa có thêm tiền. Tốt lắm phải không nè
25/12/201606:27:02
Khách
Hình như bạn Nate bị tâm thần rồi!!!
25/12/201600:33:37
Khách
nate đang run sợ vncs bị tiêu tùng nay mai nên ra sức đánh phá tân tổng thống Trump bằng tiếng kêu lạc loài !!!
24/12/201604:27:04
Khách
Nói cho nate nhé, you có ở Mĩ không ?
Dân da trắng rất chịu khó, ai học được thì học, có khả năng thì học, thường là ở thành phố ! Còn ở vùng quê, lên tỉnh học là rất tốn kém, gia đình không lo nổi ! thậm chí họ không được ưu đãi gì hết, nên họ cơ cực hơn nhiều di dân vì được chế độ Obama ưu đãi !
Nhưng da trắng dù sao vẫn là đa số, các đại công ti là của họ, các đại trí thức cũng là của họ ! Họ chính là chủ nhân của đất nước này ! Ghen bì với ho là không đúng !
Tôi biết phận mình, hoàn toàn không có sơ sở để đòi mà là được nhiêu thì tốt bấy nhiêu ... đó là do lòng tốt và bao dung của những người da trắng !
you hãy nhìn sơ sơ trên các cuộc thi đố trúng giải triệu, hoàn toàn da trắng chiếm ! Trong các đại học, không mấy khi thấy mống da đen nào có được điểm cao !!! hãy nhìn chứ đừng nói vớ vẫn nghe đáng ghét lắm, chứng tỏ mình quá dốt, dốt, rất dốt !
23/12/201623:23:11
Khách
Dân da trắng lười biếng và không thích học hỏi thêm, đa số đàn ông lẫn đàn bà đã bầu cho Trump, chỉ muốn làm ít hưởng nhiều, đó là, muốn làm việc tay chân đủ 8 tiếng mỗi ngày, lương cao, bảo hiểm sức khỏe thật tốt, uống bia lạnh, ăn nhậu thịt nướng (BBQ), xem football/baseball, hút cần sa mỗi ngày.

Phải tội nghiệp và đi đến kết luận là ngữ này, nói chung, bị Trump mị nhiều nhất. Đúng thế không ?

P.S: Đó là lý do tại sao các đại công ty HK phải chuyển gần hết các công việc về tay chân ra nước ngoài vì chỉ có sức voi mới chịu nổi cái lũ vô tích sự này.
23/12/201618:11:30
Khách
Trump tìm được người đồn thuận để trao công việc !
Rõ ràng đây là người rất tài bai, oanh liệt và rất khoa bảng chứ không phải tay mơ !
TQ hay nhón Obama muốn trói tay Trump hả, muốn làm nước Mỹ thụt lùi trở lại giống như Obammmm hả ?
Còn khuya, Trump làm rất đúng và rất tốt, phải vậy ! Thách thức, ai nói là thách thức thì thách thức, nhưng thật ra Trump chỉ muốn làm tốt và chọn người tốt nhất cho nước Mĩ, đươc chứ ?
Ủng hộ TT Trump !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.